Tình hình dịch COVID-19, virus corona SARS-CoV-2, cập nhật đến sáng 03/03
Hassler
1 nămBình luận: 203
Tình hình dịch COVID-19, virus corona SARS-CoV-2, cập nhật đến sáng 03/03
Tình hình dịch bệnh vẫn căng như dây đàn. Các nước liên tục báo có ca nhiễm mới, con số đã lên hơn 90,000. Việt Nam thì hiện có 75 người nghi nhiễm, số người có tiếp xúc gần, đến từ vùng dịch đang phải theo dõi y tế là 13.949 trường hợp.

Số liệu đến 8h sáng nay nhé

- Số người tử vong 3,117 hôm qua là 3,050 tăng 67 người
- Số người nhiễm 90,427 hôm qua là 88,375 tăng 2,052 người
- Số người hồi phục 47,888 hôm qua là 45,108 tăng 2,780 ngườiTình hình quốc tế

- Một phụ nữ 65 tuổi nhiễm virus Trung Quốc đã hồi phục từ trạng thái nguy kịch chỉ 4 ngày sau khi được điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc, gợi mở 1 hướng để điều trị bệnh nhân nặng.
- WHO cho biết hiện tại số ca mắc virus ở ngoài Trung Quốc đã cao hơn gấp 9 lần so với bên trong đất nước này. Tổ chức này cũng thông báo họ đã gửi 1 loạt nhu yếu phẩm y tế đến Iran để hỗ trợ dập dịch.

https://twitter.com/DrTedros/status/1234499986114719744?s=20


- Iran giờ đã có 66 ca tử vong trong số 1.501 ca nhiễm virus, đang chuẩn bị huy động 300.000 binh sĩ và tình nguyện viên để đối phó với virus.
- CDC Mỹ cho biết họ đã cho xuất viện nhầm một bệnh nhân dương tính COVID-19 vì 2 lần xét nghiệm trước đó cho kết quả âm tính. Thành phố có người bị thả nhầm đã được đặt vào tình trạng khẩn cấp.
- Một trại dưỡng lão tại bang Washington phải đóng cửa do có nhiều ca dương tính. Hiện tại Mỹ đã có hơn 100 ca nhiễm, 6 ca tử vong, đều ở trong trại dưỡng lão nói trên.
- Rất nhiều người Mỹ không dám cả nghỉ ốm trong đợt dịch do không coa bảo hiểm y tế, là nỗi lo tiềm tàng nếu mắc virus.
- Warner Bros. hủy buổi ra mắt phim Superman: Red Son do dịch bệnh.
- Amazon thông báo họ đã rút khoảng 1 triệu đồ rao bán lợi dụng dịch để đẩy giá trên trang này.
- Hai buổi hội thảo lớn của ngành vông nghiệp dầu mỏ là The World Petrochemical Conference và CERAweek sẽ bị hủy bỏ do dịch.
- Buổi tập trận lớn giữa Mỹ và Isarel đã được hủy bỏ.

- Thủ đô Moscow của Nga xác định có ca dương tính đầu tiên, là đi du lịch từ Italy về.
- Saudi Arabia chính thức báo họ có ca nhiễm virus đầu tiên.
- Hàn Quốc số người nhiễm lên 4,812 với 28 ca tử vong.
- Toàn bộ thành viên chính quyền vùng Lombardy của Ý sẽ phải làm xét nghiệm sau khi một ủy viên Hội đồng phát triển kinh tế vùng dương tính với virus.
- Italy hiện ghi nhận 2,036 ca nhiễm nCoV, trong đó 52 người đã tử vong.
- Úc có thể sẽ dùng luật an toàn sinh học để tạm giữ tất cả những người nghi ngờ bị nhiễm.
- Czech cấm các chuyến bay từ vùng có dịch đến thủ đo Prague.
- Giải vô địch thế giới biathlon ở Czech vẫn tổ chức nhưng sẽ không có khán giả.
- Vùng Oise của Pháp đóng cửa 100 trường học trong vòng 2 tuần vì dịch.
- BMW cách ly 150 nhân viên người Đức sau khi 1 công nhân của hãng này dương tính với virus.
- Iraq có thêm 2 ca, tổng số ca ở nước này giờ là 21, là người về từ Iran.
- Hong Kong báo có thêm 2 ca, đưa tổng số người nhiễm lên tròn 100 ca.

- Bộ trưởng Y tế Indonesia kêu gọi người dân bình tĩnh và cầu nguyện sau khi nước này ghi nhận hai ca nhiễm đầu tiên.

Tình hình Việt Nam

- Hôm nay là ngày xã Sơn Lôi hết thời hạn cách ly 21 ngày. Phó thủ tướng Đam cho biết đã sẵn sàng cho hết cách ly và cả tình huống có ca nhiễm mới.
- Việt Nam hiện có 75 người nghi nhiễm do có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Số người có tiếp xúc gần, đến từ vùng dịch đang phải theo dõi y tế là 13.949 trường hợp.
- Chủ tịch Chung cho biết khi cần thiết có thể cách ly cả một khu phố, một phường, thậm chí cả một quận để phòng, chống dịch.
- Bắt đầu từ hôm qua tất cả những người bắt buộc đưa vào cách ly tập trung hay những trường hợp cách ly tại cộng đồng đều phải được xét nghiệm trước khi đưa vào cách ly.
- 1 người Đức đột tử ở Đà Lạt, theo sở Y tế Lâm Đồng, ông này đã nhập cảnh vào Việt Nam đúng 1 tháng, quá thời gian ủ bệnh do đó có thể loại trừ khả năng tử vong liên quan đến dịch.
- Cần Thơ đón tiếp thêm 2 chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam để chia sẻ lượng khách với các sân bay khác. Tất cả sẽ được cách ly tập trung tại Sóc Trăng, trong đó 7 người đến từ vùng dịch sẽ được cách ly ở khu riêng biệt.
- Phú Yên đã phát hiện, niêm phong một cơ sở sản xuất khẩu trang và thu giữ gần 80.000 cái khẩu trang y tế chưa đủ điều kiện lưu hành.

Các con số của Việt Nam hôm nay

VNcovid0303.jpg

cover_ncov0303am.jpg
Cần bộ GD sắp xếp đúng trc khi HS đi học trở lại, đừng nói khoác như hôm qua !
Bất công làm sao bằng CDC thả người dương tính với virus về cộng đồng. @se7en2008 : virus Mỹ mới khôn này, nó biết ẩn nấp qua mặt cơ quan chức năng
Thấy mấy nước phương Tây vẫn khuyến cáo công dân k cần đeo khẩu trang, ai bị bệnh mới phải đeo. Chắc sợ giá khẩu trang tăng giá
DearGodVN
TÍCH CỰC
1 năm
@Vmemory Không bệnh thì không đeo khẩu trang nhưng mà làm sao biết là đã bị nhiễm hay chưa bị nhiễm virus hả bạn
danhluong
ĐẠI BÀNG
1 năm
@DearGodVN Chuẩn ,đeo khẩu trang để phòng lây nhiễm cho người khác chứ ko phải cho mình
LIPIK
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Vmemory Không bệnh nhưng làm sao biết ng khác không bệnh, đeo là phòng bệnh từ người xung quanh.
Vmemory
CAO CẤP
1 năm
@LIPIK Đúng là hiện tại đeo khẩu trang là phương pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan rộng, nhưng phải xài cho đúng.
Ví dụ: ngồi chung văn phòng với nhau cả ngày, chung nhà, chung lớp,... không cần thiết phải đeo khẩu trang. Bởi vì ở chung với nhau lâu như vậy thì không có cái khẩu trang nào chống được cả, kể cả nano bạc hay than hoạt tính. Mọi người đang lãng phí khẩu trang bằng cách đeo vô tội vạ, đeo bất chấp không thời gian. Theo tui, đeo lâu hơn 2h là đã mất tác dụng rồi, chưa kể cách đeo của mọi người cũng sai, đeo phải kín, hở thì khác gì không đeo. Chưa kể đeo phải không nói chuyện, nói đến cái khẩu trang ẩm ướt luôn thì cũng vô dụng.
Còn bản thân mình có nguy cơ bệnh hay không cũng tự đoán được 1 phần mà. Ở nhà suốt ngày không đi đến nơi có vùng dịch, không tiếp xúc với người có khả năng hay đi đến nơi có dịch (ví dụ sân bay, bệnh viện) thì cứ tạm xác định mình không bệnh. Đến nơi công cộng thì đeo vào xíu rồi về ngay. Đâu phải đâu đâu cũng có dịch đến nỗi nghi ngờ bản thân.
Ho 1 cái mà đi xét nghiệm coi có bị bệnh không hay đứng xếp hàng mua khẩu trang thì mới là có nguy cơ cao bị lây á.
Chưa kể gánh nặng môi trường sau vụ này, chẳng có cách nào xử lý nổi đống khẩu trang thải ra hiện nay cả
tokylo
TÍCH CỰC
1 năm
tình hình rất phức tạp
anhvu999
TÍCH CỰC
1 năm
@tokylo mấy cái trường học nó đói ít bữa đéo chịu hay sao mà cứ muốn lùa học sinh đến chỗ chết vậy.
deslatha
ĐẠI BÀNG
1 năm
Nâng cấp nhận thức của bạn về cơ chế hoạt động của con virus mới theo kiểu mì ăn liền!

TTTrump nói virus mới sẽ biến đi vào tháng 4 .. vì thời tiết sẽ nóng lên. ( vậy vị này đang nói tại US hay bắc bán cầu hay nam bán cầu hay tất cả các địa vực .. mọi sắc tộc. .. ).

Căn cứ vào đâu .. tự biết .. từ cố vấn cao cấp .. từ các nhà khoa học, bác sĩ siêu vi trùng học .. hay từ lịch sử. Theo KH hay trấn an sự sợ hãi của mọi người? ( chỉ có người có bằng cấp hay thẩm quyền là người lớn nên không sợ sợ hãi và có quyền trấn an mà thôi!).

Tại sao có năm mới new year và khi nào có .. khi nào không?
Mỗi năm mới là 1 mùa xuân vạn vật sinh sôi phát triển .. vậy là chúng ta chỉ học vẹt. Nhận thức là chúng ta học nguyên lý của khởi nguồn của .. sau 1 năm bạn học hỏi được gì và có thể ghi nhận vào bộ nhớ hay cao cấp hơn tạo ra gener encode di truyền cho thế hệ sau hay không! Tuần xuân lập 21 tháng 3 chính là cao điểm của vạn vật tiến hoá của hệ miễn dịch của người và virus. Khi ngày và đêm bằng nhau hay khi năng lượng ánh sáng của mặt trời điều hoà nhất Vs năng lượng lực hấp dẫn cân bằng nhất.

Vậy bạn nên làm gì để gia tăng % cơ hội lên cấp hệ miễn dịch và chặt đứt cơ hội đột biến của virus mới !!! ??? !!!

Bạn có biết sau 3 năm thì ăn gì bổ sung nấy là thời gian 90% tế bào của cơ thể được đổi mới nên .. 1917 .1920 đại dịch Spanish flu trở bệnh cúm mùa bình thường.

Cân bằng năng lượng .. tránh di chuyển nhiều .. chuẩn bị cái gì liên quan đến hệ miễn dịch của bạn .. đừng để thất bại đồng nghĩa với toang.

Theo nguyên lý đó thì tại sao lại cách ly 14 ngày mà không phải 3 .. 7 .. 21 .. 28 .. 40 ngày ?

https://www.quora.com/Is-it-possible-for-the-incubation-period-of-HIV-virus-to-be-less-than-the-regular-2-4-weeks/answer/Matt-Pizzuti-2?ch=10&share=46dd5584&srid=ca9V9


Nếu người nhiễm virus uống thuốc antibiotic kháng sinh thì xét nghiệm giả tạo âm tính càng cao hay bộ xét nghiệm sẽ không xét nghiệm ra trước 40 ngày kể từ ngày nhiễm virus.

Virus mới tấn công vào các tế bào bạch huyết cầu trước nhất .. mà bạch huyết cầu có tuổi tho từ 12 đến 17 hay 40 ngày max.
Vậy nếu người chỉ bị lây nhiễm vài con virus mới thì sao ? Hay bị lây nhiễm vài chục triệu con virus mới thì sao ? Sau khi virus mới tấn công vào 1 tế bào bạch huyết cầu thì nó tạo ra từ 1 vạn đến 1 triệu con mới thì nó sẽ phá vỡ bạch huyết cầu mà ra hay vẫn ẩn núp cho tới khi bạch huyết cầu chết đi mới chạy ra ngoài .. ???
deslatha
ĐẠI BÀNG
1 năm
@kieuminhtien994 Xin trích dẫn đoạn nào. Cảm ơn
Thôi im mẹ ông đi, cả cái bài copy paste Google dịch của má ông ý, dịch xong viết lại theo ý hiểu của mình là đc rồi, đằng này lười lại còn kêu to. Còn toàn bài cũng chẳng có cái gì cao siêu khó hiểu, khó hiểu là cái cách dùng từ lủng củng của Google dịch thôi.
@hungmap0090 Giống bạn
Cách diễn đạt trong bài của bạn này nó cao siêu kiểu gì ấy
Không thể hiểu nổi
Cách ngắt câu cũng chẳng giống ngôn ngữ nào
Nhiều đoạn tự nghỉ cho đỡ nhọc vì không có dấy "nghỉ"

Cần lắm một người có thể "biên dịch" lại ngôn ngữ bạn ấy đã "paste" vào đây
VinaOneX
TÍCH CỰC
1 năm
@deslatha Dịch như lo l
deslatha
ĐẠI BÀNG
1 năm
Theo các sử liệu bí ẩn của ăn chay chính là giảm bớt hơn 2kg vi sinh vật trong bụng con người mà không phải tiêu diệt sạch. Thời gian 40 ngày là max tối đa mà không phải quanh năm suốt tháng đến điên khùng như vẹt để tủy xương tạo ra bạch huyết cầu mới và thanh lọc máu bớt nhiễm trùng và nhiễm độc chất đạm protein + chất béo lipid mà không phải xoá sạch .. mất đi hệ cân bằng bio- eco- system như iOS của iphone.

Chắc như bắp thì cách ly 40 ngày... và gần như đều .. thất bại vì virus mới có xoá tín hiệu cấp cứu của bạch huyết cầu dẫn đến máu nhiễm trùng + tủy sản sinh ra không đủ bạch huyết cầu => dấu hiệu nhiễm bệnh lâm sàng.

Phương thức cũ là cách ly người nghi nhiễm và người chưa nhiễm virus mới.

Phương thức tân tiến là cách ly người người chưa nhiễm virus mới với môi trường có thể lây nhiễm.

1 là cách ly với môi trường vô cơ vô hình bằng cách dùng 1 hay nhiều bếp điện ( mà không phải bếp gas hay máy sưởi) để ở đầu nguồn gió trong nhà để đốt phỏng virus nếu có và tạo môi trường mùa hè .. nhớ tránh hoả hoạn.

2 là cách ly với môi trường sinh cơ di chuyển ( cách ly những sinh vật có thể lây truyền máu, dịch, chất thải mang virus mới) bằng cách rải vôi sống quanh nhà với kiến rắn, chuột .. ốc sên.

Tạo cửa sổ lưới 2 lớp trong ngoài đối với muỗi, bọ có cánh.. biết bay và hút máu, truyền khuẩn ( nhìn các xe phun thuốc của tàu .. giết virus hay các tiểu động vật mang bệnh do hiệu ứng nhà chung cư + phong tục mất vệ sinh).

Tạo thức ăn không thể lây nhiễm virus mới bằng cách sau khi mua thịt gà, vịt, heo thì nên luộc sôi trước khi mang về hay bảo quản.

Tạo thú cưng như chó, mèo, chim uống thuốc ngừa viêm hô hấp của động vật (hãy tìm hiểu xem lạc đà, dê, cừu, chó, heo có ít nhiều kháng sinh, bệnh viêm đường hô hấp là nơi tuyệt vời chứa mầm bệnh).

Mỗi 2 tuần ăn 1 bữa chay với bánh không men, rau đắng trộn dầu ôliu + dấm táo ( tạo dị ứng ngộ độc nhẹ để kích hoạt hệ miễn dịch bằng đường tiêu hóa). Thay vì uống nước thì uống nước dấm táo pha loãng + sinh tố.

Nếu không may .. thì bạn có thể truy cập ra xuất xứ của nguồn lây nhiễm ngay lập tức....Nhớ đừng lan truyền trước khi thực hiện lâm sàng cho chính mình nhé kẻo không khoa học chút nào !!!

Hết tập 1.
@deslatha
"Chắc như bắp thì cách ly 40 ngày... và gần như đều .. thất bại vì virus mới có xoá tín hiệu cấp cứu của bạch huyết cầu dẫn đến máu nhiễm trùng + tủy sản sinh ra không đủ bạch huyết cầu => dấu hiệu nhiễm bệnh lâm sàng."

Ghê vậy bác
@deslatha Giống kinh thánh bất tử của Thiên địa hội quá😃
deslatha
ĐẠI BÀNG
1 năm
@TsanHoang Thiên địa hội có thể đổ tội cho người tới từ Wuhan, người tới từ Wuhan đổ tội cho bệnh viện, bệnh viện đổ tội cho bác sĩ, bác sĩ đổ tội cho người số 0, patients 0 chỉ vào con virus, SARS vicod19 chỉ con dơi .. con dơi hỏi nó tội gì bởi nó không rõ và mong muốn bạn tới Wuhan 1 lần để được rõ .. nếu bạn tới là bạn vô tội + bạn có thể làm thẩm phán luận tội bất cứ ai .. nhưng nếu bạn không tới wuhan để tìm hiểu là tại sao .. sợ tội hay sợ hãi nhìn ra sự thật??? Đùa thôi.. xin chớ phiền lòng.
Căng quá
i2Bi
CAO CẤP
1 năm
Cho mình hỏi bài này mod tự viết hay copy. Vì mình thấy có 1 page trên facebook ghi y như vầy mà không thấy để nguồn Tinhte.
@cdab Thớt cắt bớt đoan :trong vòng 24 giờ ...nên mọi người hiểu sai hết ... quá nguy hiểm khi Viết bài không chuẩn .
lvvinh89
ĐẠI BÀNG
1 năm
@TsanHoang À, ý là trong 1 ngày ở TQ bị 1 thì trên thế giới bị 9. Mod viết nhiều chỗ k chuẩn.
Vmemory
CAO CẤP
1 năm
@TsanHoang Người ta còn nhiều việc chuyên môn phải làm. Chứ mỗi cái đưa ra thì mỗi người đòi bằng chứng này nọ, chắc họ chẳng rảnh để trả lời. Muốn biết như thế nào, vô tận nơi làm việc của họ mà làm chung thôi. Còn ở ngoài chỉ có cách duy nhất là tin tưởng những gì họ nói (hoặc không tin cũng được)
Khi bạn đọc tin tức người ta cho bạn thông tin sai bạn cũng đồng ý à?hay bạn bảo tại thằng đánh máy, là con người đâu phải là cái máy Hay là nhũwng con thú trong rạp xiếc? Bảo sao nghe vậy... tinh tế lên bạn ơi.. so sanh ban tin va bai viet xem
a.PNG
Cúm là của xứ lạnh !
anhvu999
TÍCH CỰC
1 năm
@vo khanh tan iran nó xứ gì?
@anhvu999 Dốt địa lý nên học lại đi
kurt80
TÍCH CỰC
1 năm
@anhvu999 Nó có tuyết đấy cụ ạ.
Vn vẫn có cúm , ngày xưa gọi là Thương Hàn , bệnh kéo dài 4-10 ngày hay lâu hơn tuỳ theo sức đề kháng của mỗi người ... khi bị tái phát gọi là hậu thương Hàn, Trị nhanh thuòng dùng Tifomycine ( xưa rồi) hoắc nghỉ ngơi và bổ sung vitamine C..
Mong qua dịch sớm! Tình hình buôn bán ế ẩm quá!
D2DraGx
ĐẠI BÀNG
1 năm
Vãi ông CDC Mỹ thật
@deitydang Chưa biết kết quả xét nghiệm đã thả người 😁
senfall
TÍCH CỰC
1 năm
@gunnyonline may k sảy ra ở xứ + sản nếu k chết với mấy ông dân với chủ, tư với do.
@gunnyonline Những lúc thế này, đội quân nào đó thường lờ đi.
@gunnyonline Đấy là “Làm đúng quy trình”
Trung Quốc bây giờ bán khẩu trang cho thế giới chống dịch.
boconganh9
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Đu Máy Bay chấm com Bán, TQ nó viện trợ đồ y tế cho Hàn đây
image.jpg
@boconganh9 vừa cho vừa chửi, thâm như tàu 😆)
boconganh9
ĐẠI BÀNG
1 năm
@daoluong1991 Lịch sử bọn Hàn quắc này có 70 năm lập nước, tưởng dùng tiền mua danh mà dễ đấy
Fei-Long
ĐẠI BÀNG
1 năm
@daoluong1991 Chửi càng tốt, nghe tin công dân nước nó được đón từ Vu han về, tụi nó liền ra biểu tình, chặng xe công vụ, ném trứng vô ông thị trưởng... Đều là dân Hàn mà còn phân biệt đối xử ..
Nó gởi kèm theo ít con Miễn phí để bán thêm khẩu trang 😃
Hay nó thu gôm kt đã qua xử dụng biểu không?
zixzaxzo
ĐẠI BÀNG
1 năm
- Số người tử vong 3,117 hôm qua là 3,050 tăng 74 người

=> Ad là VOZ cài vào nhé
@zixzaxzo Chưa dùng máy tính để trừ 😆
@zixzaxzo PS: đã học lại phép trừ để làm toán rồi nhé 😁
1 người Đức đột tử ?
xikiuwant
ĐẠI BÀNG
1 năm
@from team b with love bình thường có mà đầy, cơ mà giờ đang mùa dịch nên phải thông báo lên thôi. Chứ đầy ông, chiều hôm trc vẫn thấy ngồi uống bia, sáng hôm sau phát tang đấy thôi.
@from team b with love Bình thường đột tử có mà đầy, ko ai để ý. Đang dịch nên mới chú ý để xét nghiệm cho chắc thôi
@from team b with love Giờ người ta chết đột tử nhiều lắm, lúc trước báo không đưa tin thôi
@from team b with love 1 ngày Việt Nam có gần 2k người chết đi với đủ loại lý do. Trước không có dịch nên không ai để ý thôi
Thông tin buối sáng hữu ích, thks thớt
VNPT001
TÍCH CỰC
1 năm
Admin nên cho biểu đồ số người tử vong lồng vào biểu đồ bên trên để ae có thể xem được tổng quan (bản đồ riêng thì vẫn nên giữ để xem tốc độ tăng)
An Tommy
ĐẠI BÀNG
1 năm
@VNPT001 Nên vẽ thêm 1 đường là số ca nhiễm hiện tại (lấy tổng số trừ đi số hồi phục và số người chết).Vậy mới thấy rõ đc tình hình hiện tại khoảng hơn 40k nhiễm thôi.
Lúc thì Italy, lúc thì Ý.
@hakuruno 2 nước đấy . kkk
@hakuruno Có thể bản tin tối nay lại ghi ITALIA.
@from team b with love Mấy bài trc có dùng luôn rồi đó chớ 😆
Ghostsadow10
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tuan.py91 3 lận bạn ơi : Italy, Italia, Ý
@from team b with love Pizza chứ ? 😃
Việt Nam mình chuẩn bị khu cách ly để đón số lượng lớn đồng bào về từ Hàn Quốc mong là tất cả bà con ta đều tuân thủ và không có ai giống cái sự ngu xuẩn của con điên vừa qua trốn cách ly lại còn khoe khoang tự nhận mình thông minh ( sau mới biết nó tóc vàng các ngài ah) . Hy vọng là bà con ta đều an toàn sau thời gian cách ly . Thế giới nhìn cách chống dịch của Việt Nam cứ gọi là bái phục , tay quan chức Hàn quốc nào đó vừa tự tử phải chi cúi mình qua đây học hỏi có phải giờ còn sống ở trần gian này không.
@@ ict Qua lần này thì họ mới biết được đất nước và đồng bào là như thế nào , chứ ở bên đó lỡ bị bệnh thì có khi bị kỳ thị xa lánh bởi người bản xứ . Người VN mình thì đâu ai đánh kẻ quay đầu lại
@boconganh9 =]] Mình đã biết từ đầu, cái bọn suốt ngày tung hô Tam Côn Xuyên Duyệt toàn là bọn ích kỷ và xạo lồng là giỏi

Đụng chuyện biết ngay
@boconganh9 Cách ly theo cách của bạn
FB_IMG_1583214855180.jpg
@ ict
TÍCH CỰC
1 năm
@hoangduong-lgc Lúc hoạn nạn mới biết tình người
kida7
ĐẠI BÀNG
1 năm
sao thi thoảng lại có người đột tử loại trừ khả năng nhiễm corona vậy nhỉ :v
raindal
ĐẠI BÀNG
1 năm
@boconganh9 Chắc ở VN thì virus nó hoạt động kiểu khác, làm nhồi máu cơ tim
@pahbhm Bạn đi từ topic này qua topic khác để nói xỉa xói, chửi bới VÔ CĂN CỨ, chúng tôi còn lạ gì bạn.

Thà bạn cứ nói thẳng là bạn ghét chính quyền nên bạn muốn tìm cách chửi thì mình còn ghi nhận, chứ bạn cứ phải vờ vịt là người công tâm làm gì cho bẩn bàn phím
@kida7 Trước cũng có một số trường hợp như vậy xảy ra
Người ta chỉ cần nói nguyên nhâ đột tử là do "nguyên nhân chính đãn đến bị đột tử"

Nhưng hiện nay, đang có dịch. Tình hình rất nhạy cảm, nên ngoài tuyên bố nguyên nhân gây đột tử thì họ còn khuyến mãi thêm KHÔNG PHẢI CHẾT DO COVID-19

Để không làm hoang mang dư luận chung và đối với người dân sống xung quanh đó; Nếu không khuyến mãi câu KHÔNG PHẢI CHẾT DO COVID-19. Thì rất nhiều người sẽ duy diễn và thêu dệt linh tinh.

Còn đối với các địa phương liên quan đến môi trường du lịch thì khách họ sẽ sợ không đến
Nên phòng dịch cẩn thận nhưng cũng không quá hoang mang là như vậy.
@raindal Do cái tật xấu, người vn ăn đủ thứ, gạch cát sắt thép xi măng nên cơ thể rất chắc, ví rút không có đường xâm nhập 😃
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019