#tinhtelookback: Nhìn lại những sản phẩm ấn tượng nhất của Apple trong năm qua

Anh Tú.
8/12/2023 14:17Phản hồi: 20
#tinhtelookback: Nhìn lại những sản phẩm ấn tượng nhất của Apple trong năm qua
Vậy là chớp mắt cái đã sắp hết năm 2023 rồi, có thể nói năm nay là một trong những năm có nhiều sự kiện Apple nhất. Đối với cá nhân mình, sự kiện mình ấn tượng nhất vẫn là sự kiện Apple vào tháng 6 năm nay, ngoài ra mình cũng có đặc biệt chú ý đến một số sản phẩm khác của Apple trong năm nay và mình cũng sẽ chia sẻ với anh em bên dưới đây.

iPhone 15 Pro


Apple đã rất lâu không thay đổi nguyên vật liệu trong thiết kế kể từ chiếc iPhone X và iPhone 15 Pro là một cột mốc đánh dấu sự thay đổi đó. Cụ thể, iPhone 15 Pro trong năm nay đã bỏ thép để chuyển sang khung viền vật liệu titan (dù là một lớp mỏng) để đáp ứng mong muốn có một chiếc điện thoại nhẹ hơn. Ngoài ra, thiết kế mới của Apple cũng đã có một chút thay đổi nhưng rất cần thiết là các cạnh viền được bo lại cho cảm giác cầm nắm dễ chịu hơn so với những đời iPhone Pro trước đó.

8135681-cam-nhan-nhanh-iPhone-15-Pro-tinhte-pnghuy-03.webp

iPhone 15 Pro cũng là sản phẩm đầu tiên mà Apple bỏ đi nút gạt chế độ rung, họ đổi thành một nút chức năng khác mà họ gọi là Action Button. Nhìn chung, đối với năm 2023 thì iPhone 15 Pro đã gây cho mình nhiều cảm xúc nhất định với cả mình và nhiều anh em khác xung quanh mình, thậm chí anh Hiệp đã có một buổi droptest và cưa iPhone 15 Pro vì sự tò mò về vật liệu mới.MacBook Air 15 inch


Sự ra đời của MacBook Air 15 inch đã cho thấy Apple muốn phủ rộng mọi phân khúc mà người dùng mong muốn. Trước đây, có nhiều người dùng họ cần một chiếc máy mỏng nhẹ nhưng vẫn phải có màn hình đủ lớn, MacBook Air 15 inch hoàn toàn đáp ứng được những đòi hỏi này. Về mặt thông số, MacBook Air 13.6 inch với MacBook Air 15 inch không có quá nhiều cách biệt, nhưng trong trải nghiệm thực tế thì MacBook Air 15 inch cho trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn nhiều do sở hữu một chiếc màn hình lớn hơn.

6463912-trentay-macbook-air-15-inch-m2-tinhte-pnghuy-14.webp

Với tỉ lệ ngày càng vuông trên MacBook thì việc khác biệt một chút về kích thước thôi đã làm trải nghiệm thay đổi rất nhiều rồi. Mình là một người rất thích MacBook Air 15 inch từ thời điểm nó ra mắt và cũng đã có quyết định mua nó luôn rồi, nhưng mình đột nhiên thoáng chốc lại chấp nhận cái thiết kế dày nặng hơn của MacBook Pro 16 inch để được một cấu hình mạnh hơn và màn hình đẹp hơn so với MacBook Air 15 inch.

Trên tay MacBook Air 15 inch M2: máy mỏng và loa ấn tượng, màn hình lớn nhưng máy không quá nặng

Như vậy cuối cùng mình đã được cầm trên tay MacBook Air 15 inch M2 kể từ sau sự kiện WWDC 2023 của Apple. Đây là chiếc laptop mà mình rất háo hức và có nhiều câu hỏi xoay quanh nó, hai trong số đó là hiệu năng và thời lượng sử dụng pin…
tinhte.vn


iOS 17 và iPad OS 17


Nhìn chung iOS 17 làm mình khá hài lòng do nó được bổ sung thêm nhiều tính năng mà giúp mình khai tác tốt cái điện thoại của mình hơn. Ví dụ, anh em có thể tận dụng triệt để màn hình iPhone thông qua tính năng StandBy, hay phân chia công việc gọn với với tính năng chia profile mới trên Safari,..

8122932-apple-phat-hanh-ios-17-chinh-thuc-tinhte-tuanhtran.jpg

Quảng cáo


Dưới đây là một số tính năng hữu dụng mình thấy giúp nhiều cho mình trong quá trình sử dụng điện thoại:
 • Tạo Profile trên Safari
 • Tải bản đồ Offline
 • Tương tác với Widget
 • NameDrop
 • Check In
 • SharePlay được nâng cấp
 • Contact Posters
 • StandBy

Apple phát hành iOS 17 chính thức, một số thay đổi mà anh em cần biết

Vậy là sau khoảng 3 tháng liên tục ra mắt những bản beta thì hiện tại Apple đã chính thức phát hành iOS 17 cho toàn bộ người dùng phổ thông. Thực chất phiên bản iOS 17 này gần như giống hoàn toàn với iOS 17 RC mà gần đây Apple đã phát hành cho…
tinhte.vn


Về iPad OS 17, trong quá trình trải nghiệm thực tế thì hầu hết những tính năng mới mình đều không dùng, trong những tính năng mới thì mình có trải nghiệm nhiều nhất với 2 thứ là profile trên Safari và Stage Manager cải tiến thôi chứ ngoài ra đều không dùng, à đôi lúc cũng thấy tiện hơn khi vừa chuyển AirDrop vừa làm việc khác do trên iPadOS 17 khi anh em chuyển AirDrop nó sẽ có một pop up nhỏ thay vì bắt anh em phải chờ chuyển xong mới được out ra ngoài (cái này iOS 17 cũng có nha).

6489251-review-ipados-17-sau-2-tuan-tinhte-tuanhtran-3-2.jpg

Để nói thêm một chút về trải nghiệm trên Stage Manager được cải tiến trên iPadOS 17, mình thấy nó mượt hơn đáng kể trong qua trình chuyển đổi app, thứ 2 là vị trí mà anh em đặt để được các app giờ đây đã đa dạng hơn, trước đây mình dùng Instagram thì nó mặt định nằm ở giữa nhưng giờ mình có thể kéo nó tới bấy kỳ vị trí nào mình mong muốn trên màn hình. Ngoài ra, mình cũng có thể resize thành bất cứ kiểu gì mình muốn đối với những app có hỗ trợ. Dù Stage Manager trên iPadOS 17 được cải tiến rất ít nhưng anh em nào dùng iPad nhiều như mình thì vừa update sẽ cảm nhận được ngay Stage Manager trên iPadOS 17 dùng sướng hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

MacBook Pro mới


Điểm đầu tiên làm mình ấn tượng với MacBook Pro mới là con chip M3 của nó, có lẽ anh em cũng đã nghe qua về sức mạnh của nó rồi. Đây cũng là một chiếc MacBook mà Apple hướng nhiều hơn với những đối tượng chơi game, bằng chứng là trên macOS Sonoma cũng đã có chế độ Game Mode. Việc nói nhiều hơn về game trên những con MacBook Pro trong năm nay làm mình nghĩ có khi Apple lại mở ra một kỷ nguyên mới về game trên máy tính thì sao, không biết được vì trong quá khứ họ cũng đã rất nhiều lần “tái khẳng định” một cái gì đó rồi.

Quảng cáo8181970-MacBook-Pro-M3-Pro-tinhte-cuhiep-47.jpg

Điểm thứ 2 mà mình ấn tượng với MacBook Pro mới là màu đen, thú thật ban đầu nhìn hình render mình cũng thấy không đẹp nhưng khi được thấy tận mắt và cầm trên tay thì mới thấy màu này đẹp thật. Điểm trừ của nó là dễ thấy dấu vân tay chứ nhìn chung nếu cầm con máy này ra cà phê thì anh em sẽ chìm hơn, đầm hơn, nhìn ít nổi bật hơn so với màu silver trước đây, phù hợp với anh em nào hướng nội haha.

Trên tay MacBook Pro M3 màu đen RAM 18GB

Màu đen của MacBook Pro được đặt tên là đen không gian (Space Black) nên nó không đen như màu đen ở trái đất. Nó sẽ hơi có ánh kim nhẹ và giống như là màu nâu đậm hơn là màu đen. Điều làm cho nó khác biệt nhiều nhất so với các MacBook màu khác đó…
tinhte.vn


Apple Vision Pro


Khi mà liệt kê những sản phẩm ấn tượng của Apple trong năm qua thì không thể không nhắc tới một cái tên quá nổi trội như Apple Vision Pro, cái tên mà thậm chí có thể tác động mạnh mẽ tới giá cổ phiếu của Apple trong một khoảng thời gian nhất định. Lúc mình xem sự kiện, mình mới nghĩ, Apple chơi lớn thật vì VR hay AR trước giờ vẫn không phải là sân chơi của họ. Apple Vision Pro đã gây ra một làn sóng truyền thông rất lớn vào thời điểm nó ra mắt và bên cạnh đó càng ngày có nhiều câu hỏi được đặt ra về việc sử dụng nó.

Apple-WWCD23-Vision-Pro-rotation-230605.jpg.large-2x.jpg

Với Apple Vision Pro, người dùng có thể sử dụng nó như một chiếc màn hình ngoài để làm việc hay tạo ra một rạp phim tại nhà với màn hình ảo bên trong 2 cái màn hình được đặt tương ứng với 2 mắt người dùng. Câu hỏi mà mình nghĩ nhiều người đặt ra nhất cho Apple Vision Pro là việc sử dụng nó trong thực tế sẽ như thế nào? Còn với mình thì mình trông đợi nhiều vào visionOS vì họ làm phần mềm cho các thiết bị di động đã quá tốt rồi không biết trên một thiết bị có mức giá là 3499 USD thì trải nghiệm sẽ “sướng” như thế nào.

Apple Vision Pro: Kính thực tế tăng cường chính thức ra mắt, giá 3.499 USD

Quá lâu rồi, cuối cùng Apple cũng đã mang chiếc kính thực tế ảo của họ tới thế giới và họ gọi đó là Apple Vision Pro. Chiếc kính thực tế tăng cường AR giá 3.499 USD của Apple giúp thế giới thực của anh em hòa trộn với thế giới ảo…
tinhte.vn


Vừa rồi là một số chia sẻ của mình về những sản phẩm của Apple đặc biệt gây ấn tượng với mình trong năm 2023 vừa qua. Có một số sản phẩm khác cũng gây ấn tượng khá nhưng là ấn tượng xấu, ví dụ như Apple Pencil cổng USB-C, mình không hiểu để làm gì nữa, mình thấy thiết kế và flow sử dụng cái bút đó nó quá cồng kềnh, giảm trải nghiệm sử dụng. Còn với anh em, sản phẩm nào của Apple đặc biệt gây ấn tượng với anh em thì anh em có thể comment thêm bên dưới để cùng bàn luận nhé.

Những sai lầm của Apple từ trước tới nay: 3D touch, bàn phím cánh bướm,...

Sai lầm của những hãng công nghệ gần như đã là một điều bình thường và diễn ra khá thường xuyên nhưng nếu anh em để ý thì sai lầm của Apple thường được cộng đồng đam mê công nghệ nói chung rất quan tâm.
tinhte.vn


Sản phẩm nào của Apple gây ấn tượng với anh em trong năm nay?
20 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

NTA369
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bữa đi trải nghiệm con air 15 inch. Phải nói nó đẹp quá trời
lazy0338
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Yêu quá
với mình thì chỉ có macbook air 15 là sản phẩm nổi bật, mấy con kia ra theo lộ trình thôi
nói chung là không có gì đặc biệt ấn tượng
nhai đi nhai lại suốt năm mấy trái táo, cuối năm nhai chung thêm phát nữa, không có gì ấn tượng lắm
@xecatang Ok
@xecatang Năm sau cũng 1 bài y chang chỉ thay tí thành kiểu như ip16...
center
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mới cưới vợ mới M3 về thay em M2
IMG-1421.jpg
Ngoài vision ra thì ko có j nổi trội
Vậy là những sp ấn tượng nhất gồm những cái như màu mới, vỏ mới (nghe xịn nhưng lại kém bền hơn cũ), máy cũ chip mới (như chip cũ rename)
Macbook air 15 inch đợt này hot hàng. Thấy bán đắt lắm.
Giangnam89
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Apple Vision Pro
Quá ấn tượng nhưng giá quá cao,không có cơ hội trải nghiệm
Cjnemax
TÍCH CỰC
4 tháng
Không biết khi nào ra Imac 32" 😔 đợi mỏi mòn :(
mấy năm về trước Apple ra mắt sản phẩm mới cũng wow ấn tượng và đột phá, còn gần đây thì cái gì cũng thấy bình thường không có gì nổi trội
Mình hốt Air 15"
Kevin Jon
ĐẠI BÀNG
4 tháng
là ấn tượng dữ chưa?
yaibakt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
thật buồn cười khi title là các sp nổi bật còn nội dung thì gần như toàn bộ sp ra mắt trong năm.
Dễ thấy thực ra chẳng có sp nào nổi bật cả.
Năm nào mà Apple chả có sản phẩm ấn tượng 😂
thaikool
TÍCH CỰC
4 tháng
Cũng chỉ có Macbook Air 15 là nổi bật nhất.
macbook 16 2019 sài window vẫn ngon, khi nào mac chip M cài được win bootcamp thì mới tính tiếp

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019