#TinhteLookBack: Tiêu chí chọn cục sạc nhanh trong năm 2020
Mikeknowsme
6 thángBình luận: 270
#TinhteLookBack: Tiêu chí chọn cục sạc nhanh trong năm 2020
Năm 2020 thì hầu như nhu cầu sạc nhanh cho smartphone là thứ không thể thiếu, các hãng thường đi kèm trong hộp cục sạc công suất lớn và tương ứng với điện thoại. Hoặc người dùng thường lựa chọn các hãng làm sạc bên thứ ba để mua, chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về cách chọn mua sạc, cần lưu ý gì trước khi mua để sạc nhanh cho điện thoại cũng như đúng với nhu cầu - không thừa không thiếu. Tất nhiên không chỉ điện thoại mà còn để sạc cho tablet, laptop và phụ kiện nữa.
Công nghệ sạc


Tiêu chí đầu tiên là hiểu về công nghệ sạc, bạn cần biết thiết bị bạn đang sử dụng thích ứng với công nghệ nào để việc sạc được nhanh và tối ưu nhất.

Chuan_sacnhanh_tinhte.JPG

Quảng cáo


Có rất nhiều công nghệ sạc nhanh hiện nay, bao gồm: Power Delivery, Qualcomm Quick Charge, VOOC (OPPO), HUAWEI SuperCharge, FlashCharge (vivo), sạc nhanh PPS, Warp Charge (OnePlus)

Trong đó mình tin phổ biến nhất là Power Delivery và Quick Charge, vì 2 công nghệ này thường được các hãng làm sạc sử dụng. Ví dụ một cục sạc có USB-C và USB-A thì 2 cổng này sẽ tương ứng với 2 công nghệ sạc trên.


Công suất sạc


Specs_sac_tinhte.JPG
Công suất (Wattage - viết tắt là W) là tiêu chí tiếp theo để bạn chọn mua sạc cho smartphone của mình, tất nhiên bạn cũng nên biết rằng smartphone của bạn nhận tối đa bao nhiêu W. Ví dụ iPhone 12 hiện nay tối đa là 20W, Google Pixel thì 18W chẳng hạn. Hoặc các hãng tự làm công nghệ sạc riêng như OnePlus hay OPPO,... có thể sạc smartphone lên đến 45W, 60W hay thậm chí là 100W.

Sac_anker_pd_gan_tinhte.JPG
Nói riêng PD một chút, công nghệ này thì các hãng làm sạc thường sẽ có những công suất như sau: 18W, 20W (mới đây), 30W, 45W, 60W, 87W, 90W, 100W.
=> Nên nếu bạn vừa muốn sạc điện thoại, tablet và laptop.

Từ công nghệ sạc và công suất sạc kể trên, bạn đã có thể phần nào hiểu để mua sạc cho hợp lý. Nếu như bạn sử dụng iPhone, Samsung Galaxy, Google Pixel thì cứ mua sạc có Power Delivery hoặc Quick Charge. Còn nếu bạn sử dụng các hãng khác có công nghệ sạc riêng thì tốt nhất nên mua sạc theo hãng để sạc nhanh được tối đa nhất (OnePlus, OPPO, vivo, HUAWEI).

Sac_samsung_pps.JPG

Quảng cáo


Samsung thì có sạc theo máy là PPS nên bạn cũng cần lưu ý thêm, công nghệ PPS là một phần của công nghệ PD, nó sẽ đẩy Volt và giảm Amp trong lúc sạc. Cách này sẽ giúp lượng nhiẹt toả ra ít hơn trong quá trình sạc, từ đó tối thiểu hoá năng lượng thất thoát khi sạc và kết quả cuối cùng là tăng hiệu suất sạc lên, thời gian sẽ nhanh chóng hơn.

Sac_20w_iphone12_tinhte.JPG
Còn với Apple iPhone 12, hiện tại PD dành cho iPhone 12 đã là 20W rồi, cho nên người dùng iPhone nên chọn sạc có profile 9V - 2.22A để sạc nhanh cho iPhone 12.

Cổng kết nối


Sac_anker_nhieucong_tinhte.JPG
Sac_pd_anker_tinhte.JPG
Đây là tiêu chí tiếp theo, bạn cần mua sạc có nhiều cổng hoặc ít cổng miễn sao tuỳ với nhu cầu của bạn đang có những thiết bị gì. Thường các cục sạc có 1 cổng USB-C thì cổng đó cho ra công suất nhanh nhất, hoặc nếu 2 cổng USB-C thì một cổng có công suất cao hơn cổng còn lại hoặc chia đều. Và cổng USB-A thường sẽ là chuẩn Qualcomm Quick Charge 3.0 hoặc 4.0.

Như vậy với nhu cầu của một người xài đồ công nghệ bao gồm điện thoại, laptop, phụ kiện, tablet. Thì bạn có thể lựa chọn các cục sạc có nhiều cổng USB-C hoặc nhiều cổng USB-A để sạc cho các thiết bị này.

Quảng cáo


Sac_hyperjuice_nhieucong_tinhte.JPG
Ngoài ra bạn nên ưu tiên cổng sạc công suất lớn nhất cho laptop hoặc tablet, cổng USB-A thì để sạc cho phụ kiện như smart watch hoặc smart band, tai nghe chẳng hạn.

Hiện tại nhiều cục sạc có cổng USB-A công suất 5V - 1A hoặc 5V - 2A rất thích hợp để sạc cho các thiết bị phụ kiện cần nguồn input thấp, hoặc một số sản phẩm “chưa đủ thông minh” để tự xác định input thích hợp để sạc nên cần lưu ý để bạn tránh làm hỏng sản phẩm vì cắm nguồn công suất cao.

Kích thước cục sạc


Sac_slimQ_tinhte.JPG
Năm 2020, các hãng làm sạc đã thiết kế cục sạc có công suất lớn nhưng kích thước chỉ có tí tẹo, đó là nhờ họ áp dụng công nghệ GaN (Gallium Nitride) - một chất bán dẫn để sản xuất sạc. Nó sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với sạc sản xuất theo công nghệ Sillicone trước đây.

Ai chẳng thích một cục sạc đủ nhỏ gọn để có thể mang đi hằng ngày cũng như chưa diện tích cho các đồ dùng cá nhân khác khi bỏ vào ba lô, túi xách.

Cho nên kích thước cục sạc nhỏ gọn - nhưng công suất cao cũng là tiêu chí quan trọng mà bạn nên cân nhắc để chọn mua sạc. Tất nhiên nếu một cục sạc có nhiều cổng thì nó không thể nhỏ gọn được vì công nghệ chưa cho phép.

Nhưng bạn lưu ý rằng nếu như đã chọn cục sạc có nhiều cổng thì phải chịu nó lớn cũng như nó dùng để đặt cố định trên bàn để sạc thay vì mang đi linh động như các cục sạc ít cổng - nhỏ gọn.


Thương hiệu sạc


Sac_belkin_gan_tinhte.JPG
Hiện tại có các nhà sản xuất làm sạc nổi tiếng như: Anker, Aukey, mophie, Belkin, Xiaomi, Hyper,... họ đã có kinh nghiệm trong việc sản xuất sạc nói chung cho nên bạn dễ dàng lựa chọn cho mình.

Cũng cần chú ý thêm các thương hiệu startup làm sản phẩm và được đánh giá cao trên các trang như KickStarters, Indiegogo chẳng hạn,... vì tính sáng tạo trong công nghệ, và những tiện ích để đáp ứng cho người dùng.

Tinhte LookBack sẽ nhìn lại sự kiện, sản phẩm đáng chú trong năm qua, cung cấp những nhận định chuyên sâu, các phân tích đậm chất công nghệ. Nhân dịp cuối năm, mời anh em thưởng thức các bài LookBack rất hay nhé.

A6_YoonA
TÍCH CỰC
6 tháng
@ChuoiNo1 Ở trên thấy bạn nói đã bán đại trà, chắc ý nói cục SlimQ 65W? 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
ChuoiNo1
TÍCH CỰC
6 tháng
@crazysexycool1981 SimQ 65w- giá gấp đôi hãng khác ấy hả b (ko xét thằng hàng chợ baseus b nhé)
Đúng rồi
Mấy dòng này bán đại trà lâu rồi mà
@ChuoiNo1 65W òi thì mình biết òi, thấy cả lên sàn TMĐT ở VN, còn nếu thời điểm giữa tháng 7 đã có cục 100W của SlimQ thì mình đã ko cất công pre-order để đợi chờ ngót nửa 5 chưa nhận được hàng như hiện nay 😷
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@A6_YoonA Hàng tương đương của Baseus hoặc Anker giá 1 nửa sài cực tốt. Mình đang dùng cho laptop LENOVO Thinkpad
Bài hay quá mod 😃
Đặt mua cục sạc SlimQ 100W + 65W qua Indiegogo từ giữa tháng 7 mà tới giờ ngót nửa 5 vẫn chưa nhận được hàng, hóng bộ sạc này để dùng cho Macbook kèm K2 & X ghê 😭
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
ehpntx93
TÍCH CỰC
6 tháng
@crazysexycool1981 Thì là vậy
image.jpg
@ETHANNGUYENPQ Chắc mua để sưu tầm, thì thoảng lôi ra ngắm đây mà, tò mò về diện mạo cái ốp của 6s ra sao ghê, chắc hẳn đặc biệt dữ lắm 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
ehpntx93
TÍCH CỰC
6 tháng
@crazysexycool1981 Đây bạn
image.jpg
@ETHANNGUYENPQ Bằng nhựa hay kim loại hay silicon vậy bạn? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
cá nhân mình cứ công suất đúng là mua 😁
@Yo Movie A khoái công suất lớn chút để sạc chung cho cả Macbook lẫn 2 chiếc smartphone, cỡ 100W là quá đẹp & phù hợp với nhu cầu cá nhân 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Ravpower và innostyle tầm trung cũng ngon
@crazysexycool1981 Thế tiếp tục đợi đi nhé, thêm 5 tháng nữa
@tintin.com Hy vọng nhận được trước dịp Tết âm này, nhiều người mấy bữa trước than đã nhận được hàng, thậm chí còn show hàng tung toé, làm mình thấy tủi thân dữ 😭
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 covid mà, kiên nhẫn đợi thôi
@tintin.com Chắc do số ID mua hàng của mình sau rất nhiều người, của mình con số gần 5000, của những người khác là vài chục, chứng tỏ ở VN ko ít người đặt hàng sớm trước mình rất nhiều 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Đang dùng sạc nhanh sam sung để sạc cho iphone. Thấy rất ổn
@Kiên.cp Mấy loại sạc của mấy hãng làm điện thoại ko khiến A thấy hứng thú, xài mấy đồ của các hãng chuyên làm phụ kiện thấy đã hơn 42 lần, vừa được nhiều cổng sạc hơn, vừa công suất lớn, có thể xài cho cả Macbook, chưa kể chất lượng gia công cũng ngon & sướng mắt hơn hẳn 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
namsla
TÍCH CỰC
6 tháng
K thấy ai nhắc đến hiệu baseus nhỉ. Đang đặt mua củ dự phòng. K biết dùng ra gì k. Kết mỗi cái cáp nó đi liền cục pin
namsla
TÍCH CỰC
6 tháng
@crazysexycool1981 ok bác. dùng 1 tuần rồi viết bài đánh giá cho ae tham khảo
@namsla OK, hóng bài hay từ bạn 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
namsla
TÍCH CỰC
6 tháng
@crazysexycool1981 He. Có kết quả luôn đây. Quả tản nhiệt sò thì rất ok. Giảm nhiệt tốt. K đọng nước quạt êm. Hài lòng. Còn pin dự phòng thì đo dòng sạc ip11 thấy rất ổn. K hề nhảy lung tung. Gần như giữ nguyên điện áp luôn. Nhưng lại bị 1 lỗi cắm cáp type C, Micro. Dây sạc Aw vào là cục sạc tự reset và ngắt sạc toàn bộ. Còn cắm type C của baseus thì sạc ầm ầm và dây lighning xiaomi ok. K hiểu tại sao luôn. Shop đổi cục khác cho. Chờ vài hôm nữa xem sao. Chắc tại đen. Thấy dòng ra khá là ổn bác ạ. Shop test cục khác không bị. Để xem cục sau thế nào ^^
@namsla OK, tks bạn 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
huy.th
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Bài viết đầy đủ, có tâm quá mod 😁
Cười vô mặt
@huy.th Toàn mod khen nhau thế này 🤣
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Thằng nào nói Anker chất lượng tốt tao cũng quỳ. Thua xa xiaomi
@maithang215 Chơi quả chắc cú quá, đỡ lăn tăn 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
KMIL307
TÍCH CỰC
6 tháng
@gatheringviolet Khi đã có tiếng tăm và dễ bán hàng rồi nên nó mới làm kiểu mấy đời sau ko ngon bằng đời trước. Mình thì toàn dùng Aukey, thấy chất lượng oke mà giá lại ngon hơn Anker, bảo hành cũng lâu tận 2 năm.
shayla88
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@kehuydiet091 T mua đúng 1 cục sạc 4 hay 5 cổng anker sài nữa năm thì bị chết 1 cổng. Còn thời gian bảo hành mà chán vất luôn từ đó đến h. Lần đâu tiên mua 1 cục sạc mà bị hư.
@kehuydiet091 Thứ khố rách áo ôm, có xiền mua éo đâu mà phán với xét
Cục này 200W chấp hết
chargeasap-omega-gan-charger-4-ports.jpg
@crazysexycool1981 Sắp bán ở Việt Nam rồi anh, đâu đó tầm 2 triệu. Củ này dành cho người cần công suất lớn (100W trên 2 cổng C cùng lúc). Em xem thế thôi, chứ em dùng củ 5W 🤣🤣🤣🤣🤣
@mig29f A pre-order cục SlimQ 100W & 65W mà gần nửa 5 chưa nhận được 😥
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Nghe thiên hạ đồn mấy cục Baseus GaN 65W cũng thơm đó anh 😁
@mig29f A chỉ thấy ấn tượng ở cái giá rẻ, nhưng cũng chính vì rẻ quá so với các hãng khác nên thấy ko yên tâm, ko dám mua để xài thử 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
ngocloi9x
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Tôi làm nghề bán điện thoại cũng đc 4 năm, sau đây là chia sẻ dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi:

- Sạc nhanh đầy ắt nhanh hết: Sạc nhanh có ưu thế giúp cũng ta nạp đầy pin nhanh nhất có thể, nhưng tác hại của nó thì ắt nhiều người rất rõ, đó là máy sẽ rất nóng , kéo theo tuổi thọ pin sẽ tụt nhanh chóng, cạnh đó thì hiệu suất nạp pin ( sức chứa ) sẽ không nhiều. nói tới đây nếu bạn nào làm nông dân sẽ biết nếu chúng ta nhét cỏ vào bao bì kiểu chạy mưa thì nó vẫn đầy 100% nhưng mật độ sẽ không kín, pin cũng tương tự, vì thế nếu ai không bận tâm về thời gian sạc nhanh thì nên dùng sạc bt thôi, sẽ tốt cho máy hơn
- sạc chậm: mình có full loại sạc : 5v- 1A, 5v-2A, Anker power delivery, 9v -2A. đã thử qua hết và mình chỉ dùng sạc nhanh trong lúc cần ra ngoài gấp mà phải đảm bảo thời lượng pin để dùng trong khoảng thời gian dài. còn ko thì mình toàn dùng sạc 5w

Văn mình dở nên viết hơi ngổn ngang, mong mn bỏ qua vấn đề hình thức !
@ngocloi9x cảm ơn bài phân tích kĩ càng của bạn nhé, giờ mới hiểu thêm về pin và sạc nhanh 😁
@Vuducanh0909 đồng quan điểm với bạn, mặc dù sáng mai dậy thấy máy hết pin hơi khó chịu nhưng mình hiếm khi sạc qua đêm 😁
@Võ Thành Quân bạn lại chuyện nọ xọ chuyện kia, đang bàn về vấn đề pin cơ mà?
Ruby, Ruby kìa anh em 😋😋
Screenshot_20201217-215730.png
@crazysexycool1981 Nhờ vậy mà leo lên VIP luôn đấy anh 😁
@mig29f A thi thoảng vẫn sưu tầm ảnh gái xinh trên mạng nhưng cất trong G.Photos, thì thoảng hứng lên thì mở ra coi chứ ko upload lên mạng 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Thủ d*m một mình lả không tốt 😌
@mig29f Ngắm thôi, ko chơi trò kia 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Mua ipad pro sạc còn bỏ không.
Mình dùng sạc 6b ports có PD 18W + sạc Rav 65W cho macbook. mà mới order thêm cục Omega 100W nữa nên chẳng care là lắm, tất nhiên mk k ủng hộ việc bỏ sạc ra khỏi hộp IP, nhưng mà cho vào thì mk cũng chẳng dùng. Chỉ quan tâm là cái IP nó có PD, và sạc mk có PD là cắm.
@quyetbuu991 Bạn order trang nào thế? Indiegogo à? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Kickstarter cách đây 3 tháng, Thường mấy cái mà thành công bên Kick mới sang bên Indie, cơ mà thích cơ chế vận hành của Kick hơn, Indie om 2k $ mà tình hình hiện tại để quá lâu, gần như beep lấy lại dc nữa. Nên cạch indiegogo luôn.
@quyetbuu991 Mình cũng từng mua qua Kickstarter 1 lần, đó là sản phẩm Side Winder như link dưới, hình như cũng phải đợi tầm 3 tháng gì đó mới nhận được. Đợt vừ òi đặt mua cục Slim Q 65W + 100W bên Indiegogo mà thấy gửi mail liên tục về tình trạng trễ hẹn, sợ muốn nản luôn, sau chắc ko dám đặt mua qua đây nữa, giờ vẫn chưa nhận được 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |

https://tinhte.vn/thread/side-winder-dung-cu-thu-gon-sac-macbook.3094118/

Side Winder - dụng cụ thu gọn sạc Macbook | Tinh tế

Đây thực sự là món phụ kiện công nghệ mình rất thích, từ hồi xài thứ này, mình ko còn lăn tăn chuyện dây dợ loằng ngoằng khi nhét vào balo! Trước giờ mình chúa ghét cách cuốn dây nhiều người vẫn hay…
tinhte.vn
17E19184-2140-4290-8777-34525BA20564.jpg
84FCFBC4-AB94-4898-894E-9CCF90440A33.jpg
@Nick SAM Hình như đâu đó trên Tinh Tế từng có bài giới thiệu về sự xuất hiện của loại sạc chồng lên nhau như này, ko nhớ có phải của hãng HJ hơm 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Bài của mod Duy Luân trc đây cũng phân tích giống giống vậy
@mrthanh213 Bài nào vậy chú? Link? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Anh em cho mình hỏi Iphone X có hỗ trợ sạc nhanh QC hay PD không ? Nếu có thì hỗ trợ công suất bao nhiêu và pin dự phòng của TOPK dùng có an toàn không ?
tất cả đời iPhone chỉ hỗ trợ PD!
@nholuumanh có PD, ko có QC, iPhone X hỗ trợ PD 18W, pin dự phòng vote bạn mua Xiaomi sạc đỡ lo hơn Topk, quan trọng nữa là cáp sạc của bạn phải là loại tốt, đừng ham rẻ mua phake sạc điện dô chập chờn mới mệt mỏi.
mình nghĩ cục sdp xài rất lâu cho tới lúc hỏng mới cần thay, nên bạn hãy đầu tư 1 cục sdp có thương hiệu lâu năm, xài an tâm.
tkdang
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@nholuumanh 8, 8p, x, xs, xs max, 11, 11p, 11pmx, 12, 12p, 12pm có pd; không đời nào ip có qc nhé
@nholuumanh Hình như chỉ hỗ trợ PD thì phải, đâu như max alf 18W, ko nhầm thì là vậy 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@QuanLyNhaNghi Từ ip8 trở đi thì sp PD, 18W, đến 12 thì 20W, nên cứ làm cục GaN nhỏ gọn 65 or 100W nhỏ gọn sạc cho nhiều devices cho lẹ, đỡ phải suy nghĩ. Và có khi chỉ nhỏ bằng cục 20W của apple.
Bài khá hay, từ trước đến giờ hầu như là mình khá mù mờ về cái vụ sạc này, nên toàn ưu tiên mua sạc chính hãng. Mà như thế thì nhiều khi khá bất tiện.
Cá nhân mình nghĩ phần " Công nghệ sạc nên chi tiết, rõ ràng hơn một chút, nói rõ hơn về việc những hãng Điện thoại phổ biến ở Vn kiểu như Samsung, Apple sẽ tương thích và ngược lại không tương thích với những loại sạc nào, hãng sạc nào .....
Cảm ơn chủ thớt nhiều.
@Vuducanh0909 Giờ nhiều hãng thứ 3 cung cấp các loại sạc với nhiều công suất khác nhau cũng như tích hợp nhiều cổng đa năng, giúp người dùng có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị... Theo A chú nên mua 1 chiếc mà xài, chọn hàng nào tên tuổi, chọn củ sạc nào được nhiều AE đánh giá cao ấy 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
"Công suất (Wattage - viết tắt là W) "
chính xác là: Đơn vị đo công suất là Watt (viết tắt là W), lấy theo tên của James Watt chứ ko phải Wattage nhé!
Còn công suất tiếng anh là power
@QuanLyNhaNghi hay lắm
Tôi tin em!
huy.th
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@QuanLyNhaNghi Nói bậy nói bạ, ai bảo bạn công suất tiếng anh là Power
Screen Shot 2021-01-09 at 12.05.52.png
huy.th
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Công suất (Wattage - đơn vị là W) đây là viết đúng nhất nhé. mod @Mikeknowsme đừng nghe chém bậy
P= 25W..
P= U.I...
Q= P.t..
Chữ P là cái giống gì!?!
Đã tra từ wattage sao ko tra từ power luôn!?!
Ko có tài liệu nào nói công suất gọi tắt là W hết! Chữ W là đơn vị đo công suất, lấy theo tên riêng của nhà khoa học phát minh ra động cơ hơi nước, ko liên quan gì đến chữ wattage hết! Hồi nhỏ ko đi học hả!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019