Tình Hình Dịch Covid-19, Sars-CoV-2 Diễn Biến Phức Tạp Tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy và Iran
seavn
1 nămBình luận: 15
Dịch Sars-CoV-2: Hàn Quốc, Italy và Iran tăng số ca nhiễm và số ca tử vong | 24/2/2020
Iran ngày 23-2 xác nhận thêm 2 công dân của mình nhiễm COVID-19 đã thiệt mạng cùng ngày. Đến nay Iran đã có tổng cộng 8 người thiệt mạng vì COVID-19. Trong khi đó, số người nhiễm bệnh ở Ý tăng vọt lên 132.
Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ 6
Thêm 1 trường hợp tử vong nữa vì COVID-19 được ghi nhận tại Hàn Quốc trong chiều 23-2, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này lên con số 6.

Bệnh nhân là một người đàn ông 59 tuổi, qua đời tại bệnh viện Dongguk thuộc huyện Gyeongju, tỉnh Gyeongsang Bắc, theo Yonhap.
Ông này trước đó bị lây nhiễm tại bệnh viện Daenam ở huyện Cheongdo. Đây cũng là nơi ghi nhận ca tử vong vì COVID-19 đầu tiên của Hàn Quốc.

Thêm 57 người trên du thuyền Diamond Princess nhiễm bệnh

Nhà chức trách Nhật Bản ngày 23-2 thông báo có thêm 57 trường hợp nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess, nâng tổng số ca mắc bệnh trên tàu này lên con số 691 người.
Tính đến 20h cùng ngày, trên toàn Nhật Bản đã có 838 ca nhiễm bệnh, bao gồm 691 ca trên tàu Diamond Princess, 133 ca lây nhiễm trên lãnh thổ Nhật và 14 ca bị lây nhiễm ở nước ngoài.
Bộ Y tế Nhật Bản khẳng định sẽ gọi điện mỗi ngày cho hàng trăm du khách đã rời khỏi tàu Diamond Princess để theo dõi sức khỏe của họ sau khi có tình trạng khách âm tính giả đối với số khách được cho hồi hương.

Thêm một người trên du thuyền Diamond Princess tử vong
Bộ Y tế Nhật Bản ngày 23-2 xác nhận có thêm 1 người tử vong vì COVID-19. Bệnh nhân là một cụ già hơn 80 tuổi người Nhật Bản đã từng đi trên du thuyền Diamond Princess.
Như vậy số ca tử vong trên du thuyền này đã tăng lên con số 3 và tất cả các trường hợp tử vong đều là người Nhật cao tuổi. Hai trường hợp tử vong trước đó là một cặp vợ chồng 80 tuổi.

Số ca nhiễm ở Italy lên quá 100
Reuters ngày 23-2 cho biết số ca nhiễm virus corona chủng mới ở khu vực Lombardy của Ý đã lên đến 89, đưa tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên trên 100.

Hong Kong có thêm hai người nhiễm
Hai nam giới người Hong Kong vừa được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới, đưa số người nhiễm COVID-19 ở đặc khu hành chính này lên con số 72.
Một người là tài xế 35 tuổi thường xuyên lái xe qua lại biên giới giữa Hong Kong và thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc. Người này vừa trở về từ đại lục hôm 7-2, một ngày trước khi chính quyền Hong Kong đóng cửa biên giới, nên đã không phải cách ly 14 ngày bắt buộc.
Hôm thứ 6 vừa rồi tài xế này đã đến bệnh viện khám sau khi có những triệu chứng đáng ngờ, và được nhập viện một ngày sau đó. Kết quả xét nghiệm nước bọt lần đầu chưa rõ ràng, nhưng đến lần thứ hai thì đã dương tính.
Người nhiễm mới thứ hai là một cụ ông 62 tuổi gần đây không hề đi ra khỏi thành phố.
vauto0123
ĐẠI BÀNG
1 năm
con số thực tế chắc phải gấp nhiều lần. VN mình gần Trung thế chẳng lẽ lại không có sao?
dthanhliem83
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Nguyễn Trí Dân vớ vẫn
@Nguyễn Trí Dân Chính xác là lỗi ngụy biện Burden of Proof Fallacy:
"If a person claims that X is true, it is their responsibility to provide evidence in support of that assertion. It is invalid to claim that X is true until someone else can prove that X is not true. Similarly, it is also invalid to claim that X is true because it's impossible to prove that X is false."

Ví dụ:
A cho rằng 1 tòa nhà bị ma ám. B bảo làm gì có.
-> A bắt B chứng mình tòa nhà này không bị ma ám.
download.png
@vauto0123 Thế không lẽ những người ở cạnh người bị HIV thì bị HIV hết à bạn?
Azkan
TÍCH CỰC
1 năm
@dthanhliem83 Bạn mới vớ vẩn và đang đoán già đoán non. Muốn nói Việt Nam không an toàn thì đưa ra dẫn chứng để chứng minh đi, nếu không đưa ra được thì đừng có thưa thốt. Dẫn chứng của bọn tôi là không có người nhiễm bệnh mới + những người nghi nhiễm đã và đang được cách ly -> an toàn.
anhquanoi
ĐẠI BÀNG
1 năm
hàn quốc 833 ng nhiễm r nhé
quang tèo mất 7 mạng
@anhquanoi Ỉran 50 người lên thiên đàng rồi....
Ngày 4 lần hôn đất thì lây bệnh chắc phải nhanh gấp 4 lần thôi..
M43-nhl
TÍCH CỰC
1 năm
"Dịch Sars-CoV-2: Hàn Quốc, Italy và Iran tăng số ca nhiễm và số ca tử vong | 24/2/2020
Iran ngày 23-2 xác nhận thêm 2 công dân của mình nhiễm COVID-19..." -> mod ghi lẫn lộn tên Virus với tên dịch.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019