#tinhtelookback: Những camera hành động, vlog camera, drone ấn tượng nhất năm 2023

Hoàng Hải.
10/12/2023 5:48Phản hồi: 11
#tinhtelookback: Những camera hành động, vlog camera, drone ấn tượng nhất năm 2023
Thế giới của những chiếc camera hành động hay camera vlog đang ngày càng bùng nổ nhằm hướng tới một viễn cảnh mà ai cũng có thể chia sẻ về cuộc sống của mình.DJI là một trong những công ty phát triển mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực này với nhiều sản phẩm chất lượng. Bằng chứng dễ dàng nhận thấy nhất là nhiều sản phẩm của họ cháy hàng ở đợt đầu hoặc đợt 2, các đại lý, cửa hàng luôn không có sản phẩm mà bán, đặc biệt là ở những bản combo với phụ kiện dùng được và chất lượng.

Cần quan tâm gì khi chọn một chiếc Action/POV?Vlog cam?


 • Giá bán: Đương nhiên, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để anh em mua một sản phẩm nào đó, giá không tốt thì sao mà dám xuống tiền
 • Thương hiệu: Sẽ không giống như ống kính hay máy ảnh, Các thương hiệu tạo ra các máy action camera hay drone thường có tuổi đời không quá cao, nhưng thương hiệu và độ uy tính của họ không hề yếu một chủ nào.
 • Khả năng hoạt động trong nhiều môi trường, đặc biệt là chất lượng hoàn thiện ngon, có kháng nước, kháng bụi (chống nước, chống bụi, lặn luôn thì càng tốt) là lợi thế cực kỳ lớn
 • Độ nhỏ gọn và thuận tiện khi sử dụng: Đây là một trong những tiêu chí đối với mình còn quan trọng hơn cả giá bán. Mình sẵn sàng bỏ ra 1 sản phẩm có mức giá cao hơn 1-2 triệu hay vài triệu so với đối thủ của nó để đối lại khả năng “vào việc” nhanh và dễ thao tác.
 • Hệ sinh thái rộng lớn: Không chỉ là phụ kiện theo chính sản phẩm này và còn là các chiếc máy khác trong một hệ sinh thái rộng lớn của thương hiệu đó.

5. DJI Osmo Action 4 (camera hành động tốt nhất)


Đương nhiên, câu hỏi nhiều anh em đặt ra là liệu chiếc camera hành động này đã vượt lên trên GoPro Hero 12 Black hay chưa? Câu trả lời của mình là chưa hoàn toàn, GoPro vẫn có những lợi thế riêng của nó ở độ phân giải, người dùng trung thành và thiết kế đẹp.

[​IMG]

Tuy nhiên, như đã chia sẻ, chiến lược bán 1 sản phẩm với bản combo với rất nhiều phụ kiện hữu ích, chưa kể còn dùng chung phụ kiện với GoPro được, chống rung tốt (một trong những điều quan trọng nhất đối với camera hành động), giá tốt và hệ sinh thái các sản phẩm DJI dùng chung 1 profile màu (ví dụ như D-Log 10 bit) là thứ khiến Action 4 nổi trội.

Trải nghiệm DJI Osmo Action 4: GoPro có đang bị bỏ lại phía sau?

DJI Osmo Action 3 bản thân đã là một sản phẩm ấn tượng với cá nhân mình, tuy nhiên, có 1 vài điểm khiến cho nó không hoàn toàn vượt qua được GoPro. Tuy nhiên, Action 4 đã hoàn toàn đánh bật được các nhược điểm của thế hệ trước và nếu Gopro 12 sắp…
tinhte.vn


4. Insta360 GO 3 (Camera hành động vui vẻ nhất)


Đây là sản phẩm độc đáo và cho mình nhiều hứng thú khi sử dụng. Cách mà Insta360 làm cho nó nhỏ gọn, nằm ở trên mũ, gắn lên các bề mặt kim loại để anh em có thể quay/sáng tạo ra các video độc đáo là thứ mà ta không thể chối cãi. Mình gắn ở bên hông xe hơi, trên đầu xe hơi, trên máy pha cà phê, trên cây cơ bi-da, tất cả những nơi mà anh em nghĩ là mình cần quay, chiếc máy này sẽ đáp ứng đầy đủ.

[​IMG]

Ngoài ra, thay vì đặt vào trong cái phần hộp giống mấy con tai nghe như trước, giờ đây anh em có Action Pod, biến chiếc GO 3 thành một sản phẩm như GoPro, hay mang nó đi bơi? Tại sao không khi mà chiếc máy quay này có khả năng chống nước IPX8. Insta360 trang bị cho GO 3 camera 11.24mm, khẩu độ f/2.2 (tương đương 35mm) và có khả năng quay video 2.7K (ở 24/25/30fps) và chụp ảnh ở định dạng RAW nên đây là một sản phẩm quá thú vị để anh em thoả sức chơi đùa.

Trên tay Insta360 GO 3: Vẫn là chiếc action cam vô cùng thú vị

Kế thừa những gì tốt nhất của GO 2, Insta360 GO 3 vừa mới ra mắt vẫn là chiếc máy quay hành động cho lại những góc quay thú vị, nhỏ gọn, vui vẻ khi anh em sử dụng với thời lượng pin được mở rộng, có thêm Action Pod và quay được 2.7K/30fps.
tinhte.vn

Quảng cáo3. Leica Sofort 2 (máy ảnh chụp lấy liền tốt nhất)


Mình biết là ở đối thủ chính Fujifilm, anh em có thể mua những chiếc Instax giá rẻ hơn nhiều nhưng có thể nhiều anh em sẽ đồng ý rằng, chiếc máy 12 triệu mới của Leica có 1 sức hấp dẫn khó cưỡng ngay từ khi nhìn vào ngoại hình của nó chứ chưa nói gì đến chuyện sử dụng.

trai-nghiem-leica-sofort-2-tinhte-12.jpg

Mình đã hơi tiếc rằng Leica không “bảo thủ” và chuyển chiếc Sofort mới của mình thành một chiếc máy ảnh lai hybird. Giờ đây anh em có thể chụp xong, lưu lại như 1 chiếc camera, điện thoại bình thường, tấm ảnh nào yêu thích thì mới in ra. Nói sao nhỉ, hơi có 1 cảm xúc gì đó hiện đại quá, mình vẫn mong rằng có 1 cú nhấn cảm xúc hơn, khoảnh khắc hơn, chụp 1 cái là anh em không thể chỉnh sửa được thì mới thú vị. Nhưng dù vậy đi chăng nữa thì những gì mà ngừoi dùng mong chờ, sự vui vẻ khi sử dụng 1 chiếc máy ảnh lấy liền, anh em vẫn nhận được trọn vẹn trên Sofort 2.

trai-nghiem-leica-sofort-2-tinhte-5.jpg


Trên tay Leica Sofort 2: Vui vẻ, cảm xúc, nhiều tính năng, là chiếc Leica rẻ nhất anh em có thể mua

Sofort 2 là chiếc máy film chụp ảnh lấy liền và Leica cũng không đứng ngoài vòng xoáy lai hybrid khi trang bị cho sản phẩm của họ thẻ nhớ, khả năng lưu trữ, kết nối với Leica FOTOS để chỉnh sửa ảnh nhưng thứ cảm xúc vui vẻ và hào hứng mà anh em có…
tinhte.vn

Quảng cáo2. DJI Air 3 (drone tốt nhất)


Không phải là Mavic 3 Pro, càng không phải là Inspire 3 hay Mini 4 Pro, Air 3 là chiếc drone đáng mua nhất trong năm 2023 theo quan điểm cá nhân của mình. Chiếc máy này tuy không có cảm biến lớn và được “hậu thuẫn” từ Hasselblad như Mavic 3 Pro nhưng đánh đổi sự chênh lệch về giá, anh em vẫn có được chất lượng ảnh và video ngon, khả năng chống rung khi bay ở điều kiện gió không thua thiệt, cảm biến va chạm đầy đủ.

[​IMG]

Và quan trọng hơn là sự thiếu vắng của camera 166mm là điều mình không cảm thấy nhớ nhung chút nào cả. Với mình góc nhìn tele 70m là hoàn toàn đủ để anh em diễn tả những góc cận và lấy chiều sâu. Trong khi Inspire 3 giá quá cao và thường không dành cho ngừoi dùng phổ thông, Mini 4 Pro bị thiếu vắng độ đầm khi bay ở trong điều kiện gió lớn thì Air 3 hoàn toàn vừa vặn, cân bằng.

Trải nghiệm DJI Air 3: Đây là chiếc drone đáng mua nhất

Không phải là Mavic 3 Pro hay Mini 3 Pro, lại càng không phải là Inspire 3, DJI Air 3 theo mình mới là chiếc máy đáng giá nhất, đáng xuống tiền nhất ở thời điểm hiện tại nếu anh em cần 1 mua chiếc drone… Anh em sẽ đòi hỏi gì ở 1 chiếc “máy bay…
tinhte.vn


1. DJI Osmo Pocket 3 (camera vlog tuyệt vời nhất)


Có lẽ bản thân mình không cần giới thiệu thêm quá nhiều về chiếc vlog/POV pha vẫn chút action camera này nữa. Khoảng 1 tháng qua, có lẽ những anh em quan tâm đến 1 chút về nhiếp ảnh, 1 chút về vlog hay những bạn nữ muốn quay lại cuộc sống hằng ngày của mình, đều đã nghe đến, xem qua hoặc sở hữu luôn chiếc máy này. DJI thế giới đã thông báo rằng họ không sản xuất kịp chiếc máy vlog thế hệ thứ 3 của mình và nhiều nơi đã thông báo tới đầu năm 2024 anh em mới có thể nhận được hàng.

[​IMG]

DJI Pocket 3 là một sản phẩm rất tốt, hầu như không có một chiếc máy nào trên thị trường có thể cạnh tranh với nó từ độ nhỏ gọn, tiện lợi, chất lượng của cảm biến 1 inch mang lại, tracking chủ thể,… Ngoài ra, hệ sinh thái của DJI quá lớn, anh em có thể quay D-log 10 bit màu từ Pocket 3, Mini 4 Pro, Action 4 rồi về đổ source ra làm màu cho cả 3 bằn 1 LUT màu cực kỳ dễ dàng. Đây chính là những gì mà DJI trói buộc anh em. Chưa kể, phụ kiện quá dồi dào.

Trải nghiệm và chia sẻ những điều chưa ai nói về DJI Osmo Pocket 3: Làm vlog hết nước chấm nhưng...

Nếu bây giờ mình có 16 triệu và cần mua 1 chiếc máy ảnh để quay phim hằng ngày, làm vlog ở nhiều nền tảng thì DJI Pocket 3 là sản phẩm mình nghĩ đến đầu tiên. Có thể đây là một trong những bài chia sẻ trễ nhất trên cõi mạng về chiếc máy cực kỳ…
tinhte.vn


Anh em thì sao, hãy chia sẻ những chiếc máy trong năm qua gây ấn tượng với anh em nhất nhé!

Một số bài viết Tinh Tế Lookback khác của mình:

11 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

PK3 quá gọn và tiện dụng, ước mơ ngày nào đó sở hữu 1 em 😁
@chuthoong610 Con Pockert 3 chắc phải 3-5 năm nữa mới có phiên bản tiếp theo.
Vì Pocket 2 hiện còn chưa có đối thủ thì cái ghế top 1 của Pocket 3 quả thực quá vững chắc rồi.
MANHTAI
TÍCH CỰC
4 tháng
Đang dùng PK3 quay phóng sự công ty. Quá ngon và tiện
noloveonme
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thiếu ip15 pro max là một thiếu sót lớn ☺️☺️
Thấy pocket 3 khá hay
Cảm biến to bằng hạt cát mà gắn cái kính bảo vệ to như ống kính máy ảnh full frame.
8215655-trai-nghiem-leica-sofort-2-tinhte-5.webp
Cầm con Pocket 3 quay chìa vào người khác, thì cảm giác người ta ít ngại hơn lấy con máy ảnh to đùng chìa vào
mua pocket 3 từ hôm công bố tới giờ. vẫn hết sức hài lòng với những gì máy mang lại. quá tiện dụng và chất lượng tốt.
iporn đỉnh nhất lại không kể, ông thớt đúng tào lao
Thích con DJI Osmo Pocket 3. Làm vlog quá tốt : setup nhanh, gọn, nhỏ nhẹ. Combo bán kèm quá hấp dẫn nữa.
Susuraudai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình đang muốn mua cam để quay khi đi sinh tồn, đi câu cá…thì nên dùng loại nào nhỉ. Nhờ mọi người tư vấn giúp

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019