Tình hình dịch covid-19 tại Việt Nam đến 03/12
Hassler
2 thángBình luận: 34
Tình hình dịch covid-19 tại Việt Nam đến 03/12
Cục Khoa học, công nghệ và đào tạo thuộc Bộ Y tế cho biết sẽ tổ chức họp trong 1 tuần tới để xem xét hồ sơ vaccine Nano Covax nhằm xem xét cấp phép cho vắc xin này. Lý do bởi hiện tại tất cả các dự án phát triển vaccine nội đều đã mất cơ hội cung cấp cho 2 mũi tiêm cơ bản, giờ sẽ chuyển đổi thử nghiệm tiêm mũi bổ sung. Còn riêng vaccine Nano Covax do đã hoàn thành tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 nên sẽ họp xem xét cấp phép.

- Hôm nay chúng ta ghi nhận thêm 13.670 ca nhiễm mới, trong đó 9 ca nhập cảnh và 13.661 ca ghi nhận trong nước (giảm 16 ca so với ngày trước đó) tại 59 tỉnh, thành phố (có 8.628 ca trong cộng đồng). Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh như sau: TP HCM (1.311), Cần Thơ (982), Hà Nội (791), Sóc Trăng (791), Tây Ninh (779), Đồng Tháp (608), Bình Thuận (581), Bến Tre (571), Vĩnh Long (564), Bà Rịa - Vũng Tàu (560), Đồng Nai (496), Cà Mau (489), Bình Phước (477), Khánh Hòa (450), Kiên Giang (350), Bạc Liêu (334), Bình Dương (302), An Giang (285), Trà Vinh (226), Bình Định (204), Hải Phòng (198), Hậu Giang (192), Đắk Lắk (171), Đắk Nông (138), Nghệ An (133), Thừa Thiên Huế (128), Bắc Ninh (127), Hà Giang (120), Đà Nẵng (119), Tiền Giang (117), Long An (112), Thái Nguyên (98), Lâm Đồng (98), Ninh Thuận (82), Thanh Hóa (73), Quảng Nam (67), Gia Lai (48), Phú Thọ (45), Hà Tĩnh (45), Vĩnh Phúc (40), Quảng Ngãi (39), Nam Định (38), Phú Yên (37), Hải Dương (34), Tuyên Quang (30), Thái Bình (26), Hưng Yên (26), Bắc Giang (26), Hòa Bình (23), Yên Bái (19), Quảng Bình (16), Kon Tum (16), Lào Cai (7), Quảng Ninh (7), Cao Bằng (5), Bắc Kạn (4), Hà Nam (3), Điện Biên (2), Sơn La (1).- Sơn La thông báo tìm 45 người trong diện F1 có liên quan đến 1 ca nhiễm từ Hậu Giang đi ra Hà Nội rồi đi xe khách lên tỉnh này với lịch trình đi lại có ghé nhiều nơi.
- Sở GD&ĐT Hà Nội gửi văn bản hỏa tốc đến các đơn vị về việc chuẩn bị dạy học trực tiếp cho học sinh THPT, trong đó bỏ nội dung 14 ngày địa bàn không có F0 mới được mở cửa. Việc này sẽ là tiền đề để cho học sinh cấp 3 trở lại đi học trực tiếp trong bối cảnh Hà Nội ghi nhận gần 800 ca nhiễm trong hôm nay, cao kỷ lục từ đầu dịch đến giờ.
- Công an Hà Nội khuyến cáo người dân nên dùng cách khai báo điện tử để đăng kí xe thay vì đi nộp hồ sơ trực tiếp để giảm nguy cơ lây nhiễm.
- Hà Nội đưa thông báo khẩn tìm người đến bệnh viện Phụ sản TW từ 18/11 đến 2/12 sau khi ghi nhận 22 ca dương tính tại 1 khu nhà của viện này.
- Hải Dương thông báo có chùm ca bệnh mới là người trong 1 gia đình tại huyện Ninh Giang, là người có liên quan đến ca mắc ở ổ dịch tại huyện Tứ Kỳ gần đó.
- Hà Tĩnh cho tổ chức cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà để tạo điều kiện cho người dân cũng như giảm tải cho cơ sở y tế. Đến thời điểm hiện tại đã có 10/13 đơn vị cấp huyện áp dụng biện pháp này.
- Thừa Thiên Huế hôm nay xin đăng kí bổ sung thêm 822 ca mắc đã lấy mẫu từ những ngày trước đó vào hệ thống ghi nhận bệnh nhân quốc gia.
- Đà Nẵng đề nghị hủy giải kickboxing toàn quốc và 6 giải thi đấu cấp quốc gia khác khi phát hiện có vận động viên bị dương tính với virus.
- Quảng Nam ban hành quy định phòng chống dịch đối với người vào Quảng Nam trong giai đoạn mới với nội dung người về từ vùng cam và tiêm chưa đủ liều vaccine, người về từ vùng đỏ đã được tiêm đủ liều vaccine cách ly tại nhà 14 ngày. Người về từ vùng cam chưa được tiêm vaccine, người về từ vùng đỏ được tiêm vaccine nhưng chưa đủ liều phải cách ly tập trung 14 ngày rồi về nhà theo dõi tiếp 14 ngày nữa.
- TPHCM đang lên kế hoạch tiêm liều tăng cường cho nhóm những người có nguy cơ cao như trên 50 tuổi, có bệnh nền hay phải được chăm sóc dài hạn tại cơ sở y tế. Do số ca mắc tăng cao nên Sở y tế thành phố đã đề nghị tất cả bệnh viện trong thành phố phải lập khu điều trị bệnh nhân.
- TPHCM sẽ cho học sinh cấp 2 và 3 đi học trực tiếp trong thời gian tới, dự kiến chỉ học khoảng 12 đến 30 tiết 1 tuần, tùy theo vùng dịch. Những học sinh không thể tham gia học trực tiếp có xác nhận thì sẽ được hướng dẫn tiếp tục học online.
- TPHCM dự kiến sẽ tiếp tục thí điểm bán rượu, bia đến hết ngày 31/12, không phải đóng cửa trước 22h đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống ở vùng xanh và vàng (tương ứng với cấp độ 1 và 2).
- Ngành y tế Cần Thơ cảnh báo nguy cơ quá tải khi đến bệnh viện đa khoa Cần Thơ cũng đã bắt đầu thiếu các máy thở để chữa trị bệnh nhân và đã 4 ngày liên tục số ca đều ở mức gần 1 nghìn trường hợp mỗi ngày.
34 bình luận
Người Hà Nội ý thức lắm.
@cuongpk Ngu thì chết chứ bệnh tật mẹ gì. Chúc bạn may mắn lần sau.
@Shoud've not blocked me devil Lòi mẹ mặt ra. Bố thì khôn rồi, tự do ngôn luận thì oạch toẹt ra đi, vòng vo tam quốc.
Giỏi thì đứng ra mà ý kiến, giờ họ tiêm full rồi bày đặt nói này nói nọ. Về với đội anti đi, nhớ đừng làm ảnh hưởng cộng đồng
@Shoud've not blocked me devil Cả nước Việt Nam tiêm full rồi đấy, mày đang chửi cả đồng bào mày và mong họ chết đấy. Bố thằng lưu vong.
@cuongpk Thôi mấy ông cứ vô tư mà chích đi nhé. Yên tâm đi, 2 mũi chưa đủ đâu. Từ từ mấy ông sẽ được chích mỗi 6 tháng, mỗi 3 tháng , mỗi 1 tháng, cấy chip vô người để kiểm tra xem đã chích chưa chứ ko cần phải cầm tờ giấy nữa. Cứ nhìn qua Israel mà học hỏi nhé. Ireland cũng chích full r đó. Ông cứ đợi xem VN của ông có bớt dịch ko.
Ko chích thì khỏi ra siêu thị, khỏi đổ xăng, vân vân mây mây. Tôi chẳng chửi ai cả. Cái tôi làm ở đây ko được trả công mà còn bị mấy thằng ngu cãi ngang ko có bằng chứng hay dẫn chứng cụ thể như ông vô làm khó.
Mấy ông chỉ cãi cùn để người khác lộ sơ hở ra rồi cắn thôi. Tôi đưa dẫn chứng này nọ mà mấy ông còn ko chịu nữa thì thua. Thôi thì tùy mấy ông vậy. Như tôi nói rồi đó, đợi đến khi ng nhà ông bị bệnh tim hay chết đột tử sau khi chích khoảng vài tháng thì lúc đó tự ói tiền túi ra mà làm đám ma. Ko kiện được ai đâu, lúc đó phường xã tới sẽ nói là chết vì dịch COVID chứ ko phải vaccine và họ cũng sẽ nói là đã làm đúng quy trình.
Mà thôi, nói lý với người khờ cũng như ko.


Rev 13:9 (KJVAE) If any man have an ear, let him hear

lang_dang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bác Hassler nếu còn thời gian thì điểm thêm tin nóng mới về dịch trên thế giới và tình hình phát triển vaxin, thuốc để anh em nắm tình hình với
@lang_dang Cũng muốn lắm nhưng đợt cuối năm đang bận quá bạn ạ 😔
@lang_dang Tình hình thực tế là Cục Y tế của nước Anh đã ra thông báo từ năm ngoái là COVID-19 ko còn là bệnh nguy hiểm nữa. Có điều là vẫn mị dân qua phương tiện truyền thông để bán vaccine.
Xin các bạn hãy tỉnh lại đi.


https://www.gov.uk/guidance/high-consequence-infectious-diseases-hcid

PCR test hoàn toàn có thể sử dụng để làm tăng "số ca nhiễm" COVID. Số ca tử vong thực sự do COVID thì ko biết bệnh viện thống kê làm sao. Như ở Mỹ năm ngoái có đợt các bệnh viện ở New York ai bị chết vì bệnh gì hoặc bất cứ bệnh nhân nào vô đều quy thành COVID hoặc cho sử dụng máy thở đơn giản vì chính phủ có chương trình hỗ trợ COVID ( bệnh viện được trả khoảng $70,000/bệnh nhân nếu điều trị COVID)

https://rumble.com/vprog0-pcr-testing-planet-lockdown-film.html
Nhujisub
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nhớ là SG đợt xin bổ sung hơn 150.000 ca mà hình như chưa được cập nhật
Thủ đô đang toang.
Truongbv09
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Sợ nhất là mấy người khoe tiêm đủ 2 mũi rồi lôi nhau đi ăn uống. Trước có ông bạn mới tiêm 1mũi nhưng đang đợi thời gian tiêm mũi 2 mà cứ sốt ruột muốn tiêm sớm để còn đi uống rượu. Có người đứng nói chuyện mình nhắc đeo khẩu trang thì họ cười là tiêm 2 mũi rồi, sợ gì
P/s : cho dù tiêm đủ mà ý thức kém thì không bằng chưa tiêm mà ý thức tốt. Vacxin không phải là tất cả, quan trọng nhất vẫn phải là 5k
@Truongbv09 tiêm đủ 2 mũi để đi uống rượu =)) chuyện uống rượu hệ trọng dữ vậy sao
cuongpk
TÍCH CỰC
2 tháng
@Truongbv09 Chuẩn, uống rượu quan trọng ghê gớm. Mình 2 năm nay ko nhậu, lâu lâu ra ngoài ăn xíu mà sợ vl ra. méo hiểu tụi nó ăn nhậu kinh thật.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019