Tình hình đại dịch COVID-19 đến tối 07/07. Mỹ đã có hơn 3 triệu người nhiễm virus.
Hassler
một tháng trướcBình luận: 75Lượt xem: 6.681
Tình hình đại dịch COVID-19 đến tối 07/07. Mỹ đã có hơn 3 triệu người nhiễm virus.
Thế giới hôm nay tăng hơn 177 nghìn ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm lên con số 11 triệu 764 nghìn ca. Số người tử vong vì đại dịch cũng tăng thêm gần 4 nghìn người, đưa tổng số ca tử vong lên gần 541 nghìn người. Số người hồi phục hơn 200 nghìn người đưa tổng số đã hồi phục lên con số hơn 6 triệu 541 nghìn người. Việt Nam có quyền Bộ trưởng y tế mới, là 1 người rất có kinh nghiệm về bệnh truyền nhiễm!Tình hình Việt Nam

- Hôm qua bệnh nhân 91 đã được xác định khỏi bệnh. Vẫn tập luyện phục hồi thêm để 12/7 này về nước.
- Tổng số người thuộc các diện phải cách ly đến thời điểm hiện tại là hơn 13 nghìn người.
- 7 trong số 14 bệnh nhân Covid-19 từ Bangladesh về có dấu hiệu viêm phổi và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, trong đó một người phải thở oxy.
- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa được Thủ tướng trao quyền Bộ trưởng y tế. Ông Long là 1 người có chuyên môn rất sâu về bệnh truyền nhiễm và là giáo sư, tiến sỹ y khoa, là người đã có những hướng xử lý rất tốt khi được phó thủ tướng Đam giao nhiệm vụ trong giai đoạn dịch bùng phát ở Việt Nam.

Tình hình thế giới

- Hôm nay là ngày hơn 11 triệu học sinh sẽ bắt đầu kì thi vào đại học tại Trung Quốc. Chính phủ khuyến cáo tất cả học sinh và người nhà sẽ phải rất cẩn thận trong việc đi lại và trong khi tham gia thi để tránh nguy cơ lây nhiễm virus. Đã có hơn 1 triệu người được huy động tại hơn 7 nghìn địa điểm để hỗ trợ các bước chuẩn bị cho kì thi này.
- Thư kí báo chí của Nhà Trắng phát biểu cho rằng Mỹ đang là lá cờ đầu trong việc chống lại đại dịch covid-19 bất kể nước này đã có hơn 3 triệu ca nhiễm và số tử vong đã hơn 130 nghìn người. 2 chỉ số đều đứng đầu thế giới.
- Mỹ hôm nay cho biết những sinh viên quốc tế đang theo học ở nước này sẽ phải trở về nước hoặc bị trục xuất nếu các trường họ đang theo học chuyển sang dạng học online.
- Đại diện các nhà dưỡng lão tại Anh đang chỉ trích thủ tướng nước này sau khi ông Boris có phát biểu nói rằng nhiều ca tử vong tại nước này là từ các nhà dưỡng lão.

covid0707-1.jpg
Một điểm xét nghiệm di động tại Australia

- Hôm qua trong 1 khảo sát ở Mỹ đã cho thấy có 27% không có nhu cầu dùng vaccine. Hôm nay tại Anh cũng trong 1 khảo sát tương tự thì có 1/6 số người được hỏi cũng không có nhu cầu dùng.
- Ngành công nghiệp khai khoáng than của Ba Lan đang bị tác động nặng nề bởi đại dịch khi trong số 36 nghìn người nhiễm virus của nước này có đến khoảng 6,500 người là các công nhân tại các mỏ than. Điều này làm công việc khai mỏ bị trì trệ nặng nề, ảnh hưởng luôn tới sản lượng điện của Ba Lan bởi hiện tại 75% nguồn điện là từ nhiệt điện.
- Giới chức của Nga đã có cách phong tỏa đúng nghĩa đen khi đã đào 1 đoạn hào xung quanh 1 ngôi làng ở Siberia để ngăn người dân ra vào. Nhiều người dân phản đối vụ này bởi cho rằng họ không có triệu chứng nhiễm bệnh nào cả.
- Thủ tướng Canada đã từ chối lời mời sang Mỹ của tổng thống Trump để tham dự việc kí kết 1 hiệp định thương mại tự do trong khu vực do lo ngại lây lan virus. Ông này sẽ tham gia online, còn vị khách mời khác là tổng thống Mexico sẽ dự trực tiếp.
- Chính phủ New Zealand đã phải làm việc với hãng hàng không quốc gia để hạn chế bớt số vé được bán cho mỗi chuyến bay về nước của các công dân. Lý do hiện tại họ đang gặp khó trong việc thu xếp các điểm cách ly bởi những chỗ này hầu như đã chật kín người do nhu cầu về nước đang tăng rất cao.
- Số ca nhiễm tại bang Victoria, Australia tăng đáng lo ngại khi hôm nay có 191 ca nhiễm mới, vượt khá xa con số 127 ca mới ngày hôm qua. Nước này cũng vừa cho phép các sinh viên quốc tế có thể quay lại học trước khi các bang mở cửa bình thường.
- Puerto Rico thông báo họ vừa trải qua 1 ngày có số ca mắc mới cao kỉ lục với hơn 530 người dương tính với virus.
- Madagascar lại phải phong tỏa thủ đô sau khi số lượng ca nhiễm tăng trở lại. Dự kiến đợt phong tỏa này sẽ kéo dài đến ngày 20/7.
- Theo các chuyên gia y tế thì dịch bệnh tại Mexico có thể sẽ kéo dài đến tháng 4 năm sau với đỉnh dịch là tháng 10 năm nay, trùng với mùa dịch cúm và mùa đông khắc nghiệt.
- Tổng thống Bolsonaro của Brazil đang có các triệu chứng của covid-19 và hiện đang đợi kết quả xét nghiệm. Ông này đã có vài lần có kết quả âm tính sau khi tiếp xúc với những người dương tính với virus.

covid0707-2.jpg
Một người đàn ông đang ngồi trong 1 nhà hàng tại Brazil

- Lần đầu tiên kể từ 27/5 đến giờ số người nhiễm mới trong 1 ngày của Ai Cập ở dưới mức 1,000 người. Nước này có hơn 76 nghìn ca nhiễm, và đang mở cửa trở lại các khu nghỉ dưỡng để mời khách du lịch quay trở lại.
- Saudi Arabia mấy hôm trước dự kiến chỉ cho 1 nghìn người hành hương về thánh địa, tuy nhiên hôm qua họ thay đổi quyết định và có thể sẽ cho phép tối đa 70% số người hành hương được đến nước này. Năm ngoái đã có hơn 2.5 triệu lượt người đi hành hương đến Saudi Arabia.
- Ấn Độ đã có hơn 20 nghìn người tử vong vì đại dịch. Nước này đang phải đối mặt với số ca nhiễm mới và tử vong tăng cao trong nhiều ngày nay. Liên tục số ca nhiễm mới ở trên mức 20 nghìn ca 1 ngày và số tử vong cũng luôn thêm hàng trăm người mỗi ngày. Khu vực Mumbai đã phải mở thêm 4 bệnh viện dã chiến với hơn 20 nghìn giường bệnh để đối phó với số ca nhiễm tăng chóng mặt như vậy.
- Cộng hòa dân chủ Congo lần thứ 6 tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp do vẫn chưa thể kiểm soát được sự lây lan của đại dịch. Các thành viên hội đồng quốc gia đang chỉ trích chính phủ đang "bóp cổ" nên kinh tế bằng các lệnh phong tỏa. Hôm rồi các nhân viên y tế tại Kinshasa đã tổ chức đình công không thời hạn bởi họ đã không được trả lương trong 3 tháng trở lại đây.
- Kenya gỡ bỏ dần các lệnh phong tỏa, cho phép đi lại trong nội địa, các chuyến bay quốc tế sẽ được bay trở lại vào 1/8, tuy vậy các lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 4 giờ sáng vẫn sẽ được áp dụng thêm 1 tháng nữa.
- LHQ cảnh báo đại dịch đang hủy hoại hàng chục năm cố gắng chữa trị căn bệnh HIV/AIDS, đặc biệt là ở khu vực châu Phi. Có thể có đến 500 nghìn người sẽ tử vong vì HIV nếu các phác đồ điều trị bị gián đoạn do các lệnh phong tỏa làm bệnh nhân không nhận được thuốc uống hàng ngày.
- Quá trình nghiên cứu vaccine của nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới đang dần đi đến các bước cuối cùng. Công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc cho biết họ đã bắt đầu pha thứ 3, thử nghiệm trên người tại Brazil với hơn 9 nghìn tình nguyện viên là các nhân viên y tế đang chống dịch ở nước này. Vaccine của AstraZeneca của trường đại học Oxford cũng bắt đầu bước 3 của thử nghiệm lâm sàng. Dạng vaccine của Moderna cũng sẽ bắt đầu bước 3 trong tháng 7 này.

Mĩ ưu tiên hồi phục kinh tế, không có chiến lược chống dịch nhất quán, trong khi nhiều người dân coi nhẹ covid19, khiến đại dịch diễn biến phức tạp
@Pentanol Ngu vừa phải thôi, sao ngu hết phần thiên hạ vậy?
@toolkit Diễn biến không có gì phức tạp cả. Nếu cứ không nghe theo lời khuyên từ các chuyên gia thì số bệnh nhân sẽ cứ tăng thôi.
@Pentanol xóa commend tự nhục đi ạ. đọc chán quá.
@toolkit Oh., chúng tôi ưu tiên phục hồi kinh tế, nên mới có tiền viện trợ nhân đạo khắp nơi. Để cho chú em ngồi đây cào bàn phím kiếm like đổi thưởng.
Toàn các con số đáng buồn.
Mỹ ảnh hưởng càng nặng, nên kttg càng thê thảm. VN m đã kiểm soát dịch nhưng về kt hy vọng có chiến lược đúng đắn để giảm tối thiểu thiệt hại cho các dn và ng dân.
@sskkb Cái vụ miễn dịch cộng đồng mà để chết hàng trăm k ng thì miễn cái gì.
Mấy nc EU, nhất là Anh hồi đầu cũng nói thế sau cũng dúm vó khẩu trang, lockdown các kiểu đó thôi.
@sskkb Thuỵ Điển đang hoảng loạn kia kia, từ đầu mở cửa cho miễn dịch cộng đồng hết đấy, giờ có miễn vào mắt
@sskkb Nếu vn mà để miễn dịch cộng đồng thì kinh tế mở cửa hay k cũng hấp hối cmnr
@number_four Thì để miễn dịch cộng đồng , ngoài vacxin thì chỉ có cách để lây nhiễm và tự cơ thể sản xuất ra kháng thể. Cách này tất nhiên có mặt trái là sẽ có nhiều người chết. Ý bài báo đó là việc chống dịch như VN có lợi về an toàn cộng đồng nhưng đến lúc mở cửa là gặp khó. 1 số quốc gia châu Âu dù số người nhiễm và chết cao nhưng họ bắt đầu mở cửa cho khách du lịch tới rồi, vì khách du lịch cũng ko thể khiến ca nhiễm tăng thêm được. Trong khi ở VN giờ mở cửa là nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất cao, mà cách ly 14 ngày thì chả ma nào đến
1 phong cách rất là Trump, ko biết có phải do lỗi đánh máy ko, mà từ lá cờ đầu trong việc nhiễm và chết do Chị Vy lại trở thành phong chống vậy?
Có lẽ một số người sẽ suy nghĩ lại về việc sống ở nước ngoài hay ở Việt Nam sau đợt covid 19 này
@tinhdautram4u hết dịch lại đi ầm ầm
@cuong199128 Dân giàu họ suy nghĩ lại thôi, còn số đông thì vẫn sùng lắm 😃
Thà là đóng cửa làm gọn vài tháng cho xong rồi dồn sức khôi phục kinh tế, cứ để dịch nó tùm lum ra rồi lúc đó đòi kinh tế không bị ảnh hưởng. Đi đầu cũng vừa vừa, cứ quen thói đi đầu nên giờ mất luôn khả năng chọn lọc cái nào nên đứng đầu cái nào không, vẫn còn tự hào 😆
@Magicdarknight kg biết mấy thanh niên bữa tiệc covid giờ sao rồi?
Mỹ là lá cờ đầu chống dịch. Haaaa
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Tuyên bố rất hùng hồn, rất mạnh miệng.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Việt Nam nói câu này thì cho là bưng bô mị dân tẩy não. Mỹ nói câu này chúng nó tôn sùng như thánh. Đến quỳ hahahaha
Thanh niên Mỹ còn tổ chức tụ tập ăn uống hò hát nhảy múa thách thức dịch COVID đang hoành hành thì còn tăng lên mạnh hơn nữa chứ không chỉ dừng lại ở đây
@NDC9057 Quan điểm dân chủ kiểu Mỹ: đời người chỉ có 1 lần nên sống sao cho sướng 😆
Còn quan điểm dân Việt Nam mình thì: muốn sống sao cho sướng thì trước hết phải "còn sống" cái đã.!!!
@NDC9057 bởi vậy. trump hay bọn dc lên nắm quyền cũng ko bao giờ dẹp dịch nhanh đc. văn hoá đa dạng, tôn giáo cũng vậy dẫn đến không có sự đoàn kết từ đầu. bọn nó tôn trọng đến tiếng nói của từng cá nhân nên éo thể đóng cửa như wuhan hay vn đc :-<
@NDC9057 gờ mấy thanh niên sinh ngoại, thích du học Mẽo chắc phải suy nghĩ lại
Trump: thằng Brazil dám nạp card đua theo tao, cho mày chít nhiều nhé.
Chưa có dấu hiệu dừng lại.
Mỹ vẫn toang
Căng nhất vẫn là Mỹ
Các em du học sinh đợt này căng nhé. Nếu về nước lúc ko học online dc thì bớt chảnh chọe hộ cái nha
Bản thân con Corona này đã giết chết hơn nửa triệu người đến hiện tại, còn gián tiếp đẩy số người chết vì HIV/AIDS lên cao và cũng làm tăng số người chết vì đói nghèo ở Châu Phi. Đúng là họa vô đơn chí.
Mỹ đâu quan tâm covid là cái thá gì 🤷🏻‍♂️🤷🏻‍♂️
Nhìn thế giới như thế này mới thấy trung quốc họ dập dịch và chống dịch giỏi như thế nào. Nó dập tan dịch chỉ trong vofng 3 tháng khi nó bùng nổ dữ dội
@khải đập chai Thực lòng mà nói. Qua đợt dịch này. Các nước cộng sản làm quá tốt.
Mong nhanh có vacxin
@Manhtoan112 khả quang nhất thì sau khi có Vacxin cũng phải mất 3-5 năm mới có thể tiêm chủng dc hết cho thế giới , còn trong trường hợp tệ hơn như bây giờ khi Mỹ và trung quốc vẫn đang hậm hực nhau và tự tách rời khỏi chuỗi hợp tác chế tạo vacxin thì kết quả có khi còn thảm hơn !
Nhiều tỉnh thành phố đang tăng trưởng âm. Tình hình kinh tế thê thảm sau đại dịch.
Em đang tour xuyên việt các bác à. Rẻ bằng 1/2 thậm chí hơn năm ngoái. Phê thật hehe
@caocao_203 Bợn tôi có chuyến đi Phú Quốc, đc xác nhận là tổng chi phí = 2/3 so với năm ngoái. Ổn!!
Lão này từng xem nhẹ covid và phản đối các biện pháp phòng bệnh kể cả đeo khẩu trang. Giờ oẳng tới nơi rồi

https://vnexpress.net/tong-thong-brazil-nhiem-ncov-4127061.html
@dhphucs Cũng mới xem báo. Cái này coi như quả báo đúng ko nhỉ?
@dhphucs Nói xem nhẹ là nói giảm nói tránh rồi đấy, thím này phải gán cho cái tội diệt chủng dân tộc mới đúng. brazil đứng thứ 2 & tỉ lệ tử vong cao cũng nhờ có công của thím này khá nhiều
@dhphucs Tổng thống đc chăm sóc ý tế tận lông thì có mà cảm nhận đc dịch nó như nào. Có khi qua đợt này ông còn to mồm hơn 😁
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 254VIPhemilo
10.416 bài đăng
hoangsytai+ 169CAO CẤPhoangsytai
3.674 bài đăng
quangthegtvtk49+ 165CAO CẤPquangthegtvtk49
5.516 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019