Tổng hợp review iPad Pro M4: thời lượng pin tốt hơn, màn hình OLED rất đẹp, iPadOS vẫn chưa theo kịp

Anh Tú.
14/5/2024 8:31Phản hồi: 54
Tổng hợp review iPad Pro M4: thời lượng pin tốt hơn, màn hình OLED rất đẹp, iPadOS vẫn chưa theo kịp
Vậy là khá nhiều người ở nước ngoài đã nhận được iPad Pro M4 và iPad Air M2 mới. Trước khi tinhte làm trên tay thì mình cũng muốn tổng hợp cho anh em trước những cảm nhận của nhiều trang khác nhau trước. Phần lớn tất nhiên sẽ tập trung vào iPad Pro M4 là chính.

Review iPad Pro M2 sau hơn một năm sử dụng: quá tuyệt vời

Tuy iPad không phải thiết bị mình buộc mang theo và buộc phải có để làm việc và liên lạc như là iPhone hay MacBook nhưng mỗi khi trải nghiệm iPad hay mỗi khi cần làm gì đó thì nó đều mang lại cảm giác rất tốt.
tinhte.vn


The Verge: iPadOS vẫn chưa theo kịp được phần cứng của iPad Pro M4


Đầu tiên chúng ta cùng đến với The Verge trước, trước tiên, David Pierce của The Verge cho biết iPad Pro M4 là 1 thành tựu đáng kinh ngạc của Apple trong việc phát triển máy tính bảng do iPad Pro M4 đã mỏng và nhẹ hơn đáng kể so với iPad Pro M2. Ngoài ra, The Verge cho rằng iPadOS hiện tại vẫn chưa theo kịp được phần cứng của iPad Pro M4. Điều này cũng dễ hiểu, M4 được trang bị quá nhiều những công nghệ mới, sức mạnh mới nhưng với iPadOS thì vẫn còn quá nhiều hạn chế so với những hệ điều hành máy tính.

[​IMG]
The Verge đánh giá iPadOS vẫn chưa theo kịp phần cứng trên iPad Pro mới (Source: The Verge)


The Verge cũng đánh giá bàn phím Magic Keyboard mới sẽ là 1 thành phần giúp iPad Pro trở nên gần gũi hơn với những thao tác trên 1 chiếc máy tính. Về OLED, theo The Verge chia sẻ: “Tất cả những ưu điểm truyền thống của OLED đều được thể hiện rõ nét: vì OLED điều khiển từng pixel riêng lẻ, người dùng sẽ có được màu đen sâu hơn, do đó phần viền đen phía trên và phía dưới video sẽ hòa vào khung viền, và ảnh trông sống động hơn nhiều. Màu sắc vô cùng rực rỡ - đến mức đôi khi trông quá tương phản và HDR đối với mắt tôi. Độ sáng tối đa của Pro cũng sáng hơn đáng kể so với Air mới, điều này rất khó đạt được với OLED thông thường.”

247111-iPad-Pro-2024-AKrales-0292.jpg.webp
iPad Pro 13 inch rất lớn. Nhưng bây giờ nó nhẹ hơn nhiều (Source: The Verge)

XDA Developer: thời lượng pin iPad Pro M4 tốt hơn iPad Pro M2


Cũng giống như The Verge, XDA cũng nói OLED là điểm đáng giá và tạo ra được sự khác biệt lớn nhất đối với iPad cũ, đặc biệt là nếu người dùng chọn option kính nano. Tuy nhiên, họ cho rằng đối với người dùng thông thường, việc nâng cấp từ iPad Pro M2 có thể không mang lại quá nhiều giá trị. Chip M2 đã mang đến hiệu suất vượt trội cho các tác vụ hàng ngày như duyệt web, phát trực tuyển và chơi game nhẹ. Mặc dù M4 được tăng cường sức mạnh, nhưng sự khác biệt có thể không dễ nhận thấy đối với những người dùng có nhu cầu được đáp ứng bởi chip M2.

ipad-pro-m4-xda-202404257.jpg
XDA cho rằng người dùng phổ thông khó nhận thấy sự khác biệt giữa M2 và M4 trên iPad Pro (Source: XDA)

XDA chia sẻ là điểm khác biệt 2 con chip mà người dùng thông thường có thể nhận thấy là thời lượng pin của iPad Pro M4 được cải thiện đáng kể so với iPad Pro M2. Điểm đặc biệt ngược với The Verge bên trên là XDA chia sẻ: “Theo quan điểm của tôi, iPadOS không bị giới hạn như những người hoài nghi nói”. Được biết tác giả của bài viết trên gõ bài review và chỉnh sửa hình ảnh bài này trên chính chiến iPad Pro M4.

ipad-pro-m4-xda-2024-2024-05-12-at-3-56-08-pm.jpg
Theo người viết của XDA, iPadOS không phải là vấn đề lớn (Source: XDA)

Quảng cáoLời chốt từ XDA: "iPad Pro M4 rõ ràng là máy tính bảng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn còn do dự khi phải chi từ 1.300 đến 3.000 đô la, tôi khuyên bạn nên cân nhắc iPad Air M2 hoặc mua iPad Pro M2 đã qua sử dụng. Apple đang cho ra mắt các con chip Apple silicon với tốc độ chóng mặt (M3 thậm chí chưa đầy 10 tháng tuổi), nên việc "đuổi theo con chip mới nhất" là vô nghĩa."

Ars Technica: sự khác biệt giữa Pro và Air đã rõ ràng hơn nhưng lại vượt quá xa nhu cầu của người dùng


Ars Technica ca ngợi iPad Pro M4 là một ví dụ điển hình về khả năng kỹ thuật và thiết kế của Apple. Đây là lần đầu tiên Apple sử dụng màn hình OLED cho sản phẩm ngoài iPhone và cũng là lần đầu tiên một chip M-series mới được ra mắt trên một sản phẩm không phải Mac. Tuy nhiên, họ cũng chỉ ra rằng, mặc dù phần cứng tuyệt vời, nhưng không rõ lý do tại sao người dùng lại chi một số tiền lớn cho một chiếc máy tính bảng mà có thể làm ít hơn so với một chiếc laptop có giá tương đương.

iPad-Pro-Pencil-magnet-1440x1080.jpeg
Ars Technica đánh giá cao khả năng thiết kế của Apple (Source: Ars Technica)

Họ chia sẻ thêm: “Điểm sáng của iPad Pro chính là màn hình OLED rất đẹp. Ngay cả những người không am hiểu về màn hình cũng có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt. Nếu bạn muốn trải nghiệm xem phim cao cấp trên máy tính bảng, iPad Pro là lựa chọn hoàn hảo. Màn hình iPad Air cũng tốt, nhưng không thể so sánh với iPad Pro. Màn hình chính là lý do chính đáng nhất để chọn iPad Pro thay vì iPad Air.”

Ars Technica nhận định trước đây thì sự khác biệt giữa iPad Pro và iPad Air không đủ lớn để biện minh cho mức giá chênh lệch. Nhưng hiện tại, Apple đã tạo ra sự khác biệt rõ ràng hơn, nhưng lại đưa iPad Pro vượt quá xa nhu cầu của người dùng. Lựa chọn giữa hai dòng iPad này phụ thuộc vào việc bạn có muốn chi thêm tiên cho màn hình OLED hay không.

Quảng cáoEngadget: hiệu năng vượt trội đến mức cũng chẳng biết phải làm gì với nó


Engadget đã chỉ ra rằng chiếc iPad mới sở hữu hiệu năng vượt trội đến mức gần như bất kỳ ai mua iPad cũng chẳng biết phải làm gì với nó. Engadget cũng nhận xét rằng màn hình iPad Pro M4 mới rất sáng, sắc nét và sống động trong những tác vụ từ thông thường đến chuyên. Việc chuyển từ màn hình LCD sang OLED là một nâng cấp lớn, nhưng nâng cấp từ model mini-LED sẽ không tạo ra nhiều cảm giác khác biệt. Ngoài ra, họ cũng nói Magic Keyboard mỏng hơn và nhẹ hơn trước, mang lại cảm giác gọn nhẹ và dễ mang theo hơn.

8c3a99f2-113e-11ef-bdbe-233329626373.webp
Combo bàn phím + iPad đã mỏng hơn đáng kể (Source: Engadget)

Họ chia sẻ: “Mọi thứ đều sáng, sắc nét và rực rỡ một cách đáng kinh ngạc, cho dù tôi đang duyệt web, chỉnh sửa ảnh, xem phim hay chơi game. Tôi không thể diễn tả hết sự thích thú với màn hình này - Tôi có một chuyến bay trong tuần này và tôi rất nóng lòng được dành thời gian xem phim trên đó. Xem một số cảnh trong Interstellar cho thấy khả năng HDR cũng như độ tương phản giữa màu đen của không gian và độ sáng của các ngôi sao và thiên hà xung quanh, trong khi những cảnh sống động hơn như Shire trong Fellowship of the Ring có màu sắc sâu và lộng lẫy mà không tạo cảm giác quá bão hòa hoặc phi thực tế.”

8c3a99f4-113e-11ef-bff6-78b0ba021d83.webp
Engadget đánh giá rất cao màn hình OLED trên iPad Pro mới (Source: Endgadget)

Nhận xét từ 1 số trang khác:

 • Gizmodo: “Chiếc iPad Pro M4 dường như được tạo ra để trở thành một thiết bị thay thế mọi thứ, nhưng không thể bỏ túi. Nhờ màn hình OLED mới, sáng hơn và con chip mới, về mặt phần cứng, nó đã tiến rất gần đến mục tiêu đó. Tuy nhiên, nó vẫn thiếu phần mềm linh hoạt như những gì người dùng có thể tìm thấy trên MacBook.”
 • Joanna Stern của tờ Wall Street Journal nói rằng việc sử dụng iPad Pro giống như "lái một chiếc Ferrari trên sân golf" bởi vì hệ điều hành iPadOS đã cản trở những gì iPad có thể làm được.

download (4).jpeg
Joanna nói iPadOS cản trở những gì iPad có thể làm được (Source: Wall Street Journal)

 • TechCrunch cho biết lớp phủ mờ nano-texture tùy chọn mang lại cảm giác thao tác tốt hơn cho màn hình iPad khi sử dụng với Apple Pencil. Màn hình OLED sáng hơn đáng kể so với màn hình LCD của iPad Air, nhưng nó có thể không phải là bản nâng cấp đáng giá 500 đô la đối với hầu hết người dùng thông thường.
 • Jason Snell của SixColors cho biết mặc dù phần cứng bên trong của iPad Pro đã được cập nhật, nhưng nó trông rất giống "phiên bản mỏng hơn của thiết kế năm 2018". Đó là một thiết kế tốt không cần phải cập nhật và trọng lượng nhẹ hơn giúp cầm nắm bằng một tay dễ dàng hơn.

CMC-7751.webp
TechCrunch cho biết lớp phủ mờ nano-texture tùy chọn mang lại cảm giác thao tác tốt hơn với Apple Pencil (Source: TechCrunch)

 • The Independent cho biết thiết kế mỏng là điểm nổi bật nhất của iPad Pro, và mặc dù mỏng, nhưng nó có vẻ rất bền. Họ chia sẻ:"Mẫu iPad Pro 13 inch sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Với độ dày 5.1 mm, nó không chỉ mỏng hơn nhiều so với mẫu Pro đời trước (dày 6.4 mm), mà nó thực sự mỏng hơn bất kỳ sản phẩm nào mà Apple từng sản xuất trước đây. Hãy thử nghĩ về điều đó. Nó mỏng hơn cả chiếc iPod nano nhỏ xíu, mặc dù Apple nói rằng nó cũng bền bỉ như trước. Khi cầm trên tay, không hề có cảm giác uốn cong hay ọp ẹp ngay cả khi bạn cố gắng vặn nó."
 • CNBC cho biết camera trước "cuối cùng đã ở đúng vị trí". CNBC chia sẻ: “Camera trước cuối cùng đã ở đúng vị trí. Nó nằm dọc theo cạnh ngang của iPad để khi dựng lên, nó sẽ nằm chính giữa, phù hợp cho các cuộc gọi FaceTime. Trước đây nó nằm ở trên cùng của iPad (cạnh dọc), khiến người dùng phải liếc mắt sang một bên trong các cuộc gọi video.” Ngoài ra, CNBC cũng nói nhờ thay đổi vị trí camera thì tính năng Center Stage đã được hoạt động tốt hơn.

107414152-1715621560897-ipad-pro-2024-review.jpg
CNBC: “Camera cuối cùng đã ở đúng vị trí.” (Source: CNBC)

Vừa rồi là tất cả những đánh giá nhanh của 1 số trang tin nước ngoài, Tinh tế cũng sẽ có bài trên tay sớm nhất giới thiệu với anh em, chờ nhé. Mình thấy điểm chung của những đánh giá này là họ khen khá nhiều về màn hình OLED và độ mỏng của iPad Pro mới, nhưng ngược lại, phần lớn không đánh giá cao iPadOS và cho rằng nó đã tuột lại so với tốc độ phát triển phần cứng của iPad Pro.

Rõ ràng! Sau 14 năm ra mắt, iPad vẫn không có đối thủ xứng tầm

Đó là nhận định của mình, và nó gần như đã không thay đổi suốt những năm gần đây. Có một vài lý do, có thể gọi là chủ quan, mà mình thấy máy tính bảng Android sẽ không thể so sánh với một chiếc iPad. Mình nói vậy là vì mình đã có cơ hội được sử…
tinhte.vn


Anh em nghĩ gì về iPad Pro M4?

CNBC, Engadget, WTJ, TechCrunch, Ars Technica, XDA, The Verge

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

54 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mấy ông reviewer đúng là vớ vẩn, có thể nói là không biết gì. Hàng của Apple bao giờ cũng thế, đấy là tầm nhìn và tuy duy dài hạn mà các hãng khác ko thể theo được đó là luôn làm phần cứng mạnh nhất, phần mềm sẽ cập nhật theo sau, chứ phần cứng yếu thì sao phần mềm nâng cấp mạnh đc.
Cơ bản iPad định nghĩa cho các đối tượng khác nhau, ở đây nói đến air và pro.
Air dành cho ai tiền ít muốn hít hàng thơm, cấu hình mạnh, màn vẫn đẹp nhưng chưa xuất sắc, mua về để giải trí, học online, ko có nhu cầu lớn về làm việc, chỉnh sửa video, render.
Pro dành cho người nhiều tiền, nhu cầu dùng thực sự, có thể họ có Macbook rồi nhưng vẫn thích mua thêm, cơ bản họ có tiền. Dòng Pro này cam, màn xuất sắc, hiệu năng đỉnh cao, để phần mềm trong 5 năm tới update thoải mái ko bị giật.
Như bần đạo ko có nhu cầu làm việc trên iPad nên chỉ cần mua iPad air M2 này để giải trí, học online, xem gái đẹp là quá thừa rồi.
Thanks!
Tuanns93
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@Doãn_Chí_Bình Review hiện tại chắc 90% là chỉ lên báo nước ngoài viết gì dịch về và xem là chân lý nên toàn nói bậy bạ không.
Đặc biệt là review máy tính bảng và review máy tính thì thôi đọc như hề
tenbqnlagi
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Doãn_Chí_Bình Không có gì ngoài sáng hơn 😃
Trong khi, ngoại trừ iphone mới đôi khi dùng ngoài trời nắng, iPad hay Mac hiếm khi mang ngoài trời và cũng hiếm khi kéo sáng hơn 50% 😃
mcmxcvii
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@tenbqnlagi iPad hiếm khi mang ngoài trời? Ngay trong bài viết đã thấy ngay cái hình để iPad ngoài trời rồi nên cũng chẳng hiếm đâu. Có điều bên cạnh tăng độ sáng thì mình vẫn thích loại kính giảm phản chiếu như bên smartphone Samsung.
@Doãn_Chí_Bình thật sự đang của air M2 nhưng nhìn dòng pro vẫn mê, chỉ phân vân mua về thì cv có thuận lợi hơn k thôi, chứ giá đó mình nghĩ ổn,
Nói ngắn gọn thì đây là cỗ máy xem youtube mạnh nhất ở thời điểm hiện tại 🤣🤣🤣
ThànhYx
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@nhunhien89 Bao mượt 10 năm coi ytube không lag 😆
dtk89
CAO CẤP
5 ngày
@nhunhien89 chứ còn biết làm gì hơn nữa đây? làm cái gì cũng thấy thọt thọt thà dùng mẹ MacBook cho nhanh.
Microbird
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@nhunhien89 phải nói là xem jav sắc nét đến từng cọng
Ngầu đấy
Sp bán chạy phải mạnh thế chứ đâu như ai kia, đã yếu còn cố sao chép tai thỏ😃
@Barbatos Tai Thỏ để dễ nhận diện đây là Flagship có chữ U
bên đó mà chê 1300-3000 là đắt thì biết chả ra gì. Làm mấy tiếng đủ mua chứ có gì mà do dự. Lại còn ko sử dụng đúng cách rồi bảo ko biết phải làm với chip mạnh, ủa sao ko bỏ video render kiếm tiền, chán bọn review này quá !
@Hieu Nguyen. đm lại cắm hồ sơ vay trả góp, nát 😁
johnnovi
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Người ta chủ Doanh nghiệp nên ít commend dạo như bạn. Rảnh kiếm tiền sẽ tốt hơn là đi câu view để tìm niềm vui.
@johnnovi nay mưa ko đi phụ hồ đc nên đi cmt dạo á fen 😁
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Cắm hồ sơ nào vài ba phút fen :v
Nói thẳng ra là OS quá tù nên phần cứng mạnh cũng chả làm j
taidv1994
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@Tech Man sao quả táo ko cài hẳn 2 hệ điều hành lên đó nhỉ
giờ chưa hợp nhất xong thì cho 2 hệ điều hàng hoán đổi nao hợp nhất rồi thì giải phóng
@taidv1994 Làm thế thì Mac Air bán cho ai .... 😆 Nên nhớ Mac Air giá còn rẻ hơn con iPad Pro ... giờ làm con iPad Pro chạy được Mac os thì Air về vườn luôn
Demah
CAO CẤP
5 ngày
@buihai83 Ipad đắt hơn lại kêu Air về vườn. Về vườn thì phải dòng đắt hơn và hiệu năng không đổi hoặc thấp hơn chứ bác.
kaka1994
ĐẠI BÀNG
6 ngày
Thiết bị tuyệt vời nhất hành tinh
Ngoknc
CAO CẤP
6 ngày
Màn Oled độ sáng thấp chán lắm ae
minoan
CAO CẤP
6 ngày
Tiệm cận sự hoàn hảo
Mạnh vầy cũng chỉ để chơi ba cái game mobile tào lao. Vứt
@daugauhp911 Thế tablet androi dùng làm gì
@Kelvin Phước nhưng nó rẻ =))
Thiếu quạt tản nhiệt nên đừng hi vọng tận dụng hết sức mạnh M4
M.Thái
ĐẠI BÀNG
6 ngày
tính ra mình xài ipad chơi game pubg là nhiều, mà hổm nay ipad pro 2020 của mình hơi lag r, con m4 này chơi chắc chắn mượt nè 😍
Thấy pin tốt hơn là hơi đáng kinh ngạc rồi đấy , mỏng hơn , nhẹ hơn , mạnh hơn, pin lại còn trâu hơn ?
đời này cải tiến dã man thế nhỉ
Nhìn đã thật,cơ mà như cầu với tài chính chưa với đc e này
Hợp nhất với MacOS, ipadOS trở thành chế độ tablet trên MacOS là hợp lý
Apple tăng giá kinh quá, mua con 11 M2 5G lúc 12/2022 có 23tr, giờ coi giá bản 11 M4 5G tới 33tr, quải đạn thiệt chứ.
Im lặng đi
screenshot-1715756887.png
hanith
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@barrettroyal Khổ ông quá ông ơi! Tỷ giá đô khác nhau với lại bản ông mua là 128G!
@hanith đang nói bản base 2 đời thôi, Apple tăng giá 200usd =5tr rồi còn gì. khổ hay ko cái gì trời. ko hiểu vấn đề ah ?
@barrettroyal vì nó có Oled
Giờ mua con M1 là hợp lí ..có j mới đâu ngoài con chip mạnh cũng xài ko hết
con M1 so với con chíp A trên 15 pro max con nào mạnh hơn các bác ??
Máy thì ngon rồi đấy nhưng giờ mà đổi từ Pro M1 sang Pro M4 chỉ để xem youtube thôi thì cũng hơi phí.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019