TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


Tổng hợp sự kiện Apple WWDC: OS X Mavericks, iOS 7, Mac Pro mới, MacBook Air với CPU Haswell
Duy Luân
8 nămBình luận: 338
Tại sự kiện WWDC 2013, Apple đã giới thiệu rất nhiều sản phẩm mới của họ. Trước hết là sự xuất hiện của OS X Mavericks, hệ điều hành mới dành cho các máy Mac với nhiều chức năng được bổ sung và cải tiến. Hệ điều hành di động iOS 7 được mong đợi cũng đã chính thức trình làng với giao diện phẳng đúng tương tự như những tin đồn gần đây. Mac Pro mới là một trong những điểm sáng của WWDC vì nó mang một thiết kế khác biệt hoàn toàn so với các máy thế hệ trước cũng như với phần lớn những máy tính để bàn đang có trên thị trường. Nhân dịp này, Apple cũng đã nâng cấp MacBook Air với vi xử lí Intel Core i thế hệ 4 với thời lượng pin lên đến 9 giờ, đồng thời công bố router AirPort cũng như ổ backup TimeCapsule với thiết kế mới và hỗ trợ Wi-Fi chuẩn 802.11ac.

1. OS X Mavericks


promo_lead_mavericks_2x.jpg

Điểm khác biệt đầu tiên của OS X Mavericks nằm ở tên gọi của nó. Apple không còn đặt tên các con vật thuộc họ mèo cho hệ điều hành máy tính của mình mà đã chuyển sang một cách thức gọi tên hoàn toàn mới. Đây cũng sẽ là hướng đi mà hãng áp dụng trong 10 năm kế tiếp. Trong suốt thời gian thuyết trình, các quan chức Apple cũng không hề nhắc đến con số 10.x quen thuộc đi theo sau tên OS X nữa mặc dù dù Mavericks chính là 10.9. Nói thêm một chút về Mavericks, đây là một địa điểm lướt sóng nổi tiếng ở Bắc California và cũng là nơi tạo cảm hứng cho Apple trong quá trình xây dựng hệ điều hành mới.

OS X Mavericks đã được bổ sung thêm ứng dụng đọc sách iBook và ứng dụng bản đồ Apple Maps vốn từ trước đến nay chỉ xuất hiện trên iOS. Đặc biệt với app bản đồ, khi tìm kiếm một địa điểm nào đó trên máy Mac, bạn có thể nhấn nút "Send to iOS" là dữ liệu về vị trí đó sẽ được chuyển sang iPhone, iPod, iPad của bạn. Nhờ vậy mà khi ra đường, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục việc định vị, tìm xem đường đi của mình mà không phải thực hiện tìm kiếm lại.

Quảng cáomaps_send_2x.jpg
Tính năng Multiple Display mới xuất hiện thì có tác dụng giúp việc sử dụng đa màn hình được dễ dàng hơn, chẳng hạn như các màn hình giờ đây có thể hoạt động độc lập hoàn toàn với nhau, dock có thể hiện trên nhiều màn hình...

multiple_displays_menus_2x.jpg
App Calendar cũng đã được làm mới giao diện theo đúng phong cách OS X, không còn màu nâu của thanh công cụ như trước. Sau khi đặt địa điểm cho một sự kiện nào đó, Calendar sẽ tự thông báo thời gian, bản đồ có liên quan.

Trình duyệt Safari cũng không nằm ngoài cuộc chơi vì nó đã được Apple đổi mới trang Top Sites, tăng cường hiệu năng xử lí trang web nhưng đồng thời giảm lượng pin tiêu hao. Phần mềm Finder quen thuộc giờ đây có thêm khả năng duyệt folder theo từng tab riêng, cho phép gắn tag vào tập tin để việc tìm kiếm, phân loại được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

safari_topsites_2x.jpg

Chưa hết, Apple còn công bố iCloud Keychain, một công cụ giúp tự đồng điền username, password một cách tự động trên các máy mà người dùng đã chỉ định. Nó cũng hỗ trợ tự điền thông tin thẻ tín dụng, người dùng chỉ cần hoàn tất công việc bằng cách điền mã bảo mật (CVV) là xong. Công cụ Password Generator thì đưa ra các lời gợi ý mật khẩu khó đoán để tăng tính an toàn cho người dùng.

icloud_keychain_password_2x.jpg

Không thể không kể đến Notification Center mới cho phép chúng ta trả lời tin nhắn iMessage hoặc xóa email ngay trên thông báo, trả lời nhanh cuộc gọi FaceTime. Nó còn có thể hiển thị các cập nhật từ những website do bạn chỉ định cũng như hiển thị thông báo ngay trên màn hình khóa máy, đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kì thông báo nào.

notifications_interactive_2x copy.jpg

OS X Mavericks sẽ được chính thức phân phối vào các tháng cuối năm nay.

Quảng cáo


2. iOS 7

Cuối cùng thì hệ điều hành di động rất được mong đợi của Apple đã xuất hiện với giao diện mới hoàn toàn so với từ trước đến nay. Tất cả những biểu tượng của app hệ thống, nút nhấn, thanh địa chỉ, thanh trạng thái,... trên iOS 7 đều được chuyển sang dạng thiết kế phẳng hơn trước. Các đối tượng đồ họa ít bỏng bẩy hơn nhưng mang màu sắc tươi trẻ, sinh động hơn. Hãng gọi đây là đợt cập nhật lớn nhất từ trước đến nay đối với iOS.

iOS_7_1.jpg

Về mặt tính năng, trước hết chúng ta có Control Center, nơi bạn có thể điều khiển nhạc, độ sáng màn hình, tắt mở các kết nối, chạy nhanh một số app và nó sẽ được kích hoạt khi vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên. Kho ứng dụng App Store thì có thể tự động cập nhật app khi có phiên bản mới, bạn không cần phải lo lắng và cũng không cảm thấy phiền khi các huy hiệu với số cứ xuất hiện mãi bên trên biểu tượng của kho app này.

Notification Center được làm mới
Notification Center cũng được cải tiến với màu nền mờ chứ không còn là màu xám đục như trước. Các thông báo giờ đây sẽ được đồng bộ giữa nhiều thiết bị với nhau, do đó khi bạn đã xem một thông báo trên iPhone thì nó sẽ không còn làm phiền bạn trên iPad. Một số tính năng giống Google Now cũng được Apple mang sang Notification: khu vực này bây giờ sẽ cho bạn biết những lịch hẹn nào sắp diễn ra trong ngày hôm nay, giá cả thị trường chứng khoán ra sao... Bạn cũng có thể kích hoạt Notification Center từ màn hình khóa giống như Android 4.x.
iOS_Notif.png

Chạy đa nhiệm tốt hơn
Đáng chú ý là chế độ chạy đa nhiệm Multitasking giờ đây đã có mặt trên iOS 7 và nó cho phép chúng ta xem qua những app nào đang chạy với giao diện trực quan hơn là chỉ có các icon như trước. Nếu bạn đã từng dùng qua webOS thì Multitasking của iOS 7 có nhiều nét tương tự như thế. Để đóng một app, bản chỉ cần trượt hình đại diện của ứng dụng đó lên trên là xong. Apple hứa hẹn thêm rằng iOS 7 sẽ cấp quyền chạy đa nhiệm thực thụ cho nhiều app thường sử dụng nhằm tiết kiệm năng lượng. Nó cũng sở hữu khả năng tự cập nhật nội dung trong các app mà bạn thường dùng tùy vào thói quen. Ví dụ, nếu bạn thường hay đọc tin tức lúc 6 giờ sáng thì cứ đúng giờ đó, máy sẽ tự tải về tin mới sẵn sàng cho bạn.

Quảng cáoiOS_7_3.jpg

AirDrop
AirDrop, tính năng chia sẻ tập tin qua Wi-Fi, giờ đây cũng đã có mặt trên iOS để giúp những bạn xài iPad, iPhone, iPod có thể truyền tập tin cho nhau một cách nhanh chóng mà không phải đi lòng vòng và chạm lưng các thiết bị với nhau. Bạn có thể chấp nhận tập tin từ mọi người trong cùng một mạng hoặc chỉ nhận file từ những người được cho phép.

App chụp ảnh theo kiểu Instagram
Phần mềm chụp ảnh giờ đây sử dụng giao diện dạng trượt ngang để đổi giữa các chế độ chụp, quay với nhau. Nó cũng đã được Apple tích hợp nhiều hiệu ứng màu sắc, thích hợp với các bạn thích tự sướng và chụp ảnh màu "ảo", giống như cách mà các bạn dùng Instagram. Chúng ta thậm chí còn có một chế độ chụp theo kiểu crop hình vuông nữa. Hãng cũng đã bổ sung cách xem ảnh theo thời gian chụp.

IOS_7_2.png

Siri thông minh hơn
Nói riêng về Siri, giờ đây cô trợ lý thông minh này có thể biến thành một chàng tùy theo giọng nói bạn thiết lập, nó cũng sẽ cho phép chúng ta chỉnh một số thiết lập của máy iOS, tìm kiếm trên Wikipedia, tích hợp tốt hơn với Twitter. Hãng cũng có hợp tác với Bing để lấy thông tin, tuy nhiên trong tương lai có thể sẽ có thêm một số bộ máy tìm kiếm khác được thêm vào.

NEw_Siri.png

iTunes Radio
Dịch vụ truyền nhạc trực tuyến của Apple cuối cùng đã chính thức ra mắt sau nhiều tháng được đồn thổi. Bạn có thể duyệt qua các đài, các kênh nhạc giống khi sử dụng radio, ngoài ra bạn còn có thể chọn lựa giữa các bài mình thích hoặc chia sẻ với bạn bè. Trong trường hợp bạn thích bài nhạc đó quá và muốn mua, iTunes Radio sẽ có sẵn nút cho bạn làm việc. Nếu không đăng kí sử dụng iTunes Match, quảng cáo sẽ xuất hiện trong iTunes Radio. Dịch vụ này được tích hợp thẳng vào ứng dụng Music của iOS. Hiện iTunes Radio chỉ mới có mặt ở Mỹ, sau này Apple sẽ mở rộng nó nhiều nước khác.

iOS in the Car
Đây là tính năng cho phép kết nối iPhone với hệ thống hiển thị trên xe hơi. Trước đó, Apple đã liên kết với nhiều hãng xe để tích hợp Siri vào xe hơi nhưng giờ đây với “iOS in the Car” thì mọi thứ sẽ được nâng lên một cấp mới. Tính năng này cho phép tài xế truy cập vào các ứng dụng bản đồ, tin nhắn và nhiều thứ khác mà không phải đụng đến điện thoại. Honda, Mercedes, Nissan, Hyundai, và đặc biệt là Ferrari, cùng nhiều hãng xe khác đã hợp tác với Apple và sẽ đưa iOS lên các xe đời 2014 của họ.

iOS_incar.png

Activation Lock
Tính năng mới này trên iOS 7 sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp máy bị thất lạc. Nó sẽ hỏi email và mật khẩu mà bạn dùng để đăng nhập Apple ID để mở máy. Nếu không, tên trộm sẽ không có cách nào sử dụng được điện thoại của bạn và nó chả khác nào cục gạch. Khi muốn xóa sạch dữ liệu, máy cũng yêu cầu nhật email và tải khoản thì chúng ta cũng phải nhập Apple ID như đã nói ở trên.

Tổng quan, thiết kế của iOS 7 nhắm đến việc giúp người dùng có những trải nghiệm giống trong đời thật. Bàn phím của iOS 7 được làm theo hướng giúp người thấy các thông báo chạy lên hoặc chạy xuống như thật, hiệu ứng đóng mở app cũng giống như thế. iOS 7 hiện đã có bản Beta cho iPhone 4 hoặc mới hơn, bản chính thức sẽ xuất hiện vào cuối năm nay. Khi trình làng, nó sẽ tương thích với iPhone 4 trở đi và iPad 2 trở đi.

3. iWork for iCloud


iWork_for_iCloud.png

Trước đây mục iWork trên dịch vụ đám mây iCloud không làm được nhiều thứ, chúng ta chỉ có thể sử dụng nó như một nơi lưu trữ và đồng bộ tập tin văn phòng. Còn tại WWDC, Apple đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới cho công cụ này, cho phép chúng ta biên tập các file Word, Excel, PowerPoint, Keynote, Pages, Numbers ngay trong trình duyệt web. Bạn có thể định dạng văn bản, chèn hình ảnh, gần giống với bộ iWork trên máy tính, tất nhiên là chúng ta cũng được phép đồng bộ, upload, download file về máy tính như từ trước đến nay. Thậm chí iCloud còn cho phép chúng ta chạy tập tin thuyết trình ngay trên nền web luôn. Có thể thấy rằng iWork for iCloud là sản phẩm mà Apple muốn dùng để cạnh tranh với Office 365 của Microsoft hoặc Docs của Google. Hiện iWork for iCloud đang ở giai đoạn beta và cho phép các lập trình viên dùng thử ở địa chỉ beta.cloud.com.

4. Mac Pro mới

Mac_Pro_2013.png

Sau nhiều năm giữ nguyên thiết kế thùng máy tính truyền thống cho chiếc Mac Pro, hôm nay Apple đã mang đến một sự đột phá về ngoại hình của dòng máy trạm này. Không còn là hình chữ nhật quen thuộc, Mac Pro giờ đây có hình trụ tròn và toàn bộ linh kiện phần cứng đều xoay quanh khối trụ này. Đáng chú ý, Mac Pro mới là sản phẩm được lắp ráp tại Mỹ, trước đây chỉ có một số model iMac là được hoàn thiện tại nước này. Ngoài hình dáng, một số cải tiến có thể kể đến của Mac Pro mới đó là:
 • Kích thước: cao x đường kính = 251 x 167 mm, thể tích chỉ bằng 1/8 so với các mẫu Mac Pro trước
 • Hỗ trợ hai GPU mặc định, hai khe PCI Express để cắm ổ lưu trữ dạng flash, băng thông tối đa 40GB/s
 • Có Thunderbolt 2 và đây là máy tính đầu tiên hỗ trợ chuẩn này
 • CPU Xeon thế hệ mới tối đa 12 nhân, hỗ trợ tốt cho việc biên tập nội dung 4K
 • RAM được lắp dọc bên hông máy, rất độc đáo chứ không theo dạng cắm đứng vào bo mạch ở các máy tính truyền thống. Hỗ trợ RAM DDR3 1866MHz, có hỗ trợ RAM ECC để tự sửa lỗi
 • Lõi tản nhiệt thống nhất (unified thermal core), chỉ dùng một tấm nhôm ở giữa và một quạt để tản nhiệt
 • Các cổng kết nối ngoài sau sẽ có đèn sáng lên
 • Hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.0
Mac_Pro_Thermal_Core.png
Khối nhôm tản nhiệt ở giữa lõi của Mac Pro​
5. MacBook Air với CPU Intel Haswell


overview_gallery_software.png
Ở WWDC, Apple đã làm mới dòng MacBook Air của mình với vi xử lí Intel Core i thế hệ 4 tên mã Haswell. Máy vẫn giữ nguyên thiết kế như Air đời 2010 đến nay và có đủ bản 11,6" cũng như 13,3". Theo lời hãng giới thiệu, MacBook Air mới có thể đạt thời gian dùng pin 12 tiếng đối với bản 13" và 9 tiếng với bản 11", một sự nâng cấp đáng kể so với mức 7 và 5 giờ trước đây. Ngoài ra, GPU Intel HD Graphics 5000 còn hứa hẹn mang lại hiệu năng đồ họa cao hơn 40%. Kết nối Wi-Fi 802.11ac giờ đây đã có mặt trên MacBook Air, riêng ổ lưu trữ thì nhanh hơn 45% so với thế hệ Air tiền nhiệm. MacBook Air có giá khởi điểm từ 999$ cho bản 11" và 1099$ cho bản 13". Máy đã bắt đầu bán ra ngay hôm nay.

6. AirPort Extreme và Time Capsule hỗ trợ Wi-Fi ac


Time_Capsule_moi_WiFi_ac.jpg

Để có cái dùng kèm với MacBook Air và Mac Pro mới hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac, Apple cũng đã công bố router không dây Airport Extreme và ổ sao lưu Time Capsule tương thích với chuẩn này. Chính nhờ Wi-Fi ac mà băng thông của hai thiết bị nói trên có thể đạt mức 1,3Gbps và nhanh gấp 3 lần so với thế hệ thiết bị mạng Airport của họ trước đó dùng chuẩn 802.11n. Cả hai thiết bị này đều mang thiết kế hoàn toàn mới theo hình khối thẳng đứng, thay vì nằm ngang dẹt như hai phiên bản Airport Extreme và Time Capsule trước đó. Cả hai cũng đều hỗ trợ những chuẩn kết nối mạng mạnh nhất hiện nay như Gigabit LAN 1Gbps, tương thích ngược Wi-Fi 802.11a/b/g/n với hai băng tần 2.4GHz và 5GHz.

Nếu như Airport Extreme đơn thuần là một bộ định tuyến kết nối Wi-Fi thì Time Capsule lại tích hợp ổ cứng lưu trữ từ 2 Terabyte đến 3 Terabyte. Cả hai thiết bị này đều có cùng kích thước 9,8 cm x 16,8 cm (ngắn hơn chiều dài của iPad Mini khoảng 3,24 cm - kích thước iPad mini 13,4 x 20 cm) và nặng từ 948 g cho đến 1,48 kg. Hai sản phẩm này đều hỗ trợ 1 cổng WAN Ethernet, 3 cổng LAN Ethernet đều có tốc độ 1Gbps, 1 cổng USB 2.0 để kết nối máy in. Riêng Time Capsule còn hỗ trợ tính năng chép dữ liệu ra một ổ cứng ngoài thông qua cổng USB 2.0 (thật tiếc không phải là 3.0).
Nguồn: Tổng hợp từ Apple
Cái mac pro là mình thích nhất, nhìn vừa lạ vừa độc :p
iOS 7: đẹp, phối màu hơi kỳ, cải tiến cực kỳ đáng giá, giờ thì gần như cũng đủ chức năng như Android rồi, chỉ thiếu multi-user, nói chung là đủ sức cạnh tranh với Android 4.2.2 (hoặc dư =)) ), Android 5.0 thì chưa biết. P/S: Thanh dock với icon Safari xấu dã man!
Ngồi hóng Android 5.0 và bài trên tay Mac Pro.
@nhutquang97
😁android còn có widget, live wallpaper nữa ạ. cảm nhận của mình là IOS 7 vừa đơn điệu vừa màu mè, xấu hơn IOS 6. IOS 6 có sự tinh tế, sang trọng, IOS 7 mất đi hết.
@nhutquang97 E thì thấy màu mè như kiểu cho trẻ con ấy. Thích kiểu sang trọng hơn. 😔 Mà chưa thấy iOS có tính năng gì nổi bật hơn so với android 4.2 thật ngoài giao diện phẳng mới ra. :(
Còn macbook pro vẫn chưa có tin tức j hã các bác.
vtsn4
CAO CẤP
8 năm
bad viewer
Thật không thể tin được cuối cùng iOS7 lại thế này. Chưa bao giờ hình dung Apple lại có con mắt thẩm mỹ tồi đến vậy.
Ôi một thời đã xa...
BQDuong
CAO CẤP
8 năm
Apple đã trở thành kẻ bắt chước vĩ đại với ios 7, dù ios 7 rất đẹp và hay nhưng nó k sáng tạo mà chỉ cóp nhặt những tính năng trong cydia và các HDH khác mà thôi, hơi thất vọng về khoản này xíu thôi.
@BQDuong
Có được dùng bao giờ đâu mà thất vọng, ba xạo :eek:
@Bùi Trọng Kiên Tuổi gì đây nhờ? Cái chính là phải bình tĩnh 😁
@bboy3d m bảo cái bác mà bác bảo í, chứ có nối bác đâu, OMG:p
@BQDuong Rồi giờ muốn sao? KO update thì giãy đành đạch lên! Udate thì kêu "góp nhặt"

Muốn thì kêu Doraemon chở đến tương lai cài Android 9.9.9... Bim Bim xài cho oách! và đột phá!
ai đồn iPhone 5s , iPhone giá rẻ lên đường hết
@Net0925345000 iPhone mới (những tính năng của riêng iPhone này) sẽ ra cùng với bản chính thức iOS7. Phải đợi đến mùa thu, Ai theo dõi Apple events đều hiểu cái quy luật này. Nếu ai muốn có iPhone đợt này thì chỉ là muốn cho có mà thôi.
Có ai cài iOS 7 chưa cho xin ý kiến đi nào ;)
Giao diện iOS 7 nhìn quê mùa quá, nửa WP nửa Androi, nhìn vào chả ai nhận ra iPhone nữa, ngoài trừ cái vỏ
@phuocthanh234566 đồng ý với bác, sẽ lấy con ip4s lên thử khi apple chính thức phát hành !!!
BOOTLOADER
TÍCH CỰC
8 năm
@Cháu Ngoan Bác Hồ Cái mầu sắc cảm thấy nó hơi gắt, Nhìn chói lóa gây khó chịu !
@phuocthanh234566 E thấy đẹp như gái 16 hơn bác ợ.:D:D
00986
TÍCH CỰC
8 năm
@phuocthanh234566 Giao diện iOS 7 + IPhone màu trắng = Con gái xài thì quá chuẩn, còn nam xài thì 😕
lxhungdp
ĐẠI BÀNG
8 năm
Con người rãnh rỗi sinh nông nổi
Cái gì dùng time rồi quen mắt cũng gây ra nhàm chán

Lúc đầu chưa có trình độ cao thì làm phẳng - sau đó thêm hiệu ứng cho cố vô - sau 1 time no sôi chán chè lại về phẳng 😁
ngox_IT
TÍCH CỰC
8 năm
@lxhungdp
Sau này lại quay trở về 3D cho xem :D
thuanott
ĐẠI BÀNG
8 năm
@lxhungdp Bác này nói đúng ý mình nè.Thằng cha Tim Cóc này về vườn đi là vừa,toàn coppy ý tưởng của hãng khác hoặc chạy theo yêu cầu của người dùng.Steve thì khác,ông khiến người dùng phải chạy theo sự sáng tạo của ông,luôn mở lối đi riêng và tiên phong
@ngox_IT Còn lâu mới quay lại, cứ yên tâm đi mới nhìn chưa quen thôi. Chứ những kỹ sư apple nó ngắm lâu và nghiên cứu kỹ rồi. Đảm bảo là sau một thơi gian phát hành những ai có ip đều lên ios7 hết, vì tự nhiên thấy ios5,6 của mình nhìn quê mùa, lạc hậu quá. Mình sẽ lên ngay khi apple cho phep nâng cấp ota
01246641996
ĐẠI BÀNG
8 năm
thành quả sau vụ thức đêm đúng là được đền đáp. WWDC năm nay quá ngon xem đến đâu thích đến đó chứ không như Google IO
PingMD
CAO CẤP
8 năm
Bao giờ cho đến mùa thu.
anhhung7461
ĐẠI BÀNG
8 năm
nhin cái ios 7 mới thích thật, giao diện này chắc tốn ít tài nguyên lắm đây
putachan
ĐẠI BÀNG
8 năm
cái đa nhiệm trên iOs7 i chang như webos, có ai thấy điều đó, notification, control khỉ j cũng i xì, chỉ có làm cho đẹp hơn:p
huysnet
TÍCH CỰC
8 năm
@putachan Màu mè vãi (!) Chứ đẹp gì bạn.chắc dành cho máy thím xài.
boybala
CAO CẤP
8 năm
@putachan Sao ông hok nhận ông giống luôn brad piit nhưng nó đẹp trai hơn ông đi
Ios 7 nhìn cứ màu mè, đồng bóng thế nào ấy. Nhưng chức năng thì vô cùng hấp dẫn.
Qdezi
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Cháu Ngoan Bác Hồ Chỉ màu mè sến súa ở mấy cái icon thôi mà bác! 😁 còn lại giao diện bên trong đúng là trên cả tuyệt vời!
meodenth
TÍCH CỰC
8 năm
ko biết các bác nghĩ sao em thấy cái hình ios 7 rẻ tiền vãi =))
@meodenth Mắt bác có vấn đề!😆 Ko phải đơn giản Apple tạo ra đc sự màu mè hấp dẫn này đâu ạ! Nói chung là một nửa ng thích, một nửa ghét. Rồi vê sau là thích hết!😃)
@meodenth ồ, tiếc là wp cũng thế và cái rẻ tiền đó đang thành xu hướng đó bạn à...😁
@keibad_baoduytion rẻ tiền hoá hehe
@meodenth rẻ tiền sao bằng bác :p
Vậy là ko có iphone giá rẻ cho tụi em hả mấy thím 😔:(:(:(:(
@truongbavietnhan Chạy xe ôm còn xài iphone được, chẳng lẽ cậu kg có lấy 1 cái nghề để có iphone xài ah 😁

Sent from my GT-N7100 using Tinhte.vn
@- Người Nhà Quê - sinh viên mờ bác
Đêm xem mà thấy rất hơi nhảm, tại vì các mod tinhte cập nhật tin trực tiếp mà chả tinh tế tẹo nào 😁 Nếu nói không quá thì hơi cuồng 1 tí :p
@yellowcricket90 Các mod tinhte ai chả dùng iphone,không cuồng hơi phí:D
@yellowcricket90 Nếu thấy các mod này cuồng quá thì bạn hãy cố gắng để làm mod và sài dòng điện thoại khác iphone đi đỡ phải cập nhật về iOS cuồng si như này phục vụ những ai yêu thích hdh iOS bạn ạ
hoangpm
CAO CẤP
8 năm
Và cuối cùng là chờ ngày xuất hiện...
có bác nào biết jailbreak ip 3GS để đuợc cập nhật hem, bắt đầu ghét ông tim cốc rồi đấy, ít ra cấu hình chưa đủ mạnh thì cho m xin thêm cái bản giới hạn tính năng cũng được chứ chẹp chẹp
zinzinzu
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Bùi Trọng Kiên Cứ cho lên mãi thì mấy cái ip mới bán cho ai =))


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019