[Tinh tế radio] Bạn có tin vào sự tồn tại của ma quỷ hay không?
Bài hay!/7 người
Lê Huyền Vân
2 tháng trướcBình luận: 427Lượt xem: 21.982
Không chứng minh được không có nghĩa là nó không tồn tại, có những thứ chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng nó sẽ thành hiện thực khi trình độ khoa học phát triển đủ để biến nó thành hiện thực. Không ai tin con người sẽ bay được cho đến khi có người chế tạo thành công được chiếc máy bay đầu tiên, có ai biết được mình phải sống chung với hàng triệu triệu loài vi khuẩn cho đến khi kính hiển vi được phát minh. Việc chứng minh ma tồn tại cũng vậy, chẳng qua chưa đủ trình hoặc chứng minh chưa đủ thuyết phục.
@Tết Công Gô Dẫn chứng ko có giá trị đối chiếu hoặc tham khảo.
Từ thời cổ đại đã có các nhà khoa học, trong tay họ ko có gì cả, nhưng nhận thức thì nhặt (ngẫu nhiên) 10000 nơi bạn sống lúc này, cũng có ai ko sánh được với họ.
Sao lại nói ko ai tin con người bay được?
Ko tin thì sx và thử nghiệm máy bay làm gì, chả lẽ nhưng người đầu tiên đó họ bị điên hoặc chơi ngông?
Xưa đã vậy.
Nay, lĩnh vực nghiên cứu về ma mãnh, ko có ai lỗi lạc hay sao, mà ko thấy công bố nào hết?
@Tết Công Gô gọi đây là chủ nghĩa duy vật
@TYA Thì đến tận bây giờ con người cũng có bay được đâu, bay được thì thành superman hết rồi 😆
@TYA Thì bởi vậy bạn không tin có ma nhưng vẫn có nhiều người thấy và có người thì cố chứng minh nó, có người thì không quan tâm nhưng với trình độ nhận thức và trình độ khoa học bây giờ vẫn chưa đủ phát triển để chứng minh thì không có nghĩa là nó không tồn tại. Dẫn chứng ở trên cho bạn hiểu rằng có người thấy và có người tin, có người chưa thấy nên vẫn chưa tin, khi chứng minh được thì nó là hiện thực. Trên trái đất vẫn còn ranh giới giữa các quốc gia thì nhận thức của loài người cũng chưa tới mức gọi là cao.
Người thì đứng trong góc tối , ma thì đứng chính giữa . Chụp có vẻ sai sai
có cái ccc
Sắc tức là không, không tức là sắc; sắc chẳng khác không, không chẳng khác sắc; trong cái không không vẫn có không; trong cái không sắc vẫn có sắc
Trên đời này vốn không có Phật, cũng chẳng có ma.
Phật sinh khi tâm Phật sinh, ma sinh khi tâm ma sinh.
@sonvchp Có hiểu những gì bản thân viết ra không bạn? Nếu có, xin giải thích.
@officialnguyen Cái đó giải thik được khá dài bạn ạ. Hiểu được chữ sắc và ko thì hiểu ngay ra câu sau thôi ạ!
Người sống thì có người tốt, người xấu! Khi con người chết đi thì chỉ chết phần xác, phần hồn vẫn còn (Cái này khoa học hiện tại chưa tìm được cách chứng minh nhé nhưng cứ hiểu nôm na là tồn tại dưới dạng sóng nên vô hình, cũng như cái điện thoại gắn sim nhận diện được sóng mới nghe gọi được. con người cũng vậy, nên có người sẽ thấy và nói chuyện được linh hồn người chết). Linh hồn người chết cũng vậy, sẽ có người tốt, người xấu, mà người xấu sẽ ví như ma quỷ. Khoa học hiện tạcon người khám phá ra chỉ là 1 lớp da mỏng của khoa học phật giáo. Có những người có thể ngồi thiền ko cần ăn uống vẫn sống được là do họ hấp thụ năng lượng từ vũ trụ (ăn uống cũng chuyển hóa thành năng lượng để duy trì sự sống). Những ai tìm hiểu về người ngoài hành tinh cũng sẽ biết rằng khoa học của họ đã phát triển 1 cách vượt bậc ( họ sống đến cả trăm tuổi, cách chúng ta cả ngàn năm ánh sáng nhưng đến Trái Đất trong tích tắc, giao tiếp bằng phương thức sóng chứ ko phải kiểu mở mồm nói chuyện, có những định luật vật lý khác xa với những gì chúng ta hình dung,...)
- Hiện tại khoa học chỉ mới xoay quanh các vật chất hiện hữu nên chỉ giải thích xung quanh nó thôi , nên "ma" sẽ được xem là siêu nhiên và không thể giải thích hợp lý được bằng các kiến thức từ vật chất ..

- Có một thứ mà khoa học đã đang tìm kiếm đó là "phản vật chất" , các nhà khoa học đang ráo riết tìm kiếm sự tồn tại của nó vì theo thuyết tương đối của Albert Einstein nó hoàn toàn tồn tại ! có khi "ma" hay gì đó sẽ thuộc về thế giới phản vật chất . Giống như ngày xưa trong toán học , khi người ta chỉ biết đến tập hợp số thực R , và người ta không tin rằng tồn tại " một số có bình phương < 0" , nhưng sau khi giải phương trình bậc 3 người ta mới phát hiện ra còn tồn tại một tập hợp số còn lớn hơn tập hợp R và trong đó tồn tại những số có bình phương < 0 và gọi đó là tập hợp số Phức C .

- Tôi nghĩ sau này con người tìm được "phản vật chất" thì bí ẩn về "ma" sẽ được giải thích rõ ràng hơn .

++ Kết lại : giờ nói "ma" .. cũng giống như "x^2 = -1" vậy (khi chỉ mới biết số thực R) 🤔

@@ Mọi người ở đây có ai chơi game Death Stranding không , trong game Kojima đã giả thuyết về "phản vật chất" và thế giới của người chết 🤔
@odimon oh, lôi Albert Einstein vào để lý giải ma cơ đấy!
đừng cố tình đánh lận con đen thuyết của Albert Einstein như thời gian, lỗ đen (cũng là vật chất, có phương trình toán học mô tả hẳn hoi) với ma là cái gì ko giải thích được nhé!
@QuanLyNhaNghi Bạn có biết thuyết Bigbang không , hiện tại với tốc độ vũ trụ giản nở các nhà khoa học đo được phải tồn tại một lượng lớn vật chất nữa .. tất nhiên "phản vật chất" hiện cũng là một giả thuyết đáng tin nhất để bù vào chỗ khuyết đó
- Mình chỉ nói lý thuyết phản "vật chất thôi" .. đó hiện tại là bí ẩn .. cũng như "ma" vậy 😀
Không! Làm quái gì có!
Không tin vào ma quỷ .
Tin vì thấy ma 2 lần rồi
Mình chỉ sợ ng sống thôi =)) ma cỏ thì mình không tin lắm
Mod mới cà khịa anh Hiệp. hihi
anh em cứ vào Thuận Kiều ở là tin răm rắp
@minhchinmc Vùng đất vàng đó đầy bí ẩn của người Hoa xưa. Tại sao giờ trống lốc hoang phế khó bán buôi căn hộ ở đó là 1 điều bí ẩn
Muốn một lần gặp ma 🤣
@TwentyFifthBaam Cứ từ từ, cuộc đời còn dài
Khấn tiếp đi
có tin có lành
đừng nhầm lẫn vs bị bóng đè nha các b...
PicsArt_05-01-01.18.27.jpg
nhìn cái ảnh xong thì khẳng định 1000% là ma có thật
Nếu các bạn theo 1 tôn giáo nào đó thì các bạn đã tin rồi, nếu không tin thì các bạn theo tôn giáo để cho có, có cho vui?!!!! các bạn dùng lời nói chỉ để ngụy biện che giấu nỗi sợ vì trên đời này thứ vô hình nó mới đáng sợ hơn thứ hữu hình.

Phần còn lại là Trường hợp các bạn không theo tôn giáo nào thì đa số cũng tin và sợ, chỉ 1 số là không sợ trời không sợ đất.
Đây là vấn đề tâm linh, chắc chắn sẽ có 2 trường phái TIN và Không TIN, từ xưa giới khoa học ko bao giờ thừa nhận về điều này vì KHOA HỌC là dựa vào bằng chứng để lập luận, phân tích, giải đáp nó dựa vào chính bằng chứng đó dù có được xác thực với mức độ uy tín cao hay thấp, nhưng bây giờ Khoa học đã công nhận đây là hiện tượng siêu nhiên, tâm linh có thật, vấn đề là thời gian sớm muộn thôi , nên giành cho bạn nào KHÔNG TIN thì hãy chắc chắn 1 điều " những thứ bạn tin phải có khoa học xác nhận" thì đã xác nhận rồi đó, còn lập trường không tin bất chấp khoa học nữa thì phải có duyên gặp mới sáng mắt thôi
Nửa đêm ham hố nhấn bài lên coi. Thấy cái hình hiện ra ú tim, bèn nhanh tay kéo xuống gấp. Bà mẹ nó ko chịu đi. Cái app tinh tế nó lag làm em vãi cả đái
@famevn ma làm đó
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019