Tính năng Personas trên Apple Vision Pro sẽ xài kính ảo cho những người đeo kính

Anh Tú.
8/10/2023 11:37Phản hồi: 17
Tính năng Personas trên Apple Vision Pro sẽ xài kính ảo cho những người đeo kính
Có thông tin mà mình cũng đã thắc mắc từ lúc Apple Vision Pro là tính năng Personas hoạt động với những người đeo kính sẽ như thế nào. Thì chúng ta đã có kết luận là khi anh em quét khuôn mặt phải bỏ kính ra vì một số nhà phát triển nói công nghệ quét khuôn mặt trên Apple Vision Pro không có khả năng quét 3D khuôn mặt khi có vật cản.

FaceTime trên Apple Vision Pro hoạt động như thế nào?

Sau sự kiện WWDC23, có rất nhiều thắc mắc từ người dùng với những tính năng khác nhau mà việc gọi Video là một phần trong những thắc mắc đó. Họ thắc mắc nếu gọi FaceTime trên Apple Vision Pro thì làm sao để người bên kia thấy được mình.
tinhte.vn


Một tài khoản X @M1Astra cho biết, một mã code bên trong hệ điều hành visionOS yêu cầu người dùng loại bỏ bất cứ thứ gì che khuôn mặt, chẳng hạn như kính. Vì các cảm biến quét khuôn mặt trên Apple Vision Pro không có cơ chế quét những vật dụng khác ngoài khuôn mặt của người dùng.

personas-apple-vision-pro-tinhte-anhtu.jpg

Tất nhiên, với một hãng như Apple thì họ vẫn sẽ cho chúng ta những lựa chọn những loại kính phổ biến để bản thể ảo của chúng ta giống với ngoài đời nhất có thể. Một mã code khác trong visionOS‌ cho thấy người dùng Vision Pro có thể chọn nhiều kiểu kính thường hoặc kính râm phổ biến như hình vuông, tròn, hộp, thậm chí là độ dày mỏng của tròng kính.


personas-apple-vision-pro-tinhte-anhtu-2.jpg

Cho những anh em chưa biết Personas là gì thì kính Vision Pro sẽ cho phép người dùng tạo ra một avatar kỹ thuật số để giả lập khuôn mặt người dùng và dùng khuôn mặt giả lập đó khi sử dụng FaceTime, họ nói quá trình tạo khuôn mặt ảo này được hỗ trợ từ Machine Learning (máy học) mà họ phát triển. Khuôn mặt đó sẽ có chuyển động, cảm xúc gần tương tự như khuôn mặt thật của anh em, thậm chí nó còn giả lập được cử động tay của anh em vì sẽ có đôi lúc anh em cần ngôn ngữ hình thể để biểu đạt một vấn đề gì đó. Người dùng phải quét mặt của mình với camera để tạo ra các avatar kỹ thuật số và dùng avatar đó để gọi video cho người khác.

personas-apple-vision-pro-tinhte-anhtu-1.jpg

Personas là một tính năng của visionOS mà Apple đang trong các bước hoàn thiện cuối cùng trước khi phát hành kính Vision Pro. Vào tháng 9, Apple bắt đầu khảo sát những nhà phát triển về tính năng Personas, thu thập ý kiến về biểu cảm mặt, độ khớp hình dạng và một số yếu tố quan trọng khác.

"Trên tay" hình ảnh AR của Apple Vision Pro: mời anh em nghịch thử

Mới đây Apple đã cho phép trải nghiệm hình ảnh AR của chiếc kính Apple Vision Pro, có khá nhiều thứ vui vẻ khi trải nghiệm. Thông qua hình ảnh 3D này, anh em có thể trải nghiệm và xem được chi tiết ngoại hình của Vision Pro một cách rất kỹ…
tinhte.vn


Vừa rồi là thêm một số thông tin để anh em hiểu rõ về cách hoạt động của tính năng Personas trên Apple Vision Pro. Mình nghĩ ở thời gian đầu thì tính năng này chỉ hoạt động với FaceTime là chính, một thời gian sau họ mới đem lên những ứng dụng gọi điện khác như Meets hoặc Zoom.

Kính Vision Pro dự kiến ra mắt vào đầu năm 2024 tại Mỹ, với giá 3.500 USD.

Apple Vision Pro: Kính thực tế tăng cường chính thức ra mắt, giá 3.499 USD

Quá lâu rồi, cuối cùng Apple cũng đã mang chiếc kính thực tế ảo của họ tới thế giới và họ gọi đó là Apple Vision Pro. Chiếc kính thực tế tăng cường AR giá 3.499 USD của Apple giúp thế giới thực của anh em hòa trộn với thế giới ảo…
tinhte.vn

Quảng cáo

17 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Dự là sẽ có skin kính Chờ Neo, Dior giá vài chục triệu lên app store. Giá thật, hàng ảo nhưng mà tiền thì tươi do iSheep cúng cho Apple 30% 😎🤓
@Vinyar Nguyen Người có tiền thì họ mua. Còn ko có tiền muốn mua cũng chẳng đc bạn 🤣🤣🤣🤣
@Vinyar Nguyen Tính ra iSheep toàn dân giàu. Ko khố rách áo ôm như bọn android lỏ
Có thể iphone 15 pro max là cái đt cuối cùng mà mình mua để dùng khi máy đt cũ ko bị hư hoặc bị mất, trừ khi ra iphone gập/ cuộn.
=> Vì iphone đã hết tính sáng tạo và ko còn cần thiết để nâng cấp hàng năm. Có lẽ, những năm về sau, cái Sự Khao Khát, Thèm Thuồng + Cảm Giác Rạo Rực khi được bóc tem ( như bóc tem bạn gái) sẽ có khi chờ đợi và sở hữu Apple Vision Pro này 😁
@Avatarinternet ok bạn
@Avatarinternet Ừa
@Avatarinternet ô kê bạn
maisonhai3
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Avatarinternet Mình cùng ý tưởng. Cho đến khi có iPhone gập như Fold, thì ko thấy có gì hay để mua.
@maisonhai3 Đúng rồi, iphone dạng thường hết tiến hoá nổi nữa rồi.
Đã đến lúc qua thời đại mới của AR/VR
Mình tin là Apple sẽ thành công với Vision pro 😃
Đeo cái này đi ra ngoài đường ngầu phải biết
Tự nhiên thấy cái đầu lòi ra hết hồn thiệt chớ
Cảm thấy tổn thương
Có thông tin mà mình cũng đã thắc mắc từ lúc Apple Vision Pro là tính năng Personas hoạt động với những người đeo kính sẽ như thế nào. Thì chúng ta đã có kết luận là khi anh em quét khuôn mặt phải bỏ kính ra vì một số nhà phát triển nói công nghệ quét khuôn mặt trên Apple Vision Pro không có khả năng quét 3D khuôn mặt khi có vật cản. => Đọc thấy lủng củng như kiểu dịch từ tiếng Anh vậy
@Phần mềm Khởi Nghiệp Thì bài dịch mà, ở dưới cùng có ghi nguồn kìa😆
Tội mấy đứa bị cận quá
Kính lặn hết hot rồi, dự là thất bài thảm hại
Nào có thì tinhte sẽ lên bài : Trên Mặt Apple Vision Pro :v

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019