Tính năng mở khóa bằng giọng nói trên Galaxy SIII đến từ Sensory
vuhai6
9 nămBình luận: 5
Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe nói đến việc Samsung Galaxy S III có thể mở khóa máy bằng giọng nói và đặc biệt là trước khi nói thì cũng không phải nhấn phím gì cả, họ đã làm thế nào mà hay vậy? Ngay cả đến những điện thoại khác khi muốn dùng voice command thì trước đó cũng cần phải nhấn nút để kích hoạt, như trên iPhone 4S bạn cần nhấn giữ Home để khởi động Siri. Bí quyết chính là công nghệ TrulyHandsfree Voice Control được phát triển bởi SensorySamsung trang bị cho S III. Ở đây không nói đến S Voice, mà chỉ đơn giản là công nghệ nhận dạng giọng nói với những câu lệnh được thiết lập sẵn.

Sensory TrulyHandsfree không phải là công nghệ mới mà thực tế nó đã được tích hợp trên rất nhiều thiết bị khác nhau từ điện thoại Android đến các tai nghe Bluetooth ... tuy nhiên nó không đạt hiệu quả như trên S III. Trên chiếc điện thoại mới này TrulyHandsfree Voice Control được thiết kế luôn chạy nền, luôn luôn lắng nghe bạn, chính vì thế nó có thể kích hoạt máy ngay lập tức khi phát hiện ra khẩu lệnh. Việc để một ứng dụng chạy ngầm liên tục trên điện thoại có thể khiến máy bị tụt pin rất nhanh, nhưng khi tích hợp công nghệ này lên chip thì nó chỉ tiêu tốn khoảng 5-10mA nên sẽ không gây hao pin nhiều cho thiết bị.

Có vẻ như đây cũng sẽ không phải là một công nghệ độc quyền trên S III và trong tương lai gần có lẽ nó sẽ xuất hiện trên các thiết bị Android khác!


Nguồn tham khảo: Mashable, Tinhte
5 bình luận
Làm sao mang tính năng mở khóa bằng giọng nói lên Galaxy note nhỉ?
xmen533
TÍCH CỰC
9 năm
hay quá nhỉ, tích hợp sẵn trên chip thì điện năng tiêu thụ ít quá, có lẽ cái cảm biến nhận diện mắt người của em s3 này cũng thế, thích rồi đới :p
khoc24h
ĐẠI BÀNG
9 năm
acc em mới cưới em này sao kg có phần mở khóa = giọng nói vậy em dùng rom của Việt Nam hic..hic..
vuthanh23396
ĐẠI BÀNG
9 năm
k thiết thực lắm 😃
Giống cái handsfree control của ip mà không có gì đặc biệt cả(tốn pin lắm)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019