Toàn cảnh phân khúc điện thoại giá 6 triệu đồng: J7 Prime đang dẫn đầu trong tháng 10
sonlazio
5 nămBình luận: 245
Toàn cảnh phân khúc điện thoại giá 6 triệu đồng: J7 Prime đang dẫn đầu trong tháng 10
Phân khúc điện thoại 6 triệu đồng tăng trưởng phi mã trong thời gian vừa qua, đặc biệt là với sự xuất hiện của hai sản phẩm Samsung Galaxy J7 Prime (bán chạy nhất tháng 10) và Oppo F1s (bán chạy nhất tháng 9). Số liệu từ GfK cho biết thị phần của điện thoại phân khúc 5-7 triệu tăng gấp đôi, từ khoảng 10% lên 20% trong tháng 9 vừa qua. Vậy ngoài Samsung và Oppo thì phân khúc điện thoại này còn những tay chơi nào và liệu nhà sản xuất khác có sản phẩm nào có thể cạnh tranh với hai ông lớn trên?

Tháng 8: mọi chuyện bắt đầu từ đây
Báo cáo từ GfK, một trong những công ty nghiên cứu thị trường uy tín nhất cho biết doanh số điện thoại thông minh trong phân khúc 5-7 triệu đồng tăng đột biến từ khoảng hơn 250 ngàn máy trong tháng 7/2016 lên gần 400 ngàn máy trong tháng 8, phần lớn là nhờ sự xuất hiện của Oppo F1s với hàng loạt những khuyến mại hấp dẫn của sản phẩm này. Vào thời điểm đó, Samsung Galaxy J5 (2016) và J7 (2016) vẫn là những thiết bị bán rất chạy nhưng sự xuất hiện của F1s đã giúp Oppo chiếm khoảng 40% thị phần trong phân khúc 5-7 triệu trong cả tháng 8 và tháng 9, một mức thị phần rất cao mà nhà sản xuất này chưa bao giờ đạt được trong tầm giá.

Vào thời điểm này, một đối thủ khác cũng rất chú ý là iPhone 5s 16GB của Apple, chiếm khoảng 10%, tương đương với Galaxy J5 2015 và cao hơn một chút so với Sony Xperia XA cùng Oppo F1. Ngoài ra thì HTC và Vivo cũng được coi là có thị phần “đếm được” trong tháng 8 với HTC One ME và Vivo V3 Max. Như vậy, có thể nói tháng 8 là tháng khởi đầu và tăng trưởng đột biến trong phân khúc điện thoại 6 triệu đồng, phân khúc vốn không quá sôi đông và chỉ chiếm khoảng 10% tổng thị phần trong những năm trước.

Tháng 9: Oppo vẫn dẫn đầu về doanh số, các đối thủ nặng ký bắt đầu xuất hiện.
Vào tháng 9, sự xuất hiện của Galaxy J7 Prime cùng với động thái giảm giá Galaxy J7 2016 giúp Samsung cân bằng thị phần với Oppo trong phân khúc 5-7 triệu đồng, giúp họ phần nào lấy lại được ưu thế trước khi đẩy mạnh hơn trong tháng 10 vừa qua. Tuy vậy, do được ra mắt vào cuối tháng mà doanh số J7 Prime vẫn chưa thể bằng Oppo F1s, chỉ đạt khoảng 1/3. Nhưng các bạn cần lưu ý là con số này vẫn rất lớn vì thời gian mà J7 Prime bán ra chỉ chưa đầy 10 ngày của tháng 9. Có thể nói sự ra mắt của J7 Prime cùng với sự giảm giá của Xperia XA cùng một loạt các tay chơi mới như Asus Zenfone 3 Laser... cũng đã thúc đẩy thị trường đi lên nữa.

Quảng cáoKhách quan mà nói, do F1s vẫn đang trong giai đoạn đầu tiên, vốn là thời điểm bán được rất nhiều mà doanh số của họ vẫn cao một cách kinh khủng. Thống kê của Oppo cho biết trong 60 ngày đầu tiên thì doanh số của F1s là 395.000 máy còn GfK thì cho biết doanh số F1s trong 30 ngày bán đầu tiên là 200.000 máy. Đây là những con số rất ấn tượng, nếu bạn biết từ cuối năm 2015 đến tháng 7/2016, tổng số máy bán ra mỗi tháng trong phân khúc 5-7 triệu đồng chưa bao giờ vượt quá con số 220.000 máy.

Trong tháng 9, iPhone 5s tăng doanh số khoảng 3% so với tháng 8, có thể nhờ vào hiệu ứng iPhone 7 và iPhone 7 Plus không quá khác biệt so với iPhone 6s và 6s Plus. Oppo giảm nhẹ doanh số nhưng vẫn chiếm khoảng 40% thị phần trong phân khúc này.

Trong tháng 9, với sự tăng trưởng của iPhone 5s, sự xuất hiện của Galaxy J7 Prime, F1s vẫn giữ nguyên phong độ thì doanh số tất cả các thiết bị khác đều bị thu hẹp đáng kể. Mạnh như J7 2016 cũng bị giảm khoảng 30% doanh số, J5 2016 và Xperia XA là 50%.

Tháng 10: sự trả thù ngọt ngào của Samsung:
Samsung Việt Nam cho biết trong tháng 10, tức tháng cao điểm của J7 Prime thì họ bán được hơn 220.000 máy. Như thường lệ, Samsung luôn rất mạnh ở các nhà bán lẻ lớn khi mà chỉ riêng TGDĐ đã bán được khoảng 100.000 máy J7 Prime, Viễn Thông A hơn 30 ngàn máy còn FPT Shop cũng hơn 20.000. Khoảng 70 ngàn máy còn lại chia đều cho các nhà bán lẻ khác. Với số lượng rất lớn này thì không nghi ngờ gì khi mà J7 Prime giúp Samsung lấy lại vị thế của họ ở tầm giá 5-7 triệu đồng.

Hiện tại mình chưa xin được doanh số F1s từ Oppo Việt Nam trong tháng 10, GfK cũng chưa đưa ra báo cáo nên chúng ta chưa thể nói được bất cứ điều gì. Tuy nhiên, J7 Prime đã giúp Samsung dẫn đầu thị trường trong tháng 10, khi mà sản phẩm của họ đang vào đà thăng hoa nhất (30 ngày đầu tiên) còn Oppo F1s đã đi đến tháng thứ 3 của cuộc đời. Với những nỗ lực thúc đẩy của Samsung sau sự cố ở phân khúc cao cấp thì rõ ràng J7 Prime sẽ còn tiếp tục dẫn đầu trong ít nhất một tháng nữa, trừ khi có đột biến gì lớn.

Những phản ứng:
Rõ ràng, với sự có mặt của J7 Prime thì Oppo không thể ngồi yên chịu trận. Họ đã đưa ra một phiên bản màu mới cho mùa mua sắm cuối năm. Dù sao đi nữa, việc F1s và J7 Prime xuất hiện đã thúc đẩy rất lớn thị trường, giúp chúng ta có những sản phẩm đáng tiền hơn rất nhiều, khi mà Samsung chưa bao giờ mang điện thoại FullHD xuống dưới 6.5 triệu đồng như họ làm với J7 Prime. Người dùng Việt Nam cũng có J7 Prime để dùng trong khi hầu hết các nước Đông Nam Á còn lại chỉ có J7 2016 với cấu hình thấp hơn khá nhiều.

Về phía các nhà sản xuất khác, Apple vẫn im hơi lặng tiếng còn Sony và đặc biệt là ẩn số Asus cũng chưa có bất cứ một động thái nào. Sony đã giảm giá Xperia XA xuống 6 triệu trong những tháng trước và chưa rõ có tiếp tục giảm hay không. Dù sao đi nữa, Xperia XA cũng đã giúp Sony tăng trưởng khoảng 20% trong phân khúc 4-6 triệu đồng.

Quảng cáoGần đây, HTC đã giảm giá One ME xuống còn 6.3 triệu đồng, mang lại một lựa chọn rất tuyệt trong tầm giá. Rõ ràng nếu F1s và J7 Prime không quậy tung thị trường thì sẽ rất khó để những nhà sản xuất lớn thực hiện việc giảm giá này.

Về phía Asus, Zenfone 3 Laser là một sản phẩm rất tốt nhưng nó không thật sự được chú trọng. Sản phẩm mà Asus tập trung còn chưa ra mắt: Zenfone 3 Max với giá 5.5 triệu đồng dự kiến sẽ được bán vào 11/11 tới. Hy vọng là nhà sản xuất Đài Loan này sẽ tạo được một cái gì đó đột phá khi mà Zenfone 3 không thật sự thành công như mong đợi.

Dù sao đi nữa, ai dẫn đầu thì dẫn, cạnh tranh là tốt cho cả thị trường.

Quảng cáo

3854881_Oppo_F1s_Galaxy_J7_Prime_tinhte.vn.jpg
OxJade
TÍCH CỰC
5 năm
Con này ở fpt shop đang là Top 1 bán chạy nhất mà
Prince23
TÍCH CỰC
5 năm
thêm lựa chọn cho bà con có tài chính thấp.
Prince23
TÍCH CỰC
5 năm
@Cuong Nb Thà mua con này con hơn mua bọn tàu
Prince23
TÍCH CỰC
5 năm
@phongba046 Bạn nói lằng nhằng nhìu thế. Ngày xưa phân khúc này đúng là dởm đời. Nhưng h nó đã thay đổi bà con có thu nhập thấp có thể tiếp cận 1 sản phẩm tốt như hiện h do các hãng đã lắng nghe người dùng hơn. Còn nói tầm trung mà đòi ngang ngửa cao cấp thì hơi bị cá nhân quá nhé. Nó khác nhìu lắm. Tầm trung đời mới có thể hơn con cao cấp đời cũ 2 năm thôi.
Còn việc tán gái mà dự vô xe đt thì mấy con đó thằng đó cũng chỉ là phò thôi. Dòm hình thức để quen như vậy dám cá ko quá 3 tháng.
@Prince23 À ầy, ghê nhờ
Prince23
TÍCH CỰC
5 năm
@phongba046 gì mà ghê bác hehe. Tranh luận vui thôi
riêng TGDĐ 100k máy , ra đường sao ít thấy vậy @@
@LuckyZu Chủ yếu là người trẻ, với lại chỉ mới bán 1,2 tháng nên chưa nhiều. Ra tết thì nó sẽ phủ đầy phân khúc. Tha hồ mà ngắm 😆
ronaldomu
TÍCH CỰC
5 năm
@LuckyZu Hahaa đối tượng khách hàng của nó không match với những người bạn gặp 😆
@LuckyZu ra đường ai cũng cầm máy và nói tôi đang dùng j7 prime chắc, vì SS nhiều dòng quá, khi dùng mang ốp vào chắc khó nhận ra mấy e tầm trung này lắm!
Bạn bè mình cũng có vài người mới mua j7p, năm nay chắc em này hot trong tầm giá này!
@LuckyZu Máy Samsung nhìn cái nào cũng giống cái nào, đã vậy chị em còn bọc cái ốp lưng nữa nhìn sao bít 😆

mới phát hiện ở cty có 2 người xài J7 nè :v
Đợt ni phân khúc ni đánh nhau to
e nào cũng ngon nhĩ 😁
leetuan1503
ĐẠI BÀNG
5 năm
@sonlazio Asus z3laser và max đã lên kệ r mà ad ;))
hoanhieudk
ĐẠI BÀNG
5 năm
Câu kết của bài là hay nhất!
Trong cái đám linhtinh chỉ thích mỗi Sony
@Serenade_apple Mình cũng hao hao bạn trong đám này: Sony Xperia XA > Samsung Galaxy J7 Prime > Asus
@killed pin em ấy có 2300 có vẻ hơi thua thiệt
hikaru2014
TÍCH CỰC
5 năm
@killed Bạn thích xa qua hình hả?
😃 hôm qua hỏi ifan iphone 4 có tốt không? tất cả ifan đều né tránh trả lời. Đương nhiên là iphone 4 tốt ở thời điểm nó ra mắt ... và bây giờ hàng loạt điện thoại tầm trung còn tốt hơn cả iphone 5, vậy tại sao phải bỏ ra 1 đống tiền mua flag ship 😁.

Apple ko làm điện thoại tầm trung, nên ifan và apple seeder bằng mọi cách hướng mọi người vào mua điện thoại cao cấp của Apple.

Nhưng thực chất Apple đã thất thủ tại Trung Quốc, nơi mà xiaomi, huawei đã chiếm đc thị trường nội địa. Bởi vì sao, vì điện thoại tầm trung android giờ đã quá tốt thừa sức đối chọi với flagship của Apple trước kia.
@iAndroids Thôi cậu có siêu năng lực, nhận đi còn gì nữa 😁 soi hộ mình xem tháng này thu nhập bao nhiêu với :D

Mọi người ơi vào xem ifan có siêu năng lực biết đc ai giàu nghèo này :D
@tomguitar272 Bác Có con IP4 nào vứt đi cho e 1 con e dùng.. em điều kiện không có toàn dùng Nokia 110i thôi.
tomguitar272
ĐẠI BÀNG
5 năm
@kiepcodon8xtn dạ ko bác 😆 có e cũng cho thiệt. ip4 giờ để back up cũng ko đc
@Cupertino Ở đâu ra cái khái niệm only one vậy nè^^. Seeder chả qua là một dạng marketing online thôi
Mình thích xa 😁 đẹp và khác biệt
Oppo thì giống iphone
J7 thì nhìn không sang :D
rongden241
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cuhiep giao diện này ai thiết kế đó a hiệp ơi. đuổi mẹ việc nod đi
@cuhiep Khổ nổi là có khi chưa trụ nổi đến chiều. Em mua cho thằng cháu thấy nó xài nó cứ kêu cái vụ pin.
@cuhiep Bác đặt vào đối tượng mua mấy con đó đi sẽ hiểu sự khác biệt... Bác ngó trên cao nhìn xuống, trong khi rất nhiều người từ dưới đang ngó lên ....
chinhlevn
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cuhiep Có 6 triệu thôi mà. Chứ 16 triệu nó đã khác bác Hiệp ơi 😆
xxTKZ
TÍCH CỰC
5 năm
Có 1 điều mình cực không lý giải nổi là tại sao thiết kế máy HTC , phần diện tích thừa bên dưới , rồi thêm một phần diện tích chỉ để khắc chữ HTC to đùng , rồi thêm 1 phần diện tích làm 3 phím điều hướng ảo ? Nhìn ko hợp lý thế nào ?
@xxTKZ Nó dùng để che mặt đó bạn, 5'' của Htc = 6" của người khác, che mặt đi còn gì, ngoại tình,ăn cắp, hay làm những việc đen tối sợ ng ta nhìn thấy cứ đem lêm alo là che mặt đc hết 😁
Thứ nữa là màn hình lọt thỏm vào trong thì đỡ vỡ khi đánh rơi :D
Thứ nữa là có một số người thích to và dài ( như chị em đó ,cứ to dài là khoái đã :D). Một số ng khác ví dụ như nua xe máy cứ thích con xe to , cao .... :D
Đại loại là nhiều thứ lắm, như thế nó mới có nguy cơ phá sản 😃
trong phân khúc 6tr thì XA có thiết kế đẹp nhất nhưng giá như nó sỡ hữu cục pin của j7prime
huymanhkd
ĐẠI BÀNG
5 năm
không có đại diện xiaomi nhỉ?
minhcongskt
ĐẠI BÀNG
5 năm
@huymanhkd Xiaomi có bán chính hãng đâu bạn,nếu có thì cục diện có lẽ thay đổi rồi.
Nể nhất người nào điên đi xài Oppo
@killed mình ko dùng nhưng bạn mình dùng , chụp tự sướng ảo đẹp ko biết gấp mấy lần con 6 plus cùi của mình =]]] ah máy cũng nhanh ko lag
Tầm tiền này phù hợp với thu nhập của Việt Nam mình, chứ mấy con 18-20 triệu thì chỉ dành cho số ít thôi.
vietprowap
TÍCH CỰC
5 năm
Doanh số J7 prime tốt thật.
1 tháng lương công nhân ko ăn ko tiêu, trong đó không ít là chi phí quảng cáo, hoa hồng. Mà vẫn chẳng bằng mấy máy 3 4 triệu của kẻ mà ai cũng biết là ai đấy 😁
@mienque.nct Chú tự nhận mình khôn thì cứ đi mà chi 6 triệu để mua Samsung Asus Oppo Sony 6 triệu cho ba, mẹ, chị, em chú dùng thôi. Em tôi đang đi học tôi chỉ mua cho cái máy 3 triệu pin 4000, nó khen nổ trời 😆
@500 Anh Em Khác Mình cho con em cái cục gạch 200K nó còn khen nổ trời nữa là cái máy 3 triệu. Cơ mà nếu bạn cho nó cái máy 6 triệu thì nó khen lún đất nữa đấy 😁.
Cơ bản thì chả ai cho ai cái gì hết. Tiền nào của đó thôi. Mua máy không chỉ là cấu hình, còn rất nhiều thứ khác nữa.
hain2128
ĐẠI BÀNG
5 năm
@500 Anh Em Khác biết là thế. Nhưng do nhu cầu có vài chỗ không đủ. Vậy thôi ...
dòng này đang gặp vấn đề về cảm ứng, anh em khi mua máy test về cứng thì nó báo chẳng sao, nhưng dùng tý đa phần thấy lỗi nhảy chữ hoặc khóa màn hình bạn sẽ thấy hiện tượng khóa baó phút thì các bạn nên ra trung tâm samsung thay màn nhé... bên mình mấy lô bị vây
@tranhualoi Dự bị vậy nói ai tin 😃
nghia3d
CAO CẤP
5 năm
@tranhualoi bên bạn là bên nào?????1 lô mấy cái :v
@tranhualoi Đang có 1 đống sẵn sàng cắn xối xả khi bạn chạm đến samsung nhà nó.về với giá trị thực thì thua xa hoa vỹ với mì xào.tốt nhất bạn nên lặng im
@tranhualoi Nó mới tung ra bản update fix lỗi rồi bạn ơi. Với lại lỗi này là lỗi của cái cảm biến vân tay nhé, đặt pass bằng vân tay mới bị thôi!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019