Tình hình dịch COVID-19, virus corona SARS-CoV-2, cập nhật đến tối 03/03
Hassler
1 nămBình luận: 119
Tình hình dịch COVID-19, virus corona SARS-CoV-2, cập nhật đến tối 03/03
Tình hình tối nay anh em nhé. Chỉ trong 1 ngày từ hôm qua đến hôm nay đã có 8 nước báo có các ca bệnh đầu tiên. Tổng số nước bị nhiễm virus là 73 nước. Xã Sơn Lôi sẽ hết hạn 21 ngày cách ly vào đêm nay, Viện Hàn lâm Việt Nam đã tạo thành công test thử nhanh cho kết quả trong 80 phút và... thôi anh em đọc ở dưới tiếp nhé 😃.

Tình hình thế giới


- Twitter khuyến nghị toàn bộ nhân viên của mình làm việc tại nhà.
- Thành phố San Antonio chuẩn bị kiện chính quyền liên bang vì cho rằng CDC đã làm sai quy trình xét nghiệm và cách ly kiểm dịch.
- FDA cho biết cho đến cuối tuần này sẽ có khoảng 1 triệu người Mỹ sẽ được xét nghiệm sàng lọc xem có bị nhiễm hay không.
- WHO và cơ quan chức năng Hong Kong cho rằng không có bằng chứng rõ ràng để khẳng định virus có thể lây qua chó như nhiều người lo ngại.
- Thủ tướng Hàn Quốc cho biết đất nước này đã bước vào cuộc chiến chống lại virus và cho rằng điểm nóng Deagu đã đạt đến đỉnh. Số người nhiễm nước này đã vượt con số 5,000 ca.

- Giáo chủ giáo phái Shincheonji từ chối lấy mẫu xét nghiệm tại cuộc họp báo hôm qua và tuyên bố mình âm tính với virus. Giáo phái này cũng đã giao nộp danh sách hơn 300,000 tín đồ của mình cho nhà chức trách để theo dõi.
- Một tờ báo của Italy đưa tin Giáo hoàng Francis đã cho ra kết quả âm tính sau khi xét nghiệm virus, Vatican vẫn chưa bình luận về tin này.
- Nhật Bản thông báo chính phủ sẽ hỗ trợ mỗi phụ huynh nghỉ phép ở nhà trông con 80 USD/một ngày.
- Myanmar hủy cuộc duyệt binh hàng năm do nỗi lo lây nhiễm dịch bệnh.
- 29 lính cứu hỏa ở Washington đã bị cách ly khi 19 trong số này có các triệu chứng nhiễm virus, 10 người còn lại ở đội khác cũng được cách ly theo dõi.
- Các vận động viên bóng rổ của giải NBA được khuyến cáo tạm thời không nên tiếp xúc với người hâm mộ vì sợ nhiễm virus, nếu có thì chỉ đấm tay fist bump không đập tay high-five.
- WHO cho biết lý do Trung Quốc giảm được số ca nhiễm vì họ đã áp dụng các biện pháp như phát hiện nhanh các ca bệnh, miễn phí toàn bộ tiền xét nghiệm và điều trị, cho phép đơn thuốc tăng lên 3 tháng thay vì 1 tháng..., các quốc gia khác nên cùng nghiên cứu để áp dụng cho mình.
- Đồng nghiệp của vị bác sỹ Lý Văn Lượng, 1 trong 8 bác sỹ đầu tiên cảnh báo sự lây lan của virus cũng vừa tử vong do nhiễm bệnh.
- Trung Quốc sẽ hoãn các cuộc tập trận hàng năm để dồn sức chống dịch, từ đầu đợt dịch đến giờ hơn 10,000 quân y nước này đã tham gia chống dịch.
- Thượng Hải sẽ cách ly tất cả những người đến từ vùng có dịch trong tình cảnh Trung Quốc bắt đầu có nhiều bệnh nhân ngoại lai từ nước ngoài vào.
- Gibralta đã báo có ca nhiễm đầu tiên.
- Ucraine có ca nhiễm đầu tiên, là 1 trong số 4 người của cùng 1 gia đình đi sang Italy chơi, 3 người còn lại đang được cách ly theo dõi.
- Anh thông báo có 5 ca nhiễm, tổng số giờ là 40 ca trong số hơn 13 nghìn ca xét nghiệm. Nước này lo nếu bùng dịch có thể có đến 1/5 nguồn lao động bị nhiễm.
- Thái Lan đang tìm cách đưa những công dân của mình đang làm việc bất hợp pháp ở Hàn Quốc về nước. Bắt buộc cách ly với bất cứ ai về từ 11 nước có dịch.
- Iran số ca nhiễm đã là 2,336, ca tử vong lên đến 77 người

Tình hình Việt Nam

- Đúng 21h đêm nay xã Sơn Lôi sẽ được dỡ rào sau khi thực hiện đủ 21 ngày cách ly toàn bộ xã mà không có thêm ca nhiễm mới nào!
- Trong buổi họp sáng nay Chính phủ kiên định quan điểm sẵn sàng hy sinh một số lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất an toàn sức khỏe cho nhân dân, du khách và người nước ngoài ở Việt Nam.
- Sơn La tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần chỉ sau 1 ngày quay trở lại đi học.
- Nhiều khách Hàn Quốc hiện đang ở Đà Nẵng xin phép gia hạn visa để ở lại Việt Nam chứ không về nước vì sợ dịch.
- Viện Hàn lâm Việt Nam tạo thành công kit thử virus SARS-CoV-2. Bộ sinh phẩm sử dụng công nghệ sinh học phân tử cho kết quả trong 80 phút, so sánh với bộ kit WHO đang sử dụng chẩn đoán thì có độ nhạy tương đương.
- TPHCM hiện có 56 trường hợp nghi mắc, trong đó 53 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 3 trường hợp đang chờ kết quả, 276 người đang được cách ly tập trung.
- Ngày mai TP HCM và 8 tỉnh diễn tập chống dịch với kịch bản 5 cấp độ: cấp 1 - có người nhiễm bệnh; cấp 2 - dịch bệnh lây nhiễm thứ phát trong nước; cấp 3 - dịch lây lan trên 20 người đến 1.000 người; cấp 4 - dịch lây lan trong cộng đồng từ 1.000 đến 3.000 người; cấp 5 - dịch lây lan từ 3.000 đến 30.000 người, lây lan vào một số đơn vị quân đội.

cover_ncov0303pm.jpg
Chúc mừng bà con xã Sơn Lôi nhé! Cả làng yên bình là vui rồi! Việt Nam cố lên, Trung Quốc cố lên!

Một số diễn biến khác: CDC Mỹ gỡ thông tin số người đã được xét nghiệm xem có bị corona không khỏi trang web, dân cư mạng đang yêu cầu giải thích tại sao.

Việt Nam vẫn căng mình giữa dịch, các khu cách ly ngày càng đông người.

Giá trung bình để mua được 1 hộp khẩu trang y tế là 270 nghìn (mình mua lúc chiều nay). So với trước dịch là 40-50 nghìn.

Rửa tay bằng xà phòng đúng cách, đủ thời gian, không chạm tay vào mắt mũi miệng, mang khẩu trang khi đến nơi đông người vẫn là cách phòng dịch hiệu quả.

Anh em xem trước bài một số câu hỏi về corona mình mới làm:
BambooTank
TÍCH CỰC
1 năm
@Nam Air Tks anh
Mr.ZP
TÍCH CỰC
1 năm
@Nam Air Các khu cách ly ngày càng đông người là sao nhỉ? Trong khi ở trên lại ghi là ko có ca nhiễm nào?
Chutung005
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Mr.ZP Đọc hiểu tư duy chán nhề..thì những ng đi về từ nước có dịch đều phải cách ly cho an toàn chứ có phải cứ cách ly là bị nhiễm đâu
heliosy
TÍCH CỰC
1 năm
@Mr.ZP Cách ly bắt buộc khách du lịch từ Hàn, Nhật
Nhưng phần lớn là người Việt trở về từ các nước bị dịch
Việt Nam với nền y học tiến bộ nhất thế giới sẻ chữa lành cho căn bệnh quái ác này @.@
colenao00
TÍCH CỰC
1 năm
@tran quoc son Thầy W.W nào là thật?
@colenao00 tui nè, nấu đá ko đưa công thức cho
Thien Quoc
TÍCH CỰC
1 năm
@Hybrid Gs Công thức có gì lạ đâu, thằng Hồng chả bảo công thức ai chả có nhưng có thể làm tinh kiết đến mức này thì chỉ có mình thầy thôi.
colenao00
TÍCH CỰC
1 năm
@Hybrid Gs No thanks. Thầy vẫn khỏe là tui mừng rồi. Thằng Pink óc heo làm thầy gánh còng lưng quá.
Anhvu14
TÍCH CỰC
1 năm
Vậy là y học Việt Nam đã ngang tầm WHO rồi hả 😆. Mình có ông anh làm bất hợp pháp ở Hàn, kêu về mà nhất định không về. Kêu sợ nghèo hơn sợ chết. Không biết có chế độ gì cho người Việt làm bất hợp pháp khi họ bị nhiễm virus không nhỉ.
tbdat11
CAO CẤP
1 năm
@dghbcjh 56% người mắc ở Hàn là từ cái giáo phái thôi. Bác cũng nên cẩn thận và đề phòng hơn.
dghbcjh
ĐẠI BÀNG
1 năm
Vâng cảm ơn bác.giờ cần thiết gì lắm thì với phải đi ra ngoài thôi chứ ngoài làm việc ở cty ra thì về nhà cả ngày k giám ra khỏi nhà.vậy mà bọn giáo phái thần kinh đó còn đang đi biểu tình đòi hỏi tự do ấy bác.
ptp49
CAO CẤP
1 năm
@Anhvu14 Chữa trị miễn phí hoàn toàn, trợ cấp sinh hoạt phí thời gian cách ly. Nếu chết thì miễn phí hoàn toàn nếu hoả táng, còn địa táng thì... tự lo, các hình thức mai táng khác thì không biết.
fancy90
CAO CẤP
1 năm
@Anhvu14 Đất nước thì đang phát triển đi làm nước khác là chuyện bt lại lái đổ tại chế độ lol
Kuang Woo
TÍCH CỰC
1 năm
Ukraine
hoangvjet867
ĐẠI BÀNG
1 năm
VN giỏi thế nhờ. Nhưng cuộc đua top của Hàn, Ý, Nhật và Iran vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại
@hoangvjet867 Iran có khả năng cao hơn, Nhật đi trước nhưng chắc về sau.😔
Thien Quoc
TÍCH CỰC
1 năm
@Thụy Vsmart A1 Iran lạ thật, làm cái quái gì hệ thống lãnh đạo lại lây nhiều quá. Riêng Quốc hội đến 8% đại biểu dính rồi. Rồi còn Phó tổng thống, Cố vấn tối cao, Giám đốc hệ thống phòng dịch...
NatvPa
TÍCH CỰC
1 năm
@Thien Quoc Chắc đồng chí nào đấy qua nước ngoài công tác thì dính, về nhà lây cho nhau. Cái ổ đầu ở Qom cũng là một trong những thành phố lớn nhất của nó rồi, mấy ông làm ở đây chắc qua Tehran chơi suốt.
@Thien Quoc Cán bộ cấp cao phải hôn nhau nên ra cái nông nổi đó 😁
ark_ff9
TÍCH CỰC
1 năm
@Thien Quoc 1 lãnh đạo bị bệnh sẽ lây cho các lãnh đạo còn lại. Cũng như 1 tín đồ tân thiên địa bị bệnh sẽ lây cho các tín đồ khác.
Mấy ông bà Hàn Quốc du lịch Đà Nẵng khôn đấy, ở lại đây ăn bánh mì còn ngon hơn về HQ ăn kim chi nhé, chê cái nỗi niềm gì
@Phuongkak Bị đuổi về chưa. Cái bọn mà mọi người hay kêu chủng tộc thượng đẳng hả
Mr.Xr
TÍCH CỰC
1 năm
@Phuongkak cái bánh mì chẳng có gì to chỉ là ý kiến cá nhân của vài người Hàn sau khi qua vài tờ báo nó lại trở thành cuộc khẩu chiến của giới trẻ trâu VN và HQ 😆
DearGodVN
TÍCH CỰC
1 năm
@khải đập chai Đã đưa về HQ lâu r bạn
im.lelinh
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Phuongkak Người ta chê tý làm gì căng, giống kiểu mấy ông nông dân ở nhà ăn cơm quen rồi, ra thành phố ngày nào con nó cũng cho ăn phở, ăn bánh ngọt, trà sữa thì không chịu được lại đòi về quê thôi mà, các bác cứ quan trọng hóa vấn đề.
Thời buổi bệnh dịch tràn lan vậy mà nhiều người vẫn mê du lịch tụ tập đông người, mấy ngày này bạn bè mời đám cưới không biết nên đi hay không.
@Channel NTL con bạn e mới cuối tuần xuống nhà nó dưới miền tây ăn đám cưới nó. Cả đám đang lên kế hoạch đi thì nó đăng hình chị nó mới từ hàn về cách ly tại nhà 😁
Thien Quoc
TÍCH CỰC
1 năm
@tranlinh995 Đi đi, về được nghỉ làm có lương 14 ngày, chỉ ăn và ngủ thôi.
Phill Ng
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hàn quốc không biết khi nào bắt đầu bứt phá đây. Chắc củng sẽ nhảy như trung quốc thôi, đều đều mấy hôm rồi bứt phá đua top 😔(
boconganh9
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Phill Ng Hơn 5000 ca nhiễm là đủ giới hạn chịu đựng của bọn Hàn rồi, lên 10000 ca thì toang thật,
shinkt
CAO CẤP
1 năm
@Phill Ng Người Hàn Quốc luôn ganh đua với Nhật trong mọi vấn đề, họ luôn muốn vượt qua Nhật trong mọi cuộc thi, có điều lần này họ đã đua nhầm bảng...
- trích comment đọc ở đâu quên rồi
Tư xe ôm
ĐẠI BÀNG
1 năm
Tôi yêu Việt Nam . Hành động nhanh . Biện pháp mạnh . Thực hiện có hiệu lực . Việt Nam năng lực điều trị của Y tế trung bình nhưng trong khống chế sự lây lan dịch bệnh thì đã làm rất tốt. Một lần nữa . Tôi yêu Việt Nam .
romeo88vn
TÍCH CỰC
1 năm
Bộ kit thử virus là sao nhĩ? Bắt chước của WHO hay làm khác hoàn toàn?
im.lelinh
ĐẠI BÀNG
1 năm
@romeo88vn cái này tôi cũng đang thắc mắc, với lại mất có 80 phút cho kết quả, không biết rẻ không mua về test phát.
im.lelinh
ĐẠI BÀNG
1 năm
@romeo88vn VN không có gì là không thể, chỉ có điều làm mất bao nhiêu tiền thôi nhé bác, bác cứ cho dự toán nhiều là làm được hết nhá.
im.lelinh
ĐẠI BÀNG
1 năm
@romeo88vn ờ đúng, những thằng ít não hoặc không có não thường cmt vậy, bác đừng lo, em đã có kinh nghiệm trong vấn đề này 😁
romeo88vn
TÍCH CỰC
1 năm
@im.lelinh Nếu rẻ và dễ sử dụng thì nên mua để dành test ở nhà cũng tốt
kurt80
TÍCH CỰC
1 năm
Đông Nam Á xứng đáng đứng đầu top phòng dịch: 1. Lào, Myanmar, chưa ca nhiễm nào. 2. Campuchia, chỉ có 1 ca và đã chữa khỏi, chơi trội đón tàu khách nước ngoài mà vẫn không sao. 3. Việt Nam, 16 ca thì chữa khỏi cả 16. 4. Indonesia, chỉ có 2 ca nhiễm, đang kêu gọi cầu là cũng khỏi bệnh. 5. Malaysia, 36 ca thì đã chữa khỏi 22. 5. Singapor 110 ca thì đã chữa khỏi 78 ca.
Thế mới thấy Lào, Myanmar, mới giỏi nhất nhé.
@peterh Thôi thoi. Mấy khứa Ấn Độ manh động lắm, nó lại hiếp d.âm virus lun ấy :d
wildhorse_bt
ĐẠI BÀNG
1 năm
@kurt80 Vậy sao WHO và CDC của Mẽo lại không họp ở Lào, Myanmar? Số liệu nó không đáng tin hay sao ta
Fivelions
TÍCH CỰC
1 năm
@kurt80 Mấy con Corona này mà gặp gió Lào thì tắt điện ngay 😆
kurt80
TÍCH CỰC
1 năm
@wildhorse_bt Tui đang nói công tác phòng. Còn họp thì có liên quan à. Nó thêm công tác chữa nữa thì sao. Mà bạn có biết họp ở đâu nữa ko.
Quá nguy hiểm.
87943513_514986335885010_3135245758651957248_o.jpg
Tình hình quốc tế cập nhật đọc mà xót xa quá. Mong dân mình ở trong nước tiếp tục chiến đấu, đề phòng ko chủ quan được. Kinh tế thiệt hại rõ rệt. E đang nghỉ ko lương nằm nhà các bác a
piepadjob
TÍCH CỰC
1 năm
Chúc mừng Việt Nam!
boconganh9
ĐẠI BÀNG
1 năm
Idol của mình vẫn chưa mua dc giấy
image.jpg
@boconganh9 Bên đó có vòi xịt ko phải lo
leo.cuong
ĐẠI BÀNG
1 năm
@sskkb Bọn nc ngoài lại thích giấy hơn xịt mới ác chứ. Dơ vãi
moonprince9x
ĐẠI BÀNG
1 năm
@leo.cuong bao h cũng là xịt xong rồi phải có giấy lau ko ướt khó chịu bác ạ 😆
@moonprince9x bồn cầu nhật có hong khô tự động :v
Tình hình thế giới mỗi ngày một xấu. Hàn quốc vs iran hết tuần này có khi vượt 10 ngàn ca
😃

"- Nhiều khách Hàn Quốc hiện đang ở Đà Nẵng xin phép gia hạn visa để ở lại Việt Nam chứ không về nước vì sợ dịch."
DongHoTheKy
ĐẠI BÀNG
1 năm
Vẫn cứ thấy Việt Nam! Nó ảo ảo làm sao ấy... nói như Quảng nổ là: Thật ko thể tin dc
DongHoTheKy
ĐẠI BÀNG
1 năm
@lendras Bạn nói có lý. Thanks
ark_ff9
TÍCH CỰC
1 năm
@DongHoTheKy Việt Nam mà giấu dịch nó sẽ lây lan rất nhanh như Vũ Hán ấy.
Fivelions
TÍCH CỰC
1 năm
@DongHoTheKy Do đầu óc bạn cố chấp và hơi "kém", nhìn những comment trên mà tự ngẫm xem phải đúng hay ko nhé!
@Fivelions Cái bọn tự thấy mình cao siêu biết sự thật thế này thế kia thì nó vậy đó bạn.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019