Tổng hợp màn "cà khịa" iPhone đến từ Samsung, Xiaomi, Asus và các hãng khác
Bài hay!/9 người
Duy Luân
2 nămBình luận: 315
cover_home_apple_bi_noi_moc.jpg

Sau khi Apple bỏ cục sạc ra khỏi hộp iPhone 12 và tất cả những chiếc iPhone bán ra từ tháng 10 năm trở về sau, nhiều hãng Android tận dụng cơ hội này để châm chọc, đá xoáy Apple. Đây là cơ hội cực kì tốt để các hãng làm marketing và nói cho người dùng biết về những thứ mà họ hơn iPhone.

Bên dưới là bài post từ Facebook chính thức Samsung, họ nói rằng điện thoại Galaxy có đầy đủ mọi thứ bạn cần: từ một thứ cơ bản như đồ sạc, cho đến camera, pin, hiệu năng, bộ nhớ tốt nhất, thậm chí cả màn hình 120Hz.

[​IMG]

Xiaomi cũng nhân cơ hội này để khịa Apple. Họ quay 1 video mở hộp chiếc Mi 10T Pro, mở hộp ra không phải là điện thoại mà ngay lập tức là cục sạc nhanh của máy.

Quảng cáo


xiaomi_ca_khia_apple.jpg

Trang Facebook của Asus ROG ở Việt Nam thì post 1 bài nói rằng trong hộp ROG Phone 3 đã có sẵn cụ sạc nhanh 30W, thêm một đống phụ kiện khác nữa.
asus_rog.jpg

Đây không phải lần đầu tiên Apple bị cà khịa khi thực hiện một thay đổi nào đó khác với thị trường. Ví dụ, năm 2016 khi Apple bỏ cổng tai nghe 3,5mm trên iPhone 7, rất nhiều hãng điện thoại khác đã châm chọc Apple về việc này, và trong các buổi giới thiệu sản phẩm họ đều nhấn mạnh rằng điểm mạnh của sản phẩm là có jack 3,5mm. Samsung, Google đều cà khịa Apple, nhưng sau đó các máy flagship của họ cũng đã bỏ đi cổng 3,5mm. Bên dưới là ảnh screenshot từ video quảng cáo được Samsung dùng để cà khịa, đến năm 2019 Samsung đã gỡ bỏ quảng cáo này.

Samsung_mock_Apple.jpg

Không chỉ Samsung mà Google khi ra mắt Pixel 2 cũng nói rằng máy của họ có cổng 3,5mm, và điều này tốt và chẳng có gì mới. Chỉ 1 năm sau, khi Pixel 3 ra mắt, Google cũng đã bỏ cổng 3,5mm. Đến Pixel 4 thì thậm chí họ không còn bán kèm tai nghe.
Google-mocks-apple-keynote-3-1.png

Samsung cũng từng cạnh khóe Apple về màn hình “tai thỏ” trong một video quảng cáo có một người cắt tóc nhìn giống như phần khoét lỗ đặt cảm biến Face ID trên iPhone X thời chiếc điện thoại này mới ra mắt. Sau đó Samsung chuyển sang dùng màn hình khoét lỗ chính giữa hoặc lệch một bên hoặc sử dụng thiết kế kiểu giọt nước.

GoLcDRC.jpg

Quảng cáo


Năm 2010, Samsung cà khịa chiếc iPhone 4 sau khi mẫu điện thoại này liên tục gặp lỗi mất sóng do người dùng cầm đúng vào vị trí ăng-ten mạng trên mẫu smartphone này.
samsung_mock_aplle.0.jpg

Rồi khi iPhone 5 ra mắt, Samsung tiếp tục chê iPhone thiếu tính năng trong khi chiếc Galaxy S3 của họ có rất nhiều chức năng, một dọc dài xuống luôn.
sca_1.0.jpg

Năm 2014 khi ra mắt chiếc Galaxy Note 4, Samsung đăng câu nói của Steve Jobs về việc chẳng ai mua điện thoại lớn cả, rồi bên dưới nói rằng Hãy đoán xem ai đã thay đổi người dùng (ám chỉ Samsung).
BxHEznxIUAAswai.png

Apple thường đi đầu trong việc làm những thứ lạ mà thị trường không làm, ví dụ như bỏ ổ đĩa mềm trên máy Mac, bỏ cổng USB truyền thống chuyển sang chỉ dùng USB-C trên MacBook, bỏ jack tai nghe 3,5mm, giờ là bỏ cục sạc… Mình chỉ hi vọng các hãng Android vào những năm sau đừng có học theo vụ bỏ cục sạc, chứ không thì tốn tiền mua lắm 😁
315 bình luận
Cà khịa thì cà khịa, mà mấy năm sau đừng có học theo bỏ cục sạc nha mấy hãng Android 😔 tốn tiền mua lắm á
Hun cái nè
LuanPhan(Mr)
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kid13687 Mình thì tin vào Apple nói, con số rất rõ ràng và hành động cũng đúng mực, đôi khi cái tiền của mình chưa vượt qua cái tầm thôi
LuanPhan(Mr)
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Aston Xeon Nhìn ra thế giới thì mọi người khá ok , tránh hao phí và xả những cục xạc cũ cùng dung lượng ra môi trường mà, bản thân mình thấy fine nha, cùng dung lượng cục nào cũng ok
jul12st83
TÍCH CỰC
2 năm
@Tình Phương Nam quan điểm của bạn chỉ dành cho riêng bạn và đừng đánh đồng với người khác. Đôi khi những từ viết tắt, những dòng chữ viết tắt không nói lên được rằng họ đang bóp méo tiếng việt. Một sự thật không thể vất đi được là tất cả chúng ta đang sử dụng tiếng việt dù nó được giản lược hay viết tắt như thế nào đi nữa thì vẫn là tiếng việt.
xedieu
CAO CẤP
2 năm
Một cách marketing không khôn ngoan, gián tiếp cho thấy và thừa nhận iphone là 1 tượng đài suốt ngày bị dòm ngó. Nếu là đẳng cấp thực sự thì nó sẽ bơ đi, éo quan tâm đến thằng kém cỏi hơn nó.
@xedieu Cũng chính vì suốt ngày bị dòm ngó cũng là cách để nhiều người biết về nó.
Sút lợn
TÍCH CỰC
2 năm
@xedieu Bú fame thôi bạn ơi. Biết thân biết phận không bằng người ta nên phải cố bú fame tí nào đỡ tí đó.
vnsp
ĐẠI BÀNG
2 năm
@xedieu “Cà Khịa và học theo tấm gương đạo đức của Táo”, cuối cùng vẫn phải theo xu hướng Táo vẽ ra 😁
Aston Xeon
TÍCH CỰC
2 năm
@xedieu Chính vì Samsung & Tàu phone xem Apple là đối thủ lớn, đối thủ ngang/nhỉnh hơn mình, nên họ mới quan tâm, chống phá, cà khịa, học hỏi & phấn đấu vượt lên.
@xedieu Họ biết rõ vị thế mình đang ở đâu nên mới đi theo để thu hút sự chú ý chứ. Vừa kém vừa chảnh thì chắc không có khôn ngoan lắm đâu.
cũng thường thôi mà 😆
Hồi bỏ cổng 3.5mm đội này cũng cà khịa thế thì phải
minhtienbk
TÍCH CỰC
2 năm
@Aston Xeon Chuẩn.
Cơ bản là cái của SS chỉ cho có. hết.
Cũng như nhiều thứ khác, cho có nhưng có cũng như ko .
@Ma Vương _ MT Có rồi
image.jpg
@Jen Minh Tri Ngáo hả
Lấy hình render ra khẳng định có rồi?
@Seeder Hater Bị vấn đề đọc hiểu hả bạn?
@hunghxist nói samsung có tai thỏ kìa
Đâu vào nói như đúng rồi mà trật lất
Bá dơ nhất vẫn là samsung, tự khịa tự xoá clip tự làm theo, ủa hãng lớn zì ngộ zạ, hèn gì đám seeder của nó cũng bá dơ ko kém =))
@Socola H2O Bọn ngáo & sính địa vị đó đang đầu tư nhất nhì vào VN, tạo công ăn việc làm cho ko bit bao nhiu con người, đẩy giá đất những chổ có nhà máy của bọn nó lên cao vút. Bọn nó ngáo có phong cách.
euxeon
ĐẠI BÀNG
2 năm
@quocvu089 đúng rồi iporn là nhất apple vạn tuế
@LuxuryAcaiEnergy Ko có samsung thì có thằng khác, mắc gì ko nói đc nó? Mà nói gì sai? Có phải tự làm clip khịa xong xoá có nhục quá ko? Lái đi đâu zạ chú?
Khanh_Ichi
TÍCH CỰC
2 năm
Cứ cà khịa đi nhưng apple nó càng ngày càng keo thật, tai nghe có thể bỏ nhưng mình nghĩ sạc là theo máy phải có như ăn cơm có đũa hoặc thìa ấy
Socola H2O
ĐẠI BÀNG
2 năm
@18K Cậu đang nói dựa trên nền tảng cậu là người vn & cậu đang nói về thị trường vn tả phí lù hàng hóa tào lao của trung quốc. Cậu yên tâm rằng sản lượng mua iphone nhiều nhất vẫn ở âu mỹ, mà thị trường này phụ kiện tào lao ít lắm, chính phủ nó ko cho bán đồ tào lao
@Socola H2O Thì cứ vài năm nữa xem sao. Câu chuyện đang nói là 3-5 năm mà 😆))
Và anh Sung cứ nhìn những chuyện ảnh làm là được, đừng nghe những gì ảnh khịa.
Socola H2O
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kEn ViP Những chuyện ảnh làm tới nay là vẫn ko có tai thỏ, màn hình đẹp, đã bỏ jack 3.5, tôi ko thích đám fan cuồng samsung, nhưng tôi ko thể rời mắt khỏi 1 con máy đẹp như note10
@Socola H2O Comment chất thật
Khịa nhau để cùng phát triển thì tốt
Nhưng mà mấy hãng Android mà bắt chước Apple bỏ bớt cục sạc nhanh trong hộp sản phẩm khi bán ra là chẳng khác nào ăn cít của Apple đâu nha
leeyang
CAO CẤP
2 năm
@mr.kavil Haha dự là tương lai mấy hãng đó cũng làm vậy ah😆
@mr.kavil Từ việc bỏ cổng 3.5 đến phần notch là hiểu tương lai của các hãng khác rồi. Seeder ráng cà khịa đi. Kaka
jk.y
TÍCH CỰC
2 năm
@mr.kavil Thì trước giờ có ko ăn cít đâu, jack 3.5 là 1 ví dụ 😂😂😂
Socola H2O
ĐẠI BÀNG
2 năm
@mr.kavil Mình mạnh dạn phán các hãng android ko bao giờ đú theo sự ăn chặn bằng việc bỏ cục sạc của apple vừa qua. Xin bạn lưu comment này lại để năm sau, năm sau nữa chúng ta cùng nhìn nhận
@Socola H2O Hy vọng là vậy, chứ cứ chê apple cho dữ rồi lại làm theo thì riết hãng nào cũng o éo người dùng cả
Chẳng ai xài cục sạc iphone chẳng qua nó cùi quá thôi, chứ tặng kèm cục sạc ngon tầm 30w là ng dùng cần ngay
@nhtphuc khi một hãng với sức mạnh chi phối đủ lớn thì hãng đó sẽ khiến khách hàng của nó trở thành nô lệ trung thành của nó mà không còn là thượng đế nữa, và đồng thời nó có quyền đặt ra những luật lệ tiêu chuẩn mà các hãng khác dần dần phải đi theo (nano sim, esim, bỏ 3.5,...tai thỏ, vân tay....) đó là nhưg tiêu chuẩn mà apple đã khiến các hãng khác phải theo
ss no1
smeagolvn
ĐẠI BÀNG
2 năm
Xài iphone vẫn cho trải nghiệm đẳng cấp hơn hẳn. Chụp hình thì so với đt android cùng đời vẫn đẳng cấp hơn.
Nhưng có 1 thứ mà iphone k có, đó là "thư mục bảo mật" trên SS, hay "không gian thứ 2" trên Xiaomi!
@smeagolvn thứ mà b nói iphone ko có, ko nên có, nó ko phù hợp với 1c điện thoại đẳng cấp.
hardtrack
TÍCH CỰC
2 năm
Kệ, có những quả cà khịa này nó mưới vui. Càng đấu đá nhau càng tốt, cứ thằng nào tốt ,chạy nhanh, có nhiều tính năng, cấp nhiều đồ , giá ngon là quất , đam mê giề mỗi một hãng đâu mà lo.
Rev
CAO CẤP
2 năm
@hardtrack mình thấy vui mà, cũng là chiến lược marketing của họ 😁
@hardtrack Xác nhận là vui
Năm sau Apple ra iPhone 13 thì việc bỏ sạc và tai nghe sẽ thành chuẩn cmn mực để các hãng “noi theo”.
Cười ra nước mắt
kingv9x
TÍCH CỰC
2 năm
Phải xu hướng từ từ mới phát triển chứ, sau này sạc k dây lên ngôi thôi. Cái gì cũng cần có thời gian.
rồi cũng học theo thôi 😆
Cơm nguội
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nghiệp quật Android cho chừa
@Ma Vương _ MT bài viết đọc tốn thời gian ...
@sunny_summer Mình không hiểu bạn hôn gì? Và mình trả lời bạn là mình không hôn.
Thời điểm mà Steve Job nói là năm 2010, năm mà ra mắt iPhone 4 màn hình 3.5". Lớn hơn 3.5" là to rồi, mấy cái iPhone 7, 7 plus, 8, 8 plus, Xr, Xs,..... Bạn thấy cái iPhone 6 nó to hơn khá nhiều so với iPhone 4 không
Nói như bạn thì bài viết nào cũng vậy, cũng đều do người viết ra. Người ta nói sự thật thì bạn chối bỏ.
cac-dong-iphone-10 (1).jpg
@Ma Vương _ MT vặn phạm TV của chú mày kém nhở.... không phân biệt được bổ ngữ với động từ ah...... vậy thì tui không nói chuyện được với chú mày roài, miễn tiếp
@sunny_summer Trước khi nói mình thì bạn xem lại bạn nói đúng chưa hãy nói. "Hôn" trên câu bạn viết là phó từ bạn ơi, dùng cuối câu hỏi bạn à. Từ loại mà bạn còn không phân biệt được mà đi nói mình.
Screenshot 2020-10-19 212844.jpg
Có cạnh tranh mới phát triển được, độc quyền là người tiêu dùng bị thiệt.
@sonha28 ở đây không gì liên quan đến độc quyền, chú phát ngôn nhảm vậy? mới hút xong hả ?
@sunny_summer Do bạn chưa hiểu được thôi.
Cười vô mặt
@sonha28 làm sao mà mình hiểu được lời của 1 kẻ đang "high"
Mày vui tính vãi
Cà thì cứ cà, khịa cứ khịa nhưng iPhone vẫn tẩu tán đều đều 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Rồi đâu cũng vào đấy thôi à!!!
@crazysexycool1981 Nhưng cái màn bảo vệ môi trường thật là quá khó ngửi. Thà nói mẹ một câu tụi tao muốn vặt thêm lông còn đỡ.
@copthuy 😆
Năm sau anh Sam sẽ bỏ sạc, tai nghe cho coi...
@Hoàng Đức Dũng Cứ chờ xem!!!! Thời gian sẽ trả lời thôi!!!!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019