Tình hình đại dịch COVID-19 đến tối 05/07. Mỹ gần tới mức 3 triệu ca nhiễm.
Hassler
một tháng trướcBình luận: 112Lượt xem: 11.720
Tình hình đại dịch COVID-19 đến tối 05/07. Mỹ gần tới mức 3 triệu ca nhiễm.
Những ngày qua việc các khu vực hay thành phố bị phong tỏa trở lại đã thành điều thường gặp ở các quốc gia trên thế giới. Thế giới hôm nay tăng tới hơn 190 nghìn ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm lên con số 11 triệu 400 nghìn ca. Số người tử vong vì đại dịch cũng tăng thêm gần 5 nghìn người, đưa tổng số ca tử vong lên hơn 540 nghìn người.


Tình hình Việt Nam

- Tiếp tục có thêm công dân từ nước ngoài về nước và số người trong diện cách ly vẫn ở mức hơn 11 nghìn người. Hôm nay có thêm hơn 300 người từ Malaysia về nước.
- Đã tròn 80 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, hiện chỉ còn 12 bệnh nhân mắc covid-19. Việt Nam chữa khỏi gần 96% ca mắc.
- Nam phi công người Anh sẽ hồi hương bằng máy bay thương mại vào ngày 12/7.

Tình hình thế giới

- Hầu hết các bang tại Mỹ đều thông báo có số ca nhiễm mới tăng mạnh. Florida 1 ngày tăng hơn 10 nghìn ca, Texas tăng hơn 8 nghìn... Nước Mỹ sắp đạt mức 3 triệu người nhiễm virus rồi.
- Tổng thống Mỹ hôm nay tổ chức lễ mừng quốc khánh, tuy nhiên các chuyên gia y tế cho rằng ông này làm vậy là vi phạm các lệnh phong tỏa đang được áp dụng ở bang Washington. Trong bài phát biểu mừng quốc khánh ông Trump cũng không quên cảnh báo Trung Quốc sẽ phải chịu trách nghiệm trong việc để virus lây lan.

- Italy đang làm xét nghiệm cho 180 dân tị nạn vừa được cứu ở biển Địa Trung Hải, sau đó những người này sẽ được chuyển đến khu cách ly tại Sicily rồi tính tiếp.
- Hôm nay là ngày người dân Croatia sẽ đi bỏ phiếu bầu chính phủ mới, tất cả những người đi bầu cử đều được khuyến nghị đeo khẩu trang và giữ các biện pháp vệ sinh tại các điểm bỏ phiếu.
- Hiệp hội y khoa Australia kêu gọi chính phủ tạm dừng việc nới lỏng phong tỏa sau khi khu vực Melbourne đang có nhiều ca nhiễm mới.
- Trong 1 tuần vừa rồi số ca nhiễm tại Philippines tăng hơn 7 nghìn người, đưa tổng số ca nhiễm tại quốc gia này sát tới mức 42 nghìn ca.
- Hôm qua các trận đấu Muay Thai đã được tổ chức trở lại ở nhiều nơi tại Thái Lan.
- Nhật Bản hôm nay thông báo có tới 249 ca nhiễm mới, là ngày có số ca nhiễm vượt mức 200 ca đầu tiên từ 3/5 trở lại đây. Hôm nay cũng là ngày người dân Tokyo đi bầu thị trưởng mới trong bối cảnh thủ đô nước Nhật đang đón làn sóng lây nhiễm thứ 2 của đại dịch.
- Brazil vẫn trong đà tăng cả về ca nhiễm lẫn ca tử vong, giờ đây mỗi ngày nước này có khoảng 40 nghìn ca nhiễm mới và số tử vong trong khoảng 1 nghìn người. Nước này cũng đã trải qua 50 ngày không có 1 bộ trưởng y tế chính thức kể từ khi 2 bộ trưởng trước đó 1 bị đuổi việc 1 tự nghỉ việc.

covid0507-2.jpg
Người dân Brazil đang cầu nguyện tại 1 thánh đường, có vẻ việc này là việc duy nhất họ có thể làm vào thời điểm hiện tại

- Bolivia đang có số ca tử vong tăng cao do covid-19, tại 1 thành phố hơn 630 nghìn dân mỗi ngày có khoảng gần 20 người chết vì virus, làm cho việc hỏa táng trở nên quá tải. Đã có những thông báo về việc các xác chết bị bỏ mặc đến cả ngày trời trước khi có đội dọn dẹp đến xử lý.
- Chỉ trong hôm qua đã có hơn 1 nghìn ca nhiễm mới tại Israel, đưa tổng số nhiễm ở nước này vượt con số 10 nghìn người.
- Jordan bắt đầu sử dụng các vòng đeo tay điện tử lên tất cả những người đến vương quốc này để đảm bảo họ tuân thủ việc tự cách ly tại nhà.
- Tunisia thông báo nền du lịch của mình đã sụt giảm tới 47% trong nửa năm đầu 2020.
- Ấn Độ đang trên đà vượt qua Nga để trở thành nước đứng thứ 3 trên thế giới với số ca nhiễm liên tục cao hơn 20 nghìn mỗi ngày trong vài hôm trở lại đây. Tuy bận chống dịch nhưng nước này vẫn thực hiện kế hoạch trồng 250 triệu cây xanh để chống lại biến đổi khí hậu. Nước này cũng đang muốn đưa mọi thứ trở lại bình thường sau khi có quyết định lên kế hoạch mở cửa cho du khách đến thăm lại đền Taj Mahal.

covid0507-1.jpg
Một doanh nhân Ấn Độ đeo chiếc khẩu trang làm bằng vàng với giá khoảng 4 nghìn đô.

- Iran bắt buộc tất cả người dân phải đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng trong nhà và đề nghị từ chối phục vụ tất cả những ai không đeo khẩu trang.
- Các nước khu vực vùng Vịnh tiếp tục tăng số ca nhiễm khi Saudi Arabia vượt ngưỡng 200 nghìn ca nhiễm còn UAE thì vượt số 50 nghìn.
- 20 thành viên nội các của vương quốc eSwatini của châu Phi đã phải cách ly sau khi 1 thành viên nhóm này dương tính với virus.
- Nam Phi thông báo lần đầu tiên từ đầu dịch đến giờ họ có hơn 10 nghìn ca nhiễm mới trong 1 ngày
- Tổng thống Ghana sẽ tự cách ly 14 ngày sau khi có tiếp xúc gần với 1 thành viên chính phủ, người sau đó đã có kết quả dương tính với virus.
- Tổng thống mới đắc của của Malawi đề nghị buổi lễ nhận chức của ông này nên được làm tối giản để giảm nguy cơ lây lan virus.
- Giáo hoàng vừa có buổi cầu nguyện và phát biểu tại Vatican và trong bài phát biểu của ngài có đoạn ca ngợi hội đồng bảo an LHQ do tổ chức này đang cố gắng đưa ra lệnh ngừng bắn trên toàn cầu để loài người tạm bỏ qua các bất đồng để tập trung vào việc chống lại đại dịch.


Số người mắc covid19 tại Mĩ tăng đột biến, các bệnh viện tại Mĩ một lần nữa quá tải, trong khi độ tuổi của bệnh nhân ngày càng trẻ hóa
@toolkit 1 ngày mấy chục nghìn ng nhiễm như vậy thì bệnh viện nào chịu nổi. như bệnh viện A sức chứa 2000 bệnh nhân, sang ngày thêm 2000. ngày tiếp cũng 2000 thì...... nghĩ thôi mà sợ rồi 😔
@17benthuy Thì...sau 10 ngày số bệnh nhân đầu chờ được...thiêu
@17benthuy Đi viện có miễn phí đâu. Đắt chết bà. Ai bị nặng mới nhập viện thôi
Bọn âu mỹ có vẻ ko quan tâm lắm nhỉ
@yeudienanh Y tế nó mạnh , đóng cửa thì chết đói bạo động bạo loạn dân nó lại có súng nữa 😆 thì thôi cứ thả cho lây từ từ r chữa từ từ tỉ lệ chết k cao mà . Mốt qa đợt dịch thì tự có kháng thể sẵn khỏi tốn tiền mua vắc xin =]]
@ntvinh1602 Mới nghe thì hợp lý mà nghĩ kỹ thì thiếu căn cứ. Bên Mỹ nó như thế vì nó theo kiểu thằng nào giàu, thằng nào khôn thì không chết có thấy đăng tin mấy người nổi tiếng có ai chết đâu ? Cơ bản là có bị thì cũng có tiền mà chữa chứ không có tiền thôi sống chết có số. Còn về Việt Nam thì người ta cũng nghĩ chán rồi. Sẽ có 2 kịch bản một là sau một thời gian virut tự biến mất do nó không tồn tại lâu ngoài môi trường và mọi người đã có kháng thể hết khi đó Việt Nam mở cửa thì có thể bị dính nhưng sẽ kiểu cục bộ như mấy ca trốn cách ly thôi. Thứ hai là có Vaccine khi đó thì tiêm chủng đại trà thôi. Vì kháng thể thì nó không di truyền nên một khi virut không biến mất thì vài năm nó chơi một vố người trẻ chưa có kháng thể dẹo sạch thì nghỉ.
Tóm lại là đang không có dịch thì cứ là thành công rồi. Tiếp là lo mà kiếm tiền dự phòng cho tương lai thôi.
@ntvinh1602 Dựa trên nghiên cứu và thống kê thì 28% số chết bất thường vì Covid-19 KHÔNG được Mỹ ghi nhận là chết do Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc Mỹ CÓ giấu số & hệ thống y tế CÓ quá tải và khiến cho nhiều người bị bênh khác không được chữa trị kịp thời.
https://jamanetwork.com/journals/jamainternalmedicine/fullarticle/2767980
@ntvinh1602 Hay bây giờ mở cửa để cho nó nện? ở đâu không rõ chứ ở Hn người ta lo đi mần ăn chứ không lo Covid gì nữa, đừng lo chuyện đóng cửa vĩnh viễn nữa, không mở cũng không chết đói dc đâu
Ông doanh nhân Ấn Độ đeo chiếc khẩu trang làm bằng vàng nhìn thấy LẠ ghê. Ko hiểu sao ông ta lại tin rằng cái khẩu trang này có thể giúp chống lại virut.
@samsung focus Thực ra thì ông ta làm cái kt này ko phải để chống dịch mà là muốn chơi trội , vì ông ấy thấy một người làm chiếc kt bằng bạc cho nên ông ta cay mũi muốn chơi trội thôi .
@samsung focus Đáng lý đeo khẩu trang bằng bạc thì hợp lý hơn
@samsung focus đục lỗ thở to quá thì coi như đeo cho vui :v.
Cái đám da đen thấp kém biểu tình vô lý, làm tình hình cúm trung quốc ngày càng trầm trọng tại Mỹ.
@thanh.vohong Đúng ra là do đám da trắng không sợ dịch phản đổi đeo khẩu trang và tổ chức tiệc covid.
@Chu Huy Thắng Suỵt, da trắng người ta Văn Minh, người ta không làm thế đâu...
Do "Cơm Sườn" cài vào đó.
@Chu Huy Thắng Mỹ Màu khen gia trắng, nhưng những thằng Da Trắng ấy coi bọn "Ra Vàng" như nó còn thấp kém hơn cả" Ra Đen".
Nghĩ là chửi "Ra Đen" thì thành "Ra Trắng" đc í 🤣
@thanh.vohong ông mod nào quản cái bài này, ông để những bình luận này còn tồn tại à @cuhiep @duyluan @Hassler
Mấy bài này ko thấy cái đứa sẹcxy cool gì gì vô khen ngợi Mẽo với trum nhỉ. Cái giá cho sự tự do quá đà và đặt kinh tế lên trên hết. Hay thuyết âm mưu là trump muốn trẻ hoá dân số 😆
@harryposter Ối giời tụi nó chửi ông Trọng hoài đó, chẳng ai thèm quan tâm đâu. Tới Bác Hồ mà tụi kia nó còn chửi thì tại sao 1 ông nào đó tóc vàng ở bên kia trái đất lại cần được đối xử đặc biệt?
@harryposter Vấn đề là ông tổng tịch không có hiểu hiện khùng điên như Trump, và nếu có đi chăng nữa thì cũng ko nổi được như Trump.
@youshunei Bệnh mà không biểu hiện còn nặng hơn có biểu hiện đó.
@harryposter Nặng hay ko mà ko có biểu hiện thì cũng ko phán đoán được và ko có lý do để phán này nọ. Còn có biểu hiện rõ ràng thì người ta có quyền dựa vào đó đển phán, trường hợp Trump là bêu riếu và thành trò hề cho toàn TG tiêu khiển.
Mỹ ko tin con số giả
@Khoidang Cũng vào cắn được câu àh, chắc lấy thành tích để được nhận tiền hay sao ấy nhỉ
@Khoidang "Cá mè một lứa" hay là "Cùng Một Người".
Ae đoán xem.
311E2657-1152-4B4C-9922-9C3865DD6A3C.jpeg
Mong sao dịch bệnh sớm qua đi 😔(((((
@iamcp Đây cũng là mong ước của tất cả mọi người. Đã có quá nhiều thiệt hại
bọn âu mỹ bệnh xuống có bảo hiểm lo nên chúng nó ko sợ cái quần gì
@Phuong_Vo Mới có vụ người chết bên Mỹ gia đình nhận hóa đơn gần 1tr USD và được bảo hiểm chi trả 100k. Còn 900k kia trả bao giờ mới xong
@Chu Huy Thắng Khai phá sản... 7 năm ko vay được tiền
@Magicdarknight Cấm là đúng, thuộc dạng đầu cơ rồi.
@Chu Huy Thắng Bớt xàm, toàn nghe hơi xong phán linh tinh
Bọn chó trẻ trâu Mỹ còn đua nhau coi ai nhiễm trước mà, cầu cho bọn chó đó chết bớt
@ThietKeWebChuyen-Com Ai sống chết kệ người ta, sao phải chó mèo thiếu văn hóa thế?
@Louis Tran 2019 ơ, mấy thằng nói văn hóa thường sống như l
Tưởng chừng như đã dịu đi, hôm nay cập nhật tình hình thế giới sợ thật
@97 Nam ở vn nên gần như ko cảm nhận được thôi bạn
@nightwish47 Đồng ý với bác
Người dân Cali vẫn tổ chức nướng thịt ăn nhậu, đốt pháo bông rợp trời mừng ngày Quốc khánh. Tình hình k hề nghiêm trọng như đài nói láo báo nói theo.
@from team b with love Tình hình đâu có nghiêm trọng, quay về tiệm nail của Cali mà chuẩn bị chờ thông tin đóng cửa tiệm tiếp nha bác 😁
@Magicdarknight Nó còn nghi ngờ cả số liệu Việt Nam cơ mà bác
@matsoi_226789 Thật ra nói về số liệu thì mình nghĩ chả nước nào công bố đúng 100% cả 😁, số liệu đưa ra gần chính xác thì tốt, còn lại dựa vào người sử dụng số liệu đó thôi.
Cứ tối ngày nghi ngờ nước này nghi ngờ nước kia từ đầu dịch tới giờ trong khi bản thân Mẽo thì đứng đầu cả về số ca nhiễm, số ca tử vong, số lượng người thất nghiệp, và có lượng người tham gia trò "ai nhiễm trước thì thắng" nhiều nhất TG.
@from team b with love Cuốc khánh Mỹ, chứ có phải Cuốc Khánh Quân Lực Hạng 4 đâu mà ăn mừng.
Hay Công Nhận Mỹ là Bố thật rồi 🐧🐧
Ko ngờ cái bọn Mão này nó ngu thật, ko liên quan gì đến tự do dân chủ hay ko, bảo vệ bản thân còn ko biết, cả cái ông Chum nữa, cứ kêu gào tại Tàu nó gây virus, bản thân ko tuyên truyền mức độ nguy hiểm cho dân, để bọn trẻ trâu nó còn đua nhau xem ai dính trước, các nc thì lo sốt vó lên mà dân nó cứ nhởn nhơ như ko, chịu thật
@Winnywind thì bọn nó ỷ sống lâu quá thôi mà, sau sang mẽo dễ lắm vì chắc ko còn mấy mống đâu
@Winnywind Bị nhiễm chữa r cũng khỏi như cúm mùa chứ đâu chết 100% đâu nên chúng nó chả sợ là phải r 😆 thiệt hại nhiều do chủ yếu là đóng cửa cách ly chứ dân nó vẫn đi làm đều đều bị thì nghỉ 10 ngày k qa đc thì thuê thằng khác thế vào làm. Dân nó đông chết bớt nhiều khi lại khoẻ cho tiền an sinh xã hội
@ancut83 Mấy bạn /// ở Việt Nam miệng thì bao biện cho sự yếu kém của Mỹ, không khéo thực ra muốn Mỹ toang lắm ấy, cơ hội sang bên các ông chủ càng cao.
kệ thôi, khôn thì sống dại thì chết 😁
Happy 4th of july
Các nước khác vẫn toang quá , mai cơn tan nát .
Anh giàu anh có quyền nhé.!
image.jpg
Anh nó có thông tin là N/A, nghĩa là không cung cấp thông tin chính thống mod ơi, thế thì coi như là số ảo, loại luôn đi cho rồi, khỏi phải bỏ vào chart chi, chứ để chart không có ca nào khỏi thế kia, thì 100% xuất viện bằng túi à 😔 gì mà thảm vậy
TT trump hôm nay lại định diễn hề nữa à?
@[HD]YêU cÔnG NgHệ 99% người nhiễm corona là vô hại nhé. Vì bọn có hại nó nằm dưới đất hết rồi =))
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 167VIPhemilo
10.263 bài đăng
quangthegtvtk49+ 161CAO CẤPquangthegtvtk49
5.413 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 77CAO CẤPhoangsytai
3.553 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019