Tội phạm ảo ngày càng trở nên thông minh hơn
cuhiep
11 nămBình luận: 1
Theo một cuộc nghiên cứu gần đây do Cisco tiến hành cho thấy loại tội phạm ảo (cybercrime) đang ngày càng tăng. Những loại tội phạm này không những tăng nhanh mà chúng còn tinh vi hơn, thông minh hơn và chuyển sang hướng tấn công mới đó là thông qua các mạng xã hội.

Cisco chỉ ra rằng loại tội phạm thông minh đang ngày càng trở nên thông minh với nhiều phương thức tấn công hơn, là mối lo ngại lớn cho người dùng. Giờ đây, những loại tấn công như Phishing (một thủ đoạn để đánh cắp thông tin cá nhân) hay IM worms (tấn công từ tin nhắn) đã lạc hậu, những tài khoản ngân hàng giờ đã được bảo mật cao và người dùng cũng thận trọng hơn rất nhiều vì vậy Phishing đã không còn hiệu quả.


Trojan ngày càng nhiều hơn

Thủ đoạn mới của bọn chúng rất đa dạng, trong đó nổi bật là đánh cắp mật khẩu người dùng, loại Trojan này lấy tên một vị thần, Zeus. Theo Cisco khảo sát, có khoảng 4 triệu máy tính nhiễm loại Trojan này năm 2009, hầu hết bọn tội phạm dùng Zeus để xâm nhập vào các tài khoản ngân hàng một cách trái phép và sau đó lấy đi tiền của chủ tài khoản, bọn chúng rất tinh vi và khôn khéo, sau khi đánh cắp tiền chúng sẽ chuyển tiền đi nhiều ngân hàng khác nhau dưới nhiều tên tài khoản để đánh lạc hướng cảnh sát. Một loại tội phạm nữa đó là tấn công thông qua các mạng xã hội, những trang mạng ảo như Facebook hay Twitter đang ngày càng lớn và thu hút lượng lớn người dùng vì vậy nơi đây là những mảnh đất màu mỡ cho loại tội phạm này hoạt động. Sâu mang tên Koobface sẽ được phát tán thông qua Facebook và Twitter, sau đó chúng yêu cầu người dùng xem một đoạn video Youtube, nhưng thực chất đường link đó không dẫn tới Youtube mà dẫn tới một trang web chứa đầy worn, trojan hay virus. Loại sâu này có trên khoảng 3 triệu máy tính, Symantec cảnh báo nó sẽ lan rộng và phổ biến vào năm 2010.

Một vấn nạn nữa mà người dùng Internet gặp phải đó là thư rác (spam), gây phiền phức và khó chịu cho người dùng, theo dự đoán thì spam sẽ tăng lên khoảng 30-40% vào năm tới. Và nước Mỹ sẽ không phải là nước phát tán đi lượng spam lớn nhất thế giới nữa, giờ đây hầu hết spam được bắt nguồn từ Brazil, Cisco cho biết.


Nguồn: Yahoo

[relate]"tội phạm"[/relate]
Iem sử dụng máy tính cũng lâu rùi, nhưng vẫn ko phân biệt được điểm khác nhau của trojan , virus và worn, pác nào giải thích giúp em với

àh SKIN mới của tinhte hơi khó nhìn, chắc do iem chưa quen 😃
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store



Cộng đồng nổi bật




  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019