Tổng hợp review AirPods Pro 2: âm thanh chi tiết hơn, chống ồn rất tốt
Mikeknowsme
2 ngàyBình luận: 64
Tổng hợp review AirPods Pro 2: âm thanh chi tiết hơn, chống ồn rất tốt
AirPods Pro 2 đã chính thức bán ra, và dưới đây là một số đánh giá sớm từ các reviewer công nghệ trên thế giới về chiếc tai nghe này. Anh em cùng xem họ đã đánh giá AirPods Pro 2 như thế nào nhé!


Digital Trends


-Chất lượng microphone đàm thoại trên AirPods Pro 2 không thay đổi nhiều, chỉ tốt hơn AirPods Pro một chút mà thôi.
-Transparency Mode trên AirPods Pro 2 vẫn là tính năng mà Apple làm tốt nhất trong các tai nghe true wireless nói chung. Với “Adaptive” Transparency, AirPods Pro 2 sẽ tự điều chỉnh âm thanh môi trường một cách phù hợp với tai bạn. Ví dụ khi bạn chuyển sang chế độ Transparency thì âm thanh lớn như còi xe, công trường,… sẽ ở mức vừa phải để tránh gây ra tiếng ồn “đột ngột” đến tai của bạn.
-Apple nói chế độ ANC trên AirPods Pro 2 giúp chống ồn tốt hơn gấp 2 lần so với thế hệ trước, thực tế không phải là “chống ồn gấp đôi”, chỉ là AirPods Pro 2 khử tiếng ồn tốt hơn một chút mà thôi, có thể so sánh tiềm cận với sản phẩm headphone là Sony WH-1000XM5 luôn.
-Chất lượng âm thanh: thật khó để phân biệt chất lượng âm thanh của gen 2 so với gen 1 ở những lần đầu nghe. Nhưng sau một hồi tăng/giảm âm lượng khi nghe để so sánh sự khác biệt thì tôi nhận thấy AirPods Pro 2 cho âm thanh tốt hơn, đặc biệt khi ở âm lượng lớn thì âm thanh không bị méo và thể hiện đầy đủ các âm thanh nhạc cụ ở nền như guitar, trống,… mọi thứ đều to, rõ ràng.

Quảng cáo


(Nguồn).

Engadget


-Tính năng vuốt trên phần tai nghe để điều chỉnh âm lượng rất tiện lợn, nhưng chúng ta cần dùng ngón tay cái để giữ ở sau và ngón trỏ để vuốt - nhằm tạo sự chắc chắn hơn và tránh làm rơi tai nghe.
-Chất lượng âm thanh trên AirPods Pro 2 tốt hơn so với thế hệ đầu tiên, ngay cả khi chúng ta nghe nhạc ở mức âm lượng thấp thì âm thanh vẫn thể hiện được chi tiết. Trong mọi điều kiện thì âm thanh của AirPods Pro chi tiết hơn, có chiều sâu hơn và rõ ràng hơn.
-Việc quét vành tai để custom tính năng Spatial Audio cũng khá thú vị vì chúng ta có một trải nghiệm nghe âm thanh vòm tốt hơn và phù hợp mỗi cá nhân hơn ngay cả khi nghe nhạc hoặc xem phim Apple TV.

(Nguồn).

CNET


-Việc tích hợp loa trên case AirPods Pro sẽ tiện lợi khi chúng ta cần tìm kiếm thông qua Find My vì âm lượng phát âm thanh từ case rất lớn
-Chất lượng âm thanh: tôi so sánh AirPods Pro 2 với tai nghe Bose QuietComfort Earbuds II thì nhận thấy AirPods Pro 2 thể hiện tốt bass và chi tiết trong bài nhạc khi ở mức âm lượng khoảng 65 - 70dB mà thôi. Trong khi đó tai nghe Bose phải mở lên mức 80dB thì mới thể hiện tốt được, cho nên tóm lại AirPods Pro 2 có chất lượng âm thanh nhỉnh hơn, người dùng vẫn có thể trải nghiệm âm thanh chi tiết nhất mà không cần tăng âm lượng lên cao.

(Nguồn).

The Verge

Quảng cáo


-Cảm giác đeo AirPods Pro 2 vẫn fit vừa tai, không khác biệt so với thế hệ trước, tôi nhận được ý kiến cho rằng eartip kích thước xs mới đeo sẽ thoải mái hơn là kích thước nhỏ (size s). Cơ bản đeo AirPods Pro 2 bạn sẽ không cảm thấy bị bí vì chênh lệch áp suất giữa trong tai và bên ngoài.
-AirPods Pro 2 vẫn sử dụng driver 11mm tương tự như trên AirPods thế hệ thứ 3, nhưng đặc biệt khi âm thanh trên AirPods Pro 2 rõ ràng, tách biệt từng lớp sáng và rõ. Cơ bản bạn sẽ có một trải nghiệm nghe nhạc như AirPods Pro trước đây nhưng âm thanh có chiều sâu hơn. Tuy nhiên nếu so sánh với các đối thủ tai nghe khác như Samsung Galaxy Buds Pro 2, Sony hay Bose, thì AirPods Pro 2 thể hiện bass ít hơn các tai nghe khác. Suy cho cùng AirPods Pro 2 có thể được nâng cấp về chất lượng âm thanh, nhưng vẫn chưa phải “tốt nhất” trong thế giới tai nghe TW hiện nay.
-Apple cho rằng khả năng chống ồn trên AirPods Pro 2 “lên đến” 2 lần so với thế hệ đầu. Thực tế không đến mức như Apple nói, trong một số trường hợp tôi vẫn nghe được tiếng trò chuyện của đồng nghiệp bước qua, nhưng không phủ nhận rằng AirPods Pro 2 chống ồn rất tốt, đặc biệt trong các trường hợp đi tàu điện, hoặc ở những nơi đông người. Có thể nói khả năng chống ồn của AirPods Pro 2 tốt hơn Sony WF-1000XM4.
- Transparency Mode trên AirPods Pro 2 rất tự nhiên, đặc biệt tai nghe sẽ tự điều chỉnh các tiếng ồn to bất chợt để tránh tai người dùng bị khó chịu.

(Nguồn).

Gizmodo


-Việc thao tác vuốt để điều chỉnh âm lượng trên AirPods Pro 2 là một nâng cấp đáng chú ý, song đôi lúc tôi phải vuốt 2 lần thì tai nghe mới nhận và điều chỉnh được. Có lẽ việc này sẽ không dành cho những người ghét phải chạm nhiều vào tai nghe khi họ đã đeo nó lên tai.
-Gần 3 năm để Apple nâng cấp tai nghe, sẽ không lạ khi nói rằng AirPods Pro 2 có cải tiến hơn về chất lượng âm thanh so với thế hệ đầu (Đó là điều chắc chắn). Tuy nhiên sẽ không có nhiều sự khác biệt về chất lượng âm thanh: Đa phần tai nghe đều thể hiện tốt âm thanh của bài nhạc, đặc biệt những âm thanh tiếng trống và tiếng vỗ tay. AirPods Pro 2 đồng thời tạo được sự cân bằng hơn khi người dùng nghe ở mức âm lượng lớn.
-Về chống ồn ANC, AirPods Pro 2 chống ồn tốt đến nổi tôi đã không nhận ra rằng ông hàng xóm gần nhà đã chặt cây, vì tiếng chặt vào gỗ đáng lý ra phải rất ồn để nghe thấy (mãi khi tháo tai nghe ra mới biết).

Quảng cáo


(Nguồn).

Wired


-Case có thêm loa thì phát ra âm thanh rất to khi chúng ta muốn tìm kiếm tai nghe thông qua Find My, cũng như khi sạc cũng sẽ có âm thanh phát ra, tuy nhiên thật tiếc khi Apple vẫn sử dụng cổng Lightning trên AirPods Pro 2.
-Thời lượng pin được nâng cấp lên 6 tiếng nghe nhạc liên tục và 24 tiếng khi kết hợp với case sạc cũng là nâng cấp đáng giá. Có thể sẽ phù hợp để đeo và chạy đường dài (marathon) hay ngồi nghe audio book trong thời gian dài chẳng hạn.
-Bài nhạc yêu thích của tôi khi đeo tai nghe là “Take my hand" của Matt Berry, bởi bài này có đầy đủ âm thanh từ tiếng guitar, tiếng kèn, tiếng đàn cho đến giọng hát. AirPods Pro 2 thể hiện hầu như đầy đủ các âm thanh này trong bài nhạc. Ở một số bài nhạc pop hay hip hop thì AirPods Pro cũng sẽ thể hệ bass đầy đủ, dầy, rõ ràng.

(Nguồn).


Cover: The Verge
64 bình luận
Rất chi tiết, cảm ơn mod.
Apple ngon ở chỗ là mở hộp kết nối và nghe, hiếm bị lỗi vặt như mấy ông Samsung.
monpham39
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@dustonthewind mình thấy SS Buds Pro của mình mở hộp kết nối nhanh lẹ mà, hiện chưa thấy lỗi gì cả. Dùng chung 1 hệ sinh thái nào thì phải tiện nhanh hơn là đúng rồi
trungmum
TÍCH CỰC
2 ngày
@dustonthewind SS thế thôi. cùng hãng thì cái nào chả nhanh và ổn. đem con airpod kế nối Samsung phone xem thế nào
DUY.LT
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@dustonthewind của mình cắm vào tai éo chịu auto kết nối. cả 2 con vs 2 cái điện thoại,
@trungmum Mình xài Bud + với Note 20 Ultra ấy mà âm thanh qua bluetooth hay giật nên mình không xài nữa bạn ạ.
Còn iPhone với airpod thì không thấy hiện tượng đó xảy ra.
tinhdg
ĐẠI BÀNG
2 ngày
Rất tiếc bạn chỉ có màu trắng để nhận diện (nói chung là để khoe tôi là AirPod pro)
mà đàn ông đeo màu trắng nhìn nó hơi điệu, phải chăng bạn thêm màu xám vũ trụ, hay đen huyền diệu
mà bạn hay đặt ra 1 số cái tên rất lạ để lòe người dùng thì có phải hay hơn không?
Chứ mỗi cái này trắng dùng cho tất cả đối tượng nhìn hơi chuối
Chính vì những lý do trên mà tôi quyết định không đầu tư vào thương vụ này
@tinhdg Nếu nhu cầu của bạn là màu khác thì sản phẩm này không phù hợp cho bạn. Sản phẩm này phù hợp cho người có nhu cầu mua tai nghe.
@tinhdg Người ta kheo những cái đáng khoe chứ cái AirPod pro có gì để khoe hả bạn?
@tinhdg Nghĩ sao nói cái tai nghe màu trắng gọi là điệu vậy trời.
Như bạn nói vậy thì hổng lẽ ai mặc áo sơ mi trắng thì hi-fi hết quá....
subacu82
ĐẠI BÀNG
2 ngày
Mới vừa mua pro 1 luôn 😂
Giá hơi cao thôi.còn lại ngon
Đang đeo trên tai, phải công nhận là phần cảm ứng của Apple chưa bao giờ làm ta thất vọng, đã từng dùng con WH-1000XM4 và 5 cái pad đôi khi hơi cà chớn. Còn trên con Airpods nhỏ xíu nhưng vuốt cái nào chính xác cái đó.
Phần âm, thật sự không làm mình thất vọng luôn, hoặc do mình tai trâu 🤣🤣🤣 cũng từng dùng qua Combo FiiO FD7 với ZxX507, BayernDynamic Xelento, WF1000XM4, dòng WH và cả Airpods Max...mình thấy con Airpods Pro 2 này không hề tệ như mọi người vẫn hay chê...thật tâm là vậy luôn.
À tip của Apple thì không rõ lắm, đổi luôn con tips của Sedna ngày từ khi khui hộp 😆)
@vthuan4 Không cần phải cà khịa đâu, khiêm tốn thì nhận mình như thế, chứ có ai tai trâu mà bỏ mấy chục triệu mua cả combo về nghe nhạc? Âm nhạc hay nghệ thuật nói chung nó thuộc phạm trù cảm nhận của mỗi người, nên mình nói vậy theo cảm nhận của mình, chứ không lại nhiều thành phần Anti-Apple vào cắn càng...và cắn cũng hung hãn lắm 😏
MarkLuu
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@vthuan4 người ta nghe nhạc bình thường thì khiêm tốn tự nhận tai trâu, chứ đâu như mấy thánh nghe được vài bản nhạc mà tự nhận chiên gia âm thanh, lỗ tai thần thánh đâu.
crazywin
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@WindJino đang xài cả 2, WH-1000XM4 nếu mà chống ồn thì kiểu nó đỉnh chóp 10 điểm thì AP2 đc 8.5, nghe nhạc thì mình phải nghe WH-1000XM4 vì chất âm của nó k có gì để bàn, AP2 mình dùng để nghe tiktok youtube gọi thoại các kiểu thôi
WindJino
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@crazywin À nếu vậy thì mình vẫn tiếp tục dùng con WH-1000XM4 của mình khi cần chống ồn lúc đi máy bay, tàu xe. Còn đàm thoại hoặc ngồi văn phòng thì chắc Airpod 3 đủ dùng rồi. Cảm ơn bạn.
không ghét TW nhưng mà vẫn 1 nỗi lo về pin sau 1 2 năm sử dụng mà khả năng sửa chữa không ổn
Mr. Kupo
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@minhchien0207 Thôi đi ông... t xài con Pro suốt từ lúc nó mới ra tới giờ đây... có bị gì đâu!
@Mr. Kupo tần suất bác nghe thé nào thế ạ cho em tham khảo với, trước dùng con airpod ngày nghe 8 tiếng tầm năm rưỡi 2 năm pin chỉ nghe còn đc tầm 3 4 tiéng, mỗi tai 1 kiểu, từ đó ko còn dùng tai nghe không dây nữa
thegate
TÍCH CỰC
2 ngày
@minhchien0207 giờ tq đã sx pin rồi,đủ dòng ap luôn, tôi đi thay cho ap2 rồi, giá phải chăng, 15p xong, nhìn không ra dấu vết sửa chữa
louisng242
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@minhchien0207 Xài 8 tiếng thì 2 năm hết khấu hao luôn r, còn 4 tiếng thì cũng đã quá tốt
Mr. Kupo
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@minhchien0207 T xài mỗi ngày luôn ah ông... pin nó giảm là chuyện bình thường, âm thanh và chức năng vẫn ổn định là đc!
Duy.NK
ĐẠI BÀNG
2 ngày
Dùng Ap pro1 được gần 1 năm mình thấy rất ưng, mở hộp là kết nối luôn, chống ồn với mình ở mức vậy là đủ, chất âm thì mình không khắt khe nên sẽ k lên ap pro2.
Dùng ap xong là không muốn chuyển qua dùng hãng khác luôn😂
lhdtt
TÍCH CỰC
2 ngày
@Duy.NK IPhone mà đi cặp với Airpod thì tuyệt
Duy.NK
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@lhdtt Chuẩn bác. Trước giờ em k thích ap với apw mà dùng thử ap xong giờ kiểu nghiện, nên k thử apw luôn sợ lại nghiện giống ap 🤣
lhdtt
TÍCH CỰC
2 ngày
@Duy.NK Watch thì mình dùng Coros, pin không phải lo
Duy.NK
ĐẠI BÀNG
một ngày
@lhdtt Em thì vẫn đang quen dùng đồng hồ chỉ để xem giờ, nên mới k thích apw
VinaOneX
TÍCH CỰC
2 ngày
Giá hôm nay bao nhiêu nhỉ?
@VinaOneX Mình có thằng bạn nhập về, đang có hàng luôn, giá tầm 7tr, giá này cũng khá sát giá hãng ở Tier 1 rồi.
VinaOneX
TÍCH CỰC
2 ngày
@Đoàn Minh Liêm Vâng, mình mới tìm hiểu, nghe bảo giá bên Sing đã 6tr5.
@Đoàn Minh Liêm bạn bác ở đâu ạ?
@tesla.spacex Ở SG bác ơi!
Aw ultra và pro2 này đáng mua cho năm nay!
Sau 1-2 năm pin hẻo thì rác thải ác nhất
@thanh_satria sau lại ác nhất bác, có nghiên cứu nào nói tai nghe Apple rác hơn tai nghe hãng khác ko?
@QuanLyNhaNghi Mình nói chung mà bạn. Tai hãng nào cũng thế.
CaoNhan123
ĐẠI BÀNG
2 ngày
vẫn hài lòng với ap pro hiện tại
"Có thể nói khả năng chống ồn của AirPods Pro 2 tốt hơn Sony WF-1000XM4."
Nếu thực sự như này thì ghê gớm quá. Apple lần này làm chống ồn bá đạo quá. chắc phải làm 1 cái chỉ để kết nối với ipad. Mình xài đt SS S22U, còn ipad thì là ipad pro m1
tuluan
TÍCH CỰC
2 ngày
Coi bộ các trang review điều khen, một sản phẩm đáng để nâng cấp.
siêu phẩm audio, tai nghe vài ngàn Usd bít cửa với AirPods Pro 2 xa lắc..
phoipha
TÍCH CỰC
2 ngày
Tai nghe TW thì chưa con nào qua được airpods nhất là như mình dùng cả macbook. Mở ra là kết nối, bấm cái chuyển qua macbook nghe luôn. Và ít khi bị out ra như mấy em TW khác
Qua năm mình sẽ dành tiền mua 1 cái, cái airpod 2 của mình vẫn quá tốt chưa hỏng để thay. 😁
thegate
TÍCH CỰC
2 ngày
"tôi nhận được ý kiến cho rằng eartip kích thước xs mới đeo sẽ thoải mái hơn là kích thước nhỏ (size s)" không hiểu ý câu này, nếu tai cỡ xs thì đeo s làm gì, còn nếu tai s mà nhét cỡ xs thì khác gì tra tấn.
Không tờ báo nào dám chê, dù chỉ 1 lời.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019