realme 8 series


#TinhteLookBack - Những Chiếc Đồng Hồ Cơ Mình Đã Mua Trong Một Năm Qua
Rất hay và hữu ích!/28 người
gunbluster000
4 thángBình luận: 584
Chào anh chị em! Nhận thấy có rất nhiều anh chị em trên diễn đàn có niềm đam mê với đồng hồ, nên xin được chia sẻ với mọi người những chiếc đồng hồ mình đã mua trong 12 tháng qua, cũng như trãi nghiệm khi đi mua đồng hồ.
  • Tudor Black Bay 58:
IMG_1678.jpg
Mình có niềm đam mê rất lớn với đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ cơ thương hiệu Omega, nên từ lúc bắt đầu đi làm vào năm 2010 mình đã mơ ước có ngày được sở hữu một chiếc Omega. Nhưng mãi đến giai đoạn cuối 2018 đầu 2019 công việc và cuộc sống mới bắt đầu ổn định để theo đuổi đam mê. Mục tiêu ban đầu của mình là một chiếc Omega Aqua Tera (khoảng 170 triệu), nhưng xui xẻo thế nào khi mình sắp để dành đủ tiền thì sếp tổng lại mua một cái đeo chơi cho vui tay 😔(. Mà mấy bạn chắc cũng biết nhân viên thì chẳng ai dại đeo đồng hồ giống sếp, nên mình quyết định chuyển mục tiêu.

Mất thêm khoảng hơn một năm xem YouTube ngày đêm, mình ưng ý nhất là hai mẫu Rolex Explorer I và Tudor Black Bay 58. Mình quyết định (một cách ngây thơ) sẽ mua chiếc Explorer I. Sau này, khi lần đầu mặc quần đùi áo thun bước chân vào cửa hàng Rolex trong khách sạn Rex và nhận được thái độ lạnh nhạt của nhân viên, mình mới vỡ lẽ những mẫu thể thao bằng thép của Rolex không phải cứ có tiền là mua được vì nó được cả vũ trụ săn đón ^^. Tuy nhiên mình vẫn để lại thông tin để họ gọi nếu có hàng để bán cho mình.

Vậy là mình chuyển hướng sang chiếc Tudor Black Bay 58, thương hiệu anh em với Rolex. Đây là một mẫu đồng hồ lặn cũng khá hiếm và hot trên toàn cầu vào thời điểm đó, nhưng may mắn sao khi mình ghé cửa hàng Tudor thuộc hệ thống The Hour Glass tại Union Square (Vincom A cũ), cũng là lúc hàng vừa về và người đặt hàng trước đó tại Hà Nội quyết định không lấy nữa nên bé nhân viên thu xếp ngay lập tức chuyển hàng bằng máy bay về Sài Gòn vào vài ngày sau để mình thử.

Ban đầu mình vẫn còn hơi lừng khừng, có ý định chỉ xem trước, nhưng sau khi thử lên tay thì phải nói đây là một chiếc đồng hồ tuyệt vời về mọi mặt (với mình): thiết kế classic, size 39 vừa vặn, độ dày chỉ hơn 11mm, máy inhouse tự động, với thời gian trữ cót 70 giờ, chống nước 200m, và đặt biệt là cái giá siêu dễ chịu. Vậy là 89 triệu được chuyển vào tài khoản của cửa hàng và mình ra về với chiếc đồng hồ siêu phẩm nhưng thẻ bảo hành bị giữ lại 6 tháng theo chính sách của hãng để tránh bị sang tay ăn chênh lệch 😆.

Quảng cáoTrong vòng hơn 6 tháng, chiếc BB58 hầu như không hề rời khỏi tay mình, và mỗi lần nhìn xuống mặt đồng hồ xem giờ, sự yêu thích và niềm vui khi mua được chiếc đồng hồ cơ đầu tiên vẫn y như ngày đầu, một buổi tối ngày 3 tháng 6 năm 2020.

  • Rolex Oyster Perpetual 31mm đời 2020:
IMG_9990.jpeg
Mình mua chiếc này tặng người yêu nhân dịp sinh nhật cuối năm ngoái (2020). Mình đã phải liên tục đến Rolex để hỏi từ vài tháng trước đó nhưng thái độ nhân viên khá thờ ơ, chắc thấy mình ăn mặc bèo.

Để mình nói thêm cho những bạn chưa biết, trong giới chơi đồng hồ xa xỉ chính hãng (boutique hoặc authorize dealer/AD) có một thuật ngữ gọi là “the call” vì khi bạn đến những cửa hàng này, ví dụ như Rolex hay Audermar Piguet, và bạn hỏi mua một mẫu thép thể thao nào đó như Submariner hay Royal Oak thì sẽ không bao giờ có hàng mà họ sẽ nói bạn cho thông tin khi có hàng sẽ gọi ("I will give you a call"). Thì 90% khả năng là bạn sẽ đợi cả đời nếu chưa từng mua những mẫu (không bán chạy hoặc giá trị cao) khác ở đó.

Nên sau khi biết về vụ này, mình quyết định sẽ đến cửa hàng ít nhất một tháng một lần để canh, và mình canh được thật ^^ mặc dù mẫu này cũng không hiếm lắm, nhưng do tình hình cúm tàu và hàng về lần đó đúng 1 cái duy nhất nên mua được cũng khá là may để tặng sinh nhật người yêu.

Và 122 triệu trong tài khoản tiết kiệm ra đi. Đổi lại là niềm vui của người tri kỷ, và thái độ niềm nở khác biệt một cách rõ rệt của nhân viên Rolex khi mình nói tháng sau mình lấy 1 cái nữa tặng sinh mẹ ^^.

  • Rolex Oyster Perpetual 34mm đời 2020:
53E6FF38-37E2-4FDE-8548-4A84B87CDEC5.jpg
Hơn một tháng sau, mình đưa mẹ ra thử đồng hồ nhưng có mỗi một màu xanh này hơi nam tính nên mẹ mình quyết định chưa lấy để chờ đợt hàng mới xem có những màu mới hơn không.

Cũng chính trong hôm này, mình có nói vui với hai bạn nhân viên là mình đã đợi chiếc Explorer được 6 tháng. Và mười ngày sau là một sự bất ngờ lớn dịp đầu năm.

Quảng cáo  • Rolex Explorer I:
IMG_3286.JPG
Trưa ngày 02 tháng 01, 2021, khi đang nằm trên xe từ công ty về thì mình nhận được cuộc gọi từ số lạ, người gọi giới thiệu là nhân viên từ Rolex nhưng mình không nghe ra vì đã bỏ hy vọng họ sẽ gọi. Và sau thông báo là đợt hàng vừa về không có màu mới như mẹ mình muốn, thì bạn bán hàng thỏ thẻ là lô này có một chiếc Explorer cho mình. Thật sự là chết lặng anh em ạ.

Mình nhờ tài xế phi nhanh hết cỡ về nhà, bình tĩnh thay đồ ăn cơm và hỏi xem mẹ có lấy luôn mẫu màu xanh không nhưng mẹ mình nói không gấp cứ chờ.

Sau đó mình chạy ngay ra cửa hàng, chiếc Explorer mới cáu giấu trong kho được lấy ra cho mình thử. Size 39, dày hơn 11mm, dây thép ôm dần về dưới cổ tay êm ái, mặt 3 kim đơn giản, không lịch ngày, cân đối một cách hoàn hảo.

Vậy là một lần nữa, 155 triệu trong tài khoản tiết kiệm ra đi. Và mình được sở hữu chiếc đồng hồ không hẳn là yêu thích nhất, nhưng là chiếc mình mong chờ nhất, một chiếc đồng hồ phù hợp với mọi hoàn cảnh, không phô trương, không phải để chứng tỏ với ai cả, đơn giản nhưng đầy tinh tế, chiếc Rolex đầu tiên của mình.

IMG_0736.jpeg
p/s: Lần đầu viết bài trên tinhtế, cũng như mọi thứ đều là trãi nghiệm cá nhân, nên có gì không vừa lòng mong anh chị em góp ý nhẹ nhàng!

Quảng cáo

image.jpeg
Rất hay và hữu ích!/28 người
lnmkhoa
TÍCH CỰC
4 tháng
chất
@leminhkhoadn Mnh cũng thích rolex cơ mà là day date
@vn_soft Mẫu này hiện tại là quá tầm. Bằng tiền đó với mình ALS Saxonia hoặc JLC Reveso xứng đáng hơn
@leminhkhoadn Mod giàu cóa quá mà 😃
NUCErr
TÍCH CỰC
4 tháng
@Sfvnthanh Đây là member mà bạn, có phải mod đâu.
toàn rolex nhỉ 😁
curlybaby
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@chir7t Quá khổ với tay bác nên ko cân đối, còn bác thích cứ nhích, nhận diện thương hiệu em này ko cao, same same mua Tag nhìn sang hơn
@chir7t bị to so với tay bạn ơi
@Greycloud Bác mới bị khùng, cái rolex giá trăm trịu, deo vào sướng lắm
@Doan Van Kha
Cười vô mặt
Chúc mừng bạn.
Mình vẫn khâm phục những người dùng đồng hồ cơ vì chơi đồng hồ cơ đòi hỏi nhiều về tính kiên nhẫn, hiểu biết và tài chính. Phải có đam mê thật mới dám "rước" em nó về.
@khunghoang kinhte 2008 Nam tính chứ. Minh chơi nhiều đồng hồ. Thời đâu mỏng nhẹ. Sau này càng chơi thì thích dày nhìn nam tính hơn. Máy mỏng giờ ít ai chơi ngoại trừ có để làm collection chứ không là số đông
@matter Tissot có nhiều cái hay. Bạn mua loại automatic giới hạn mỗi năm loại Le Loce. Mỗi năm có mẫu mới đẹp classic
@khunghoang kinhte 2008 Cái này của mình còn dày hơn và mắc hơn
Concord C2 - Solid gold
image-44be8b0c25d5b84b54a617cb6a09fcf4feae35334f4c850133a6cf3af8164f29-V.jpg
@MinhHy Nguyen Mình cũng thích đeo đh hơi nặng tay 1 chút nhưng không quá dày.
Tan H N
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chúc mừng bác nhé! Nể thật sự 👍
@BiaeKid cám ơn bạn!
Bác đúng làn fan
tuannd30
TÍCH CỰC
4 tháng
nước cất nhà bác chất thật
Trời đất ơi. Giầu quá. Một chiếc nhìu tiền lắm á
@gunbluster000 Cho mình hỏi là ngoài yếu tố siêu mỏng thì có lý do gì đặc biệt mà bạn nhắm con Saxonia Automatic ko?
@sskkb Mình thích vẻ đẹp của sự tối giản trong thiết kế của họ. Và bộ máy đẹp như tranh 🤤
@gunbluster000 Lol, mình cũng đoán vậy. Cùng mức giá bạn thử ngó qua con IWC Portugieser Annual Calendar xem 😃 biết đâu nó sẽ làm bạn thích xem giờ bằng đồng hồ hơn
@sskkb mẫu đó mình có cho vô danh sách rồi nhưng dresswatch mình phải mua ALS trước ^^
Chất quá bác ơi, mình củng cực kỳ đam mê dh cơ mà rolex mình kg thich kiểu dj, đeo xuốt đi ngủ mới tháo ra
852B5BFA-26CA-4D39-A5EA-7643D3894E75.jpeg
@trivietvalues Em là fan của bộ sưu tập đồng hồ của bác ^^. Với thật ra hiện tại em mê JLC và ALS nhưng giờ không có điều kiện ra nước ngoài dễ như trước nên cứ chơi tạm Rolex để học hỏi đã.
@gunbluster000 Có 1 điều không biết bác có biết không chứ mua dh rolex kg nhất thiết phải vô cửa hàng rolex, kiểu như mua ip kg nhất thiết phải vô Ap store vẫn có thể ra FPT hay TGDD hoăc cellphone chẳn hạn
@trivietvalues Dạ biết chứ bác nhưng mình thích mua chính hãng để tôn trọng hãng sản xuất. Một phần là cho trải nghiệm bản thân. Tâm huyết của em là mỗi chiếc đh em mua là để đánh dấu một mốc sự kiện quan trọng trong đời 😄
@trivietvalues Mua hãng cho chắc ăn bạn ơi, tụi tàu giờ nó giả y như thật rồi, đã tốn tiền mà mua đồ fake chắc hộc máu quá !!!!!
Mấy cái Rolex chắc nặng tay lắm.
@minhtrinh08 Mấy cái này dòng thép máy cơ bản nên ko nặng đâu
@gunbluster000 Nặng với người mới, nhẹ với ông đeo cùm quen rồi, hehe
Chúc mừng bạn đã mua được đồ mình ưng. Hóng thêm thớt nữa về đồng hồ bạn sài.
@bacgiangman Nếu anh chị em ủng hộ mình sẽ viết review từng cái 😄
Ngưỡng mộ đam mê của bạn. Mình chẳng mê đc cái gì quá 1 năm ngoài mê vợ =)))
@nono9x Mê vợ trường sinh bất tử nha 😁
Hic. Bác mua toàn mấy trăm mà em thấy xót ghê. 😔 Ước gì...
@khanhduy089 Mơ ước, quyết tâm và kiên trì thì sẽ có cơ hội hết nha bác 😁
Mình đeo Rolex từ bé chán rồi, lớn không đeo nữa. Nhớ cứ đeo tới lúc đi tắm là mất 1 cái vì kỳ cọ mạnh quá bay hết cmn mực 😁
@caffeinezzZ 🤣🤣🤣
@caffeinezzZ 👍😁vui tính nè 😂
@caffeinezzZ Làm giật mình hà
Kinh vãi
sangery
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@caffeinezzZ Phải like cái 😆
Bài viết rât hay. Tks bạn đã chia sẻ
@hipec Cám ơn bạn
ba.nokia
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ko ngờ những người giàu thế vẫn có thời gian vào tinhte. Và lại còn viết bài nữa.
ba.nokia
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@gunbluster000 Dù sao dám bỏ tiền trăm ra sắm đồng hồ thì bạn cũng đáng đc ngưỡng mộ lắm.
@ba.nokia Thật sự là đam mê quá lớn và quá tốn 😅
@ba.nokia Đặt trường hợp vài năm nữa bạn thành đại gia chắc bạn bỏ Tinh Tế quá, dù gì nó cũng là nơi bạn tìm niềm vui thở hàn vi mà !!!!!
@ba.nokia Giàu mấy vẫn có thời gian để chia sẻ hưởng thụ chứ! Thậm chí người giàu có nhiều nguồn thu nhập thụ động. Như bà trẻ mình sinh năm 72 mấy cái nhà mặt phố Thái Hà tháng mỗi cái tầm 50 triệu thì làm làm gì nữa suốt ngày chỉ nghĩ du lịch ở đâu...🤣🤣🤣
Haizzz.mình sắm mỗi 1 xon orient 4 củ trả góp 6 tháng.chán thật
iPhuc
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@letuananh46 Vậy là êm rồi bạn, mình cũng đang ham con Orient dòng Star. Tài chính khoẻ chút cũng góp 1 con
@Huyshipper90 Mình dùng em Đồng hồ FER27006B0 bạn ạ.
@caffeinezzZ Mình thề là mình chả biết loại nào mà mn đeo là fake hay ko nữa.nên có cái đeo là dc rồi bác ạ
@letuananh46 Khi nào có nhiều tiền sẽ biết hàng hãng hay fake nhé bạn
Pary
CAO CẤP
4 tháng
Quả là một đam mê tốn kém. Mình mua con Mi Band 5 mà nâng lên đặt xuống mãi mới dám xuống tiền...
@officialnguyen Máu lên thì không cưỡng được 😅
bomy
CAO CẤP
4 tháng
Mình cũng mê đôngf hồ nhưng tình yêu và tài chính cũng ko lớn để chơi được như bác. Chúc mừng bác đã đạt được ước muốn của mình ;)
@bomy Không dư dả lắm thì chơi seiko cũng tốt lắm đó.
Pary
CAO CẤP
4 tháng
@gunbluster000 nói bạn đừng cười, mình mê con seiko 5 snk807 lắm =))
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019