Tính năng Pin Tab trên Safari ngon hơn trên Chrome?
Trưởng Anh
7 thángBình luận: 57
Tính năng Pin Tab trên Safari ngon hơn trên Chrome?
Trong bài viết ngày hôm nay mình muốn cùng các bạn bàn luận về tính năng Pin Tab trên Safari và Google Chrome. Pin Tab là tính năng giúp chúng ta có thể ghim được những Tab sử dụng thường xuyên từ đó giúp chúng ta có thể truy cập một cách nhanh chóng và giúp trình duyệt của chúng ta trở nên thông thoáng và dễ kiểm soát hơn. Tuy nhiên cách hoạt động của Pin Tab trên Safari và Chrome là rất khác nhau, với cá nhân mình thì thích cách hoạt động của tính năng này trên Safari vs Chrome hơn. Và đây là lý do

Gõ đường dẫn mới ở trên Pin Tab


Trên Pin Tab của Safari khi mình gõ một đường dẫn khác ở trên Pin Tab thì Safari sẽ mở cho mình một Tab mới thay vì ghi đè lên Pin Tab giống như trên Chrome. Như vậy thì mình sẽ tiết kiệm được một thao tác khi muốn mở một đường link mới và không bị phá vỡ cấu trúc Pin Tab của mình trên trình duyệt.
go tab moi.png

Mở một Tab mới trùng tên miền với Pin Tab


Khi mình tạo một New Tab và gõ tên miền trùng với Pin Tab thì Safari sẽ đưa mình về Pin Tab mà mình đã ghim - Google Chrome thì Pin Tab vẫn ở đó, Tab mới sẽ trùng với Pin Tab. Như vậy nhờ Safari mình sẽ cắt giảm được một số lượng lớn Tab mở bị trùng như kiểu nhiều tab mạng xã hội cùng lúc Youtube (2 tab), Facebook (3,4 tab), ...
chrome nha.png

Tuy nhiên cách hoạt động này cũng khiến cho mình gặp một số bất tiện nếu muốn sử dụng nhiều Tab cùng một tên miền thì mình phải bỏ Ghim Pin Tab hoặc sử dụng Duplicate Tab trên Safari.

dubtap.png

Bạn thích cách hoạt động nào của Pin Tab


Theo mình thì Pin Tab trên Safari đang hoạt động một cách đúng nghĩa của nó hơn so với Google Chrome. Nó giúp trình duyệt của mình trở nên gọn gàng và thông thoáng hơn, ít có nhiều Tab trùng lặp hơn. Các bạn có sử dụng tính năng này trên Safari hay Chrome, cùng chia sẻ thêm nhé..
zKiyu16
ĐẠI BÀNG
7 tháng
sao mình dùng safari xem youtube full screen hay bị giật hình nhỉ. Mà các web browser khác vẫn bình thường
@Đại Gia ông coi film web nào chứ t ram 16gb vram 4gb netflix chả vấn đề gì hết =))
PhongJoKi
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@zKiyu16 Chuẩn luôn, ngày mới dùng mac, bật fullscreen youtube trên Safari nó đơ mất 1s, em tưởng do máy, nhưng chuyển sang Chrome thì hết 😑😑😑
@iCừu 01 Ông nói nhảm vãi. Hồi đầu thôi
Youtube dùng video codec VP9 AV1 sẽ chạy nhanh nhất. Đây là các chuẩn stream video do GG đẻ ra mà thằng Apple ko hỗ trợ trên Safari nên nó giật là đúng rồi
Vào đây mà đọc

https://en.m.wikipedia.org/wiki/VP9
@dungtamptit Google ra 1 đống
Screenshot_2020-08-06-18-46-01-528_com.opera.browser.jpg
Mình thường xuyên xài Safari khi dùng Mac, có xài Chrome & cũng có pin Tab nhưng cực hạn hữu mới sử dụng, trừ 1 số trường hợp cá biệt, bắt buộc phải dùng 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Screen Shot 2020-07-25 at 15.32.12.jpg
@crazysexycool1981 Cái favorite bar của a nhiều đồ quá 😃
@Trưởng Anh Chỗ hiển thị chưa hết đâu, mới chỉ là 1 phần, vẫn còn 1 cơ số nữa sau dấu >> 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Trên Safari trên Chrome là như thế nào?
Screenshot_20200726-140149_Samsung Internet.jpg
@Ma Vương _ MT Đã sửa thanks nha 😃
legend94bn
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Trưởng Anh Vs là thế nào? Viết bài mà chơi viết tắt như cmt
K0NG
CAO CẤP
7 tháng
Thông tìn hữu ích, trước giờ toàn pin tab trên chrome chưa xài trên safari bao giờ…
Nói ít hiểu nhiều.
499914FA-D4F7-4042-98F9-21F79CD05F8C.jpeg
@Nguoi tinh nguyen Đấy là lý thuyết thôi, mình bảo rồi, bạn cứ bật máy lên, mở 20tab safari với 20tab chrome xem thằng nào nóng, lag với tốn pin hơn, nhiều hay ít nó chỉ đúng khi bạn dùng win thôi, hỏi xem mấy ông dùng macOS xem có phải ram lúc nào nó cũng gần hết không, kể cả là dùng 1,2,5 hay 7 ứng dụng nó đều thế cả chứ không có chuyện ít hay nhiều ở đây, safari hàng chính chủ được tối ưu bạn lại đi do với bên thứ 3. Mình xin nhắc lại : cái bạn nói chỉ đúng khi bạn nói về windows thôi, không đúng với macOS. Thế nhé.
@Nguoi tinh nguyen Nếu như bạn có dùng macOS thì bạn sẽ biết mình nói đúng, còn nếu không dùng thì về cơ bản chúng ta không thuộc về nhau.
@Yuri Mikami hihi^^ Mình dùng cả Mac và Win từ 15 năm nay rồi (Mac thì mới 8 năm). Và mình đảm bảo là bạn không hiểu gì về cơ chế cấp phát memory của phần mềm hết. Bạn đang nhầm lẫn cách sử dụng RAM của hệ điều hành và của phần mềm. Bạn muốn biết thêm thì có thể hỏi bất cứ ai làm Dev.

Cái RAM mà bạn bảo là gần hết trên Mac là của hệ điều hành sử dụng. Nó không chỉ là dung lượng bộ nhớ các phần mềm cần sử dụng, mà còn là dung lượng do hệ điều hành sử dụng để tăng performance cho tất cả các app/service (của ng dùng và của hệ điều hành luôn). Như mình đã nói bên trên, khi dung lượng trống này quá nhiều là lãng phí, quá ít sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng đa nhiệm. Khi dung lượng này quá ít, mà các phần mềm yêu cầu cấp phát thêm, hệ điều hành buộc phải ghi một ít xuống đĩa để lấy lại bộ nhớ trống rồi cấp phát. Trên Mac vì ổ cứng của nó rất nhanh, nên có thể bạn ít thấy sự khác biệt. Nhưng nếu dùng các phần mềm nặng, hoặc khi chạy các thuật toán ML cần RAM nhiều, bạn sẽ thấy ngay là nó khựng lại. Khi nó còn trống quá nhiều, nghĩa là hệ điều hành ít cache lại dữ liệu (hoặc là nó đã tương đối tối ưu, ko cần cache).
Nếu muốn so sánh, bạn thử chạy một hệ điều hành của Trung Quốc, giao diện đẹp, RAM lúc nào cũng còn rất ít, nhưng lag như thứ gì. ===> không phải còn ít là tốt đâu.

Còn dung lượng RAM do phần mềm dùng, thì nó muốn bao nhiêu, hệ điều hành sẽ cấp phát bấy nhiêu (nếu có thể). Thường thì một phần mềm dùng nhiều RAM, nghĩa là nó lưu lại nhiều dữ liệu, thì sẽ đỡ mất thời gian tính toán hơn. Nhưng cũng có thể là phần mềm chưa tối ưu vì không giải phóng RAM, hoặc cấp phát quá nhiều mà không dùng.


===> Về cơ chế sử dụng RAM của PHẦN MỀM, thì gần như hệ điều hành nào cũng như nhau thôi. Tôi cần thì tôi yêu cầu hệ điều hành cấp phát cho. Khi tôi cần quá nhiều để làm một việc, trong khi thằng kế bên, trong cùng phòng, dùng ít hơn mà vẫn đạt hiệu suất tương đương, nghĩa là tôi phải cải thiện lại bản thân. Thế thôi.
@Nguoi tinh nguyen
sonph307
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Edge vẫn ngon nhất với mình <3
Safari giao diện trên macOS 11 đẹp thế nhở 🤤 cuối năm lên chắc về giao diện sáng màu cho sáng sủa
@Sr_9x lúc đầu nhìn nó hơi phẳng, càng dùng mới càng thấy đẹp
@Trưởng Anh Nhìn thế lại liền lạc đấy 😆 tôi về đội Dark Mode cũng vì nhìn nó hiện đại hơn, nhưng giờ chắc lại đổi ý 🤣
win323
TÍCH CỰC
7 tháng
đa số dùng chrome vì safari thiếu tính năng quá
Khoản pin tab ko bị đè thì đúng ngon hơn. Nhưng khi nào Safari ngon hơn thì nói chuyện tiếp.
@robberviet pin tab bị trùng là tính năng ko cần thiết, vì mình thường mở nhiều tab facebook, nhiều tab youtube. Tính năng đó gọi là vẽ rắn thêm chân, chứ ko ngon hơn.
@iCừu 01 Mình thì cần pin app cố định. Cái này nhu cầu thôi. Ngon với mình ko bảo phải ngon với bạn.
Safari thì ngon rồi
trung3anh
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Sao apple ko phát hành safari rộng rãi cho cả windows nhỉ? Có bác nào biết lý do ko ạ
@trung3anh lúc trước có đó
ngon nhưng dùng Windows
Ngay kết luận thì cái nào cũng có ưu nhược, quan trọng bạn có nhu cầu ntn khi sử dụng và biết cách sử dụng hợp lý
Chrome dùng cứ tù túng kiểu gì ấy
@navy.seal Safari dùng nhanh, mượt nhưng tù túng mới đúng bác ơi. Chrome mà tù túng thì Safari chắc là giam cầm luôn :p
@Nguoi tinh nguyen Ông trên cái kiểu nói ngược hay sao ấy =]]
tase6789
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Gim 15 cái, mà toàn bị mất. Bực quá chuyển qua dùng brave
tin692
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Thường xuyên dùng Pin Tab của Chrome, cố định khoảng 5 tabs. Do mình sử dụng khá nhiều (20-30 tabs) nên pin thêm tab đỡ tốn khoảng trống, và ko match 2 tab với nhau cũng là một tính năng rất tốt.
Chứ nếu tự trùng tab như Safari thì ngược lại lại mất công mở lại, tại sao cần phải làm việc đó trong khi mình mở thì mình biết, và tự tắt nếu cần!.

Tuy nhiên nhìn chung thì cái tính năng này 2 bên chả khác gì nhau nhiều, ko đáng để so sánh hay lựa chọn dùng bên nào. Ưu tiên Chrome hơn vẫn là do nó nhiều tính năng phụ (extensions), lưu giữ pass hay bộ bookmark cũng có vẻ tốt hơn chút nên cứ dùng thôi. Trước kia hay dùng cốc-cốc, có download video free khá tiện, nhưng từ khi ko cho dùng tk Google để đồng bộ dữ liệu mà bắt tạo tk của nó thì thôi bye luôn, đỡ sợ mất thông tin cá nhân 😃
Screen Shot 2020-07-27 at 00.05.52.jpg
@tin692 có vệt ngang gì qua màn hình thế :|
PhongJoKi
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Trưởng Anh làm em xem ảnh mà sợ gần chết, tim đập thình thịch 🤣🤣🤣
tin692
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Trưởng Anh ơ bác nói em mới thấy ảnh có cái vệt này, nhưng màn hình làm gì có đâu :| cái vệt này ở đâu ra thế nhỉ??? @_@
Mình dùng Edge là chính nên cũng không trải nghiệm pin tab của hai thằng này, nhưng Edge có cái gom tab ngon hơn hẳn Safari, nhìn gọn gàng hơn cả cái pin tab nữa 😁
Mình thích Pin Tab của Safari
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019