"Tôi sử dụng Apple AirTag, Tile và GPS Tracker để theo dõi ông chồng của mình"
/9 người
Majaaa
7 thángBình luận: 83
"Tôi sử dụng Apple AirTag, Tile và GPS Tracker để theo dõi ông chồng của mình"
Mình phát hiện ra bài này trên Newyork Times, thấy thú vị quá thể nên lược lại cho anh em tham khảo ha. Chúc anh em “thành thật” hơn với vợ/bồ và tránh được kiểu lợi dụng Airtag như thế này. 😁

Hiện nay, có một mạng lưới theo dõi rộng lớn đang được xây dựng trong cuộc sống nhằm giúp chúng ta không phải lo khi vô tình đánh rơi mất chìa khóa hay các món đồ cá nhân nào. Dưới đây là câu chuyện hi hữu về 1 cặp vợ chồng trong trạng thái bị giám sát bằng công nghệ dành cho người tiêu dùng.

Khoảng giữa tháng Giêng, tôi (Kashmir Hill) và chồng mình đã xảy ra cãi vã. Đứa con gái 1 tuổi của chúng tôi đã bị dương tính với COVID-19, thỉnh thoảng rên rỉ giữa những nhịp thở. Tôi đã gọi chăm sóc khẩn cấp và được thông báo rằng chúng tôi nên đưa con đến phòng cấp cứu, nhưng không may là tôi đã thức cả đêm nên không đủ sức để lái xe.

“Em rất lo,” tôi nói với chồng. “Anh đưa con đến bệnh viện đi.”

“Bác sĩ luôn yêu cầu chúng ta đưa con đến phòng cấp cứu bất cứ khi nào mà chúng ta liên lạc với họ, với những lý do nhỏ nhất,” chồng tôi bực tức trả lời. (Điều chồng tôi nói hoàn toàn đúng). “Con vẫn khỏe, nó vẫn ăn, chơi và vui vẻ. Đây không phải trường hợp khẩn cấp.”

Quảng cáoairtag_tile_landairsea_gps_tracker_theo_doi_tinhte-1.jpg

Tuy nói vậy nhưng chồng tôi cũng đưa con đến bệnh viện, cách nhà khoảng nửa giờ lái xe. Biết rằng anh ấy đang khó chịu với mình nên tôi cũng không hỏi những câu đại loại về tình hình hiện tại ra sao. Thay vào đó, tôi chuyển sang kiểm tra các thiết bị giám sát vị trí mà tôi đã bí mật giấu trong xe hồi tuần trước.

Tôi đặt 1 Apple AirTag vào túi ghế ngồi, 1 thiết bị theo dõi kết nối Bluetooth do Tile sản xuất cỡ như thẻ tín dụng vào túi ở dashboard, và 1 GPS Tracker do LandAirSea sản xuất có hình dạng như khúc côn cầu vào ngăn đựng găng tay.

Tôi nhận ra rằng mình giống như 1 người vợ tồi tệ nhất từ trước đến nay, nhưng hãy để tôi giải thích. Tất cả những việc này để phục vụ cho bài viết mà bạn đang đọc.

Apple AirTag ra mắt vào đầu năm ngoái với kiểu dáng đẹp mắt và nhỏ gọn, được giới thiệu như 1 cách tuyệt vời để theo dõi, tránh làm thất lạc chìa khóa hay ví tiền của người dùng. AirTag có thể giúp người dùng theo dõi vị trí của mọi thứ vào bất kỳ lúc nào, hoàn toàn tránh được việc vô tình làm thất lạc các món đồ hàng ngày. Nhưng mọi tiện ích đều đi kèm với 1 mức giá tương xứng, thời gian gần đây, nhiều người phát hoảng khi tìm thấy AirTag được giấu trong túi và trên xe hơi của họ. Họ sợ hãi về việc bị bám đuôi hoặc bị theo dõi bởi kẻ xấu muốn lấy trộm xe. Brooks Nader, người mẫu của Sports Illustrated, cho biết cô đã tìm thấy 1 AirTag trong túi áo khoác sau khi ghé 1 quán bar ở Manhattan. Tất cả những người này đều nhận được cảnh báo ngay trên iPhone của họ - tính năng mà Apple đã tích hợp vào hệ thống AirTag để giúp ngăn chặn việc bị theo dõi không mong muốn.

airtag_tile_landairsea_gps_tracker_theo_doi_tinhte-2.jpg

Khi tôi và đồng nghiệp cùng báo cáo về vấn đề này, các chuyên gia thảo luận với chúng tôi đều có 2 suy nghĩ về những nỗ lực của Apple trong việc ngăn chặn các hành vi sử dụng AirTag bất chính. Một số người nói rằng các cảnh báo đều không đầy đủ, trong khi những người khác ca ngợi công ty đã khám phá ra vấn đề lớn hơn: theo dõi lén lút rộng rãi, thường được thực hiện với thiết bị không có thông báo cho người bị theo dõi biết về sự hiện diện của chúng.

Tôi quyết định kiểm tra cả 2 luồng ý kiến bằng cách dùng AirTag, Tile và GPS Tracker để theo dõi chồng mình cũng như các món đồ nhằm xem thử chúng theo dõi chính xác như thế nào và chồng tôi có phát hiện ra món nào trong 3 loại thiết bị theo dõi kia không.

Quảng cáoMột số bang, bao gồm cả New York, nơi chúng tôi đang sống, có luật hình sự hóa những hành vi này. Vì không muốn vi phạm pháp luật cũng như ảnh hưởng đến sự tin tưởng của chồng mình, tôi đã xin phép anh ấy.

Đây không phải là lần đầu tiên tôi dùng chồng làm đối tượng thử nghiệm. Tôi đã đề cập về vấn đề quyền riêng tư trong hơn 1 thập kỷ qua và nhận thấy rằng cách tốt nhất để giải thích cụ thể những hàm ý lạc hậu của các công nghệ mới là phải tự mình thử nghiệm chúng. Chúng tôi bị theo dõi trong chính ngôi nhà thông minh của mình, và cũng tự tay chồng tôi rút phích cắm của chiếc loa thông minh Amazon Echo. Là 1 người ủng hộ cho tự do của báo chí chuyên nghiệp, tôi khá chắc chắn rằng chồng mình sẽ cùng tham gia vào chuyện này.

airtag_tile_landairsea_gps_tracker_theo_doi_tinhte-3.jpg

“Em có thể thực hiện kế hoạch, nhưng nó sẽ rất chán. Đang trong đại dịch mà nên anh cũng sẽ không đi đâu cả.”

Cuộc sống của gia đình chúng tôi khá tẻ nhạt vào những ngày đại dịch, thực tế thì chúng tôi hầu như không gặp ai khác cả. Khi COVID-19 xảy ra, ở vùng Đông Bắc đang là mùa đông, vì vậy hầu hết thời gian chúng tôi đều ở nhà. Tuy nhiên chồng tôi thỉnh thoảng ra khỏi nhà, và tôi muốn tận dụng cơ hội này để tiến hành những gì mình nghĩ. Khi 1 biên tập viên đề xuất cử thêm 1 nhiếp ảnh gia lén theo dõi chồng tôi vào 1 ngày nào đó, với mục đích minh họa trực quan hơn cho những gì mà tôi đang theo dõi bằng kỹ thuật số, 1 phần nhỏ trong tôi lo lắng rằng tôi có thể sẽ phát hiện ra điều gì đó mà mình không muốn biết.

“Nó có ở trong giày của anh không?”

Quảng cáo


30 phút sau khi chồng và con tôi đến bệnh viện, tôi đã mở ứng dụng liên kết với thiết bị theo dõi chính xác nhất trong số 3 món - LandAirSea GPS Tracker (giá khoảng 30 USD). Để kích hoạt thiết bị này cần thêm 1 ít chi phí, cụ thể là 1 gói dữ liệu di động để cập nhật thông tin gửi về từ các vệ tinh định vị trên toàn cầu. Tôi đã chọn gói rẻ nhất, có giá 19.95 USD mỗi tháng, sẽ được cập nhật thông tin vị trí mỗi 3 phút. Trong khi đó gói cao nhất có giá 49.95 USD, bạn sẽ có thông tin gần như liên tục, 1 lần mỗi 3 giây.

airtag_tile_landairsea_gps_tracker_theo_doi_tinhte-4.jpg

Ứng dụng có tính năng “InstaFence” giúp cảnh báo khi xe di chuyển, tùy chọn “Playback” để hiển thị vị trí chiếc xe đã từng đến, vì vậy tôi có thể xem chính xác tuyến đường mà chồng tôi đã đi qua. Tôi thấy chồng mình đỗ xe lúc 4:55 chiều, vì vậy cũng không quá ngạc nhiên khi 12 phút sau, tôi nhận được tin nhắn báo rằng họ đang ở trong phòng chờ.

Các thiết bị theo dõi khác được đặt trong xe gồm Tile - giá 34.99 USD - và AirTag không hoạt động tốt trong thời gian thực ở khu vực dân cư khá thưa thớt nơi chúng tôi sống. AirTag mất 1 giờ, thậm chí lâu hơn để phát hiện rằng ô tô đang ở trong bãi xe của bệnh viện. Trong khi đó Tile không thể phát hiện ra rằng nó đã theo xe đi ra khỏi nhà rất lâu rồi, lý do là vì AirTag và Tile dựa trên công nghệ Bluetooth.

Thay vì giao tiếp trao đổi dữ liệu với vệ tinh xung quanh trái đất, chúng tiến hành ping các thiết bị trong khoảng cách 30 feet (~9 m) gần đó. Để giúp theo dõi các AirTag, Apple nói rằng hàng trăm triệu thiết bị iPhone, iPad và Mac trên khắp thế giới sẽ hỗ trợ. Điều này nghĩa là hiệu quả của AirTag đã thực sự tăng vọt vào ngày chồng tôi đến New York City, vì xung quanh anh ấy là rất nhiều người sử dụng iPhone.

airtag_tile_landairsea_gps_tracker_theo_doi_tinhte-5.jpg

Một ngày trước chuyến đi của chồng, khi tôi biết anh ấy đang ở xa nhà nhờ thiết bị theo dõi gắn trên xe, tôi đã lẻn vào phòng làm việc của chồng và giấu 1 AirTag, 1 Tile và GPS Tracker trong nhiều túi khác nhau trong balo. Hành động này khiến tôi tự cảm thấy rất mâu thuẫn trong cuộc thử nghiệm. Tuy nhiên điều này lại tỏ ra có ích khi chồng tôi quyết định thay đổi áo khoác và không mặc chiếc áo có gắn các thiết bị theo dõi ban đầu. Khi chồng tôi đến Manhattan, AirTag trở thành thiết bị theo dõi mạnh mẽ nhất, vượt trội hơn cả GPS Tracker, cho phép tôi báo lại với nhiếp ảnh gia chính xác vị trí mà chồng tôi đang ở, bất kỳ lúc nào.

Ngược lại, Tile không quá hiệu quả. Hệ thống của nó tương tự như Apple nhưng có khá ít người dùng ứng dụng Tile trên smartphone so với Apple. Năm ngoái, Tile báo cáo đã bán được 40 triệu thiết bị ra thị trường. Điểm khác biệt chính giữa Tile và AirTag là nếu iPhone phát hiện 1 AirTag không xác định, liên tục di chuyển cùng với nó, sẽ có thông báo cho người dùng iPhone cùng với bản đồ ghi lại nơi bắt đầu theo dõi. Trong khi đó, chủ sở hữu smartphone Android phải tải xuống 1 ứng dụng đặc biệt để tìm kiếm AirTag, và Tile cho biết họ đang có kế hoạch phát hành 1 ứng dụng tương tự cho những người dùng lo lắng về việc bị theo dõi không mong muốn.

airtag_tile_landairsea_gps_tracker_theo_doi_tinhte-9.jpg

Trong vòng 2 tiếng sau khi tôi đặt các thiết bị theo dõi vào xe, chồng tôi (sử dụng iPhone) đã nhận được cảnh báo về AirTag, nhưng vấn đề là anh ấy không thể tìm thấy nó. Thông báo cho biết rằng người dùng có thể chọn làm cho AirTag phát ra âm thanh, tuy nhiên khi chồng tôi cố gắng làm vậy, iPhone của anh không kết nối với thiết bị. Chồng tôi bắt đầu bực bội khi tình hình không cải thiện hơn, hỏi tôi rằng: “Nó có ở trong giày của anh không?”, sau đó cởi giày ra và tìm kiếm. “Em phải nói cho anh biết, anh không muốn phá đôi giày của mình khi anh kiếm cái AirTag.”

Có 1 lần iPhone của chồng tôi kết nối thành công với AirTag trong xe, ra lệnh phát ra âm thanh và anh ấy mất 5 phút để tìm kiếm do rất khó để xác định chính xác vị trí. Rõ ràng các biện pháp khắc phục tình hình của Apple vẫn chưa đủ để khiến người dùng an tâm. Bản thân Apple cũng đã nhận ra và công bố nhiều cải tiến mới, bao gồm việc làm cho AirTag phát ra âm thanh to hơn, cũng như nói với người dùng rằng việc theo dõi ai đó mà không có sự đồng ý là tội ác.

Chồng tôi, dĩ nhiên đã thỏa thuận và đồng ý về cuộc thử nghiệm này, nhưng không biết rằng tôi đã sử dụng bao nhiêu thiết bị theo dõi. Trong số 7 thiết bị, anh ấy chỉ tìm được 2 món: 1 Tile trong túi áo khoác và 1 AirTag trong balo vô tình thấy được khi tìm thứ khác. Khi tôi cho chồng mình xem tổng số những thiết bị theo dõi, anh ấy nói: “Không thể tìm thấy 1 thiết bị không gây tiếng ồn và không đưa ra cảnh báo”.

Flying under the radar


Alyson Messenger, 1 luật sư ở Los Angeles, người làm việc với những người sống sót sau các vụ bạo lực gia đình, cho hay: cô biết về 2 phụ nữ bị chồng cũ theo dõi bằng AirTag. Alyson cho rằng còn rất nhiều vụ khác nhưng không bị phát hiện, như “flying under the radar” (bay dưới tầm ngắm radar).

airtag_tile_landairsea_gps_tracker_theo_doi_tinhte-6.jpg

Kẻ xấu cũng có thể cài đặt phần mềm gián điệp vào điện thoại để theo dõi người khác, nhưng điều đó đỏi hỏi phải có thời gian, quyền truy cập vật lý vào điện thoại và biết mật khẩu. Trong khi với AirTag chẳng hạn, họ chỉ cần đến đủ gần với nạn nhân hoặc tài sản của họ để bí mật đặt lén thiết bị. “Đó là điều tối kị vì các thiết bị rất kín đáo và khó để nhận biết. Chúng tôi nghi ngờ điều đó đang xảy ra và nạn nhân không hề hay biết.” - Alyson nói.

AirTag và Tile được bán trên thị trường với mục đích tránh làm thất lạc các thứ khác, tuy nhiên LandAirSea mô tả về mục đích sử dụng GPS Tracker của hãng hơi khác. Thông tin trên trang Amazon, nơi nó được xếp hạng GPS tracker bán chạy nhất, viết: “The ultimate in discreet tracking. Keep track of movement in real-time with your very own private eye.” (Điều tuyệt vời nhất trong việc theo dõi kín đáo. Theo dõi di chuyển theo thời gian thực bằng chính con mắt riêng tư của bạn).

Lần đầu tiên đặt hàng LandAirSea trên Amazon - 1 thiết bị tìm kiếm đồ bị thất lạc - nhưng chính nó lại bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Sau khi được hoàn tiền và đặt lại, lúc nhận hàng, tôi mở chiếc hộp trắng trơn ra và tìm hướng dẫn thiết lập, tuy nhiên không có bất kỳ thông tin nào về các tác động pháp lý khi sử dụng thiết bị. Phần đáy hộp có 1 thông điệp với font chữ viết tay: “Chúng tôi là 1 doanh nghiệp gia đình nhỏ nên bài đánh giá của bạn rất có ý nghĩa”. Nhiều đánh giá trực tuyến trên trang bán hàng có nội dung thảo luận về việc bí mật theo dõi người thân.“Nếu bạn đang sử dụng thiết bị này để tìm hiểu xem vợ/chồng có đang lừa dối bạn không, hãy có sẵn kế hoạch chăm sóc cho sức khỏe tinh thần nếu có hậu quả xảy ra.” - nhận xét của 1 khách hàng tên Jason với đánh giá 5 sao trên Amazon vào đúng giao thừa. “Tôi mua cái này với mục đích tìm xem vợ tôi đi đâu sau giờ làm việc mỗi tối cũng như những ngày riêng tư ngẫu nhiên của cô ấy. Hóa ra đó là 1 người đàn ông khác.”

Có 1 bài đánh giá 1 sao khác đăng trên website của hãng bởi 1 người tự xưng 16 tuổi, tuyên bố rằng GPS tracker được cha anh ta bí mật đặt trên xe hơi quá dễ tìm. “Cha mẹ bạn đã thông theo dõi bạn, vì vậy cũng đừng làm thế với chúng tôi,” anh ấy viết.

Quá dễ để lạm dụng?


Với LandAirSea GPS Tracker cập nhật thông tin về mỗi chuyến đi của chồng tôi đến cửa hàng tạp hóa, sau đó vòng lại Dunkin’ Donuts mua café, tôi đã nói chuyện với 1 người của công ty về sản phẩm này. Jared Zientz, giám đốc phân tích của hãng từ năm 2020, nói với tôi rằng LandAirSea có trụ sở tại Illinois được thành lập cách đây 26 năm, với mục đích ban đầu là theo dõi máy bay.

Tôi hỏi Zientz về cách LandAirSea xử lý với những người dùng GPS tracker của công ty để làm gián điệp. Ông Zientz nói: “Đó chắc chắn là điều sẽ xảy ra. Mọi người gọi đến và nói rằng họ tìm thấy thiết bị này trên xe, liệu rằng công ty sẽ làm gì với nó?”

landairsea_gps_tracker.png

LandAirSea bán ra khoảng 15,000 thiết bị mỗi tháng, và Zientz nói với những người gọi đến rằng họ nên đến gặp cảnh sát, vì họ sẽ cần trát đòi hầu tòa để xác định xem ai là người sở hữu thiết bị mà họ phát hiện ra. Zientz ước tính rằng công ty đã nhận được khoảng 30 trát đòi hầu tòa mỗi năm. Ông cũng cho biết nhiều người tìm đến những sản phẩm này sau khi tìm kiếm trực tuyến với từ khóa “spouse tracker” (công cụ theo dõi vợ/chồng), nhưng bản thân công ty đang cố gắng ngăn chặn điều này bằng cách marketing thiết bị để “asset protection” (bảo vệ tài sản) và “fleet management” (quản lý đội). Tôi cũng hỏi Zientz tại sao công ty không có bất kỳ thông báo nào về tính hợp pháp thiết bị được đăng tải lên website hoặc ngay trong phần đóng gói.

“Nó nằm ngay trong điều khoản sử dụng của chúng tôi” (Zientz đề cập đến phần nội dung soạn sẵn trên website LandAirSea, cấm sử dụng thiết bị cho mục đích trái pháp luật). “Mỗi bang có luật lệ khác nhau nên chúng tôi không thể công bố rộng rãi rằng điều này là bất hợp pháp hay tương tự”.

Zientz cho biết ông đã dùng thử AirTag của Apple, 1 phần để xem liệu họ có lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh của LandAirSea hay không. “Tôi và bạn gái đều có chúng trong hành lý của mình.” Và vì chúng chỉ hoạt động với iPhone nên Zientz không coi đó là mối đe dọa. Kể từ khi AirTag ra mắt, LandAirSea đã bán được nhiều thiết bị theo dõi hơn, và theo lý do mà Zientz đưa ra là do nạn trộm cắp xe hơi gia tăng.

airtag_tile_landairsea_gps_tracker_theo_doi_tinhte-7.jpg

Khi được hỏi ý kiến về thử nghiệm của tôi, người phát ngôn Tile - Scott Coriell - cho biết: “Tile được thiết kế để giúp mọi người tìm thấy đồ đạc của họ, không phải để theo dõi người khác.” Ông cho biết việc sử dụng Tile theo kiểu này là vi phạm các điều khoản sử dụng, có thể dẫn đến bị Tile cấm vĩnh viễn.

Khi tôi yêu cầu Apple đưa ra bình luận, 1 ngày sau, họ đã phát hành bản cập nhật về AirTag và theo dõi không mong muốn. Apple tuyên bố: “Theo dõi không mong muốn từ lâu đã là 1 vấn đề xã hội và chúng tôi đã xem xét mối quan tâm này 1 cách nghiêm túc trong việc thiết kế AirTag.”

Chắc chắn có rất nhiều ứng dụng hợp pháp cho công nghệ theo dõi này. Với thiết bị trong xe hơi của thanh thiếu niên và sự đồng ý của họ, cha mẹ có thể an tâm hơn. Thiết bị theo dõi Bluetooth đã giúp 1 gia đình giữ cho công ty của họ phát triển trung thực, cũng như tìm thấy chiếc xe hơi bị đánh cắp. Tuy nhiên theo Albert Fox Cahn, giám đốc điều hành của Surveillance Technology Oversight Project, cho rằng các thiết bị này quá dễ để bị lạm dụng.

Cahn nói: “Không ai có thể mua thiết bị theo dõi người khác dễ dàng và rẻ đến thế này. Đã có luật tiểu bang chống lại điều nay, nhưng các lệnh cấm không ngăn được kẻ xấu. Bất cứ khi nào bạn tạo ra 1 sản phẩm và dùng lời lẽ đe dọa truy tố để ngăn chặn lạm dụng, đó không phải là biện pháp răn đe thực sự.” Cahn cho rằng các thiết bị này không nên tồn tại.

Chồng tôi đã đúng


Trong vòng 1 giờ sau khi con gái chúng tôi đến bệnh viện, y tá đã kiểm tra chỉ số SpO2 của con tôi và cho biết rằng mọi chuyện thực sự tốt.

airtag_tile_landairsea_gps_tracker_theo_doi_tinhte-8.jpg

Lý do tôi được phép chia sẻ câu chuyện xung đột trong hôn nhân này là chồng tôi đã đúng: chúng tôi không cần phải đưa con đến bệnh viện. Bác sĩ thậm chí còn nói như vậy sau khi kiểm tra phim X-quang phổi của con bé và cho biết tình trạng vẫn ổn. Lúc 7:17 tối, chồng tôi nhắn tin đang trên đường về. Tôi đã theo dõi tiến trình của 2 cha con trên ứng dụng của mình.

Chồng tôi cũng đúng về việc theo dõi anh ấy khá là chán. Không có gì ngạc nhiên về những nơi anh ta đi. Điều ngạc nhiên lớn nhất đối với tôi là cảm giác căng thẳng khi thực hiện thử nghiệm và tôi cảm thấy tội lỗi như thế nào về những điều anh ấy không biết, chẳng hạn như có 1 nhiếp ảnh gia (Todd Heisler) luôn “bám đuôi”ai đó. Khi mọi chuyện kết thúc, tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm, và đồng thời chồng tôi cũng đã đọc bản thảo của bài viết này.

Chồng tôi nói: “AirTag có rất nhiều điểm tệ, đồng thời cơ chế phát hiện cũng dễ hỏng, nhưng ít nhất anh đã liên tục nhận được thông báo rằng có ai đó đang theo dõi anh. Các mối nguy hiểm về quyền riêng tư của các thiết bị khác thậm chí còn tệ hơn.”

Sau khi bài viết hoàn thành, tôi đã ngừng dịch vụ 20 USD trả cho LandAirSea mỗi tháng, nhưng tôi nghĩ sẽ vẫn để AirTag trong xe. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy xe hơn khi đang trong bãi đậu rộng lớn.

“Cái gì!?” chồng tôi bối rối khi đọc đến đây. “Chúng ta KHÔNG để AirTag trong xe đâu.”

Nguồn
83 bình luận
Bà này ác chiến phết nhỉ
Cười vô mặt
bmw_m3vn
TÍCH CỰC
7 tháng
Ae cẩn thận
Cười vô mặt
@bmw_m3vn Hãy cố gắng lấy 1 cô vợ mù công nghệ :d
đọc bài giống như được dịch và thuật theo 1 bộ phim nhỉ,
Giờ mấy bà ăn chơi cũng chả thua gì đàn ông nên mắt nhắm mắt mở thôi
tranktu
ĐẠI BÀNG
7 tháng
ko đc dùng airtag , smarttag :V
@Cang_Thị_Đù chắc smart tag thành công nhỉ! hay sp nào thành công nói nghe thử
@QuanLyNhaNghi cái smartag giúp mình tìm đc ck xe oto mấy lần rồi đó
@vodanhdaisu điều gì làm bạn nghĩ rằng Airtag ko làm được mà bảo thất bại!
Mợ nó mình dùng Android mà bị cài airtag này thì sao ta? Kiện apple sản xuất thiết bị do thám trái phép à
@Phức Hợp Thế à? Việc của tôi à? Apple là công ty vô trách nhiệm như thế hèn chi fan của nó cũng như vậy!
@Trungsao1987 Nhưng nó không phổ biến và được lăng xê như Apple! Nó ko tạo ra phong trào theo dõi như Apple!
@Phức Hợp Có gì chắc chắn rằng cái app cài vào nó không theo dõi ăn cắp thông tin của tôi?
@Leubaovitien Được yêu thích, lăng xê còn hơn bị ghét =))
Rồi chừng nào li dị?
Ghê đỏ 😃
Hình như nhiều người chưa đọc bài đã cmt rồi.
@hqm_thunderlion nó không thấy có Smart tag của Sam nên nó nhảy dựng lên thôi
Cảm ơn vì một bài dịch có đầu tư từ thớt
Ngoài nâng bi áp bờ ra thì trò mèo của con vợ này không còn tác dụng gì nữa.
@Methanol Nó chê Apple mà! Đọc đi bạn ơi!
hp2013
TÍCH CỰC
7 tháng
Airtag là đỉnh cao. Vì thế mấy bạn xài android hãy coi chừng khi người yêu/vợ/chồng xài iphone vì khi dùng airtag thì điện thoại android của bạn nó không phát thông báo đâu, lúc đó tha hồ theo dõi.
@hp2013 ối giời ơi vợ em dùng iphone mà em lại dùng android
hp2013
TÍCH CỰC
7 tháng
@Blade knight Kiểm tra đế giày xem có dấu vết gì không
@hp2013 cắt đế ra lại hỏng giày, mai lại đi dép lê đi làm hihi
hp2013
TÍCH CỰC
7 tháng
@Blade knight Nếu mang sneaker thì tháo lót ra rồi để airtag xuống xong để lại không phát hiện ra được nếu sneaker có đế đủ khoảng trống
tanngle
TÍCH CỰC
7 tháng
bảo mật với một người nhưng lại nguy hiểm gấp nhiều lần 😆
Samsung mà làm cho smart tag kết nối ổn định với các thiết bị như tv, máy giặt, tủ lạnh thì đập chết con airtag về tầm hoạt động luôn.
hp2013
TÍCH CỰC
7 tháng
@TenChuaNghiRa Sam mà có năng lực thì đã nắm trùm công nghệ rồi bạn 😏
Con smart tag phế vật
@phuongvh.apple Nơi công cộng đồ sam cũng nhiều chứ? Điện thoại?
@TenChuaNghiRa Ô hay, chính ông nói là kết nối với TV, tủ lạnh, máy giặt mà?
Ơ lạ ghê ta ơi
@phuongvh.apple Thì mình nói kết nối với tv, tủ lạnh để mở rộng tầm hoạt động không có nghĩa là không kết nối với điện thoại nữa? Nếu bạn về cùng nông thôn sẽ thấy TV samsung rất nhiều ( cả điện thoại nữa) iphone khá ít, hầu như nhà nào có người trẻ mới thấy dùng ip
gaumeo46
TÍCH CỰC
7 tháng
Bài này trên VNEXPRESS đọc rồi.
Khuyến cáo ae nếu dùng ở VN ngoài các loại Tile, Airtag thì nên xài hẳn mấy cái GPS bằng sim cho chính xác cao hơn 😆)
Mình xài dvbk.vn/ Xịn và nhanh nhạy hơn gấp nhiều lần Viettel Tracking =))
Chính xác tới từng M, cập nhật 10s/spot, dừng ở đâu chết ở đó =)))
Quãng đường đi di chuyển từng tuyến, ngõ tốt hơn Viettel, tỉ lệ lag, khoa học trong cách vị trí, lịch sử. thì đội ngũ Viettel xứng đáng mang sách qua Dvbk học.
Xem lại cỡ 5-6 tháng hay sao ý.
gaumeo46
TÍCH CỰC
7 tháng
@silva7 Nhà e xài 4 năm rồi, hôm trước bên đối tác vác Viettel Track qua đối chiếu quãng xe thấy Viettel ngu học vcc 😆
gaumeo46
TÍCH CỰC
7 tháng
@nospecial Gps đt thì phải ăn với mạng trực tiếp lúc đó.
Chứ k có cũng nhạt nhoà.
Còn nếu free có Zenly đỉnh cao 😆))
gaumeo46
TÍCH CỰC
7 tháng
@nospecial Có Hotline đó bác à. Vô dvbk.vn rồi gọi Hotline nó đến lắp tuỳ tỉnh thành ạ.
Bọn e nhà xe nên nó thường ưu tiên nhanh hơn.
Nhưng thiết bị chúng nó ổn, ít khi phải gọi hỗ trợ.
Nhìu khi tracking cũng chỉ thỏa lòng tò mò muốn đc nhìn thấy thứ gì đó in control của mình thui.
Nhưng con đàn bà này chơi ác chiến phết 🤣
Bài viết như cái quần què, mấy con hàng chợ búa
mình trong mọi mối quan hệ đều rất dễ tính. mua bán cũng vậy. tuy nhiên, khi phát hiện gì đó hơi lem nhem, thì bỏ ngay. cái này thỏa thuận ngay từ đầu. phải biến những ý tưởng từ trong trứng nước trở thành trứng luộc!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019