Tình hình dịch COVID-19, virus corona SARS-CoV-2, cập nhật đến tối 02/03
Hassler
1 nămBình luận: 214
Tình hình dịch COVID-19, virus corona SARS-CoV-2, cập nhật đến tối 02/03
Tình hình dịch đến tối nay, các nước châu Âu đang liên tiếp có các điểm bùng phát dịch. Việt Nam sẽ dừng việc miễn visa cho khách từ Italy, 30 người về từ Vũ Hán đã hết 21 ngày cách ly và được về, Bộ Y tế chia sẻ phương thức Việt Nam cách ly người về từ vùng dịch.

Tình hình quốc tế


- Mỹ có ca tử vong thứ 2 do nhiễm virus, số người nhiễm lên đến gần 100 người. Nhà chức trách của bang Washington nghi ngờ có thể virus đã lưu hành nhiều tuần trước đó.
- WHO báo 1 lượng email scam rất lớn từ nhiều nơi mạo danh tổ chức này để lấy thông tin cá nhân cũng như lừa tiền quyên góp chống dịch.
- Trung Quốc cho biết 1 bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán đã được đóng cửa sau khi hoàn thành nghiệm vụ ban đầu.
- Trên toàn Trung Quốc số ca nhiễm mới tính tới cuối ngày 1-3 là 202 ca, thấp nhất kể từ ngày 22/1.
- Hàn Quốc đã có hơn 4,200 ca mắc, tử vong 24 người. Bộ Quốc phòng nước này cho biết sẽ huy động các nhân viên quân y và quân nhân nhiều nhất có thể để hỗ trợ dập dịch. Giáo chủ giáo phái Shincheonji quỳ xuống xin lỗi nhân dân Hàn Quốc. Nước này sẽ cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần vì lo nhiễm dịch.

- Đức thông báo họ có đến 150 ca nhiễm, tăng đột biến do nhiều người bị nhiễm mà không có triệu chứng nên vẫn sinh hoạt cộng đồng bình thường.
- Úc báo ca nhiễm thứ 3, là ca nhiễm từ người sang người, hiện tổng số đã có 30 ca nhiễm. Vẫn sẽ tổ chức F1 Grand Prix vào tháng 3 này.
- Andorra,1 đất nước nhỏ nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha thông báo có ca nhiễm đầu tiên, lịch sử đi lại là đi từ Italy về.
- Bồ Đào Nha có 2 ca nhiễm virus đầu tiên. Một trong số đó là về từ Italy.
- Indonesia có 2 ca nhiễm đầu tiên, trong quá khứ có lịch sử tiếp xúc với 1 người Nhật Bản.
- Kuwait báo có thêm 10 ca nhiễm mới, đẩy số người nhiễm lên hơn 50 người.
- Thủ tướng Anh sẽ tổ chức cuộc họp có mã "Cobra", được dùng trong trường hợp đất nước gặp trường hợp khẩn cấp hoặc khủng hoảng, để bàn về cách phòng chống dịch.
- Nhật Bản hủy bỏ tuần lễ thời trang do dịch, trước đó ngành thời trang thế giới đã phải chấp nhận hủy tuần lễ thời trang Thượng Hải và Milan.
- Một trong những cố vấn cho lãnh đạo tinh thần tối cao của Iran đã tử vong do nhiễm virus. Riêng đất nước này số quan chức nhiễm virus cao rất nhiều.

Tình hình Việt Nam


- Bến Tre cho biết đã làm việc với người bỏ cách ly ở TPHCM để về địa phương này thăm bà con, hiện người này đã quay lại thành phố để tiếp tục thực hiện việc cách ly.
- Có một vài địa phương bắt đầu cho học sinh quay lại đi học từ hôm nay, khi đi học lại sẽ được phát khẩu trang và dung dịch vệ sinh tay. Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế sẽ theo dõi để có biện pháp can thiệp cần thiết nếu tình hình không ổn.
- Từ 0h ngày mai 03/03 Việt Nam sẽ tạm ngừng miễn thị thực dành cho các công dân Italy đến Việt Nam.
- Hà Nội hiện có khoảng 1.800 người Việt từ các vùng có dịch được đưa về cách ly tại các đơn vị của quân đội. Khoảng 1.100 người trong số này về 2 cơ sở của Bộ tư lệnh thủ đô, còn lại về các đơn vị khác của quân đội quanh khu vực Hà Nội. Người được cách ly sẽ được phục vụ suất ăn trị giá 57.000 đồng/người/ngày, tương đương với trị giá suất ăn của bộ đội.

- Đoàn kiểm tra phát hiện số lượng khẩu trang đã qua sử dụng được tập kết ở 1 địa điểm chuyên đồ đồng nát tại quận Bình Chánh lên đến gần 2 tấn.
- Chiều nay 30 người từ Vũ Hán về đã hết thời hạn 21 ngày cách ly trong viện Nhiệt đới TW, tất đều âm tính với virus và khỏe mạnh ra về.
- Nền du lịch Việt Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề, rất nhiều khách sạn đang kêu gọi giảm giá 60%, tạm thời đóng cửa hoặc đã phá sản.
- Bộ Y tế chia sẻ cách Việt Nam đang cách ly người về từ vùng dịch như thế nào

cach_ly.jpg

cover_ncov0203pm1.jpg
Cứ cái đà gom khẩu trang về tái chế thế này thì rất là căng nhé https://laodong.vn/photo/tan-thay-kho-chua-so-luong-khung-khau-trang-y-te-phe-lieu-tai-tphcm-787957.ldo

Trong một diễn biến khác, các dịch vụ em út mát xa chắc đến 2021 mới quay đầu nổi, thương các cháu quá 😔
@masterss0 Cứ tưởng tượng nhiệm vụ giải cứu offline như thời Mốc Xì là chắc đi bụi cả đám 😁
asuwa
TÍCH CỰC
1 năm
@Nam Air Mùa này ko bít có giảm giá ko bác?
@asuwa Ủng hộ người ta còn giảm giá thì ủng hộ làm gì 😁
Fatren Sea
TÍCH CỰC
1 năm
@Nam Air tổ chức giải cứu tập thể đi, mod ơi =))))
Tư xe ôm
ĐẠI BÀNG
1 năm
Toang cho Hàn . Người dân chán chả thèm tập đếm số bệnh nhân nữa . Quan chức thì vẫn đang cãi nhau về cách điều trị mở toang cửa sổ mới có hiệu quả của VN . Nhưng ở Hàn nhiệt độ -10 đến -30ºC mở cửa sổ thì ....
Và tin mừng cho anh em bên Cali là giấy và khẩu trang đã hết nhưng ... nước vẫn còn chưa mất .
Tin xấu cho Việt Nam là vẫn chưa thắng đc Corona . Nhưng vẫn đang ngạo nghễ trên đỉnh của thế giới về độ tăm phần tăm . Miễn phí điều trị này , chữa khỏi này , công dân tin vào chính phủ này .... Còn rất nhiều .
@Tư xe ôm Bản chất Corona nó là virus nên nó gây bệnh vật chủ phải có nước nhé, đứa nào khô nước khỏi lo, khoẻ re lun. Khô nước bốn mấy năm ko chết ngại gì dăm ba con virus này 😁
Thien Quoc
TÍCH CỰC
1 năm
@vsphere Bài học cay đắng của SARS á. Bệnh viện Việt - Pháp trang bị xịn, máy lạnh hết. Nhiễm ráo, chết thê thảm, lần đầu tiên trong lịch sử y tế Việt Nam phải sơ tán bệnh viện (tính thời bình). Cái ông Thứ trưởng Bộ Y tế vào phụ trách việc đóng cửa bệnh viện Việt - Pháp, sơ tán qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới với tâm thế "người ra đi đầu không ngoảnh lại" vì chả hiểu sao trang bị tận răng vẫn bị lây, chia tay vợ con luôn (không biết có chửi thầm thằng nào cử tao đi không). Các chuyên gia WHO là tắc đài do chưa hiểu gì về con CoV này, các ông Việt thì quyết định chữa theo kiểu dân gian, cảm cúm thì mở cửa thoáng. Cái quyết định đơn giản đó mà gây tranh cãi quyết liệt, thậm chí đòi ký giấy quyết tử... bởi không ai biết mở cửa kiểu đó, virus có lan ra không, nó bay bao xa... Kết quả, làm, bởi "đóng" cũng chết... Sau này đã biết đó là quyết định chính xác, thông thoáng giúp mật độ virus giảm mạnh. Có điều nói đi phải nói lại, bên Việt Nam làm được, mấy nước ôn đới mở cửa thì chưa chết vì virus đã chết rét mịa nó rồi. Với Sars-nCoV-2 chúng ta đang làm đúng bài của CoV, các khu cách ly xa khu dân cư và rất thoáng, tuyệt không có chuyện máy lạnh. Hôm nay các trường đi học cũng bị yêu cầu mở cửa sổ, không được mở máy lạnh.
yomama
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Tư xe ôm vậy hít bụi PM 2.5 vẫn ok hơn
@Tư xe ôm Sao bảo Tân Thiên Địa miễn nhiễm vs các loại Virus? Giờ toang cmnr thì đứng ra xin lỗi là sao?
djbuj
CAO CẤP
1 năm
Mong đại dịch sớm quá . Làm đảo lộn hết mọi thứ mấy tháng nay rồi @@
libieu
CAO CẤP
1 năm
Vừa mới xem cái clip liếm cổng đền ở Iran , thế này thì thua thật rồi !
@libieu Một ngày Đàn ông quỳ gối 4 lần chứ không phải 1 lần , nên có khả năng liếm 4 lần 😃
Đàn và ở nhà cũng 4....
libieu
CAO CẤP
1 năm
@TsanHoang hô lề xích !
@libieu Thằng này bị xong liếm vào 😆 tới thằng khác dính đòn,... tiếp 😁
Toàn lũ óc, thần thánh nào cứu mạng đc tụi nó =)))
ark_ff9
TÍCH CỰC
1 năm
@libieu Qua vụ này mới thấy dân trí Iran thấp thật.
libieu
CAO CẤP
1 năm
@ark_ff9 Thay vì nói dân trí Iran thấp thì mình nghĩ nên xem hệ thống thần quyền của Iran có quyền lực quá cao !
Tiendungssa
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mong là mọi người có thể hiểu hơn về việc sử dụng khẩu trang
Nếu bạn đang khoẻ mạnh và môi trường sống an toàn đừng lãng phí đeo khẩu trang cho suy nghĩ phòng bệnh
Hãy để khẩu trang cho những người bị bệnh hoặc có nguy cơ lây nhiễm dùng vd những người đang bị cách li
Theo mình cái khẩu trang y tế mỏng dính cản bụi và cản nước miếng của bạn không văng ra môi trường chứ cản sao nổi virus nếu có trong không khí.

angel2706
TÍCH CỰC
1 năm
@Tiendungssa ủa bệnh lây qua giọt bắn chứ virus ko lơ lửng trong không khí. vậy đeo khẩu trang giúp tránh việc lây nhiễm là đúng. khẩu trang ko ngăn đc virus khi lơ lửng thôi chứ nhỉ? chứ ngăn giọt bắn là ngăn đc nguy cơ nhiễm bệnh cho nhau rồi. thêm quả đeo kính và ko dùng tay cho lên mắt mũi miệng là ok.
Các chuyên gia ở Mỹ, Nhật, Hàn hình như cũng khuyến cáo người khoẻ mạnh ko cần đeo khẩu trang mà cả 3 nước đó đều có người chết rồi đấy
Meomuopxu
TÍCH CỰC
1 năm
@Tiendungssa Vậy vì sao bộ y tế khuyến cáo đeo khẩu trang ở nơi công cộng ? Vì sao cả thế giới nháo nhào đi đeo khẩu trang ?

Ô trả lời ngay đi: ô có chắc chắn mình ko mang bệnh ko, mà định ko mang khẩu trang đi phun nước miếng vào mấy chục người, ngay trong hôm nay ??

Bạn nín là đúng rồi đó vì ko còn có thể thốt ra 1 lời nào khác, vì hết sạch lý lẽ rồi
@ ict
TÍCH CỰC
1 năm
@Tiendungssa Cái khẩu trang y tế đó nó cản được các hạt nước khi hắt hơi mà, có thể nó không ngăn được 100% nhưng ít ra cũng ngăn được 90%. Còn bạn đeo cái khẩu trang yt đó bịt kín thì đố bạn thở bình thường được luôn vì các lớp ngăn khá kín.
@Tiendungssa Dân EU thiếu khẩu trang mới phải làm thế 😆, chứ méo mó có còn hơn ko. Nó ko ngắn đc 100% thì cũng 50% đúng ko nào?
- Virus mà cũng lưu hành đc hả ta?
- Ngành du lịch chứ sao lại nền du lịch?
- Tử hình hết mấy đứa gom khẩu trang đã qua sử dụng để tái xuất ra thị trường.
@M43-nhl Vi rút xuất xứ từ china , Hoàn toàn miễn phí giao tận nhà , không cần visa , khoong giữ bản quyền , sao chép tụ nhiên... lưu hành không giới hạn không gian và thời gian, chất lượng hoàn hảo, no return 😃
boybala
CAO CẤP
1 năm
@M43-nhl Lưu có nghĩa là giữ lại , hoặc tồn tại . Hành thì rõ rồi đấy: di chuyển, đi lại. Nghĩa hán việt nó đơn giản, lưu hành ai nói phải cấp phép ? Xem một số khái niệm bệnh lưu hành sẽ rõ. GG đầy ra
M43-nhl
TÍCH CỰC
1 năm
@boybala Nghĩa của "lưu hành" thì rõ rồi. Cái mình không hiểu là đi áp dụng cho bệnh tật với virus. Đây này:


Như vậy, hành động "lưu hành" là do chủ quan (tiền được phép lưu hành, cấm báo X lưu hành,...)
Screenshot_20200303-103125.jpg
boybala
CAO CẤP
1 năm
@M43-nhl Đơn giản vì thuật ngữ cấm lưu hành ra đời sau. Bạn có thể tra bệnh lưu hành để xem, nó có nghĩa cả thôi
Ghê quá, đúng là đại dịch
Tầm này thì cứ khẩu trang vải với nước rửa tay mà dùng thôi, khốn nạn đến thế là cùng

https://laodong.vn/y-te/phat-hien-doi-tuong-thu-gom-2-tan-khau-trang-y-te-da-qua-su-dung-tai-tphcm-787942.ldo
concuuduc
TÍCH CỰC
1 năm
@n.a.v.i.p Đám thu gom ko bệnh cũng hay
DearGodVN
TÍCH CỰC
1 năm
@n.a.v.i.p Nhà e cũng khẩu trang vải hết r. Về giặt luôn, thay cái khác
@n.a.v.i.p Thủ đô cũng không kém phần long trọng

https://laodong.vn/phap-luat/thu-gom-hon-600kg-khau-trang-da-qua-su-dung-o-vinh-phuc-mang-ve-ha-noi-786133.ldo
@DearGodVN Cứ mua tầm 10 cái thay hàng ngày bạn ạ, chịu khó rửa tay là yên tâm thôi, chứ từ hồi HN không bán khẩu trang là mình thôi dùng khẩu trang y tế rồi
Phong8822
TÍCH CỰC
1 năm
Cũng mong dân VN an toàn thật, mà tràn về 1 lúc như này thì người đâu, tiền đâu mà chịu đc.
ant0135
ĐẠI BÀNG
1 năm
Thánh Tân Thiên Địa này nghe nói là trường sinh bất tử mà cũng phải đeo khẩu trang à? Làm gì có virus nào xâm hại được lão, ae HQ lột cái khẩu trang ra khỏi mõm lão ấy đi.
@ant0135 Lão ta ko sợ virus, lão chỉ sợ dân biểu tình đánh chết thôi, ít ra bị virus còn có cơ hội sống.haha
@ant0135 Xin lỗi bạn, nó là giáo chủ nó cần quái gì đeo khẩu trang, chẳng qua chính phủ hàn bắt nó đeo thôi để làm gương cho dân chúng và cho cả tín đồ của nó.
Ông thầy ở Cà Mau mua khẩu trang với giá 2.600đ/cái, về nhà bán lại cho HS 3.000đ/cái. Thế mà lại bị kỷ luật "kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc" vì tội bán mắc?! Ủa, ng ta bán chứ đâu có làm từ thiện? Chẳng lẽ phải bán với giá 2.600đ/cái bằng với giá vốn? Mà ông thầy cũng nhu nhược, nhận hết lỗi về mình. Thầy làm vậy thì các HS của thầy nó cũng học theo, k biết bảo vệ lẽ phải cho mình, để ng khác dễ dàng chụp mũ hay sao? Quá ngán ngẫm cho ngành ngáo dục.

https://tuoitre.vn/thay-giao-ban-khau-trang-3-000-dong-truong-kiem-diem-dung-toi-sai-20200302144636108.htm
@MrMedic229 Chuyện này theo mình chỉ là mấy thằng cán bộ địa phương (huyện,xã, phòng Gd) vừa ngu vừa rảnh làm um xùm chứ bộ GD thì liên quan gì.
DearGodVN
TÍCH CỰC
1 năm
@Thụy Vsmart A1 Vụ này thì đúng như bác nói.
dino_su
CAO CẤP
1 năm
@from team b with love Khác gì vụ cướp mũ, ăn trộm vịt- gà đâu cụ. Phải xử lý nghiêm để “răn đe”, mặc dù các em hs. Em nhớ vụ đó cách đây khoảng chục năm rồi, những thằng ăn cướp- ăn trộm cả ngàn tỷ thì ung dung phân bua rằng “buôn chổi đót, chạy xe ôm...”. Biết là bất công nhưng lzi đx bh ạ @@
@from team b with love Tui bán cái cáp sạc xịn của ip lời gấp 5 lần ... ngon lại đây thưa 😁
tuchangioi
TÍCH CỰC
1 năm
Ông tướng trùm phái thiên địa xin lỗi gì nữa giải tán mịa nó cái giáo phái lởm khởm rồi tống vào tù luôn cho nhanh. Cả mấy cái thằng thu gom khẩu trang cũ nữa cho đi tù hết bọn thất đức này đi.
yokykaka
ĐẠI BÀNG
1 năm
TQ đã đóng cửa 1 bv dã chiến. mấy thánh bảo TQ giấu dịch có gì để nói k?
dino_su
CAO CẤP
1 năm
@qquocddatdk Gieo sự nghi ngờ, gây nhiễu loạn tt? Thế thì cụ phản biện lại họ đi. Chứ chả có phản biện gì cứ hở ra họ lên tiếng lại chụp cho cái “mũ 3/// vs lưu vong” nghe nó sai sai. Ak em thấy họ chả bịa ra nhé, toàn báo trong nước thôi đấy
@dino_su Vấn đề họ không tin nhưng thông tin đc đưa ra. Mọi thông tin Tích cực họ đều cho là Tiêu cực trong đó
dino_su
CAO CẤP
1 năm
@qquocddatdk Trống đánh xuôi- kèn thổi ngược. Ông thì nói an toàn- kiểm soát tốt, điều trị hết... ông thì nói chúng ta ko đc phép chủ quan, phác đồ điều trị cho 1 vài người hoặc vài chục người nó khác cả ngàn người! Toàn thông tin chính thống nhé! Ko lại bảo họ bịa đặt. Ko tin cụ cứ lên gg mà seach
@dino_su Những gì bạn đang nói đều Tích cực. Thế bạn muốn nói điều gì với mình? Mình đang nói những đứa không tin vào các số liệu, cố gắng thể hiện nó mới là ng biết sự thật thực sự.
Hết bt Mai Tiến Dũng đến Vũ Khắc Ngọc lại đem hs ra làm phép thử.
Người chứ đâu phải chuột, mà làm chuột Bạch

Cái kết

https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/hau-giang-mot-hoc-sinh-bi-sot-ca-lop-nghi-hoc-buoi-chieu-893526.html
Day32a.jpg
Day32b.jpg
dino_su
CAO CẤP
1 năm
@qquocddatdk Cmt hợp nội quy diễn đàn, bày tỏ quan điểm cá nhân. Ông thấy họ ko cùng quan điểm thì block lại, sau mà xấu tính thì bạn. Ai ko cùng quan điểm thì lao vào cắn họ ak?
@dino_su Những kẻ chống phá chính quyền họ cũng có quan điểm cá nhân của họ đó bạn 😁 Ủng hộ họ hả bạn?
Bởi vì quan điểm của bọn nó gây hại cho xã hội, gây hại cho tình hình hiện nay nên đáng bị lên án.
@qquocddatdk Bạn không cần phải để ý quá nhiều đến họ lắm đâu. Khi họ còn đâm chọc, móc xỉa, bêu xấu,... thì nghĩa là xã hội, đất nước vẫn còn ổn. Chỉ sợ đến một lúc tụi nó lúc nào cũng khen nhà nước, chế độ thì khi đó mới là nguy. Con người ta không chết vì lời chê mà thường chết nhảm vì lời khen.
@Phan Tình Phong Trc mình cũng không thèm để ý bọn này. Bọn nó hay móc xỉa gây war trong mấy topic SS Apple lắm. Mình thấy kệ. Nhưng bây giờ là tình hình dịch bệnh toàn cầu. Cứ đọc thấy cmt của bọn nó là...
VN vẫn 16CA không tăng là mừng lắm rồi.. Chiều ra Bank ,ông ngồi kế bên ho liên tục, làm lo sợ đến giờ vẫn còn sợ
@Hêu Con Như vậy bạn vẫn chưa tin con số 16 rồi.
Meomeo888
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Hêu Con Bạn kô cần phải lo lắng, cũng kô cần phải hoảng sợ, vì ngay cả Nauy, Hà Lan, Áo còn nhiều ca nhiễm hơn VN =))
doanhuytt
ĐẠI BÀNG
1 năm
Cầu mong VN ko còn người nhiễm bệnh là thiệt
@doanhuytt Yên tâm đi bạn ây..em ở lạng sơn đây.cách china có 25km..chưa có 1 ai bị dịch luôn..cái gì ko nói chứ Việt Nam ta giỏi nhất cưa bom Vs thứ hai sợ chết ngay cả mấy bé giang hồ xóm chợ..đánh chém ng anh hùng lắm, xong lủi như chuột khi bị bắt..khỏi lo đuê.
Thien Quoc
TÍCH CỰC
1 năm
@doanhuytt Chúng ta có kế hoạch ngăn dịch tốt, có quyết tâm cao, có sự đồng lòng, dù miệng chửi nhưng mà vẫn tuân thủ. Và cuối cùng, có cả sự may mắn nữa. Như vụ ông VK Mỹ ấy, mình có quen 1 ông bạn là bạn của ông VK đó, có đi hát karaoke với nhau hôm tết nữa. Khi ông kia phát bịnh, họ dò lại hết, ông bạn mình cùng cả gia đình, người quen... bị hốt hết vào bệnh viện, lấy mẫu xét nhiệm hết. Ổng bảo khốn khổ, rõ ràng bác sĩ rất căng thẳng, cứ cách 24h lại lấy máu 1 lần để xét nhiệm, nhiệt độ đo suốt ngày. Lấy 3-4 lần đều âm tính, nhưng vẫn không dám thả ra, bắt cách ly hết. Nhưng lúc ấy, mấy khu cách ly chưa có, cả nhà ổng được đưa vào 1 doanh trại quân đội cách ly, chắc là họ đưa quân đi chỗ khác lấy chỗ, ngay cửa phòng vẫn còn bảng phân công công tác với đầy đủ họ tên... Có cả bác sĩ nước ngoài vào hỏi thăm, khám. Họ bảo con này quá mới, không dám chắc điều gì nên mong ông thông cảm, ông thì bảo cần mổ xẻ gì cứ làm, miễn sao đừng để ổng có tội vô tình lan dịch cho mọi người. Lấy máu nhiều quá, có 1 buổi họ mang vào cho cả beefsteak để bổ máu, tiếc là không có rượu. Đến khi về họ vẫn yêu cầu ở trong nhà, hạn chế ra đường, có cả dân phòng gác nữa kia, ngày 3 cữ có người đến nhà đo nhiệt độ. Mãi sau mới khẳng định ổn rồi, cho tự do đi lại. Phải nói là cực kỳ may mắn, ông VK đó không phải là người "siêu lây nhiễm", không cũng mệt lắm á.
Xin phép cười vào mặt mấy nước châu Âu 1 cái. Lởm hơn cả VN hồi 2003 đối phó với dịch SARS
boybala
CAO CẤP
1 năm
@hakuruno Nhục là thịt nghe mày. Hàng ngày có thấy thịt không ? Nó khác vs tự nhục .ok
@boybala Ủa có nhận thức đc bản thân đang nói gì ko vậy?
boybala
CAO CẤP
1 năm
@hakuruno Tao nghỉ mày nên đứng trước gương mà hỏi câu đó, bớt ngu đi nhiều đấy
@boybala Nhìn lại mình trong gương luôn đi.
Azzz Yuuuuu..!!’ Lão nhân gia ngài pháp lực thông thiên tại sao phải hạ mình chứ.! Nghe nói giáo chủ trường sanh bất tử thần công không sợ nấm mọt mà lại sợ covi ak kkkk 😁
Nước Hàn tăng nhanh quá...
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019