Tình hình dịch covid-19 đến 27/01/2022; Dịch đã ổn, tạm dừng tổng hợp, chúc anh em ăn Tết an toàn!
Rất hay và hữu ích!/6 người
Hassler
4 thángBình luận: 50
Tình hình dịch covid-19 đến 27/01/2022; Dịch đã ổn, tạm dừng tổng hợp, chúc anh em ăn Tết an toàn!
Bộ Y tế tuyên bố dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát và đưa hướng dẫn mới về việc phân định cấp độ dịch dựa trên 3 tiêu chí, gồm:

- Tiêu chí 1: Tỉ lệ ca mắc mới trên địa bàn/số dân/thời gian.
- Tiêu chí 2: Độ bao phủ vaccine.
- Tiêu chí 3: Đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến.

Qua đó hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều ở cấp độ 1 hoặc 2 bởi giờ dù vẫn đếm số ca mắc nhưng còn tính cả tiêu chí số ca chuyển nặng để sắp xếp cấp độ dịch tại địa phương.

Tổng số ca mắc mới được ghi nhận trong hôm nay là 15.727 ca nhiễm mới, trong đó 55 ca nhập cảnh và 15.672 ca ghi nhận trong nước (giảm 213 ca so với ngày trước đó) tại 63 tỉnh, thành phố (có 10.627 ca trong cộng đồng).

Quảng cáo


- Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh như sau: Hà Nội (2.907), Đà Nẵng (873), Bắc Ninh (794), Thanh Hóa (727), Hải Phòng (719), Quảng Nam (527), Nam Định (469), Vĩnh Phúc (462), Bình Định (437), Hải Dương (417), Hòa Bình (414), Đắk Lắk (378), Quảng Ngãi (374), Hưng Yên (372), Phú Thọ (347), Nghệ An (316), Bình Phước (293), Quảng Ninh (275), Bắc Giang (272), Lâm Đồng (235), Thừa Thiên Huế (220), Thái Bình (207), Gia Lai (183), Sơn La (170), TP. Hồ Chí Minh (168), Lạng Sơn (167), Cà Mau (165), Hà Giang (144), Hà Nam (139), Tây Ninh (135), Phú Yên (129), Quảng Bình (123), Ninh Bình (115), Khánh Hòa (113), Vĩnh Long (112), Thái Nguyên (111), Bến Tre (105), Tuyên Quang (100), Lào Cai (100), Quảng Trị (96), Đắk Nông (95), Bình Dương (92), Lai Châu (90), Trà Vinh (82), Điện Biên (81), Cao Bằng (80), Bình Thuận (66), Bạc Liêu (64), Yên Bái (63), Kon Tum (62), Bà Rịa - Vũng Tàu (57), Đồng Nai (55), Đồng Tháp (50), Hậu Giang (49), Hà Tĩnh (48), Long An (41), An Giang (40), Bắc Kạn (34), Kiên Giang (32), Ninh Thuận (26), Cần Thơ (26), Sóc Trăng (22), Tiền Giang (7).- Bộ Y tế cũng gửi văn bản đề nghị các Bộ như Ngoại giao, Quốc Phòng, Công an và GTVT cùng với các địa phương tạo điều kiện để người nhập cảnh được vào Việt Nam trong dịp Tết sắp tới.
- Bộ Y tế gửi thêm văn bản đến các tỉnh thành phố yêu cầu không có các biện pháp chống dịch cực đoan theo kiểu ngân sông cấm chợ đối với người dân về quê ăn Tết, ngoài ra cũng đề nghị sau khi hết Tết cần hỗ trợ mọi người quay trở lại thành phố làm việc.
- Bộ Y tế đề nghị các tỉnh biên giới cần chú ý việc chống dịch trong thời gian tới. Các tài xế xe khi đi lên cửa khẩu cần phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72h, các nhân viên làm việc ở khu vực này cũng được yêu cầu tương tự.
- Bắt đầu từ 29/1 Việt Nam sẽ cho triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa xuân để tiêm cho những người chưa được tiêm mũi 3 hoặc đang thiếu mũi.
- Từ đầu năm đến giờ Sơn La đã phát hiện ra hơn 2.300 ca mắc mới là các công dân đi về quê từ các khu vực có dịch hoặc bị lây trong cộng đồng. Tỉnh vừa xác định lại cấp độ dịch và đề nghị các địa phương lên kịch bản số ca mắc tăng nhanh trong dịp cận Tết và thời gian tới.
- Qua điều tra dịch tễ sơ bộ ca nhiễm mang biến chủng Omicron đầu tiên ở Hà Nội không có lây cho người khác. Người này sau khi được phát hiện và điều trị hiện đã khỏi bệnh.
- Khánh Hòa cập nhật cấp độ dịch và giờ toàn tỉnh trong cấp độ 1 với nguy cơ lây lan thấp, đã là tỉnh thuộc vùng xanh.
- Sở điện lực TPHCM đảm bảo sẽ hạn chế tối đa việc cắt điện trong thời gian nghỉ Tết, trừ trường hợp bất khả kháng như hỏng hóc đột xuất. Ngoài ra cũng sẽ ưu tiên ở mức cao nhất việc cấp điện cho các cơ sở phòng chống dịch trong thời gian này.
- Kiên Giang và Lâm Đồng ghi nhận có 3 ca mắc mới mang biến chủng Omicron, đưa tổng số ca mang biến chủng này trên toàn quốc lên con số 166 trường hợp.

Mình cũng sẽ dừng việc tổng hợp ở đây, nếu sau Tết dịch bệnh có diễn biến xấu thì sẽ làm lại. Chúc anh em ăn Tết vui vẻ 😃
50 bình luận
Cuối cùng tình hình cũng ổn. Kết quả này là nỗ lực trong suốt thời gian qua để mang vaccine đến với toàn dân. Không thể phủ nhận tính hiệu quả của vaccine. Nhờ vaccine mà số ca bệnh vừa giảm về lượng cũng như mức độ nguy hiểm.
Một lần nữa chúc tất cả mọi thành viên ăn tết vui vẻ và an toàn.
@caocao_203 Mong ra Tết mọi thứ xuôi xuôi 😃
@caocao_203 Tinhte chán chẳng buồn tổng hợp nữa vì càng ngày chết càng ít.

Thôi tổng hợp chết vì tai nạn giao thông, vì ngu, vì thượng mã phong... để còn câu view nữa.
@Hassler Đơn giản là chúng ta sẽ chuyển qua tổng hợp "climate change" hay "thay đổi thời tiết" hoặc "nóng lên toàn cầu" thôi.
Chúng ta sẽ phổ biến xe điện, giảm giấy in và chuyển mọi thứ lên online hoặc cloud, giảm xài tiền mặt và sử dụng tiền crypto của ngân hàng trung ương.
Vì tình trạng "nóng lên toàn cầu" ai ko chuyển qua xe điện sẽ phải đóng thêm thuế carbon. Nhà mới sẽ build với nhiều thiết bị thông minh hơn để giảm "khí thải".
Vì tình trạng "nóng lên toàn cầu" do hoạt động nông nghiệp, chúng ta sẽ ăn thịt tổng hợp thay vì nuôi bò.
Số ca nhiễm gần 20 nghìn mà là ổn à?
rongict
TÍCH CỰC
4 tháng
@ark_ff9 Đoán thực cứ nhân 5
ComAbu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ark_ff9 Tỉ lệ người chuyển nặng và tới viện rất rất thấp. Nên coi như ổn là hợp lí rồi
@ark_ff9 Đã tiêm đầy đủ vaccine hết rồi thì không nên nhìn vào số ca mắc mới mỗi ngày nữa mà nhìn vào số ca tử vong thôi bạn à.
@ark_ff9 ko phải là ổn là đơn giản là chuyển qua tổng hợp "nóng lên toàn cầu" và "thay đổi khí hậu" nha bạn, aka Climate Change.
r2kin
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Cứ ỷ lại vào vaccine rồi thả rông cho dân ăn tết thì chẳng mấy mà toang trở lại. F0 bây giờ phát hiện ra chả cần thông báo cho ai, cứ ra hiệu thuốc mua thuốc về uống như là cúm thông thường. Thống kê chỉ là thống kê ở các bệnh viện xét nghiệm thôi, dân mua kit về test nhanh tại nhà mà có dương tính thì cũng chả ai biết. Sau tết dịch còn căng lại, các bác đừng chủ quan !
ComAbu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@r2kin Mấy ô bà già khu tôi dính , có bà mất 3/4 phổi trước khi dính covid mà vẫn sống sót. Covid thực sự đã yếu đuối trước con người rồi
bonbon09
TÍCH CỰC
4 tháng
@r2kin chuẩn theo tôi nên phong tỏa chặt toàn quốc 1 hộ chỉ được phép ra ngoài 1 ng/1 tuần, phong tỏa hết rằm tháng riêng cho an toàn ko nên thả rông, di chuyển giữa các tỉnh cần xn, cly 28 ngày
Ổn vì Bộ Y Tế ra chuẩn mới nên tất cả đã thành vùng xanh trừ cái vùng không thể xanh nổi
!
Cười vô mặt
Anh em ăn Tất niên rồi nhảy số tiếp 😅
K.M.Huy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
15k ca hơn cả thời điểm lock down mà ỔN??????????
M43-nhl
TÍCH CỰC
4 tháng
@K.M.Huy Sao ko nghĩ ngược lại: trước phong tỏa chặt mà ngày 15k, chết 2tr. Giờ thả rông mà ngày cũng chỉ 15k, chết hơn trăm
K.M.Huy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@M43-nhl đợt lock down đâu có cao dữ vậy bác, và ý bác là nếu 70k ca mỗi ngày thì chết hơn trăm là vẫn ỔN?
M43-nhl
TÍCH CỰC
4 tháng
@K.M.Huy Ko, mà là tình hình giờ sáng sủa hơn trước đây rất nhiều!
esata
TÍCH CỰC
4 tháng
Nhớ mãi một bác sĩ cuồng Trump nói sau 2 đợt dịch đầu rằng VN mà cứ đóng cửa trong khi cả thế giới mở cửa để tạo miễn dịch cộng đồng thì hỏi bao giờ VN mới có thể mở cửa!

Tất nhiên tôi không tin lời tay bác sĩ này, có hỏi thử 1 tiến sĩ dịch tễ học từ Emory thì đúng là hắn nói bậy!
Đẳng cấp của thiên đường chống dịch chỉ cần văn bản là dập và dẹp được dịch, ngày gần 16.000 ca mới và dẹo gần 150 mạng vẫn gáy kiểm soát tốt, tô màu xanh toàn quốc với chỉ một văn bản :


Và Omicron chẳng là cái thá gì hết với đẳng cấp chống dịch bằng chỉ đạo :


Mod dừng tổng hợp để nghỉ tết thì cũng hơi buồn, chỗ cho các mem đọc tin, cập nhật lại bị gián đoạn.
Và chuỗi bài Cập nhật tình hình này vẫn chưa kết thúc được đâu, với chiến thuật thả lỏng cho dân về quê, đem dịch từ vùng đỏ, cam về các vùng khác, rồi thì đi lại, di chuyển, chúc tụng, ăn nhậu dịp tết... thì diễn biến dịch sau tết còn tưng bừng nữa.
yokykaka
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Methanol giờ có ai quan tâm một ngày có bao nhiêu ca nữa đâu mà phải tổng hợp. Chỗ tôi còn tất niên ăn nhậu chung với f0 đây này. giờ f0 cũng là một cái gì đó rất bình thường rồi.
@Methanol để sau Tết xem tình hình sao đã 😃
cũng nghỉ ngơi 1 chút, mình đang lo nó lặp lại kịch bản đầu hè năm ngoái 😔
Cứ ỷ lại vào tiêm vacxin, để mặc covid lây nhiễm thế này thì sẽ tạo ra rất nhiều biến chủng nữa, nếu có biến chủng siêu mạnh thì cả thế giới ăn cám. Càng nhiều người nhiễm bệnh thì càng có nhiều biến chủng sinh ra.
M43-nhl
TÍCH CỰC
4 tháng
@ark_ff9 Theo lẽ tự nhiên, virus muốn tồn tại thì phải ngày càng biến đổi theo hướng giảm độc lực hơn. Vì nếu độc tính càng cao thì vật chủ chết càng nhanh -> virus cũng ko còn chỗ sống nữa
@M43-nhl Vậy mọi dịch bệnh cứ để lây lan rồi nó sẽ tự hết à? Bạn có thấy biến chủng delta mạnh gấp 10 lần virus gốc, khiến số người chết tăng vọt không?
@M43-nhl Virus luôn luôn biến đổi, còn mạnh lên hay yếu đi thì là ngẫu nhiên bạn nhé.
Bác mod vẫn đều đặn update hằng ngày từ lúc VN chưa có ca covid nào cho đến bây giờ, cảm ơn chuỗi bài tổng họp của Mod.
ồ cuối cùng cũng tạm dừng, chắc là để tránh gây hoang mang giúp anh em tập trung ăn tết
Thang QN
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ngày vẫn 15-16 nghìn ca thì bảo ổn cái gì?
Cám ơn Bác
Đấy. Ngay từ đầu cứ học theo bác Trump lo phát triển kinh tế thì có phải hay không? Học theo Trung Cộng zero Covid đồ. Cuối cùng vẫn phải làm theo Mỹ Đế.
esata
TÍCH CỰC
4 tháng
@Team B Lúc chưa có vaccine mà học theo Trump rồi chết thảm à? Trump đòi cắt giảm xét nghiệm vì số nhiễm không tốt cho hình ảnh của mình, Biden phát miễn test đến mỗi nhà, còn Việt Á móc họng cắt cổ dân đen thì hỏi mức khốn nạn hơn kém nhau thế nào?
Bác naò giải thích caí tiêu chí náy xem ? chết nhiêù hơn không đc hả? QĐ 128 tài về đêù bi xoá đoạn naỳ rôì..,.,
3. Tỉ lệ ca tử vong trong tuần trên địa bàn cấp xã/100.000 dân: Yêu cầu chỉ số này không được vượt quá 6/100.000 dân trên địa bàn cấp xã.
mt9011
TÍCH CỰC
4 tháng
Thanks @Hassler rất nhiều vì đã đồng hành cả 2 năm
Nhất là trong cao điểm Saigon lockdown.
Hai năm qua Hassler đã liên tục cập nhật tình hình Covid cho anh em biết , hy vọng năm sau Hassler sẽ không phải làm công việc này nữa
Tưởng tết năm nay toang mà nhìn lại cũng ổn, chúc mn sức khoẻ bình an, thuận lợi mọi việc
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019