Tòa tuyên Samsung vi phạm bản quyền autocomplete của Apple, bị vô hiệu hóa 1 bản quyền khác

Duy Luân
22/01/2014 08:01Phản hồi: 176
[​IMG]

Thẩm phán Lucy Koh mới đây đã ban hành phán quyết tổng quát (partial summary judgment) để tuyên Samsung vi phạm một bản quyền do Apple nắm giữ (số hiệu 8,074,172) nói đến việc tự động hoàn thành câu chữ dựa trên những gì người dùng nhập liệu. Đồng thời, tòa cũng vô hiệu hóa một bằng sáng chế của Samsung (số hiệu 7,577,757) liên quan đến phương thức đồng bộ hóa dữ liệu đa phương tiện vì giống với một bằng sáng chế khác do công ty FusionOne đăng kí trước. Như vậy, trong vụ án thứ hai giữa Apple và Samsung sắp được xét xử vào ngày 31/3 tới đây, tổng số bằng sáng chế mà Samsung cáo buộc Apple vi phạm giảm từ 5 xuống 4.

Trong hệ thống luật của Mỹ, một phán quyết tổng quát (partial summary judgment) được sử dụng trong các vụ kiện dân sự để nhanh chóng kết thúc vụ án mà không cần phải xét xử và thảo luận. Công cụ pháp lý này thường được xài khi các bên liên quan không tranh luận gì về những sự thật quan trọng được dùng trong quá trình kiện tụng. Nói cách khác, sự vi phạm rõ ràng đến mức không cần bồi thẩm đoàn xem xét và thẩm phán chỉ cần đưa ra quyết định mà thôi.

Trang FOSS Patent cho biết thêm rằng thẩm phán Koh đã bác bỏ một số phán quyết tổng quát khác do Apple đề nghị, còn những phán quyết tổng quát của Samsung nộp lên tòa nhằm chống lại Apple thì bị bác hoàn toàn. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các quan chức cấp cao của hai bên đang chuẩn bị có một buổi thương thuyết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/2 nhằm giải quyết tranh chấp về bản quyền. Trước đây Apple và Samsung cũng từng có một buổi dàn xếp ở vụ án thứ nhất nhưng không thành công, chính vì thế hai bên mới dẫn nhau ra tòa và Samsung đã thua cuộc khi bị phạt 888 triệu USD.

Nói thêm về bản quyền autocomplete mà Samsung bị tuyên vi phạm, nó có thể khiến các nhà sản xuất thiết bị Android khác cũng gặp rắc rối với Apple. Tất nhiên, việc Apple có quyết định kiện các những khác hay không thì chúng ta chưa biết được, nhưng chắc chắn có một người không vui với quyết định của tòa án, đó chính là Google, bởi các đối tác phần cứng của hãng bị vướng vào một vụ kiện đã có tiền lệ.

Nguồn: FOSS Patent
176 bình luận

Xu hướng

Anh em vào chém thôi, ngày xưa lập trình web có cái auto complete chắc phải bỏ quá
saidadaki
ĐẠI BÀNG
9 năm
@ducdoan123 Hãng khác đã đăng ký thì tiền cũng chẳng đăng kí đc đâu nhé. bạn nghĩ chỉ apple mới có tiền à. toàn ngụy biện vớ vẩn
@saidadaki Không phải apple nghĩ và làm ra tính năng này đầu tiên, chẳng qua nó đăng ký đầu tiên ở mỹ thôi, chẳng có gì là tự hào, nếu không muốn nói là tiểu nhân, lũ bạn cùng nhau đi cứu công chúa, về nhà tự xưng mình mình cứu đựoc và xí phần thưởng cho mình.
@ducdoan123 bạn chưa xét tới việc mua lại tài sản. Nếu Apple bỏ tiền ra mua cty nắm giữ công nghệ này thì nó nghiễm nhiên thuộc về Apple. Chả có gì mà bẩn hay tiểu nhân cả. Mình đang nói chung chứ ko chỉ riêng cho trường hợp này.
binhtam
TÍCH CỰC
9 năm
@thienvk lập trình cái gì cũng nên có intellisense (không gọi là autocomplete nhé)
SS ko thoát kiếp đc rồi . Khổ :oops:
Vui quá là vui !
S777
TÍCH CỰC
9 năm
Đúng ra là phải nhiều hơn chứ???
iamharrytn
TÍCH CỰC
9 năm
kiện tụng cũng chỉ mất thêm chút tiền, chứ còn chất lượng phần cứng phần mềm của 2 chàng này ra sao mọi ng đều rõ ;)
@iamharrytn Với từng ấy tiền bỏ ra so với hiệu ứng truyền thông mà bên thắng cuộc sẽ nhận được thì cũng giống như bạn đánh đề vậy, khác ở chỗ đánh đề tỉ lệ 1/100 còn đây là 50:50 😁
Đã bảo trời hại Lý Thông mà.
sân malay
matrix8145
TÍCH CỰC
9 năm
Cái autocomplete này hay đáo để, sửa chính tả, sửa từ tắt ... giúp ghi chép trên điện thoại, máy tính bảng nhanh và đúng hơn trên PC nhiều.
s3183529
ĐẠI BÀNG
9 năm
@matrix8145 Chém vãi, 2 thằng type đoạn văn bản 1 trang A4 bằng mtb vs pc xem thằng nào xong nhanh hơn nhé.
s3183529
ĐẠI BÀNG
9 năm
@matrix8145 Gió mát quá, thử đánh 1 đoạn văn bản A4 trên mtb và pc xem thằng nào nhanh hơn nhé.
@hais Nói dễ nghe thật
Tất nhiên bạn là một người ko hiểu gì về công nghê lẫn luật bản quyền rồi

Nhưng mà ít nhất cũng phải hiểu là những cái gì được pháp luật bảo về mà đi chôm chỉa không xin phép, ko có đền bù (trà tiền) thì bị kiên ra toàn thôi, đó là trường hợp của SS

SS hoàn toàn có thể thỏa thuận với Apple để mua lại quyền sử dụng bằng sáng chế từ Apple, vấn đề là có thể Apple ko bán hoặc SS ko chịu mua/ trả tiền mà lại đi chôm chỉa nên bây h bị Apple nó kiện thôi
matrix8145
TÍCH CỰC
9 năm
@s3183529 Tiếng anh đó bạn ơi, trên mobile nhanh hơn chắc luôn.
2 ông này suốt ngày war hoàiii
@Bảo hộ moto Tài Đạt PR cho nhau ấy mà .
Lại đc dịp các thánh cuồng của 2 Fan quăng gạch vào mặt nhau 😔 Chán!
Nói cho cùng thì các thánh có vác dao chém nhau thật đi nữa, chết ra đấy Apple hay SS nó cũng chẳng quan tâm hay đền bù cho tý gì đâu!
Thay vì ở đó gõ phím và lôi nhau ra moi móc, chửi bới thì các bác hãy đi dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị ông Công ông Táo như e cho khỏe người =))

P/S: Những vụ như này e thường kô quan tâm lắm! mà chỉ đọc cho biết.
@AudioSlave2020 Đọc mấy cái comment trên thì hiểu bác đang '' trong tình trạng '' nào rồi =)) Khỏi mất công trả lời.. Tặng bác 1 report :p
:oops::oops: nếu mà ko thành công chắc lại tính thêm $ sản phẩm ít hoa hồng cho táo, như vậy nó kiện htc, lg, sony thì cũng vỡ mồm
Tôi ghét 2 thằng này đấu đá nhau nhưng còn ghét thằng Viettel gấp ngàn lần :v
Tao bị cấm tao sẽ nhờ obama còn mày nhờ ai, xì tiền ra 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019