Tình hình dịch covid-19 tại Việt Nam đến 02/12
Hassler
2 thángBình luận: 73
Tình hình dịch covid-19 tại Việt Nam đến 02/12
Trong buổi họp chính phủ hôm nay Thủ tướng đề nghị phải tiếp tục triển khai tiêm vaccine cho học sinh, đối với nhóm trên 18 tuổi cũng sẽ chuẩn bị việc tiêm mũi 3 để phòng chống dịch. Hiện tại tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine là 95,1% và tỷ lệ tiêm đủ 2 liều là 70,5% dân số từ 18 tuổi trở lên. Theo khu vực, tỷ lệ này lần lượt ở miền Bắc là 90,9% và 63,6%; miền Trung là 91,7% và 60,6%; Tây Nguyên là 90,7% và 49,9%; miền Nam là 99,0% và 81,7%.

- Hôm nay chúng ta ghi nhận thêm 13.698 ca nhiễm mới, trong đó 21 ca nhập cảnh và 13.677 ca ghi nhận trong nước (giảm 829 ca so với ngày trước đó) tại 60 tỉnh, thành phố (có 7.538 ca trong cộng đồng). Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh như sau: TP HCM (1.738), Cần Thơ (985), Tây Ninh (768), Sóc Trăng (747), Bà Rịa - Vũng Tàu (637), Đồng Tháp (606), Vĩnh Long (594), Bến Tre (507), Bình Thuận (502), Hà Nội (499), Cà Mau (496), Bạc Liêu (492), Đồng Nai (475), Bình Phước (472), Bình Dương (414), Kiên Giang (405), Khánh Hòa (394), Hậu Giang (296), An Giang (271), Trà Vinh (202), Lâm Đồng (197), Tiền Giang (176), Bình Định (169), Thừa Thiên Huế (143), Hà Giang (120), Thanh Hóa (94), Bắc Ninh (94), Thái Nguyên (87), Đắk Nông (86), Đà Nẵng (82), Long An (81), Nghệ An (69), Ninh Thuận (68), Quảng Nam (66), Nam Định (63), Đắk Lắk (58), Hưng Yên (55), Hòa Bình (47), Phú Yên (44), Hải Dương (39), Quảng Ngãi (38), Hải Phòng (37), Tuyên Quang (33), Lạng Sơn (29), Gia Lai (27), Thái Bình (26), Vĩnh Phúc (24), Phú Thọ (20), Bắc Giang (19), Quảng Ninh (16), Quảng Bình (15), Quảng Trị (14), Cao Bằng (12), Yên Bái (8 ), Lào Cai (7), Hà Nam (5), Kon Tum (5), Sơn La (2), Điện Biên (1), Bắc Kạn (1).- Sở Y tế Hà Nội đã cho dừng việc xét nghiệm dịch vụ covid tại bệnh viện Bảo Sơn sau sự việc 1 F0 phải bị cách ly 16 tiếng trên xe cấp cứu mà không được đưa vào khu cách ly.
- Hôm nay Hà Nội cũng ghi nhận 1 ngày có mức tăng kỉ lục khi có hơn 500 ca mắc mới, trong đó gần 1 nửa là số được phát hiện ngoài cộng đồng.
- Bắc Giang cho biết 1 học sinh bị phản vệ sau khi tiêm vaccine đang được điều trị tại Bạch Mai đã qua cơn nguy kịch và đang dần hồi phục.
- Thanh Hóa thông báo trong 2 hôm trở lại đây có 86 học sinh ở Hoằng Hóa có phản ứng sau khi tiêm vaccine tại địa bàn và phải nhập viện để theo dõi. Theo thông tin mới nhất tất cả đã ổn định và được ra viện. Hôm nay lại có 22 em ở Hà Trung phải đưa vào viện theo dõi vì các triệu chứng sau tiêm.
- Có 1 số người dân tại xã Hải Dương thuộc Thừa Thiên Huế cho biết phải bỏ 200 nghìn mua bộ xét nghiệm covid với lý do ngân sách xã không đủ. Ngay sau biết tin thành phố Huế đã chỉ đạo trả tiền lại cho người dân và chính quyền xã đã hoàn lại tiền sau khi.
- Chính quyền TPHCM đề nghị phải đảm bảo an toàn cho cả các học sinh chưa tiêm vaccine khi quay trở lại trường học trong thời gian tới và khẳng định việc tiêm vaccine chỉ là 1 trong những điều kiện an toàn để đánh giá tiêu chí phòng chống dịch. Chủ tịch thành phố cũng cho biết sẽ cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trong thời gian tới.
- Do số ca nhiễm đang tăng trở lại nên phía Sở Y tế TPHCM đã đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục hỗ trợ duy trì 85 trạm y tế lưu động cho đến hết năm.
- Bộ Y tế khẳng định sẽ ưu tiên tối đa thuốc điều trị covid-19 cho Cần Thơ trong bối cảnh các bệnh viện đang quá tải và nhu cầu thuốc để chữa trị cho bệnh nhân tại đây tăng mạnh.
- Số ca mắc mới tại các tỉnh Tây Nam Bộ vẫn tăng và chưa có dấu hiệu giảm khi thường ½ số ca mới ghi nhận là những ca trong cộng đồng. Cá biệt là Bến Tre có 439 ca mắc mới hôm qua thì có tới 431 ca là trong cộng đồng.
- Sáng nay bệnh viện Bạch Mai đã cử tăng cường 1 đoàn nhân viên y tế đến An Giang để hỗ trợ tỉnh cấp cứu và điều trị các bệnh nhân nặng.
- Lần đầu tiên từ khi dịch bệnh xuất hiện Cà Mau ghi nhận có hơn 500 ca mắc covid mới trong 1 ngày, 1 nửa trong số đó là những ca mắc trong cộng đồng.
- Trưa nay chúng ta tiếp nhận thêm 500 nghìn liều vaccine AstraZeneca được phía Argentina trao tặng hỗ trợ chống dịch.
73 bình luận
Mình thật sự mong muốn 1 ngày không còn bài ám ảnh này nữa
@TT411 Được mấy ngày thôi,
sau đó dịch bùng lại, mod mắc công viết tiếp.
Mới con delta mà đã ko chống đỡ được nó. Ko biết con mới ở nam phi còn tan hoang thế nào nữa. Mệt con vi rút này lắm rồi.
@dlv.thickgame Thì chết hết ông ạ đất nước nghèo phải chịu thôi
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@dlv.thickgame chấp nhận cuộc đời thôi bác ạ, mình còn cơm ăn chỗ ngủ là may rồi
Thật sự là mệt mỏi với đại dịch này!
yokykaka
ĐẠI BÀNG
2 tháng
cty tôi f0 kéo nhau đi làm bình thường. Họ còn chẳng thèm khai báo
yokykaka
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@khunghoang kinhte 2008 từ ngày 19.11 thì bhxh không hỗ trợ trường hợp F0 cách ly tại nhà và bv dã chiến. Nên bây giờ f0 đi làm rất nhiều. đặc biệt là cn ở các kcn
@yokykaka Thế để họ đi reo rắc bệnh cho người khác à? Sao ko cho nghỉ 50% lương trong 14 ngày rồi tự cách ly.
dinhbach
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dlv.thickgame Doanh nghiệp nào chịu nổi vụ nghỉ 50% lương, bây giờ là sống chung với dịch chứ không theo zero covid nữa.
yokykaka
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dlv.thickgame Nếu cty bạn mỗi tuần test ra vài chục hoặc vài trăm ca. Thì bạn sẽ nghĩ khác. Bản thân tiếp xúc f0 hàng ngày, nếu để f0 nghỉ thì bạn phải gánh thêm việc của họ thì bạn có muốn f0 nghỉ k?
Trung quốc bn ca
Hồi trước dịch bùng ở mấy tỉnh miền đông thì bu lại chửi ý thức dân ở trong đó, giờ dịch có mặt 63/63 tỉnh thành thì mấy anh "ý thức cao" lặn đâu hết rồi.
Mấy anh cất ý thức đâu mà để hà nội giờ hơn 500 ca rồi kìa.
thatducvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Quạt Mo Xanh Bạn nói đúng quá, mình đồng ý với bạn. Như việc nhà cháy là do lửa ở đồ đạc trong nhà bén qua nhau chứ thằng phóng hoả chỉ châm có mồi lửa bé tẹo ăn nhằm gì. Bị HiV là do các tế bào bệnh lây cho nhau chứ cái kim tiêm của thằng nghiện đâm vào chứa dc mấy virut đâu. Bạn giỏi vl mình phục bạn sát đất.
@thatducvn T cũng phục ông sát đất, nhà cháy nhiều nguyên nhân, đừng có nghĩ ai cũng ăn ở gây thù chuốc oán như ông mà bị người ta phóng hoả.
Còn bị thằng nào đó đâm kim tiêm vào thì chạy ngay đến trung tâm y tế hay bệnh viện thì người ta cho thuốc dự dự phòng kháng virus hiv uống.

Thiếu kiến thức sức khỏe như ông thì t cũng chịu.
thatducvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Quạt Mo Xanh Đúng rồi, thằng nghiện nó đâm kim tiêm thì liên quan gì đến việc bị nhiễm hiv bạn nhỉ. Ai bảo ngu không biết đi uống thuốc kháng virut. Toàn đổ thừa cho thằng nghiện bạn nhỉ. Còn lỡ bạn uống thuốc mà vẫn bị là do bạn đen thôi. Cám ơn bạn đã chỉ cho mình nhé! Làm cho mình thấy cái kỹ thuật “nguỵ biện đổ thừa cho nạn nhân” nó đạt thêm tầm cao mới.
@thatducvn Thì cũng giống các ông đổ thừa dân trong nam thôi, bọn thượng đẳng các ông mà bị là do "xui xẻo", do "vô tình bị lây", do "mở cửa" còn người khác bị là do "ý thức"

kỹ thuật "nguỵ biện đổ thừa nạn nhân" thì bầy lũ các ông ở tầm méo ai vớ tới được rồi.

Tầm của tôi gọi các ông là cụ của cụ luôn ấy.
minh3ko
TÍCH CỰC
2 tháng
Thành phố ngày trên 1 ngàn tỏi. Mà các Bác thông báo lớp 1 với mầm non chuẩn bị đi học. Rặn lắm mới ra đc đứa con. Giờ ko lẽ cho nó thất học luôn chứ
@minh3ko Giờ muốn quay về hồi trước e là hơi khó
Ung ho cu 2 thang chich vaccine mot lan
Có vẻ như mấy anh Tàu chuẩn bị ban phát thuốc giải. Cuộc chiến đã ngã ngũ sau cuộc gặp thượng đỉnh Biden - Tập.
https://tuoitre.vn/trung-quoc-tuyen-bo-tim-thay-khang-the-vo-hieu-hoa-tat-ca-bien-the-virus-corona-2021120208272908.htm
@Team B thực ra nó có thuôc giải lâu rồi ,găm hàng giờ mới lôi ra thôi,
TinyCanary
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bạn đừng bận tâm số này vì nó làm bạn hoang mang thêm thôi, hãy bảo vệ mình khỏi bệnh dịch bằng 5k, không cafe, nhậu nhẹc, ăn uống bên ngoài. Hãy nấu ăn và chịu khó hy sinh không tụ tập gặp gỡ mọi người trong lúc này là được. Tôi thấy quán cafe, quán nhậu, và quán ăn đông thì tôi cũng biết là dịch đang bùng lên rồi.
Kiểu này mất bạn mất bè luôn vì dịch lâu rồi chưa gặp nhậu :₫₫
@PVTuat Lo cho gia đình trước đi, bạn bè cái cc
Tony Tèoo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Conjuring Chửi hay lắm
Hun cái nè
@PVTuat Lộn cái bàn.
@Conjuring Quá gắt ! Đùa tý mà căng dữ !
Mẹ kiếp méo biết khi nào mới điều trị triệt để được con virus khốn nạn này.
Chúng ta đang sống trong thời khắc lịch sử, những ngày khó khăn cứ nối tiếp. Mong cho mọi người đều bình yên và khỏe mạnh vượt qua đại địch này
số ca nhiễm của Tp.HCM chắc sắp lên con số 2k trở lại rồi đó
Méo nào dlv nói miền Nam dịch là do ý thức kém, hà lội tinh hoa ý thức cao giờ cũng nửa nghìn.
Dlv nói vaccine khan hiếm, tiền đống cũng khó mua phải chờ dài cổ, giờ lại cả mớ cận date
Giận
esata
TÍCH CỰC
2 tháng
@Quạt Mo Xanh Bạn có nhầm không vậy: VN bằng mọi giá phải tự túc vaccine covid, vì sẽ còn nhiều biến thể khác chứ không chỉ vì delta hay omicron. TS Huân là chuyên gia vaccine tại Canada nói thật nực cười nếu Nanocovax phải chờ kết quả bảo vệ với Dela rồi sau đó còn phải chờ bt nào nữa!!!

Omicron siêu lây hơn Delta chỉ là 1 yếu tố thúc đẩy, còn có covivac đã ngưng thử nghiệm phase 3 vì khó tìm người thử nghiệm thì nanocovax trở thành ứng viên càng nặng cân hơn. VN cũng chưa thể tự tin dùng 1 vaccine tốt như Pfizer thay thế giả dược như Pháp và Tây Ban Nha đang làm nên nanocovax là lựa chọn tốt nhất hiện tại .
@esata Covivac ngưng thử nghiệm phase 3 vì không có người nhưng nano thì tiếp tục dù thiếu người và vẫn chưa xong đánh giá kết quả phase 2.
esata
TÍCH CỰC
2 tháng
@Quạt Mo Xanh Phase 3a, 3b đã xong thì Phase 2 đương nhiên là đạt. Bộ y tế tái xét cấp phép cho Nano Covax thì không thể có chuyện 3b chưa xong! Rào cản của Nano Covax hiện tại có cơ hội bị gỡ bỏ hoàn toàn.

Bộ Y tế xem xét cấp phép cho vắc-xin Nano Covax https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/the-ministry-of-health-considers-approving-nano-covax-vaccine-12032021075121.html Tại Việt Nam, có chín loại vắc xin được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp. Ngoài ra, các loại vắc-xin đang được chuyển giao công nghệ, nghiên cứu, thử nghiệm gồm: Nano Covax, COVIVAC, ARCT-154, HIPRA, Sputnik V, Shionogi và một số loại vắc xin của Cuba, Ấn Độ... Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng đang còn thiếu chính sách để tạo điều kiện cho phát triển vắc xin nội, dẫn đến vắc xin nào cũng bị chậm nhịp và mất cơ hội trong đại dịch.

Bộ Y tế xem xét cấp phép cho vắc-xin Nano Covax

Nano Covax là vắc-xin COVID-19 nội địa có tiến độ nhanh nhất trong các vắc-xin phát triển và nhận chuyển giao công nghệ tại Việt Nam. Nano Covax đã tiêm thử nghiệm lâm sàng các giai đoạn 1, 2, 3a và 3b trên khoảng 14.000 người.
rfa.org
@esata Rủi ro trong rủi ro, ông nào cũng nhát chân hết rồi

https://tiasang.com.vn/-dien-dan/San-xuat-vaccine-Viet-Nam-tinh-huong-tro-treu-28683

Sản xuất vaccine Việt Nam: Tình huống trớ trêu

Sau khi mất gần hai năm phát triển và sản xuất vaccine COVID, dồn tâm huyết và cả nguồn lực để chạy đua với đại dịch, các nhà sản xuất Việt Nam vẫn chưa thể về đích khi sản phẩm của họ mới chỉ tồn tại với cái mũ vaccine dự tuyển. Trước mắt điều...
tiasang.com.vn
Bản tin này hay quá, mình theo dõi tình hình dịch hàng ngày qua trang này. Vừa rồi các bạn ngưng khoảng hơn tháng buồn quá luôn
mitd
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Có gì mà sợ
Đợt gỡ chốt bửa trước hôm sau thấy quán nhậu đông nghẹt là tui đoán thế nào cũng bùng dịch trở lại
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019