Tính năng Notification Summary: anh em chủ động với thông báo trên iOS 15
vn_ninja
3 ngàyBình luận: 3
Tính năng Notification Summary: anh em chủ động với thông báo trên iOS 15
Notification Summary (NS) là một tính năng khá hay trên iOS 15 khi sẽ tóm tắt các thông báo được người dùng chọn và hiển thị vào một thời điểm nào đó được cái đặt sẵn. Mình mới mò dùng thử chức năng này, chia sẻ lại với anh em cách kích hoạt.

Cách kích hoạt và cách thức hoạt động


Anh em vào Settings > Notifications > Scheduled Summary, gạt On dòng Scheduled Summary lên để kích hoạt. Cách thức hoạt động như sau:
  • NS sẽ “nhóm các thông báo không khẩn cấp và nhận chúng trong một bảng tóm tắt vào những thời điểm thuận tiện
  • Người dùng có thể chọn thời gian để bảng NS xuất hiện
  • Cuộc gọi, tin nhắn trực tiếp (direct messages) và các thông báo “nhạy cảm về thời gian” sẽ xuất hiện ngay lập tức, kể cả với các app đã được đưa vào NS

1,Notification_Summary.jpg

Thiết lập


Ấn Continue sẽ đến danh sách các app để anh em đưa vào NS. Các app đã được sắp xếp theo danh sách số lượng thông báo trung bình hàng ngày giảm dần nên cũng trực quan và dễ chọn. Mình chọn Messages, Messenger, Mocha, Phone, Telegram và Tinh tế.

Quảng cáo2.Chọn_App.jpg

Xong đến phần chọn các mốc thời gian để NS hiện lên. Mặc định thì có 2 mốc là 8h sáng và 6h tối, anh em có thể tuỳ chỉnh lại 2 mốc này hoặc thêm các mốc khác tuỳ ý, Done.

3.Chọn_Thời_Gian.jpg

Lúc này thông báo từ các app anh em chọn nếu xuất hiện sẽ không báo lên điện thoại, không hiện trong Notification Center nữa mà sẽ được gom vào NS. Đến đúng giờ thì bảng NS sẽ xuất hiện như dưới đây và nằm ưu tiên trên đầu của Notification Center, chúng ta có thể nhấp vào để coi. Ngoài ra cũng sẽ hiện bảng NS cho mốc thời gian sắp tới trong phần Upcoming.

4.Bảng_Tổng_Hợp_Thông_Báo.jpg

Các trường hợp ngoại lệ


Thử với các trường hợp ngoại lệ khi đưa app vào NS nhưng thông báo vẫn sẽ xuất hiện tức thời. Mình thử nhắn một tin SMS qua thì iPhone vẫn sẽ báo lên dù app Messages đã được đưa vào NS vì đây là direct messages. Tin nhắn từ Messenger thì không báo lên, chứng tỏ tin nhắn từ các app nhắn tin không nằm trong danh mục direct messages.

Với cuộc gọi thì app Phone dù có đưa vào NS thì khi có cuộc gọi đến thì iPhone vẫn sẽ báo, nhưng nếu gọi nhỡ thì thông báo miss calls sẽ nằm trong NS chứ không nằm trong Notification Center. Tương tự với cuộc gọi audio, video từ Messenger.

Quảng cáo


Còn những “thông báo nhạy cảm về thời gian” thì mình chưa rõ cụ thể là loại thông báo gì, từ các app nào? Có thể là thông báo từ báo thức chẳng hạn.

5.Direct_Messages.jpg

Anh em xài thử có gì mới thì bổ sung nhé, chúc anh em vui vẻ 😁
S.O.J
ĐẠI BÀNG
3 ngày
Ôi mỗi lần nhìn danh sách thông báo tràn lan trên iOS mà khủng hoảng 😃
wenquan
TÍCH CỰC
2 ngày
@S.O.J Chuẩn
@VănNgũ
ĐẠI BÀNG
2 ngày
Ngon đấy.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019