Tóm tắt CEO Tiktok điều trần trước Quốc hội Mỹ về nội dung độc hại...

ndminhduc
23/03/2023 19:03Phản hồi: 265
Tóm tắt CEO Tiktok điều trần trước Quốc hội Mỹ về nội dung độc hại...
Tiktok mới đây có một phiên điều trần trước quốc hội Mỹ, trong đó CEO của công ty là Shou Zi Chew đã trả lời loạt câu hỏi của các nghị sĩ xoay quanh các vấn đề an toàn thông tin, nội dung sai lệch độc hại,... được cho là đã lan truyền trên Tiktok. Bên dưới đây là một vài câu hỏi mà mình thấy khá đáng chú ý trong buổi điều trần, mời anh em xem qua.Titktok có ngăn chặn được nội dung sai lệch hay không?


Hạ nghị sĩ Diana DeGette đã đặt một loạt câu hỏi xoay quanh chuyện Tiktkok đã lan truyền thông tin sai lệch, trong đó bà dẫn ra một thí dụ hồi năm 2021, trên này đã có những video hướng dẫn người ta chế thuốc chống Covid từ bưởi và chanh mặc dù điều đó là hoàn toàn không đúng. Bà hỏi rằng "Tiktok đã làm gì để đánh giá và ngăn chặn những thông tin sai lệch này, không để nó lan tỏa tới nhiều người?" Lúc này, Chew nói rằng các video chứa thông tin sai lệch đã vi phạm nguyên tắc của Tiktok, đồng thời thừa nhận rằng họ không thể xóa hết các video sai sự thật. Chew lập luận rằng "Tôi không nghĩ rằng chúng ta ngồi đây để nói về việc chúng ta đã hoàn hảo rồi."

Chew cho biết: "Chúng tôi đã đầu tư một khoản đáng kể vào việc kiểm duyệt nội dung". Đáp lại câu trả lời này, DeGette đã cắt ngang rằng "Dừng lại. Tôi hỏi rằng các anh đã có biện pháp cụ thể nào để đánh giá đâu là video sai lệch thông tin và anh chỉ đưa ra các tuyên bố chung chung rằng anh đang đầu tư, anh đang quan tâm, rồi hứa anh đang cố làm nhiều hơn nữa. Đối với tôi đó là chưa đủ, điều đó không đủ đối với các bậc làm cha mẹ ở Mỹ."

Tương tự, nghị sĩ Rual Ruiz bang Calofornia đã hỏi tiktok có hành động gì để ngăn chặn lan truyền thông tin sai lệch nhắm vào các cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ. Ông viện dẫn ra nhiều thống kê, cho thấy có tới 30% trong số các hashtag liên quan với vaccine và corona virus trên Tiktok là thông tin sai lệch. Số liệu cho thấy các video này đã đạt tới hàng triệu lượt xem sau khi đăng tải.

Chew trả lời rằng "người nói tiếng Tây Ban Nha rất quan trọng đối với nền tảng của chúng tôi. Nhiều người điều hành tại tiktok nói tiếng Tây Ban Nha." Tuy nhiên khi được hỏi về trong số những người chịu trách nhiệm giải quyết các thông tin sai lệch, tỷ trọng nhân viên Tiktok nói tiếng Tây Ban Nha so với người nói tiếng Anh là bao nhiêu, Chew không đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Tiktok đã làm gì để ngăn chặn các trend nguy hiểm trên Tiktok?


Một nghị sĩ tên Carter hỏi Chew về những challenge nguy hiểm trên Tiktok, thí dụ như "blackout challenge" (tạm dịch: thử thách ngất xỉu) vốn yêu cầu người tham gia phải tự thắt cổ cho tới suýt ngất. Carter hỏi rằng "Tại sao tiktok không liên tục theo dõi và kiểm duyệt các nội dung có hại như thế này? Tại sao các anh không kiểm soát chúng?" Chew trả lời rằng "Đây là một thách thức trong ngành và chúng tôi đang rất cố gắng". Vị hạ sĩ trả lời: "Chúng ta đang không nói về ngành này, chúng ta đang nói về Tiktok".

CEO Tiktok nói công ty không bán dữ liệu người dùng


Nhiều nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ đa hỏi CEO Tiktok rằng liệu anh có sẵn sàng cam kết không bán dữ liệu người dùng cho các bên khai thác hay không. Tất nhiên Chew trả lời là không.

Thực ra, "điệp khúc" này cũng đã từng được đưa ra bởi Mark Zuckerberge khi anh ra điều trần trước Quốc hội Mỹ trước bê bối Cambridge Analytiaca vài năm trước. Và cũng như Facebook, Tiktok cũng nói là họ "tận dụng" dữ liệu để đưa quảng cáo dạng "nhắm mục tiêu" và kiếm tiền từ việc bán quảng cáo. Cho tới tận cùng, cách làm này vẫn thu lợi từ dữ liệu người dùng mặc dù họ không cầm dữ liệu đi bán. Tất nhiên, nếu họ không cầm dữ liệu đi bán thì mọi thứ vẫn hợp lý. Với cách làm này, các nhà quảng cáo phải mua quảng cáo trên nền tảng của Tiktok thì mới có thể sử dụng được dữ liệu người dùng.

Khi được hỏi khó hơn là "trong tương lai, Tiktok có bán dữ liệu người dùng hay không", Chew trả lời rằng "tôi ủng hộ việc có các nguyên tắc rộng hơn trong việc mua bán dữ liệu trong ngành này." Khi được hỏi vặn hơn nữa rằng cuối cùng thì có đảm bảo là không bao giờ bán dữ liệu hay không, Chew nói rằng "xin được trả lời sau".

CEO Tiktok có cho con mình chơi Tiktok hay không?


Khi được hỏi về điều này, Chew nói rằng các con của ông không xài Tiktok vì chúng đang ở Singapore và ở đó không có phiên bản Tiktok dành cho trẻ dưới 13 tuổi. Chew cho biết thêm rằng ở Mỹ thì có phiên bản cho trẻ em và nếu con anh ở Mỹ thì chúng sẽ được dùng nó. Tiktkok phiên bản dành cho trẻ em hiện vẫn không có tại Việt Nam.

Quảng cáoTiktok có bảo vệ trẻ em trước nội dung độc hại?


Các thượng nghị sĩ đặt câu hỏi rằng Tại sao tại Mỹ thì các Tiktok hiện nhiều nội dung có vấn đề cho người dưới 18 tuổi có thể xem, trong Douyin ở Trung Quốc thì không có. Chew trả lời rằng công ty đang cố gắng hết sức để hạn chế các nội dung có hại đối với thanh thiếu niên Mỹ. Trước câu trả lời này, hội đồng nhận định điều đó là chưa đủ.

Một video đã bị xóa ngay buổi điều trần


Trong buổi điều trần, nghị sĩ Kat Cammack đã chiếu một video đã được đăng lên Tiktkok, trong đó có cảnh bắn súng slowmotion cùng một thông điệp đe dọa “me as f at the House Energy and Commerce Committee on March 23”. Bà đặt câu hỏi với Chew "các nguyên tắc cộng đồng của Tiktok đã kiên quyết nêu lập trường chống lại việc cổ xúy bạo lực trên và và ngoài Tiktok. Vậy tại sao video này đã tồn tại được 41 ngày rồi? Anh muốn chúng tôi tin rằng các anh có khả năng đảm bảo bảo mật dữ liệu, quyền riêng tư và thông tin của 150 triệu người Mỹ, trong khi anh còn không thể bảo vệ những người trong căn phòng này.”

Và đoạn video ngay lúc đó đã được Tiktok xóa trong giờ giải lao của phiên điều trần. Chew cho biết "một số kẻ xấu đã truy cập và đăng nội dung vi phạm và nhiệm vụ của chúng tôi là xóa chúng. Tuy nhiên những trải nghiệm tuyệt vời này rất tích cực cho cộng đồng của chúng tôi."

Tiktok và an ninh quốc gia nước Mỹ


Nghị sĩ Debbie Lesko bang Arizona đã dẫn ra nhiều cơ quan chính quyền tại các nước đã cấm cài đặt và sử dụng Tiktok. Bao gồm cả giám đốc FBI cũng làm điều tương tự. Bà đặt câu hỏi rằng "chẳng lẽ các cơ quan đó đều đã sai" khi nhận định rằng Tiktok có thể gây hại khi có thể cho phép TQ truy cập dữ liệu người dùng của nền tảng này? Chew trả lời rằng "các rủi ro này chỉ là giả thuyết và giả định. Tôi chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho việc đó. Tôi hóng các cuộc thảo luận có đưa ra bằng chứng và sau đó chúng ta có thể giải quyết các lo ngại được đưa ra."

Quảng cáo


Điều Tiktok đã làm được cho nước Mỹ


Nghị sĩ đến từ bang Texas August Pfluger nói với CEO Chew rằng Tiktok đã làm được một chuyện chưa từng xảy ra trong ít nhất 3-4 năm qua, đó chính "anh đã đoàn kết Đảng Cộng Hòa và đảng Dân chủ, dù là chỉ một ngày, nhưng chúng tôi đã đoàn kết lại trước một mối lo ngại nghiêm trọng."

Shou Zi Chew là ai?


Anh CEO 40 tuổi này hiện đang sống cùng vợ và 2 con tại Singapore. Chew tốt nghiệp đại học cộng đồng London, trường Harvard Business School, sau đó đi thực tập tại Facebook và tới năm 2021, anh giữ chức CEO Tiktok.

Ảnh Reuters
265 bình luận

Xu hướng

Pryms
TÍCH CỰC
2 tháng
quá độc hại, mình là người lớn coi bik chắc lọc nội dung mà còn thấy đáng ngại nói chi con nít cho xem chắc nó nghiện và nhất là bắt chước làm theo các clip trong tiktok, đã xóa tiktok từ rất lâu 😃
@Pryms sợ nhất là mấy anh trung quốc này bác nhỉ,hic
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 tháng
@Pryms Đừng đổ thừa do ông thích thể loại độc hại thuật toán nó bảo ông thích nó hiện chứ tui lướt đầy những content lý giải khoa học, phân tích hiện tượng, mẹo vặt sửa chữa, triết lý phật giáo bài giản thiền sư thích nhất hạnh, những câu nói hay
Kevinlei
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@TonyWu Hầu như bây giờ app nào cũng vậy , đâu có gì là miễn phí , youtube ko quảng cáo còn tốn tiền mà , với chẳng có app nào bắt phải chụp chứng minh đăng kí để xem đủ tuổi để có thể xài hay chưa , ngay cả youtube thì nếu ko dạy thì con nít nó click tùm lum thì cũng sẽ lòi ra những cái nội dung tai hại . Nên phần lớn trách nhiệm là của người lớn , mạng xã hội thì cũng như cái xã hội bên ngoài đời thôi , như FB đăng kí nó cũng hỏi bạn mấy tuổi để giới hạn lại những cái độ tuổi đó đc truy cập , sẽ ra sao mà con nít nó khai gian 20t , sẽ ra sao mà các trang quảng cáo chạy từ 10t đến 50t , nên đừng đẩy cho app phải này phải nọ , đừng đẩy cho xã hội , con nít như 1 trang giấy trắng , 1 là vẽ đường cho hưu chạy đúng , 2 là hưu vẫn sẽ chạy nhưng chạy tùm lum .

Còn việc ra quán nước nếu 5 người order thì quán sẽ đem đúng 5 ly , vì pha chế dựa theo order chứ ko thể tự ý đẻ ra ly thứ 6 được , lỡ khách ko uống thì quán lỗ , có ra cafe cóc lề đường thì cũng như vậy , mình chưa bao giờ gặp chủ quán tự ý quyết định món nước của người chưa order và ép phải trả tiền ly đó cả
@Kevinlei b tl rất hay, nhưng mà trong nội dung cuộc chất vấn đang đề cập vào việc bản thân tiktok ko có những công nghệ nhận diện hiệu quả các nội dung độc hại thôi
Youtube ko thấy bị điều trần nhỉ
@Kiến sợ quá điều trần bên TQ hả
Cười vô mặt
dual1
CAO CẤP
2 tháng
@lafitte Cái năm fb bị điều trần mấy ô bà nghị sỹ của mỹ toàn hỏi mấy câu ngáo ngơ
@Kiến sợ quá Bác có nhầm không youtube là của GG và họ luôn được chăm sóc kỹ mà.
@Kiến sợ quá youtube short còn tệ hơn tiktoc nữa
Nó - tiktok sẽ không bao giờ được cài trên điện thoại của mình
@conankcbn7 Ở cái tầm nghị sỹ họ làm gì có chuyện xanh non thế bạn
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 tháng
@Jackie Lee 1981 tiktok nó rất nhiều thông tin hay, nhảm hay ko do người dùng huấn luyện con AI nó hiện nội dung là gì, tiktok tui toàn phật toàn thiền, mẹo vặt hay sự kiện quan trọng như biểu tình bên pháp cháy rừng, cái hôm động đất báo chí chưa đưa tin tui đã biết
@conankcbn7 Nếu là bạn đang ở đó, bạn sẽ hỏi câu hỏi gì ? Nói cho mọi người nghe thử coi độ thông minh của bạn so với các nghị sĩ Mỹ (hầu hết là các Triệu phú, tỷ phú đô la) đến đâu
Toàn LT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hoanlkpr có drama hay trend thì thỉnh thoảng nó cũng sẽ hiện lên, toàn đổ cho người dùng 😁
Trong suốt buổi nghe bình thường, đến khi bị hỏi “thông tin về Thiên An Môn có bị xoá trên tiktok không “ thì lại bảo tôi không nghe rõ, bà nói gì cơ.
Cmt dạo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nam Air Muốn biết tiktok tốt hay xấu hãy đăng nói Tây Sa và Nam Sa không phải của Trung Quốc bằng tiếng Trung xem có bị xóa luôn và ngay không )).
@Cmt dạo mình nghĩ là tiktok nó ko xóa nhưng sẽ bị nhóm "người việt nói tiếng khựa" report : ))
@chanvan1611 Bọn Hán con thì có, cùng lắm là bọn redbull được Tàu dạy dỗ.
minhduc17
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nam Air Bọn nó điếc có điều kiện mà. Mấy lãnh đạo vịt nam cũng vây.
Mà nhìn chung anh chàng này giỏi quá, trả lời rất ổn. Mấy nghị sĩ thì cũng hơi ép người, hỏi mấy câu không thể trả lời yes / no được mà cứ bắt ng ta trả lời yes /no
@Nam Air Hóng xứ Nam Tàu cũng đem ra nghị trường chất vấn.
Bọn Mỹ đế này đúng là ngang ngược, ép người quá đáng. Không tự do như xứ chính Tàu, mọi công ty điều được tự do đối xử.
TUM LUM
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nam Air Đồng tình với bạn về ý này, mà tui thấy các phiên điều trần hay xét xử tui đều thấy mấy vị đó dùng khẩu thuật này .
@Nam Air thì mục đích là ép nhau mà. Nhưng vấn đề họ đưa ra rất đúng mà như vụ nội dung độc hại, virus, Thiên An Môn. Vote nên bán cho anh Mỹ 😆))
KGBvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@le_nam_16 JackMa đang đi trồng cây kìa, tất cả các cty công nghệ đều là Global mà.
Nội dung video được show ở TQ (nội dung hay, bổ ích), ở Mỹ & các quốc gia khác là toàn video độc hại, tào lao mế lao
@Hayoja cũng tốt mà con người cần biết hết mặt xấu và tốt của xã hội.
norimo
TÍCH CỰC
2 tháng
@NOW NOW Bọn tào lao nó sẽ gợi ý xem mấy cái tào lao, t xem toàn kiến thức hay ho
KGBvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sockwave như youtube kid ấy, xài cũng hợp lý
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 tháng
@NOW NOW tiktok nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để huấn luyện cho nó, ông toàn coi mấy thứ độc hại lại đổ thừa tiktok, sao tui coi toàn mấy kênh thuyết giản của sư thầy, thiền sư thích nhất hạnh, về khoa học vũ trụ về lịch sử nhân loại , hôm thảm họa động đất tui còn thấy live nhanh hơn cả báo mạng
Bản ở Tàu thì tụi nó kiểm duyệt lọc nội dung rất kỹ, còn bản cho thế giới tụi nó để mọi thứ càng soa đoạ, lệch lạc, fake news, định hướng, tràn lan làm tha hoá càng tốt. Thâm nho như ba Tàu các cụ nói cấm có sai
@Kennyrobyn Đấy là điều tôi muốn nói đó thôi. Tiktok nó cũng dựa vào cơ chế thói quen của người dùng, người dùng quan tâm nhiều đến các nội dung kiến thức thì nó đề xuất nội dung kiến thức, còn ai quan tâm đến nội dung nhảy múa, khoe hàng thì nó đề xuất nội dung đấy.

Con người vốn cũng chỉ là động vật bậc cao, phàm đã là động vật sẽ bị thu hút về mặt giới tính và các nội dung sexual nên không chỉ Tiktok, mà facebook hay youtube đều nhắm đến nội dung này trước tiên để thu hút người xem, chỉ cần vài lần người dùng nhấn "bỏ qua" với những nội dung này thì dần dần Tiktok nó sẽ hạn chế gợi ý các nội dung sexual thôi.

Nói chung túm lại là chính người sử dụng sẽ quyết định nội dung mà các nền tảng xã hội gợi ý cho mình xem.
KGBvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@odysseyntn Mình chia sẻ thêm: TQ kiểm duyệt kỹ là vì TQ yêu cầu kiểm duyệt kỹ.
Ở Mỹ bạn có thể mua súng, có thể bắn người trèo vào hàng rào, có thể đăng video chửi tổng thống ==> nếu bạn kiểm duyệt nội dung, ai xài tiktok nữa
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 tháng
@odysseyntn mưu đồ gì, conten hay nó cứ hiện theo sở thích lượt xem bao nhiêu phần trăm bạn lướt nội dung đó nó hiển thị tương tự, bạn bỏ cho tui 15p coi mấy cái tu thiền thể hình gym cách thức ăn uống trong vòng 30p là kể từ đó chã còn fake new mà đem lại bổ ích cho cuộc sống nhé
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 tháng
@hitman88 ku ơi, cu bỏ ra 15p huấn luyện con AI trên tiktok ku thích cái gì nó hiện cái đó, ngồi bỏ thời gian coi clip nhảm thì nó hiện miết, thử dùng từ khóa Thích Nhất Hạnh , tu thiền, khoa học giáo dục chịu khó coi hết nội dung mấy thứ ku tìm là mấy clip sau toàn hiện thứ bổ ích, chỉ có người Ngu chứ thuật toán nó ko ngu
Anh ấy đẹp trai 😁
@thanhdungnl kick vào đọc bài vì thấy ảnh đẹp trai à 😂
Tui thấy fb cũng y chang ... chẳng qua giờ ép nó bán lại cho mỹ thôi
@Bão Sài Gòn 😁 Vấn đề là tiktok nằm ở TQ và đang khai thác thị trường thế giới 1 cách thoải mái, trong khi đó FB ở Mỹ nhưng bị TQ cấm.
MarcusNg
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Thi Eat Apple Do hiện tại ông 7 cho phép nên vậy...😂
Hình như là bù nhìn cho bytedance bên khựa nhỉ , kiểu nó tách ra để sóng gió tiktok gánh kaka
Buổi điều trần xoáy sâu vào yếu tố chính trị, cảm giác như các nghị sĩ Mẽo muốn nhấn mạnh mối quan hệ của Tiktok với Byte Dance và tập trung hỏi sâu về vấn đề này. Qua ông CEO mình mới biết thêm là Tiktok có hơn 50% vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư nước ngoài, người sáng lập chỉ chiếm 20% cổ phần và trong ban lãnh đạo cao cấp có 5 người thì có đến 3 người Mỹ.
@fear factor Mấy cái độc hại trên tiktok nó tràn lan ấy. Đành rằng là Fb hay Yt cũng có. Nhưng mình tự kiểm soát được, không như tiktok
@D.H.17 Nó cố ý tung clips độc hại để đầu độc chứ hạn chế gì. Về vụ Thiên An Môn là rõ.
@Thi Eat Apple kk bên đó kiểm duyệt bằng cơm, tạt mực gấu poo cái hôm sau bốc hơi luôn =)))))
KGBvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@D.H.17 Nếu mình làm leader của Samsung, thì cũng cân nhắc việc mở thêm nhà máy ở VN, và Ấn cùng lúc là chiến lược an toàn, mọi bất ổn xảy ra cũng ko làm sập chuỗi sản xuất.

Còn lý do vì sao phải làm thế, thì mình không phải leader Samsung.
wannaback
ĐẠI BÀNG
2 tháng
lên lắc m.ông khoe hàng này nọ. chẳng đc mấy nội dung có tính giáo dục. Nên cấm 🚫
Hayoja
TÍCH CỰC
2 tháng
@DearGodVN chả bấm nó cũng đề xuất thôi, còn lên trang đề xuất của nó thì nhiều video tào lao bí đao lắm
Kahny La
TÍCH CỰC
2 tháng
@socutezen0s t học design, office, nấu ăn, pha chế...
lúc trước mới cài thì toàn mấy em nhảy nhót, gặp đứa nào t block đứa đó chừng 1 tháng là nó chỉ ra những nội dung t cần, k ra mấy cái nhảm nhảm nữa, chịu khó block tí là được
cơ chế gợi ý của nó là do history của mình, bởi đừng nói mở ra toàn zú, đít đồ, lại lòi lịch sử của mình ra 😁
@Hayoja Lũ Hán con kéo ra bao biện đủ kiểu.
@socutezen0s học được gì qua fb, insta? mạng xã hội giải trí cứ đòi phải học thuật, chẳng biết lần cuối ông cầm cây viết lên chép bài là bao giờ mà cứ mở miệng như ham học lắm
chỉ cần lướt phải 1 video độc hại thôi là phải bấm bỏ qua ngay. Nói chung là nó sẽ 1 loạt cái tương tự sau đó, mệt vc, đã xoá app từ lâu. Thi thoảng vào bằng EDGE trên máy tính 😃
@D.H.17 ông vào ngắm đúng không 😃)
@DearGodVN cùng 1 nick thì trên laptop xem toàn ra các em gái nhẩy nhẩy 😃)
minhleo369
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tiktok bản nội địa TQ thì rất ổn - ít nội dung độc hại. Còn bản global thì thôi, chỉ cần mình search hay lỡ click vào 1 video lạ (không theo keyword của mình) thì nó recommend quá trời, người lớn nhiều khi còn không kìm lại được, huống chi con nít. Và mình đã xóa nó sau 1 tháng xài.
Nói chung là mxh thì ko thể kiểm duyệt hết đc
@Khac Cuong Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của ứng dụng này. Tôi chỉ là https://snaptik.pro để tải xuống video.

Download TikTok Video Without Watermark Online - SnapTik

TikTok video downloader by SnapTik is the fastest online app for downloading TikTok videos with no watermark. Compatible with iOS, iPhone, Android, Mac, PC, and Windows.
snaptik.pro
ides
CAO CẤP
2 tháng
Mìn đã bắt Vợ mìn xoá TT 😆
Mack
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ides gia trưởng 😃) tự hào quá
namdh7
TÍCH CỰC
2 tháng
@ides Tinh tế hay mà sao xóa? Lên cãi nhau vui mà! 😁
@namdh7 Sợ lên ngắm mấy thằng hói thì bỏ bu.
ides
CAO CẤP
2 tháng
@Mack Đúng b. Trong nhà e là e quyết hết 😃
ides
CAO CẤP
2 tháng
@namdh7 Haha. B không được lươn nha.
Không nghe trực tiếp nhưng mod tổng hợp lại thì thấy vụ kiểm duyệt cũng bình thường mà nhỉ.

Các nội dung trên internet nói chung mạng xã hội nói riêng nào chả nguy hiểm khi không thể lọc hết được nội dung độc hại. Không tự nhận thức và phân biệt các mối nguy hại thì ngay ở cuộc sống bình thường cũng bị ảnh hưởng chứ chưa nói gì đến internet.
Hiện tại không chỉ tiktok mà các mạng xã hội khác cũng cung cấp các công cụ quản lý với chặn nội dung. Nếu dùng hiệu quả thì nó rất tốt.

Vụ cung cấp dữ liệu cho chính phủ thì đúng là chưa thấy chứng cứ gì. Nếu có thì mình nghĩ Mỹ đã cấm ngay và luôn rồi.
@Quy Le Anh có thể bạn ko coi trực tiếp nhưng đối với mình & nhiều người, đó là 1 phiên điều trần thất bại & khả năng cao Ticktock sẽ phải thay đổi rất nhiều, hoặc nếu cứ giữ nguyên trạng như hiện nay thì sẽ khó nói là bị cấm hay không.

Thường, trước khi điều trần, thì những câu hỏi đó ông ta đã phải lường trước được. & ông ta phải hiểu là ở mỹ, hứa lèo là không đủ mà phải hành động. Đến nước phải bay từ Sing vào Mỹ chỉ để điều trần là chuyện rất gai góc rồi. Như Mark xoăn lần thứ 2 điều trần, đã nói kiều như: "Tôi hiểu chuyện tin giả là chuyện rất xấu. Tháng trước, tôi ĐÃ thành lập 1 đội kiểu duyệt với tiêu chí mới & trong tháng rồi, tôi đã dẹp được 1 triệu bài tin giả", đại loại như vậy. Có nghĩa là, ông ấy hiểu mối lo ngại, & ông ấy đã hành động để trấn an những cái đầu nóng đó, chứ không phải là "tôi sẽ cố gắng thêm xyz". Cố gắng thêm là cố gắng thế nào? Trước khi điều trần, những vấn đề này của công ty anh đã xuât hiện trước cả năm, tại sao anh còn phải "cố gắng", vậy lúc nào mới có kết quả?

Đội ngũ giải quyết khủng hoảng của ticktock ở đâu khi đã có hàng chục trả em Mỹ tự tử vì những trào lưu độc hại của Ticktock? Tại sao ngay cả hashtag tự tử rõ ràng & rầm rộ như vậy, ticktock ko khóa nó đi, phải đến khi dân biểu Kat xòe ngay có phone ra thì anh ấy mới xóa? Vậy thì chả lẽ cứ mỗi video độc hại, đều phải gọi phone cho anh CEO anh ta mới giải quyết được?

Khoẳnh khác Kat xòe cái video đó, thật tình là một cái tát cho anh ta. Đến cả mình là 1 người luôn nghĩ "thằng nào chơi ticktock thì kệ nó, tự do mà, ngu thì ráng chịu" mà mình cũng phải lặng người. Rõ ràng, anh ta không thể điều khiển công ty anh ta theo cách mà anh ta hứa, sản phẩm đó đáng bị chặn.
@thuanapache Tất cả sản phẩm đến từ Trung Quốc cần phải bị chặn ở Mỹ vì lý do an ninh, và
Tất cả các mạng xã hội và nền tảng trực tuyến không kiểm duyệt hết được nội dung cần phải bị chặn ở Mỹ.

Ok chưa bạn.
@Quy Le Anh tất cả mọi người trên thế giới tính đến thời điểm này đều đồng ý là ko có công cụ nào có thể kiểm duyệt tất cả nội dung (trừ hệ thống tường lửa của TQ)
Nhưng - điều mọi người cần là nếu nền tảng ấy đủ lớn & đủ mang sức ảnh hưởng thì phải có cách để hạn chế tác hại, như bà Kat có lên tiếng
KGBvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@thuanapache Đây mới là comment chất lượng nhất của topic này. Nhiều bạn cần tìm hiểu thêm về Mass Product, sản xuất số lượng lớn.
Tiktok hay FB đều có nhân viên kiểm duyệt content, nhưng mức độ chi phí $ các hãng bỏ ra, thì mang tính đối phó. Mỗi ngày hàng trăm nghìn video upload, ứng với nó cũng là hàng chục nghìn nhân sự kiểm duyệt. Và các hãng đơn giản là không muốn chi tiền đủ cho việc này.
Bạn dùng Tiktok, FB, hệ thống gợi ý video bạn quan tâm, việc còn lại ... là sống chết mặc bay. Bao gồm đủ thể loại từ tin xấu, tin giả, tin vô dụng.


Quay lại truyền thống, để in tờ báo hoặc sách 500 cuốn, bạn phải nộp nội dung để kiểm tra, cẩn trọng từng câu chữ, và thu hồi nếu có tiêu cực. Titok,FB thì hoang dại hoàn toàn.
Một ngày hàng trăm nghìn video được tải lên thì ai mà kiểm duyệt cho xuể. Ở Trung Quốc thì đội quân kiểm duyệt lên đến hàng triệu người, người dùng mxh phải dùng danh tính thật khi đăng, nên ít nội dung bị coi là nhảm nhí (tất nhiên không thể hết được). Còn ở Tây mấy ông bà Tây đòi lành mạnh, nhưng kiểm duyệt như Tàu thì lại bảo phi tự do, bóp miệng, độc tài. Vấn đề với Tiktok ở đây là vì nó là của TQ, trong bối cảnh quan hệ chính trị thù địch thôi. Còn về vấn đề chung của mxh thì vấn đề của Tiktok giống như Facebook, YouTube thôi. Còn về an ninh, nói chung các cơ quan công quyền đều không cho cài mạng xã hội lên máy dùng cho công việc cả, cả khối doanh nghiệp cũng thế, trừ khi có nhiệm vụ liên quan
@nghaimin Facebook & youtube độc hại nhưng họ có 2 điểm khác:
- Server chứa dữ liệu cá nhân người dùng (ko phải chứa phim, mà là dữ liệu cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ) sẽ phải lưu trên server có chuẩn riêng (complain/certificate), được chứng nhận & có thể audit - thường chuẩn của mỹ là mướn những server đặc biệt từ Amazon hay Microsoft. Ticktock ko có. (có thể bạn nghĩ là nhảm nhưng những chuẩn đó rất đặc thù & đó là yêu cầu của luật)
- Đội ngũ giải quyết khủng hoảng: phải đảm bào mục tiêu trong vòng 24 hoặc 48 giờ từ khi report (tất nhiên là sẽ có 1 số account đặc biệt của chính phủ chuyên report) thì video đó phải bị xóa. Tick tock ko có chuyện đó & ko hợp tác với chính phủ làm chuyện đó. Dẫn chứng là 1 dân biểu đã xòe ngay điện thoại nó về 1 hashtag độc hại & hashtag đó ko bị chặn, thậm chí còn lan truyền. YT hay FB cũng có thể có nhưng họ đã phải bỏ tiền ra rất nhiều để thiết lập đội ngũ như vậy.

Mà các dân biểu chỉ yêu cầu Ticktock kiểm duyệt nội dung độc hại đối với trẻ em - một điều hoàn toàn đúng đắn. Những gia đình có con em tự tử vì nhưng trào lưu độc hại có lý do để yêu cầu ticktock phải làm gì đó, ngoài việc hứa lèo
@Still Alove YT và FB chỉ cần ô k muốn xem, thì sẽ không có nội dung độc hại. Tiktok nó đề xuất trending cho ông xem
@D.H.17 > YT và FB chỉ cần ô k muốn xem
cái này chưa đúng, t chặn hết mấy cái showbiz nó vẫn gợi ý ra, reels của fb còn rác hơn, đầy video dú vs đít, thậm chí quảng cáo cả phim xxx luôn đấy, rồi còn spam. comment phim xxx đầy facebook, mà tụi nó không dẹp được.

tui ghét trấn thành, nhưng vào mục trending nó vẫn gợi ý video của trấn thành thì sao ?
tiktok có mục "Đang follow", hiện video những người mà ông đang quan tâm thôi.
image_2023-03-25_094940904.png
@Still Alove là sao ? là tiktok ông có biết video tiếp sau đó là gì không ?
T cũng ghét TT nên t thấy sẽ không bh xem, cái ở Fb hay YT hiện tại là ông bỏ qua đc. Vì biết nó độc hại. Và cái reel hay short nếu ông xem gái, nó chỉ hiện đúng cái đó thôi. Chứ tiktok t lướt xem gái nó cho hẳn cái video âm mưu đang trending : VN theo TQ, nên samsung chuyển qua Ấn Độ và t bấm bỏ qua, sau đó lại 1 loạt video tương tự như Vì sao Samsunv qua Ấn, công nhân thất nghiệp ?????
Chưa bao giờ có hứng thú với thứ ứng dụng này, vote cấm trên diện rộng 😙
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 Tụi gái thì cứ thích quay clip hở hở để có nhiều view, comment....
Tụi trai thì cứ lướt xem mấy clip hở hở vậy
Thoả mãn được mấy người này thôi đã kím bộn tiền rồi =)))))
@crazysexycool1981 Cứ xem như chọn lọc tự nhiên, kẻ nào có niềm đam mê nhảm thì sẽ vào 1 đám có sở thích đam mê giống nhau. Nếu 1 người thích nội dung nhảm suốt ngày xem độc hại thì có thể làm bạn thân với người hay xem nội dung nghiêm túc hay không???
Nghe nhạc cũng có thể thấy khác biệt tính cách thì khó thân thiện được huống chi...
Ở bên Nước không cấm mại dâm mấy ông đi vào khu đèn đỏ là dẹp cái tư cách sỉ diện bản thân đi rồi. Hành động nó nói lên nhân cách k cần cấm nha bác
@CdqHung1901 Quan trọng là nó gây ảnh hưởng xấu đến xã hội 1 cách không thể kiếm soát được.
1. Nếu không có MXH mấy người đam mê nhảm họ phải tự tìm nguồn thông tin nhảm.
2. MXH theo thuật toán tự giới thiệu các đoạn clip nhảm đến mọi người => trẻ em vô tình lướt và được thấy nhiều đoạn clip nhảm => sẽ hình thành các suy nghĩ và hành vi tương tự. Hệ luỵ thì thấy rõ tên các bài báo rồi.
=> 1 con người, 1 tổ chức v.v... khi có sức ảnh hưởng nhất định đến Xã hội đều phải có kiểm soát.
@Thi Eat Apple Khựa đúng như bác nói tư tưởng muốn đầu độc thế giới không chỉ giới chức mà trong lòng mỗi người dân đều có ý nghĩ như vậy. Từ thực phẩm, dịch bệnh, văn hóa, công nghệ, nói chung là mọi mặt. Tội nghiệp cho giới trẻ tiếp cận cuồng nhiệt và vẫn khư khư. Mấy fan đt tàu đụng đến là chửi rủa ra rả để bảo vệ, bó tay luôn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019