TTBC23

TTBC23


Tổng hợp sự kiện WWDC23: Cuối cùng cũng có One More Thing!

Lê Huyền Vân
5/6/2023 17:57Phản hồi: 44
Tổng hợp sự kiện WWDC23: Cuối cùng cũng có One More Thing!
WWDC23 đã chính thức diễn ra, Apple đã mang đến nhiều nâng cấp mới về phần cứng và phần mềm cho hệ sinh thái của mình. Chúng ta có MacBook Air 15" chip M2, Mac Studio với tuỳ chọn chip M2 Ultra, Mac Pro mạnh “dã man”, iOS 17, iPadOS 17, MacOS Sonoma, WatchOS 10,…

MacBook Air 15.3" chip M2 mỏng 11.5mm


[​IMG]
Đây là chiếc MacBook Air đầu tiên có màn hình kích thước lớn đến vậy. Nó có thiết kế tương tự MacBook Air M2, đề cao sự mỏng nhẹ, tính cơ động với 11.5mm và 1.4kg. Apple cũng nhấn mạnh rằng đây là chiếc laptop 15" mỏng nhất thế giới. Dù vậy máy vẫn có viên pin dung lượng lớn, cho thời gian sử dụng lên 18 tiếng.

[​IMG]
MacBook Air mới sẽ có màn hình “tai thỏ”, kích thước 15.3" sử dụng tấm nền IPS LCD, tốc độ làm tươi 60Hz, độ sáng peak 500 nits và độ sâu màu là 1 tỷ màu.

MacBook Air 15" mới sử dụng chip Apple M2, nhanh hơn MacBook Air chạy chip Intel mới nhất (2020) khoảng 12 lần. Các cổng kết nối trên MacBook Air 15" M2 cũng tương tự phiên bản 13" là cổng sạc MagSafe, 2 cổng Thunderbolt và jack 3.5mm.

[​IMG]
MacBook Air 15 inch mới sẽ có tuỳ chọn 4 màu sắc tương tự như MacBook Air 13 inch M2 hiện tại là Starlight, Space Grey, Silver và Midnight, mức giá bán ra sẽ từ 1299 USD.

So sánh MacBook Air 15 inch M2 với phiên bản 13 inch: đáng giá nhưng liệu có đáng tiền?

MacBook Air 15 inch M2 là phiên bản có màn hình lớn hơn dựa trên mẫu 13 inch năm 2022 với phần cứng tương tự. Tuy vậy, sự khác biệt có thể nhận ra ở một vài chi tiết khi so sánh các tiêu chí ở hai máy. Phần cứng của MacBook Air 15 inch M2 cơ bản…
tinhte.vn


WWDC23: Apple ra mắt MacBook Air 15 inch: mỏng 11.5mm, chip M2, pin 18 tiếng, giá từ 33 triệu

https://tinhte.vn/thread/so-sanh-macbook-air-15-m2-voi-phien-ban-13-inch-dang-gia-nhung-lieu-co-dang-tien.3678790/ MacBook Air 15 inch chính là chiếc MacBook Air đầu tiên trong lịch sử có một màn hình kích thước lớn…
tinhte.vn


Mac Pro: Sức mạnh từ chip M2 Ultra và hơn thế nữa…


[​IMG]
Có giá khởi điểm 6.999 USD, Mac Pro được trang bị sức mạnh từ chip M2 cùng khả năng tự do của kết nối PCIe, với những linh kiện và card mở rộng phục vụ cho mọi nhu cầu. Nhờ đó, khả năng xử lý mô phỏng 3D hay transcode video có thể nhanh hơn gấp 3 lần so với thế hệ Mac Pro trang bị chip Intel.

[​IMG]
Máy có 6 slot PCI Express Gen 4 dùng nâng cấp linh kiện phục, 8 cổng Thunderbolt 4, 3 cổng USB-A, 2 cổng Ethernet 10 Gbit, cổng 3.5mm cho phép dùng tai nghe trở kháng cao. Cùng với đó là hai công nghệ kết nối không dây WiFi 6E và Bluetooth 5.3.

Quảng cáo


https://tinhte.vn/thread/wwdc23-cho-mai-mac-pro-chay-chip-apple-silicon-cuoi-cung-da-ra-mat-gia-tu-6-999-usd.3678055/?ta_from_block=home_featured_threads

WWDC23: Mac Pro M2 Ultra chính thức ra mắt, giá từ 6.999 USD

Vậy là Mac Pro với chip M2 Ultra đã được chính thức giới thiệu. Thiết kế “bào phô mai” với những lỗ hút gió tản nhiệt từ thời Mac Pro 2019 chạy chip Intel Xeon vẫn được giữ nguyên, với khả năng mở máy chỉ bằng một cái ngàm ở trên nóc thùng.
tinhte.vn


Mac Studio chạy chip M2 Ultra


[​IMG]
Mac Studio với M2 Ultra có thể xử lý được 22 luồng video ProRes 8K cùng lúc. Với những người làm color grading, DaVinci Resolve có thể tạo ra tốc độ xử lý nhanh hơn 50%.

[​IMG]
Cổng kết nối HDMI 2.1, cho phép xuất hình ảnh ra màn hình 8K, hỗ trợ tối đa 6 màn hình Pro Display XDR, thông qua những cổng HDMI và Thunderbolt 4 trên máy.

Mac Studio với lựa chọn chip M2 có giá khởi điểm từ 1.999 USD.

https://tinhte.vn/thread/wwdc23-mac-studio-duoc-nang-cap-voi-tuy-chon-chip-m2-ultra.3677995/?ta_from_block=home_featured_threads

WWDC23: Mac Studio được nâng cấp với tuỳ chọn chip M2 Ultra

Ở WWDC 2023, Mac Studio, một trong những hệ thống desktop Apple tạo ra cho dân chuyên nghiệp, đã được công bố phiên bản mới, với lựa chọn mạnh nhất trang bị chip M2 Ultra, và tối đa 192GB Unified RAM. Vậy là những tin đồn nói rằng Mac Studio chỉ…
tinhte.vn

Quảng cáoVison Pro: Định nghĩa khả năng của kính AR, quá nhiều thứ WOW


Có hình dạng như một chiếc kính lặn với mặt kính phía trước, anh em sẽ có thể nhìn thấy được thế giới bên ngoài, vừa thấy được các nội dung được chiếu lên kính. Nó hiển thị toàn bộ các ứng dụng mà chúng ta cài vào như duyệt web, xem các nội dung phim ảnh,… bằng một màn hình ảo cực lớn. Không chỉ hiển thị 1 ứng dụng tại 1 mặt phẳng 2 chiều mà Vision Pro sẽ cho anh em mở và xem rất nhiều ứng dụng trong không gian xung quanh. Khi phát hiện ra anh em đang nhìn người xung quanh, kính sẽ hiển thị biểu cảm và mắt của anh em qua màn hình phía trước.

[​IMG]
Khi sử dụng với Macbook Pro, Vision Pro sẽ cho phép mở rộng màn hình của Macbook ra và khi đó, anh em vừa có màn hình của Macbook, vừa có cả một không gian để mở các cửa sổ.

[​IMG]
Vision Pro được trang bị camera 3D, cho phép người dùng ghi lại các đoạn video clip spatial trong không gian 3 chiều để trình chiếu xem lại sau đó. Vision Pro cho phép anh em xem phim trên một màn hình dài tối đa 30 mét, hình ảnh trong đó hỗ trợ phim 3D, xem được từ nhiều góc nhìn khác nhau khi người đeo di chuyển.

[​IMG]
Kính Vision Pro cung cấp tổng cộng 23 triệu điểm ảnh để trình chiếu nội dung. Mặt bên trong là các cảm biến hồng ngoại để liên tục theo dõi ánh mắt người dùng. Mặt ngoài của kính là một cảm biến LIDAR ở vị trí chính giữa cũng như các camera 3D maping ở 2 bên nhằm theo dõi môi trường xung quanh.

[​IMG]
Về phần cứng, Vision Pro được vận hành bởi một con chip Apple Sillicon M2 và 1 con chip khác mà Apple gọi là R1, thiết kế riêng cho chiếc kính này.

Hệ thống sẽ quét mống mắt của người dùng để nhận diện chủ nhân và mở khóa. Apple cho biết họ đã áp dụng 5000 bằng sáng chế để phát triển Vision Pro.

Vision Pro được cấp nguồn bởi một viên pin rời và sẽ sạc magsafe không dây với vị trí một bên của kính. Thiết bị có giá 3.499$, không rẻ cho những tính năng mà Apple phô diễn.

https://tinhte.vn/thread/vision-pro-chiec-kinh-thuc-te-tang-cuong-cua-apple-chinh-thuc-ra-mat.3678132/?ta_from_block=home_featured_threads

Apple Vision Pro: Kính thực tế tăng cường chính thức ra mắt, giá 3.499 USD

Quá lâu rồi, cuối cùng Apple cũng đã mang chiếc kính thực tế ảo của họ tới thế giới và họ gọi đó là Apple Vision Pro. Chiếc kính thực tế tăng cường AR giá 3.499 USD của Apple giúp thế giới thực của anh em hòa trộn với thế giới ảo…
tinhte.vn


iOS 17: Nâng cấp Airdrop, gọi điện nhắn tin,…


[​IMG]
Không có quá nhiều nâng cấp đáng chú ý trên phiên bản iOS 17. Chúng ta sẽ có NameDrop được nâng cấp từ AirDrop. Khi gửi cho nhau, người dùng sẽ hiển thị hình của nhau trên điện thoại để dễ biết được dữ liệu được gửi từ đâu. Chúng ta cũng có thể theo dõi tiến trình “bắn hình” qua Dynamic Island.

[​IMG]
Live Voice Mail cho phép chuyển từ lời nhắn của hộp thư thoại sang dạng tin nhắn và hiển thị nó trực tiếp theo thời gian thực. iMess cho phép kéo icon để đính lên trên màn hình tin nhắn.

[​IMG]
Ngoài ra, còn có bàn phím nhập liệu thông minh, StandBy biến iPhone thành đồng hồ ngủ bằng cách khai thác AwD, bỏ chữ Hey trong lệnh gọi Siri,…

https://tinhte.vn/thread/ios-17-chinh-thuc-ra-mat-nham-chan.3677926/?ta_from_block=home_featured_threads

iOS 17 chính thức ra mắt

iOS 17 không có quá nhiều sự thay đổi trong năm nay. Các thay đổi chủ yếu mang tính hình thức chứ không đem lại quá nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Cá nhân mình có phần thất vọng sau khi xem buổi giới thiệu…
tinhte.vn


iPadOS 17: Tương tác trực tiếp với Widget,…


[​IMG]
Lock screen được cập nhật nhiều tính năng như hiệu ứng motion cho màn hình khoá, những hình nền mới về không gian, thay đổi size của đồng hồ. Widget giờ đây được thêm vào màn hình chính.

[​IMG]
Anh em có thể thêm chữ ký của mình đồng thời cũng có thể chỉnh sửa text bên trong file PDF. Lưu được Notes thành một file PDF. Ngoài ra, iPad cũng mang thêm tính năng Auto Fill thông tin người dùng cho những File có thông tin cá nhân như CV, đơn, phiếu,…

[​IMG]
Ngoài ra, iPadOS 17 còn mang lại các cải tiến HealthKit, sử dụng iPad làm camera cho Mac, Freeform theo dõi chỉnh sửa từ người khác,….

https://tinhte.vn/thread/ipados-17-chinh-thuc-tuong-tac-truc-tiep-voi-widget-tuy-bien-man-hinh-khoa.3677744/?ta_from_block=home_quick_news

iPadOS 17 chính thức: Tương tác trực tiếp với widget, tuỳ biến màn hình khoá,…

https://tinhte.vn/thread/tong-hop-su-kien-wwdc23-cuoi-cung-cung-co-one-more-thing.3678093/ Vậy là sau bao lâu chờ đợi thì sự kiện WWDC23 đã chính thức diễn ra và giới thiệu đến người dùng những phần mềm và phần cứng mới nhất của Apple.
tinhte.vn


MacOS Sonoma: Game Mode mới, đem widget ra màn hình chính,…


[​IMG]
Chế độ Game Mode hoàn toàn mới là tính năng nổi bật của MacOS Sonoma, ưu tiên CPU và GPU phục vụ tập trung cho game đang chạy. Apple cho biết chế độ Game Mode mới hoạt động với tất cả các tựa game có sẵn trên Mac, giúp giảm độ trễ âm thanh cho AirPods và tăng gấp đôi tốc độ lấy mẫu Bluetooth khi sử dụng bộ tay cầm Xbox và PlayStation với máy Mac

Không cần phải bấm vào thanh thông báo ở góc trên bên phải, từ bản cập nhật mới anh em có thể kéo widget yêu thích ra màn hình Home của máy một cách tuỳ thích.

[​IMG]Ngoài ra, MacOS Sonoma còn cải tiến khả năng videocall với Presenter Overlay, thêm bộ hình nền động với trình bảo vệ màn hình mới, cải tiến Safari đề chạy app nền web tốt hơn,…

https://tinhte.vn/thread/apple-macos-sonoma-chinh-thuc-dem-widget-ra-ngoai-man-hinh-chinh-co-game-mode.3678078/?ta_from_block=home_quick_news

WWDC23: Apple macOS Sonoma chính thức: đem widget ra ngoài màn hình chính, chế độ Game Mode

Apple cuối cùng đã ra mắt macOS Sonoma mới cho máy tính Mac với các tính năng đáng chú ý như chế độ Game Mode mới, đem được các widget ra ngoài màn hình Home, đồng thời cũng là sự xuất hiện của loạt hình nền động mới.
tinhte.vn


watchOS 10: Thêm widget, tính năng cho leo núi, đạp xe, sức khoẻ tinh thần


[​IMG]
widget trên watchOS 10 gọi là Smart Stack cho phép người đeo có thể nhìn lướt qua có thể đọc được thông tin, chứ không cần click vào ứng dụng. Trong mỗi widget, người dùng có thể dùng phím Digital Crown để lướt thông tin.

[​IMG]
watchOS 10 có thể kết nối với các thiết bị Bluetooth bên ngoài để phục vụ cho dân đạp xe. Các thông tin như tốc độ, thời gian, quãng đường,… của người đạp xe sẽ được hiển thị trên một màn hình iPhone rộng lớn hơn.

Tính năng leo núi (hiking) trên watchOS 10 sẽ được cập nhật compass và hiển thị. Một số bản đồ khi bạn đi leo núi sẽ hiển thị ở dạng 3D để có cái nhìn trực quan hơn.

https://tinhte.vn/thread/wwdc-2023-nhung-tinh-nang-moi-tren-watchos-10.3678177/?ta_from_block=home_featured_threads

WWDC 2023: Những tính năng mới trên watchOS 10

Tại sự kiện WWDC 2023, Apple chính thức tung ra hệ điều hành watchOS 10 mới với một số cải tiến so với trước. Widget để xem nhanh thông tin trên watchOS 10 WatchOS 10 như rò rỉ trước đó, xây dựng hệ thống widget như trên iPhone để người dùng có…
tinhte.vn
44 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

boyugly01
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Có Air 15” là ngon rồi, không thấy nói gì faceid cho macbook nhỉ ?
@boyugly01 Chưa tích hợp faceid thì dẹp bà nó cái thiết kế notch đi cho nó đẹp, bọn thiết kế ko biết nó nghĩ cái gì
@Crazylove4u Lên mà đăng ký vào công ty nó rồi làm thiết kế vậy đi, ngồi 1 chỗ cào phím chê người ta nghĩ gì
@Trường Suplo Thế cho mình hỏi là nó thiết kế cái notch rồi để ko đó để làm gì? Để ngắm cảnh chiếm diện tích màn hình, trong khi có cái camera nhỏ xíu mà cái notch nó chà bá. Chưa tích hợp faceid thì để như mấy đời cũ đi, màn hình nó liền mạch nhìn còn dễ chịu hơn.
@boyugly01 Cụm face id chắc do dày quá nên chưa tích hợp vào màn của macbook đấy, khi nào nó làm được mỏng thì thêm sau
Nâng cấp Ios, IpadOS, MacOS nhỏ giọt thật 😔(
@geoterre giờ AR OS r :v đây là thời điểm chuyển giao, smartphone coi như chết....
tương lai là kính
Air 15 với kính là spotlight rồi
Cuối cùng one more thing là cái gì?
@TraafnKhasnh Mod viết bài mà buồn ngủ quá nên quên giải thích câu cuối này!
@Wukoi Không được ăn hiếp Mod Vân của mình!
emhungken
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@TraafnKhasnh One more thing là No more thing đó
jerryno6
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Dr.Son Nhìn giá cái kính không là thôi rồi, he he. Trừ phi mua kính về để làm việc tăng thu nhập lên thêm 30-50%
Macbook air 15 inch kết hợp với kính là chuẩn bài rồi!
Chốt lại One more thing là cái thùng pin di động cắm sạc cho con kính lặn bị ngáo giá à? 😀
Ơ Kìa
TÍCH CỰC
6 tháng
@Dragao_ct92 độc quyền 1 hệ thiều hành thì kiểu gì cũng vậy, áp đặt về giá, chưa tính sự tương thích giữa các thiết bị của A, chứ cho sang các thiết bị ngoài A thì có khi lỗi ngay.
Ios là cái mong chờ nhất. Nhưng cuối cùng chả có gì. Cái giữ mình tiếp tục sử dụng iphone là ios, và giờ là thứ khiến mình chỉ còn sử dụng s23u hàng ngày. Iphone thì vứt nhà, đỡ nặng túi.
2 tiếng ngồi coi say mê
Viết bài tiêu đề xong cả bài k thấy cái One more thing ở đâu và là cái gì?
@Ks.TrongHieu 9months 9days more!
@Ks.TrongHieu Là cái Vision Pro đó bạn
Cái kính đó 😹
One More Thing nhưng mà ko phù hợp với tất cả mọi người, iPhone iPad Macbook dành cho tất cả ai cũng sử dụng đc
Baby one more time!😁
Đợt này thấy Macbook air 15 là có khả năng mua còn IOS thì năm nay không có gì thay đổi nhiều
vỡ òa cảm xúc khi nghe one more thing, quá đã!!!!
emhungken
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Nam Air Iphone SE 14 max pro hả anh?
Thích cách tiếp cận của cái kính này. Một sp premium để tiêu thụ các loại nội dung bình thường (làm việc, xem phim, duyệt web, chơi game… đầy đủ) hơn là chỉ để tiêu thụ những loại nội dung đặc biệt (VR game, metaverse,…) như các sp của các bên làm AR VR headset khác
iVintage
ĐẠI BÀNG
6 tháng
quả kính đỉnh kao
Quá nhiều thứ cho một sự kiệ


Chỉ có thể là apple

Quá đỉnh
Apple quá đỉnh

Cảm ơn anh em tỉnhte đã cập nhật rất nhanh và chi tiết
minh1308
ĐẠI BÀNG
6 tháng
chờ apple cho bootcamp trên chip M nữa là đẹp

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019