#TinhteLookBack: những mẫu tai nghe True Wireless đáng chú ý trong năm qua
Mikeknowsme
2 thángBình luận: 63
#TinhteLookBack: những mẫu tai nghe True Wireless đáng chú ý trong năm qua
Năm 2022 vừa qua có nhiều sản phẩm tai nghe True Wireless cùng phân khúc từ nhiều hãng khác nhau. Với mình thì sản phẩm nào cũng có điểm mạnh riêng cho nên cũng rất khó để lựa chọn ra một tai nghe ưng ý nhất.

Trong bài viết này bọn mình sẽ tổng hợp một số tai nghe TWS đáng chú ý, những sản phẩm này cá nhân mình và một số anh em khác trong Tinh tế đã được trải nghiệm qua, và một vài tai nghe tuy chưa được trải nghiệm thực tế nhưng được nhiều đánh giá cao nên mình vẫn cho vào danh sách.

Samsung Galaxy Buds2 Pro

Giá bán khoảng: 3.990.000đ


Galaxy_buds_pro2.JPG
Với mình thì Galaxy Buds2 Pro là chiếc tai nghe gần như toàn diện về mọi điểm: thiết kế, hoàn thiện tốt, cảm giác đeo thoải mái, chất lượng âm thanh rất tốt, chống ồn rất tốt.

Quảng cáo



Mod @Trần Hoàng Long. từng chia sẻ rằng Galaxy Buds2 Pro cho cảm giác đeo thoải mái trong nhiều giờ liền. Quả thật, khi được đeo thực tế thì Buds2 Pro cho cảm giác dễ "thích nghi" với tai, cơ bản mình đã thấy thế hệ đầu tiên đeo đã thoải mái lắm rồi.

Về chất lượng âm thanh, Galaxy Buds2 Pro được nâng cấp cặp driver được tuỳ biến riêng bên trong và tai nghe có thể chơi nhạc 24 bit. Thực tế khi nghe Galaxy Buds2 Pro, mình nhận thấy tai nghe làm tốt phần bass: bass rất dầy, các bài nhạc Synth Pop của The Weeknd hay thể loại pop cổ điển của Justin Timberlake dường như là "sở trường" của chiếc tai nghe này.

Hiện tại với tầm giá dưới 4 triệu nếu phải lựa chọn thì có lẽ Galaxy Buds2 Pro là ưu tiên hàng đầu của mình.

Anh em có thể xem thêm:
https://tinhte.vn/thread/trai-nghiem-galaxy-buds2-pro-chiec-tai-nghe-tot-nhat-cua-nha-samsung.3565389/

Trải nghiệm Galaxy Buds2 Pro: Chiếc tai nghe tốt nhất của nhà Samsung

Galaxy Buds2 Pro là dòng tai nghe cao cấp nhất của nhà Samsung, nó có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, cảm giác đeo trên tai cực kỳ thoải mái, âm thanh hay và chống ồn rất khá. Mời các bạn xem video: 1. Thiết kế Hộp kén của Buds2 Pro rất nhỏ gọn…
tinhte.vn


Apple AirPods Pro 2

Giá bán: 249 đô, khoảng 6.490.000đ ở Việt Nam


Airpods_pro2.JPG
Đây là chiếc tai nghe chính của mình và mình nghe nhạc hằng ngày kể từ lúc ra mắt cho đến nay. Sự tiện lợi của hệ sinh thái Apple hay cảm giác đeo tai nghe AirPods Pro 2 chắc hẳn nhiều anh em đã quá quen thuộc rồi nên mình không cần đề cập thêm.

Quảng cáo


Chất lượng âm thanh của AirPods Pro 2 có lẽ sẽ phù hợp với nhiều "gu" âm nhạc của mỗi người, một phần nhờ cách mà Apple phát triển tính năng Adaptive EQ để làm tốt điều đó. Mình từng đánh giá AirPods Pro 2 mang lại bass hơi hụt một chút, không bằng Galaxy Buds2 Pro hay Sony WF-1000XM4, nhưng để nghe nhạc thuần vocals hay chú trọng nhiều về âm thanh nhạc cụ ở nền thì AirPods Pro 2 thể hiện rất chi tiết.

Chống ồn và Adaptive Transparency cũng là 2 thứ rất giá trị trên AirPods Pro 2. Khi cần yên tĩnh thì gần như bạn khó nghe tiếng ồn xung quanh khi kết hợp với nhạc đang nghe, còn khi cần nghe âm thanh môi trường thì tai nghe vẫn làm tốt, đặc biệt sẽ tự động triệt tiêu đi những tiếng ồn bất chợt như tiếng kèn xe, tiếng ồn từ công trình,...

Pin của AirPods Pro 2 cũng có thời lượng sử dụng cao hơn thế hệ đầu tiên khi lên đến 30 tiếng sử dụng khi kết hợp với case sạc.

Anh em có thể xem thêm:
https://tinhte.vn/thread/trai-nghiem-airpods-pro-2-transparency-thong-minh-hon-am-thanh-chi-tiet-hon-nhung-kho-nhan-ra.3570714/

Trải nghiệm AirPods Pro 2: Transparency thông minh hơn, âm thanh chi tiết hơn nhưng khó nhận ra

Với mình AirPods Pro thế hệ thứ 2 là chiếc tai nghe có nhiều nâng cấp đáng giá của Apple và mình tin rằng AirPods Pro 2 sẽ tiếp tục là chiếc tai nghe TWS được nhiều người dùng tìm đến trong thời gian sắp tới.
tinhte.vn


Google Pixel Buds Pro

Giá bán: 199 đô

Quảng cáo


Pixel_Buds_Pro.JPG
Mình rất thích tai nghe của Google, và mình từng khen Pixel Buds A-Series bởi thiết kế khác biệt, nghe hay, giá rẻ. Với Pixel Buds Pro thì vẫn thế, tai nghe có thiết kế lạ, đẹp, dễ thương, đeo thoải mái, hoàn thiện tốt và nghe cũng rất hay.

Mình nhận định Pixel Buds Pro thể hiển các bài nhạc gần giống với tai nghe AirPods nói chung - dễ nghe, chi tiết, mở âm lượng lớn không bị méo tiếng.

Điểm trừ duy nhất trên Pixel Buds Pro có lẽ là chống ồn chưa thật sự tốt mà thôi, nếu anh em mua tai nghe để nghe nhạc, nhiều tính năng thông minh, ổn định, mà không quan tâm nhiều đến chống ồn phải tốt, phải kín, thì ok.

Anh em có thể xem thêm:
https://tinhte.vn/thread/tren-tay-va-chut-cam-nhan-ve-tai-nghe-pixel-buds-pro.3550268/

Trên tay và chút cảm nhận về tai nghe Pixel Buds Pro

Pixel Buds Pro chính là đối trọng thực sự với AirPods Pro từ hai hãng làm nền tảng phần mềm di động lớn nhất thế giới. Tai nghe của Google có chống ồn chủ động, kết nối dễ dàng và thoải mái khi đeo trên tai.
tinhte.vn


Yamaha TW-E7B

Giá bán: 5.490.000đ


IMG_0241.JPG
Yamaha TW-E7B là chiếc tai nghe True Wireless đầu bảng của hãng vừa ra mắt. Anh em bên Audio Tinh tế đã có bài trải nghiệm chiếc tai nghe này, anh em có thể xem thêm:

Yamaha TW-E7B có thiết kế lạ mắt, đẹp, trang bị công nghệ chống ồn chủ động độc quyền của Yamaha rất tốt và không làm khó chịu tai và không làm ảnh hưởng đến nhạc đang nghe.

Yamaha sử dụng driver 10mm trên TW-E7B cho bass nổi khối, nhìn chung thì bass và treble trên tai nghe cho cường độ rắn rỏi, dứt khoát. Sub-Bass của TW-E7B theo mod @AudioPsycho đánh giá là tác động vào màn nhĩ rõ ràng, không bị chậm, các bài nhạc như Montero (Lil Nas X) hay Obessed (Addison Rae) có bassline rất dính.

Tai nghe cũng cho người dùng tuỳ chỉnh EQ riêng để "hợp gu" nhất có thể.

Anh em có thể xem thêm:
https://tinhte.vn/thread/trai-nghiem-tai-nghe-chong-on-dau-bang-yamaha-tw-e7b.3573398/

Trải nghiệm tai nghe chống ồn đầu bảng Yamaha TW-E7B

TW-E7B là mẫu tai nghe true wireless đầu bảng của Yamaha sử dụng driver dynamic 10mm, thời lượng pin sử dụng thực tế ~20h (cả tai nghe và hộp sạc), được trang bị công nghệ chống ồn độc quyền AANC (Advanced Active Noise Cancelling) nằm trong chuỗi…
tinhte.vn


Beats Fit Pro

Giá bán: 4.490.000đ


Beats_fit_pro.JPG
Beats Fit Pro là chiếc tai nghe yêu thích của mình sau AirPods Pro, bởi chất lượng âm thanh của tai nghe thể hiện tốt, bass sâu, dầy, nghe tốt khi ở mức âm lượng cao (khoảng từ 70% trở lên).

Chống ồn của Beats Fit Pro và Xuyên âm cũng có thể nói là ngang ngửa với AirPods Pro hay những tai nghe TWS khác trong cùng tầm giá (nhưng chống ồn thua một chút AirPods Pro 2 hay WF-1000XM4).

Điểm mình không thích trên Beats Fit Pro là khi đeo lâu sẽ hơi bị đau ở vành tai, ngay phần tiếp xúc giữa vành tai nghe và vành tai chúng ta. Ngoài ra hoàn thiện case sạc Beats Fit Pro cũng không thật sự tốt, bản lề bị lắc khi chạm, cảm giác không xịn như Apple AirPods.

Anh em có thể xem thêm:
https://tinhte.vn/thread/trai-nghiem-tai-nghe-beats-fit-pro-tu-mot-nguoi-dung-airpods-pro.3496818/

Trải nghiệm tai nghe Beats Fit Pro từ một người dùng AirPods Pro

Beats Fit Pro với mình là một lựa chọn tai nghe True Wireless tốt trong tầm giá dưới 5 triệu đồng bởi tai nghe thuộc hệ sinh thái Apple nhưng vẫn dùng tốt với Android, có chống ồn chủ động và xuyên âm, chip H1…
tinhte.vn


Apple AirPods 3

Giá bán khoảng: 4.390.000đ


Airpods3.JPG
AirPods 3 là chiếc tai nghe TWS chỉ cần đeo lên và mở nhạc nghe, không phải suy nghĩ hay dùng gì thêm. Driver của AirPods 3 cũng được nâng cấp cho bass dầy hơn, nghe ổn với các bài nhạc Progressive House, Pop,...

Chỉ có điều AirPods 3 không có chống ồn chủ động hay xuyên âm, cho nên sẽ là hạn chế cho những anh em thường dùng tai nghe để đi ra ngoài nơi công cộng như quán cà phê hay ngồi văn phòng nghe nhạc.

Xem thêm:
https://tinhte.vn/thread/cam-nhan-ve-airpods-3-tu-nguoi-dung-deo-airpods-pro.3439725/

Cảm nhận về AirPods 3 từ người dùng đeo AirPods Pro

Mình là người dùng AirPods Pro, và thời gian qua mình đã tạm gác AirPods Pro qua một bên để trải nghiệm thử AirPods thế hệ thứ 3. Đây là hai chiếc tai nghe cho trải nghiệm khác nhau hoàn toàn khi một bên là earbuds, một bên là tai nghe in-ear.
tinhte.vn


HUAWEI FreeBuds Pro 2

Giá bán: 4.490.000đ


Freebuds_pro_2.JPG
Mình đánh giá cao các sản phẩm tai nghe TWS nói chung của HUAWEI vì đơn giản là nghe hay, chống ồn tốt.

Mình nhận thấy FreeBuds Pro 2 có chống ồn tốt hơn thế hệ đầu tiên, driver cũng được nâng cấp cho bass rất chắc, nổi khối, phù hợp với anh em thích bass. Đã thế nghe Jazz cũng cực kỳ êm luôn, anh em nào thích nghe Frank Sinatra hát thì đã thôi rồi.

Mình có thử đeo FreeBuds Pro 2 đi đạp xe thì nhận thấy tai nghe xử lý tiếng gió rít rất mượt, không khó chịu.

Anh em có thể xem thêm:
https://tinhte.vn/thread/tren-tay-tai-nghe-huawei-freebuds-pro-2-hop-tac-voi-devialet-deo-thoai-mai-khu-tieng-gio-rat-tot.3559137/

Trên tay tai nghe HUAWEI FreeBuds Pro 2: Hợp tác với Devialet, đeo thoải mái, khử tiếng gió rất tốt

Mình vừa được mượn chiếc tai nghe HUAWEI FreeBuds Pro 2 mới toanh để mở hộp và dùng thử, nên chia sẻ lại cho anh em về chiếc tai nghe True Wireless mới nhất của hãng ở phân khúc dưới 5 triệu đồng. Mình có ấn tượng tốt với các sản phẩm tai nghe…
tinhte.vn


Sony WF-1000XM4

Sony_wf1000xm4.JPG


Dù được ra mắt đã khá lâu, nhưng ở thời điểm hiện tại thì Sony WF-1000XM4 vẫn là lựa chọn hàng đầu không thể bỏ qua.

WF-1000XM4 được trang bị driver có kích thước 6mm hoàn toàn mới so với loại được trang bị trên WF-1000XM3. Driver này sẽ kết hợp với LDAC nhằm có thể truyền tải được nhạc hi-res không dây chất lượng cao đến người dùng. Đặc biệt anh em "basshead" chắc chắn sẽ yêu thích nghe nhạc trên WF-1000XM4 vì bass con này thể hiện tốt vô cùng: dầy và chắc, feedback đến màn nhĩ rất thật.

WF-1000XM4 cũng có đầy đủ tính năng thông minh như Speak to Chat, Adaptive Sound Control, 360 Reality Audio.

Anh em có thể xem thêm:
https://tinhte.vn/thread/review-sony-wf-1000xm4-chong-on-sieu-tot-am-thanh-thien-toi-bass-nhieu-khoe-deo-chac-tai.3406483/

Review Sony WF-1000XM4 - chống ồn siêu tốt, âm thanh thiên tối, bass nhiều khỏe, đeo chắc tai

Sau thành công của WF-1000XM3, Sony tiếp tục mang đến nhiều nâng cấp mạnh mẽ hơn trong chiếc tai nghe true wireless ra mắt gần đây nhất là WF-1000XM4. Một trong những nâng cấp lớn nhất của Sony WF-1000XM4 chính là chip xử lý V1 được thay thế…
tinhte.vn


Sony LinkBuds S

Giá bán: 199 đô


Sony_Linkbuds_S.JPG
LinkBuds S là chiếc tai nghe TWS rất nhẹ khi chỉ 4,8g ở mỗi tai và được trang bị chip V1 và tính năng Adaptive Sound Control để xử lý tiếng ồn xung quanh và cho ra mức chống ồn phù hợp.

Tai nghe còn trang bị Bluetooth 5.2, có codec LDAC và DSS Extreme của Sony nữa.

Có thể nói đây là một lựa chọn khá tốt sau WF-1000XM4, anh em nên đeo thực tế LinkBuds S ở cửa hàng để tự đánh giá chất lượng âm thanh. Cơ bản mình nghĩ tai nghe này không thua kém nhiều so với WF-1000XM4 khi có đầy đủ công nghệ, chỉ khác biệt ở driver 5mm nhỏ bên trong mà Sony tích hợp để tai nghe được nhẹ nhất cso thể.

Bose QuietComfort Earbuds II

Giá 299 đô


Bose.JPG
QuietComfort Earbuds II là chiếc tai nghe TWS cao cấp và mình nhận thấy tai nghe được đem ra so sánh khá nhiều với AirPods Pro 2 hay Sony WF-1000XM4.

Bose trang bị công nghệ CustomTune giúp tai ngje có thể cân chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với ống tai của mỗi người và tối ưu hoá được chống ồn sao cho tốt nhất.

Tai nghe cũng được trang bị Bluetooth 5.3, SoC S5 của Qualcomm và driver phát triển riêng cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Mời anh em chia sẻ thêm tai nghe TWS mà anh em yêu thích trong năm qua nhé, đừng quên chia sẻ những sản phẩm công nghệ nói chung với #TinhteLookBack

Tinhte LookBack sẽ nhìn lại sự kiện, sản phẩm đáng chú trong năm qua, cung cấp những nhận định chuyên sâu, các phân tích đậm chất công nghệ. Nhân dịp cuối năm, mời anh em thưởng thức các bài LookBack rất hay nhé.

63 bình luận
Táo và Sony mỗi anh đóng góp 2 model rồi
tinhdg
TÍCH CỰC
2 tháng
Trong đám này lởm nhất là galaxy buds 2 pro.
Ngon bổ rẻ nhất huawei freebuds pro 2
Mua tai nghe tránh xa thằng sàm sung ra là ổn.
@hanajory Tốt nhất nên tìm ai đó đag có sẵn hoặc ra sam center nhờ nv cho nghe thử và lựa chọn. Mình thấy con đó nghe rất ổn, đeo thoải mái
tinhdg
TÍCH CỰC
2 tháng
@Mikeknowsme Nghe rồi bác ko sợ đc với huawei, thua cả enco x2
@gunnyonline Từng nghe thử thấy ko kém gì tai của Technics, cho tới lúc gặp 1 bài nhạc nó tống ra 1 đống bass kinh tởm, vốn ko bao giờ mình nghe thấy dù track quen
@tinhdg Tai lởm + éo biết khỉ gì về audio mới gáy đc câu ngu thế này, chứ Buds Pro 2 nó thuộc hàng best âm thanh trong thế giới TWS, chỉ có lũ gà kém hiểu biết mới đi chê
Mình đang dùng 2 con trong danh sách này là Airpod 3 và Beat fit pro. Thấy hài lòng về 2 em nó.
Xin hỏi con nào xem phim từ pc tốt, ít nghe nhạc
Có ai dùng Soundpeats Air3 như em ko, cũng ổn áp phết mà! Chất âm, tính năng, phần cứng trang bị đều rất ổn. Tiền đâu ra mà mua mấy tai nghe thương hiệu lớn chứ!
image.jpg
@causelove94 Mình cũng vừa mua 1 em Soundpeats Air3 này. Tải app soundpeats về có tính năng adaptive equalizer, cá nhân hóa âm thanh bằng cách phân tích tai rất hữu ích. Lúc mới mua chất âm nghe cũng tạm nhưng chưa hay, khi dùng adaptive equalizer thì tiến bộ lớn, chất âm cải thiện đáng kể. Mình thấy dùng nghe nhạc ở nhà trong không gian yên tĩnh thì khá tốt.
Còn ra ngoài đường hoặc ngồi cafe mình đang dùng Sony WF-1000XM4 chất âm hay mà chống ồn miễn chê, mỗi tội chỉ đeo liên tục tầm 1h là hơi bí tai =_=
@causelove94 Đang xài air 3 deluxe HS, phải nói quá ngon trong tầm tiền. Tai nghe dạng này đeo cả 2 bên không bị cảm giác khó bít bùng.
nammon72
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@causelove94 đã dùng air2 từ đợt dịch đầu 2021 xong phải mua thêm air3 nghe chất âm vẫn ngon mà đc cái nhỏ hơn đời trước. Em có mua neobud pro thấy ngon phết. Hiện tại đang phê pha với 2 em này. Đợt này mới ra còn neobud S chưa thử thấy có vẻ công nghệ mới và tai nhỏ hơn. Cơ mà vẫn enjoy ngon với em neobud pro ;v
nammon72
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@luuthienloc sai bác nhé, bác nghe thử đi rồi hãng còm nha. em bán tai nghe mấy hãng lớn cả thì với tầm tiền này con soundpeats air2 - 3 chất âm ngon đó bác ạ :3
Mod đã dùng tai nghe Hoco chưa nhỉ, xin ít review nhé
@Johnny Nguyen Pro Mình chưa, bạn mình dùng, để mượn đeo thử xem sao haha
ckd
TÍCH CỰC
2 tháng
@Johnny Nguyen Pro bỏ đi mà làm người, mình có mua 2 cái của nó rồi, k được bao lâu thì hỏng
Thua hết 200 300K shoppe 😆
Đang dùng buds live với airpods 3, cảm giác nghe nhạc thì live ok hơn, nhưng dành cho đàm thoại thì airpods 3 làm ok hơn.
okangel
ĐẠI BÀNG
2 tháng
K có em JBL nào trong list nhỉ :v
vừa làm con defunc giá bằng 1/10 airpod 3 nhưnh dùng thì thấy quá ổn, ko hiểu sao ngay truoc mình lại có để bỏ đến gần 4tr đi mua cái tai nghe airpod , với số tiền đó mua 10 cái này dùng dần 😃
@kevin2210 Con này nghe tạm nhưng đeo đau vành tai quá bồ
Né Samsung ra là tốt nhất, vote Sony WF 1000WM4 hoặc Huawei Freebuds pro 2, Oppo Enco X2 cũng ngon
Bose QuietComfort Earbuds II quá ổn
zuzu89
TÍCH CỰC
2 tháng
Đã dùng qua AP2, Sony 1000XM4 , hiện tại đang dùng Bose QC II thì mình thấy nếu xét về tính tiện dụng và thoải mái thì AP2 tốt nhất, còn về chất âm thì tuỳ gu từng người, mình theo hướng thích bass lực và chính xác, đồng thời cân bằng ở treble mid thì đánh giá bose cho chất âm hay nhất, nghe là nghiện. Vocal , chi tiết thì AP2 làm cũng rất ok.
@zuzu89 hic, muốn nghe thử con Bose đó ghê, chưa có dịp nhe
Hocxit
TÍCH CỰC
2 tháng
@zuzu89 Bose nghe bass hay nhưng muốn phê thì phải nghe sony. Em đang dùng sport earbuds thấy vậy 😁
BaliSummer
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Năm nay mua được em airpod 3
thaivienbi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ủa, list này đề cao về cái gì thế các bác, hay Sen có MMT 3 với B&O E8 ver3 nó nằm ở tầng khác rồi nên không được đưa vào
hanajory
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@thaivienbi dứt luôn B&O ex 12tr ấy bạn, tầm cao chắc ko chê được luôn
thaivienbi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hanajory Ý là trong tầm giá của như bài, thì list này chả biết chú ý về cái gì, chất âm, tiện dụng, công nghệ... Chứ lên đến tầm hơn chục triệu thì không cùng phân khúc với mớ ở trên 😁
Có Heo Quay mà không có Momentum true wireless 3.
Đỉnh vại! 😳😳😳
yanaro
TÍCH CỰC
2 tháng
Nhìn con yamaha thấy được phết, tiếc là mới mua con momentum true wireless 3 rồi.
Có cái nào kết nối được 2 thiết bị máy tính và điện thoại không nhẻ - lúc mình call trên zalo trên máy tính, lúc thì mình call điện thoại trên điện thoại luôn mà không cần phải connect tới lui thiết bị này, thiết bị kia không các bác
Chỉ tập trung vào Call, Zalo, Whatsapp chứ không sử dụng nhiều cho nghe nhạc
@bsd insight nhanh trí mua nguyên combo apple 😆))
yanaro
TÍCH CỰC
2 tháng
@bsd insight Sennheiser momentum true wireless 3 nhé. Mỗi tội lúc kết nối cả 2 thiết bị thì âm thanh có vấn đề nếu cả 2 thiết bị đều phát cho nên chỉ xài để chuyển nhanh thôi chứ ko nghe cả 2 cùng lúc được.
@yanaro Mình đầu có khả năng nghe cả 2 cùng lúc được. Chỉ cần là mình gọi đi từ máy tính, và sau đó mình gọi đi từ điện thoại cũng được - không cần phải chuyển kết nối rồi mới gọi được










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019