Tình hình đại dịch COVID-19 đến tối 24/07. Việt Nam có ca nghi nhiễm trong cộng đồng sau 99 ngày
Rất hay và hữu ích!/6 người
Hassler
3 thángBình luận: 114
Tình hình đại dịch COVID-19 đến tối 24/07. Việt Nam có ca nghi nhiễm trong cộng đồng sau 99 ngày
Sáng nay Việt Nam có 1 ca nghi nhiễm ở Đà Nẵng đang đợi kết quả cuối từ Viện vệ sinh dịch tễ TƯ, đến sáng mai sẽ có kết quả khẳng định. Nếu chính xác thì đây là ca trong cộng đồng đầu tiên sau gần 100 ngày. Lo nhất là chưa rõ nguồn lây của ca này là từ đâu. Giờ đây việc truy tìm nguồn gốc lây nhiễm là cực kì quan trọng để giảm thiểu nguồn lây lan. Thế giới vẫn tan hoang với rất nhiều ca nhiễm.

Hôm nay mình đang di chuyển nên không làm biểu đồ được nhé, anh em thông cảm 😃.

E0EEA169-A401-46B9-99A9-6EF17DA517A2.jpeg

Đưa cái ảnh để chứng minh :p

Tình hình Việt Nam


- Việt Nam sẽ xem xét nối lại các chuyến bay thương mại với Hàn Quốc.
- Quảng Ninh phát hiện 9 người trốn qua sông về nước, đã được cách ly.
- Đà Nẵng có 1 ca nghi nhiễm virus khi chỉ ở nhà không đi đâu, 3 lần xét nghiệm tại chỗ cho kết quả dương tính, đang đợi kết quả cuối từ viện vệ sinh dịch tễ TW. Hơn 100 người trong gia đình và người có tiếp xúc gần cũng đã được làm xét nghiệm chờ kết quả. Chưa rõ nguồn lây là nỗi lo lớn nhất tại thời điểm này!
- Chuyến bay đưa hơn 200 người (trong đó có 120 người nhiễm covid-19) từ Guinea xích đạo dự kiến sẽ hạ cánh vào 29/7 thay vì 3/8 như dự định.
- Mới phát hiện thêm 1 ca nhiễm mới từ Myanmar sang, đã được cách ly ngay lúc nhập cảnh.
- Phát hiện 2 khách nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc vào, dùng giấy tờ giả định bay TP.HCM.
- Thủ tướng đã ra chỉ thị xây dựng luật cấm mua bán động vật hoang dã để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh từ vật sang người.

Tình hình thế giới

- Số ca nhiễm tại bang California đã vượt qua New York và trở thành bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất nước Mỹ với hơn 400 nghìn ca. Số liệu mới nhất cho thấy trung bình mỗi giờ nước Mỹ có thêm 2,600 ca nhiễm mới.
- Tổng thống Trump đã phải dời địa điểm buổi gặp mặt đảng Cộng Hoà từ Charlotte, North Carolina sang Jacksonville, Florida bởi đại dịch. Đây là nơi theo kế hoạch ông sẽ phát biểu dưới tư cách ứng viên tranh cử tổng thống chính thức của đảng Cộng Hoà. Tuy nhiên giờ ông tiếp tục phải huỷ bỏ buổi gặp mặt này.
- Tổng thư ký LHQ chỉ trích ngoại trưởng Mỹ đã có những phát biểu không đúng sự thật về WHO, kêu gọi các nước và tổ chức tập trung phối hợp dập dịch trước rồi hẵng chỉ trích nhau.
- Khối châu Âu đã đồng thuận cùng dùng chung 1 chuẩn về giữ vệ sinh chung để phòng ngừa lây lan virus giúp tất cả sẽ chung 1 chuẩn khi người dân đi lại giữa các nước.
- Người đứng đầu mảng y tế tại Lombardy, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch tại Italy đang đề nghị cần có 1 hướng dẫn mới dành cho những người vẫn dương tính với virus nhưng đã kéo dài quá 2 tháng để có cách chữa trị hợp lý hơn.
- Một bệnh viện tại miền nam nước Pháp mới có 1 thiết bị mới giúp phát hiện người nhiễm virus bằng cách kêu họ thở vào 1 ống thở để đo nồng độ virus trong hơi thở. Pháp đang có số nhiễm tăng vọt sau khi có hơn 1 nghìn ca nhiễm chỉ trong hôm qua.
- Cũng tại nước Pháp hồi tháng 6 sau khi kiểm tra hệ thống nước thải tại Paris người ta đã phát hiện ra virus nhưng sau khi tiến hành phong toả thì đã không còn phát hiện nữa. Rồi đến khi nới lỏng phong toả số liệu này lại tăng lên. Theo các nhà khoa học kiểm tra hệ thống nước thải có thể giúp phát hiện sớm mật độ nhiễm virus trong 1 khu vực trước khi làm xét nghiệm cho người dân của khu đó.
- Các điểm mát xa kích dục và khổ dâm tại Berlin sẽ được mở cửa tiếp khách sau khi tòa án phán quyết rằng việc đóng cửa các cơ sở này với lý do nhằm giảm tiếp xúc gần để ngăn lây lan virus là 1 sự phân biệt đối xử.
- Nước Bỉ siết chặt cách biện pháp phòng ngừa sau khi số ca nhiễm tại đây tăng nhanh trở lại.
- Số ca nhiễm tại Romania đang tăng mạnh trở lại với số ca nhiễm đạt mức kỷ lục trong 2 ngày liên tiếp. Chính quyền lại phải tìm cách phong toả theo từng khu vực để giảm sự lây lan.
-Xét nghiệm lần thứ 2 phái đoàn có thủ tướng nước này sau khi có tiếp xúc với 1 người nhiễm virus đã cho kết quả âm tính.

image.jpeg
Người dân Israel vẫn tiếp tục biểu tình phản đối cách chính phủ chống dịch

- Tổng thống Uzbekistan đã đồng ý cho kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc qua sau ngày 1/8 để ngăn chặn sự lây lan của virus.
- Bộ trưởng y tế Iraq cho biết nước này đã vượt qua con số 100 nghìn ca nhiễm.
- Kuwait sẽ rút ngắn thời hạn giới nghiêm ban đêm và cho mở cửa trở lại các khách sạn và điện thờ tôn giáo vào tuần sau. Đây là bước chuẩn bị cho lễ hội Eid al-Adha vào cuối tháng này.
- Bộ trưởng y tế Afghanistan đã kêu gọi người dân hãy ở trong nhà và tạm thời quên việc tham dự lễ hội Eid đi vì tình hình lây nhiễm tại nước này vẫn đang rất căng.
- Số ca tử vong tại Ấn Độ đã vượt Pháp với tổng số tử vong giờ đã là 30,601 người. Hôm nay nước này cũng có gần 50 nghìn ca nhiễm mới.
- Sau nhiều cân nhắc thì cuộc bầu cử tại Bolivia sẽ được lùi lại từ 6/9 tới thời điểm mới là 18/10 để đảm bảo an toàn khỏi dịch bệnh.
- Ông tổng thống Brazil tiếp tục bị chỉ trích về việc không tuân thủ việc giữ khoảng cách an toàn với người khác bất kể ông này đang dương tính với virus. Hôm qua ông này bị phát hiện lái mô tô chạy trong khuôn viên phủ tổng thống, không đeo khẩu trang và nói chuyện với các nhân viên dọn dẹp.

image.jpeg
Ảnh chụp ông Bolsonaro không đeo khẩu trang nói chuyện với người khác bất kể đang bị nhiễm virus.

- Ngân hàng phát triển châu Phi cho biết họ có thể sẽ hỗ trợ 285 triệu đô cho các nước Burkina Faso, Mali, Mauritania, Niger và Chad để các quốc gia này có tiền chống dịch.
- Tại Nam Phi vừa có 1 vụ cướp các bệnh phẩm của những người làm xét nghiệm kiểm tra có bị covid-19 hay không. Tổng thống nước này vừa thông báo trên cả nước đã có hơn 400 nghìn ca nhiễm virus. Ông này cũng quyết định đóng cửa trở lại các trường học từ 27/7 đến 24/8 để giảm nguy cơ lây lan virus.
- Theo lời 1 trong những quan chức chủ chốt của ban tổ chức Olympic 2021 thì để Olympic có thể diễn ra thì mọi việc từ tổ chức đến thi đấu phải được tối giản nhằm giữ sự an toàn cho các vận động viên cũng như các khán giả.
- Disney hoãn lịch chiếu phim Mulan vô thời hạn vì đại dịch. Trước đó bộ phim Telnet của đạo diễn Christopher Nolan cũng bị hoãn chiếu vì dịch.
- Các nghiên cứu mới chỉ ra để chuẩn chỉnh thì những chiếc khẩu trang tự làm tại nhà cần phải có ít nhất 2 lớp để có thể chống lại virus, có 3 lớp thì càng tốt.
- Các thiết bị theo dõi sức khỏe như Fitbit hay bất cứ thiết bị nào có thể đo nhịp tim và nhịp thở đều đang được nghiên cứu xem có thể tận dụng trong việc xác định người đeo có nguy cơ nhiễm covid-19 hay không. Việc thay đổi về các chỉ số nói trên cùng với các dấu hiệu sinh học khác đều có thể là nguy cơ của việc người đó bị virus mà chính bản thân không hề hay biết.

covid2407-2.jpg
covid2407-1.jpg
Rất hay và hữu ích!/6 người
Đắng ngắt. Mà thậm chí còn chưa biết F0 nó từ đâu ra vì văn bản là lời khai của bà vợ, còn ông này đâu có tỉnh để khai hết lịch trình cụ thể đâu 😔
++NT++
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@P.W Thực sự cảm thấy bất an.
Thông tin thì ko đầy đủ. Nguy cơ, nguồn gốc thì chưa rõ ràng.
Đã thế Đà Nẵng lại là thành phố du lịch, khách thì đang đông nườm nượp nữa chứ.
westwest
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@P.W ĐN trong nửa tháng qua có vài trăm ngàn người đến để chung vui cùng covid
@++NT++ Đang suy nghĩ đi Đà Nẵng mà lại có vụ này. Ghê quá
@lamtien338 tạm thời dừng lại đi chỗ nào khác đi thôi
@Hassler Đi chơi mà giờ ngại mấy con covid ghê
Mĩ báo cáo hơn 4,1 triệu người nhiễm covid19 và mức tăng 2.600 ca nhiễm mới/giờ, dịch tiếp tục lan rộng ở nhiều bang miền nam và tây
@cuhiep Đúng là cái bọn tối ngày nghe fake news rồi cứ nghĩ Mẽo sắp chết không
westwest
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Toàn Thế Giới Đang chơi game covid gì đấy chưa thoát ra khỏi game 😃
@cuhiep Dek biết có phải xứ rừng rú ko nhưng chết như ngả rạ 😆
@sskkb Chết già chết bệnh khác nó cũng gom vào để đưa ông trump xuống đấy 😃) chết nhiêu đấy nhằm nhò gì rồi lại nhập thêm mớ dân qua mấy hồi
Từ ngày mở cửa với tàu khựa thì rối tùm lum ấy nhỉ. Nhất là mấy vụ trốn cách ly. Lẽ ra nên phạt hình sự với bọn trốn cách ly
@baokhanhpro957 Mong sớm có luật hoặc quyết định phạt tù với bọn trốn cách ly thì bọn nó mới sợ. VN quá nương tay với tụi đó, chứ như ở Mỹ là bị ghì cổ nghẹt thở luôn rồi
@baokhanhpro957 Công nhận bọn khựa này trốn hay thật, vài ngày là có 1 nhóm bị phát hiện.
Tuan8090
TÍCH CỰC
3 tháng
@baokhanhpro957 Ko mở ai cứu nông dân Việt. Trung Quốc vẫn là nước nhập khẩu thực phẩm lớn.
@baokhanhpro957 Đúng ra đứa nào tiếp tay cho khựa vượt biên cho vào tội phản quốc hết .
chjpfun
TÍCH CỰC
3 tháng
@baokhanhpro957 Mở cửa lúc nào vậy? đừng nói bậy
M41
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Rất nhiều nc lo ngại vấn đề dương tính ko thấy F0. Và nơi nào có mấy thằng tàu nơi đó xuất hiện hiện tượng lạ.
@M41 Sau 99 ngày thì...toang rồi ông giáo ạ.
Tự nhiên mọc ra ca bệnh mà không biết bắt nguồn từ đâu
@M41 Vụ trốn nhập cảnh mấy anh Tàu thật đáng quan ngại, nhung nó ko thể tự nhiên mà sang mình dc mà chắc chắn có người Việt mình. Bây giờ có lẽ phải áp dụng biện pháp mạnh mới dc. Mấy vụ lây nhiễm trước xử lý quá nhẹ ko có tính răn đe
westwest
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hieu282828 100 ngày mới ổn, nhưng mới 99 ngày, còn ngày cuối ko qua ải này, ghê thặc
@westwest Y như nạn cuối của Đường Tăng 😆
@sskkb mong là cũng giống Tây Du Ký, Việt Nam thỉnh được kinh vaccine chống covid-19 sớm để toàn dân được nhờ 😁
Hãi. Bữa giờ mong mở cửa quốc tế để nhờ người xách sữa nhật về cho con. Mà với tình hình này nghi chắc lâu lắm mới mở cửa
@thuong911 Bạn muốn mua mấy xe tải, Con Cưng, Kids Plaza, Bibo Mart....có mà đầy sữa Nhật nhập khẩu, sữa Nhật nội địa nhá !!!!!!!
@hackieuhay Ngày xưa thôi bác ơi, ngày xưa thì con nông dân làm quái gì có sữa mà uống, mà có bệnh hoạn gì đâu, nhưng nay khác rồi, bọn sinh sau này không có sửa là khổ với nó
@BOT LOC Bệnh hoạn thì k mà kém phát triển thể chất . Uống nó còn bổ não để mà chuẩn bị đi học với cái giáo trình thành tích của vn chớ
@thuong911 nhà có con nhỏ mà còn uống sữa với dùng bỉm nó khổ vậy, giống nhà mình hồi trước con bé chỉ xài Merries, xài bỉm khác là hăm luôn mới nhục
Ủa ca ở ĐN xét nghiệm dương tính ba lần rồi mà.
@hakuruno Các bác nói nghi nhiễm thôi hehe
Tuan8090
TÍCH CỰC
3 tháng
@qk7 Mấy lời đó ko phải t nói sao?Bộ m tab t làm gì? T bảo gì giấu dịch hay gì à? T chống phá hay phản đối chống dịch à? M là người bảo ko công bố để đủ chỉ tiêu. Tí tuổi đầu mà lươn lẹo
@botti chris Mình hơi thắc mắc với ca này, ko hiểu tại sao mà lại phải test tận năm lần. Lần đầu xét nghiệm nhanh ra kết quả dương tính rồi xét nghiệm thêm bằng bộ của VN mà vẫn dương tính thì phải xác nhận luôn rồi chứ. Nghe nói độ chính xác của bộ xét nghiệm của VN cao mà sao phải test đi test lại. Ca này khó hiểu 😳
@hakuruno Chắc test nhiều vì sợ kit dỏm ;)
Từ khi mấy anh tàu vào lại thì tình hình lại rối tiếp 🤣🤣🤣
Buồn quá các bác.
@chetdichoroi Sáng mai chắc có kết luận cuối cùng, hy vọng sẽ nhận tin tốt.
++NT++
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@samsung focus Chính thức rồi.
Các báo khác đã khẳng định.
Hãy nghĩ ngay đến viễn cảnh giãn cách và cách ly, truy vết, khoang vùng, ... các kiểu, các kiểu...
@++NT++ Các báo khẳng định nhưng cái chính là bộ y tế chưa khẳng định bác ạ
@++NT++ Làm thì cũng chỉ nội bộ Đà nẵng thôi. Các tỉnh khác có ca nhiễm thì mới bị giãn cách thôi
@samsung focus K tốt chút nào bác ak. Hic
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
3 tháng
Mình sợ phải như tháng 4. Mình đã rất chật vật tiền bạc. Làm ơn làm phước cho con nhờ 😆.
Lần nữa con chỉ có ăn cám lợn thôi. Mà tiền đâu mua cám lownm thì chưa biết
@Hi-CNTT Giờ cám giá cũng chả rẻ
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
3 tháng
@ThuanNguyen94 Lại còn rẻ kk
Mong là sáng mai Mod viết một bài báo tin tốt về trường hợp này.
P/s: Mod mới săn được cái mũ tối qua mà nay đã có hàng rồi sao?
@tinhtao.2020 Hàng nhà trồng mà, nên có nhanh hơn ngươi khác 😁😁
@samsung focus Đã đẹp giai lại còn nói đúng 😆
@Hassler Mod đc cái nói thật😁😁😁
@tinhtao.2020 đến giờ này thì phải nói là rất tiếc giấc mơ chỉ là giấc mơ thôi bác ạ 😔
Cảm ơn các cơ quan chức năng đã rất nỗ lực để người dân VN có cuộc sống bình thường trong hơn hai tháng, điều mà người dân nhiều nước khác chỉ biết mong ước hoặc phải đấu tranh để có được (mà cũng không thành công). Nếu lại phải cách ly, mình tin lần này người dân và cq sẽ hợp tác tốt hơn để sớm chặn đứng sự lây lan.
caocao_203
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đường biên giới vs anh Tàu dài quá. Nguy hiểm thật. Mình tin 100% ca nhiễm này lây từ người nhập lậu từ tàu hoặc campuchia
++NT++
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@caocao_203 Đường biên dài hay ngắn chỉ là 1 phần. Quan trọng là luật đưa ra nữa cơ. Chứ làm rắn kiểm Phil là sợ ngay.
caocao_203
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@++NT++ Khó lắm bạn. Ngay cả Mỹ luật nghiêm vậy mà dân nhập cư vẫn đục tường để vào. Nhưng mà luật vẫn phải xử thật nghiêm. Đặc biệt người tổ chức nhập cư trái phép
Thằng cha tổng thống này chưa thở máy hả ta
Thế giới năm 2020 bất ổn dã man
@Methylamine Năm sau còn bât ổn nữa
Ko vọng ko dính bệnh. “Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn này đang trong tình trạng sức khỏe suy yếu, diễn tiến nặng và đang phải thở máy”
Trích từ báo thanh niên
@samsung focus Vẫn chưa xác định là bị hay chưa nữa.
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
3 tháng
@Siêu nhân gầy Chốt viện dịch tễ tr7ng ương xác nhận dương tính. Chốt ca luôn r kìa
Giờ có bọn đưa người vượt biên né cách ly. Chỉ 1 ca nhiễm bệnh thôi là bao công sức đổ sông biển hết.
Giờ cứ đứa nào nhập cảnh trốn cách ly phạt tù làm gương. Đứa sau ắt sẽ sợ.
Khách du lịch tại ĐN một số cố thủ trong phòng homestay, resort chờ ngày lên máy bay về lại miền Bắc, một số khác dự định huỷ tour.

https://m.thanhnien.vn/du-lich/sau-ca-nghi-nhiem-covid-19-khach-du-lich-da-nang-nhieu-nguoi-lo-mot-so-huy-ve-1255639.html
melody23
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@from team b with love sang tuần gia đình mình đang tính vào đấy, đợi nốt sáng mai xem thế nào ko ổn thì phải huỳ, đi tự túc, vé máy bay ko đc huỷ rồi, ks thì huỷ đc nhưng vẫn hi vọng
melody23
ĐẠI BÀNG
3 tháng
càng ngày càng nhiều ca trốn cách ly nhập cảnh trái phép về nước, lạ cái là chính phủ chưa thật sự manh tay với các trường hợp này, như Đà Năng có mấy vụ ng TQ nhập cảnh trái phép, hôm nay ở sb Nội Bài cũng có 2
ng TQ nhập cảnh trái phép dùng giấy tờ giả định bay vào SG
Alibace
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@melody23 TQ là nước lớn nên không dám mạnh tay.
Phốt đà nẵng hơi căng đấy 😔
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019