Tổng hợp thông tin về máy lạnh Daikin cho anh em quan tâm

cuhiep
22/4/2023 10:54Phản hồi: 177
Tổng hợp thông tin về máy lạnh Daikin cho anh em quan tâm
Mọi năm mình hay chia sẻ về một chiếc máy lạnh cao cấp của Daikin trong mùa nóng. Năm nay mình sẽ chia sẻ về nhiều dòng máy khác nhau, nói lên sự nổi bật của từng dòng để anh em định mua một chiếc máy lạnh Daikin có thể tham khảo. Máy đắt rẻ đôi khi không phải do giá tiền mà do mua có đúng nhu cầu thực tế hay không thôi. Chúc anh em chọn được máy lạnh phù hợp với nhu cầu của anh em nhất.Cho nhu cầu siêu cơ bản, chỉ cần làm lạnh - Dòng FTF


Daikin có dòng máy mã là FTF. Đây là dòng máy non-inverter. Anh em không quan tâm nhiều đến các tính năng nâng cao, chỉ cần một chiếc máy để làm lạnh nhanh và làm lạnh thì đây là lựa chọn đơn giản nhất, cơ bản nhất. Đây cũng là chiếc máy có mức giá dễ tiếp cận nhất.

Một điểm mà anh em sẽ thích ở dòng FTF này đó là Daikin trang bị dàn tản nhiệt và cánh nhôm chống ăn mòn. Nó giúp máy bền bỉ, chống lại sự ăn mòn của mưa axit và ăn mòn của muối.

Không những lạnh mà còn tiết kiệm - Dòng FTKB


Nâng cao hơn một chút, anh em quan tâm nhiều hơn, đòi hỏi nhiều hơn trong đó đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng nó được bền hơn và chi phí cho nó không quá nhiều trong khi chi phí đầu tư ở mức chấp nhận được thì đây là dòng mà anh em quan tâm. Một số thông tin về dòng này anh em có thể quan tâm như sau:
 • Tiết kiệm điện: theo Daikin thì họ nhờ một bên thứ 3 đo điện một đêm chỉ tốn có 2 ngàn đồng.
 • Phin lọc Với 2 lớp lọc, Enzyme Blue + PM2.5 loại bỏ bụi mịn PM2.5 và các yếu tố gây mùi hôi trong gia đình, chống vi khuẩn, virus, các chất gây dị ứng
 • Chống ẩm mốc dàn lạnh: tính năng này vốn có ở các dòng cao cấp nhưng cũng được trang bị ở dòng tầm trung này. Tức là sau khi anh em tắt máy lạnh rồi thì quạt ở dàn lạnh vẫn tiếp tục thổi thêm một thời gian để làm khô dàn lạnh. Như vậy nó sẽ đảm bảo dàn lạnh không bị nấm, mốc… Khi anh mở máy lạnh sau đó thì nó không mang nấm, mốc ra phòng nhà anh em. Có thể xem đây là một tính năng an toàn hơn, vệ sinh hơn.
 • Độ ồn thấp: FTKB có độ ồn thấp, có thể xuống tới mức 19dB, tức là thấp hơn độ ồn bình thường của môi trường nhiều nên sẽ phù hợp với anh em nhạy cảm với âm thanh lớn, phù hợp với phòng ngủ.
 • Mạch điện chịu được sự thay đổi cao của điện áp: Các bảng mạch in (PCB) của Daikin được gia cố đặc biệt để chịu được sự dao động của điện áp. Điều này cho phép máy hoạt động ở những khu vực có nguồn điện không ổn định. Với PCB này bạn có thể không cần phải lắp thêm bộ ổn áp đồng thời tạo ra bảo vệ bổ sung cho các thiết bị trong dàn nóng như động cơ quạt và máy nén.

Daikin-ftf-ftkb.jpg
Thông tin về Daikin FTF và FTKB trên website của Daikin Việt Nam.

Không những lạnh, tiết kiệm mà còn lọc khí: Dòng FTKF


Đây là dòng máy lạnh kết hợp nhiều tính năng lọc không khí. Anh em nhớ là máy lạnh sẽ hút không khí trong phòng nhà anh em đến nó rồi làm lạnh không khí, sau đó cho nó quay lại môi trường. Như vậy máy lạnh đồng thời là một máy lọc không khí cỡ lớn. Daikin làm ra dòng FTKF này với nhiều tính năng liên quan đến việc lọc khí để anh em có một môi trường không chỉ mát mẻ mà còn sạch sẽ nữa. Các công nghệ mà Daikin trang bị mà anh em có thể quan tâm ở dòng này như sau:
 • Streamer làm sạch không khí: Phân hủy vi khuẩn và nấm mốc bám trên phin lọc dưới hình thức phóng điện plasma tiên tiến, nhanh hơn 1000 lần so với phóng điện plasma thông thường.
 • Phin lọc khí Enzyme Blue và lọc bụi mịn PM2.5: Daikin trang bị bộ lọc có tính năng diệt khuẩn và lọc bụi mịn trong màn lọc bụi của máy lạnh. Như vậy mỗi lần không khí đi qua màng lọc bụi của máy lạnh thì nó sẽ được lọc sạch bụi mịn cũng như diệt khuẩn.
 • Chống ẩm mốc có streamer: Streamer là công cụ độc quyền của Daikin để tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, các tác nhân gây hại. Ở dòng FTKF này khi bụi bẩn hay vi khuẩn, các tác nhân gây hại được chặn lại ở màng lọc thì nó sẽ bị các streamer tấn công tiêu huỷ. Như vậy không chỉ dùng quạt để làm khô, tránh ẩm mốc dàn lạnh sau khi sử dụng mà dòng FTKF còn dùng streamer để làm cho dàn màng lọc sạch sẽ hơn.
 • Điện năng tiêu thụ liên tục trong 8 giờ của máy điều hòa không khí Daikin là 0,816kWh (tương đương 2000đ/đêm, giá điện trung bình là 2500đ/kWh). (thực nghiệm đo điện năng tiêu thụ của Trung Tâm 3, (Quatest 3))
 • Luồng gió Coanda: Đây là giải pháp của các dòng máy lạnh cao cấp của Daikin, nó là công nghệ độc quyền của Daikin. Theo đó khi không khí đi ra khỏi máy lạnh nó sẽ toả đều ra các vị trí khác nhau của phòng để chúng ta có cảm giác sự lạnh nó tự nhiên, tất cả mọi chỗ và nhẹ nhàng, thoải mái…
Daikin-ftkf-ftky.jpg
Thông tin về Daikin FTKY và FTKF trên website của Daikin Việt Nam.

Anh em quan tâm đến các yếu tố sức khoẻ thì tham khảo dòng FTKY này


Ở dòng FTKF bên trên thì tính năng lọc khí cũng phần nào thể hiện các cố gắng của Daikin khi làm sản phẩm có mục đích giúp cho con người sống sạch và khoẻ mạnh hơn. Ở dòng FTKY này thì họ trang bị thêm các tính năng để các yếu tố sức khoẻ được quan tâm nhiều hơn.
 • Trang bị cảm biến độ ẩm: Giúp cho máy đưa ra cấu hình làm lạnh và lọc ẩm phù hợp, chính xác hơn. Nhờ vậy mà mang lại không khí trong phòng không chỉ lạnh mà còn có một độ ẩm phù hợp hơn.
 • Mắt thần thông minh tiêu chuẩn: Trên dàn lạnh của dòng này Daikin trang bị mắt thần thông minh, sẽ ngăn hao phí năng lượng bằng cách sử dụng cảm biến hồng ngoại để phát hiện chuyển động của người trong phòng. Mắt thần này sẽ cho máy biết trạng thái của người ở trong phòng đang ngồi ở đâu, đang có trong phòng hay không… để máy đưa ra cấu hình làm lạnh phù hợp. Ví dụ: Nếu không có chuyển động trong vòng 20 phút, mắt thần sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt khoảng 2 độ C. Khi mắt thần được bật, nó sẽ vận hành tự động mà không cần phải cài đặt thêm...
 • Luồng gió 3D: Cánh đảo gió của máy sẽ lần lượt đảo chiều gió phối hợp theo hướng trái - phải, lên - xuống giúp lưu thông không khí tối ưu, mở rộng vùng không gian làm mát.
 • Dòng KY có tính năng cài đặt hoạt động êm cho cả dàn nóng và dàn lạnh với độ ồn chỉ với 18 db (FTKY25 công suất 1hp) giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Dòng FTKY này cũng có các đặc tính nổi bật của dòng FTKF bên trên như là dùng streamer để lọc không khí và dùng streamer phối hợp với quạt để ngăn nước đọng ở dàn lạnh cũng như diệt khuẩn dàn lạnh.

Quảng cáo


FTKZ khi anh em muốn tất cả công nghệ, giải pháp tốt nhất, mới nhất của Daikin

daikin-ftkz.jpg


Thông tin về Daikin FTKZ trên website của Daikin Việt Nam

Ngân sách không phải vấn đề, anh em muốn những tĩnh năng đỉnh nhất của Daikin trong lĩnh vực làm lạnh thì FTKZ là máy mà anh em quan tâm. FTKZ năm 2023 dĩ nhiên là bao gồm những công nghệ và giải pháp mà Daikin trang bị ở các dòng trên như Streamer, luồng gió Coanda, tự động làm khô dàn lạnh cũng như dùng streamer để làm sạch dàn lạnh, tính năng lọc khí, diệt khuẩn với phin lọc Enzyme Blue và PM2.5 thì anh em có thể quan tâm đến các yếu tố khác như:
 • DMobile: Dàn lạnh được trang bị sẵn bo mạch Wi-Fi, người dùng có thể vận hành máy điều hòa không khí treo tường bằng điện thoại thông minh thông qua mạng internet với ứng dụng D-Mobile của Daikin và điều khiển máy điều hòa không khí qua giọng nói bằng điện thoại thông minh thông qua ứng dụng: Google Assistant và Amazon alexa .
 • Hybrid Cooling: Đây là tính năng đặc biệt giúp cho phòng vẫn đạt nhiệt độ mong muốn trong khi vẫn khử được ẩm hiệu quả. Để làm được điều này thì Daikin chia dàn lạnh ra thành 3 phần độc lập. Khi nhiệt độ trong phòng đạt mức mong muốn rồi mà độ ẩm vẫn còn cao thì máy sẽ chỉ chạy 1 phần của dàn lạnh để duy trì độ lạnh cần thiết và vẫn khử ẩm. Đối với các máy lạnh khác thì khi đủ lạnh rồi sẽ giảm hoặc ngừng làm lạnh, ngừng quạt… và như vậy độ ẩm có thể sẽ không đạt được mức lý tưởng nhất. Dĩ nhiên là trên FTKZ Daikin phải trang bị cả cảm biến đo độ ẩm.
 • Mắt thần thông minh 2 khu vực: Chức năng này sử dụng cảm biến hồng ngoại để điều chỉnh hướng gió thổi trực tiếp hoặc tránh thổi trực tiếp vào người mang lại cảm giác thoải mái tối đa. Chức năng này cũng giúp giảm hao phí điện năng bằng việc phát hiện chuyển động của người trong phòng. Nếu không có chuyển động nào trong vòng 20 phút, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt khoảng 2°C.
hybrid-cooling-daikin.jpg
Thông tin về Hybrid Cooling từ Daikin

Thử nghiệm đo khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh Daikin FTKF


Mình thử gắn máy lạnh FTKF 1HP vào phòng 12m2 và thử mở 8 tiếng buổi tối, đo xem nó dùng hết bao nhiêu điện. Theo thông số của Daikin thì họ nhờ một bên thứ ba đo dòng máy FTKB, dòng máy ít tính năng và công nghệ hơn FTKF thì thấy một đêm máy chỉ tiêu tốn khoảng 2 ngàn đồng tiền điện. Kết quả đo của mình cho thấy mỗi đêm mở máy lạnh 10 tiếng thì sẽ tốn khoảng 4 ngàn tiền điện.

Quảng cáo


Kết quả thử nghiệm của Trung Tâm 3Kết quả thử nghiệm của Trung Tâm 3.

Số đo điện thực tế của mình qua 6 ngày sử dụng

 • Bắt đầu lúc phòng chưa mở máy lạnh suốt ngày, không có người ở.
 • Bật máy lạnh tại 26 độ C, gió tự động, không eco hoặc các tính năng thông minh khác.
 • Địa điểm: Phòng ngủ 1 - Căn hộ chung cư Melody Âu Cơ, P Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú
 • Nhiệt độ bên ngoài (căn cứ theo AccuWeather):
Ngày 1: ~ 31.5 độ C
Ngày 2: ~31.5 độ C
Ngày 3: ~33.5 độ C
 • Thiết bị đo điện: Aptomat thông minh đo năng lượng Hunonic, đấu trực tiếp vào nguồn cấp điện cho máy lạnh. Kết nối ứng dụng điện thoại qua wifi để theo dõi thời gian và chỉ số tiêu thụ điện theo thời gian thực.
 • Cửa sổ: Kính, che lại bằng màn vải dày
 • Độ cao trần: 3 mét
 • Diện tích phòng: 2.8 x 2.6 mét
 • Kết quả đo mức độ tiêu thụ điện:
Ngày 1: 26 độ C, 22h-8h: 2.24kWh
Ngày 2: 26 độ C, 23h-9h: 2.03kWh
Ngày 3: 26 độ C, 20h30-6h30: 1.78kWh
Ngày 4: 26 độ C, 12h-9h, 1.25kWh
Ngày 5: 26 độ C, 11h-8h30, 2.07kWh
Ngày 6: 26 độ C, 0h - 9h, 1.87kWh

Như vậy, kết quả đo của mình cho thấy mỗi đêm mở máy lạnh 10 tiếng thì sẽ tốn khoảng 2.0 kwh/10 tiếng sử dụng.

Trong điều kiện thử nghiệm thực tế nó sẽ khác với điều kiện đo đạt trong phòng thí nghiệm, và con số này theo đánh giá của bản thân mình là hợp lý và tiết kiệm đối với model máy có nhiều tính năng và khả năng làm lạnh tốt.

Về việc tiết kiệm điện thì mình xin giải thích lý do vì sao máy lạnh của Daikin lại được như vậy. Trong hệ thống máy lạnh quạt ở dàn nóng và dàn lạnh chỉ sử dụng khoảng 15% đến 20% tổng lượng điện tiêu thụ của dàn máy. Máy nén và động cơ máy nén là thành phần sử dụng đến 80% lượng điện. Daikin đã có 225 bằng sáng chế liên quan đến 2 phần này, mình khá bất ngờ vì số bằng sáng chế chỉ cho hai thành phần như vậy. Với máy nén thì Daikin sử dụng máy nén swing, máy nén này có cấu trúc khác một chút so với máy nén của các máy nén mà các hãng máy lạnh khác đang dùng. Sự khác biệt đó mang lại hiệu quả của việc nén cao hơn dẫn đến tiết kiệm điện hơn.

Những công nghệ, giải pháp mà mình yêu thích ở máy lạh Daikin năm nay


Mình chọn ra ba giải pháp mà mình thích trong các máy lạnh trên của Daikin đó là Streamer và Chống ẩm mốc.

Streamer


Streamer tạo ra những dòng electron tốc độ cao, kết hợp với Nito, Oxy và hơi nước có sẵn trong luồng khí hút vào, tạo thành các phân tử oxy hóa có năng lực phân hủy hơn gấp 1000 lần so với phóng điện thông thường, tương đương với sức mạnh phân hủy của một nhiệt lượng ở khoảng 100,000°C. Streamer có khả năng phân hủy lên đến 99,9% virus, vi khuẩn, các loại nấm mốc, chất gây dị ứng bám trên phin lọc” như vậy anh em thấy không chỉ virus, vi khuẩn, các loại nấm mốc, chất gây dị ứng bám trên phin lọc bị phân huỷ, chảy ra ngoài theo đường nước mà nó còn làm cho phin lọc ở trạng thái sạch sẽ lâu hơn so với các máy khác.
cong-nghe-streamer.jpg
Mô tả về Công nghệ Streamer từ Daikin

Phin lọc Enzyme Blue PM2.5


Lớp khử mùi Enzyme Blue và lớp lọc PM2.5 sẽ mang lại hiệu quả kép: vừa loại bỏ các tác nhân gây mùi, chất gây dị ứng, nấm mốc, vi khuẩn, virus đồng thời loại bỏ các hạt bụi mịn PM2.5 giúp tinh lọc không khí.

phin-loc-enzyme-blue pm2.5.jpg
Mô tả về phin lọc Enzyme Blue và PM2.5 từ Daikin

Chống ẩm mốc


Đây là tính năng rất gần gũi và thiết thực với anh em. Sau khi anh em bấm tắt máy lạnh thì quạt sẽ tiếp tục quay để làm khô dàn lạnh và dòng FTKF, FTKY và FTKZ thì streamer sẽ được phóng vào dàn lạnh nữa. Kết quả là dàn lạnh nhà anh em sẽ khô ráo, không có mùi ẩm thấp, nấm mốc… và sẽ hạn chế được bụi bám giúp cho máy lạnh hoạt động hiệu quả lâu dài hơn. Anh em sẽ không thấy mùi ẩm thấp hay mùi gì đó khi mở máy lạnh nữa.

May-lanh-chong-am-moc.jpg

Tiết kiệm tối ưu


Daikin có hàng loạt công nghệ giúp cho việc tiết kiệm điện trở nên tối ưu nhờ vào:

Động cơ DC từ trở :
Sử dụng lợi thế của nam châm để giảm hóa đơn tiền điện cho bạn. Quá trình gắn các nam châm từ tính cao trong toàn bộ phần giữa của trục quay tạo ra một nam châm mạnh mẽ. Bằng cách nhanh chóng chuyển đổi các cực của nam châm điện này, động cơ từ trở DC có thể tạo ra tốc độ và công suất lớn hơn.

Máy nén Swing:

Với chuyển động quay tròn nhẹ nhàng, máy nén Swing sẽ làm giảm đáng kể ma sát và rung động. Mặt khác, nó cũng giúp loại bỏ sự rò rỉ chất làm lạnh trong quá trình nén. Những ưu điểm này làm cho máy hoạt động êm và hiệu quả hơn.

Dong-co-swing.jpg
Mô tả về máy nén swing và động DC từ trở của Daikin

Mắt thần thông minh:

Chức năng này cũng giúp giảm hao phí điện năng bằng việc phát hiện chuyển động của người trong phòng. Nếu không có chuyển động nào trong vòng 20 phút, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt khoảng 2°C

Van tiết lưu:

Daikin sử dụng là loại van tiết lưu liên động giữa dàn lạnh và máy nén, có thể tự động điều chỉnh lưu lượng môi chất bằng cảm biến điện tử và có thể kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác, mang lại cảm giác thoải mái => từ đó tăng khả năng tiết kiệm năng lượng.

Dàn trao đổi nhiệt:

Daikin có thể tích dàn trao đổi nhiệt lớn hơn và khoảng cách giữa các cánh tản nhiệt hẹp hơn nên diện tích tản nhiệt của môi chất lạnh lớn hơn, đồng thời có thể thoát ra một lượng nhiệt lớn từ môi chất lạnh giúp tiết kiệm năng lượng. Chỉ có cánh tản nhiệt của dàn nóng Daikin là cong và tăng diện tích. Các hãng khác đồng bộ hóa với cánh tản nhiệt dàn lạnh để giảm giá thành.

Quạt dàn lạnh và động cơ ODM:

Daikin tự nghiên cứu phát triển và sản xuất động cơ ODM mỏng. Quạt và động cơ được tích hợp, giúp tăng chiều dài và đường kính của quạt, tạo ra và cung cấp lượng không khí lớn đến mọi ngóc ngách của căn phòng. Quạt có chiều rộng (620mm) và đường kính (105mm) là lớn nhất so với các hãng khác. Còn động cơ ODM với kiểu trục xoay bên ngoài, nếu so sánh với kiểu trục xoay bên trong của hãng khác thì mỏng hơn.
177 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

phimyo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bài viết khá chi tiết. Nhà đang dùng 3 con Daikin, con lâu đời nhất cũng 7,8 năm rồi. Nói chung đáng đồng tiền bát gạo. Nên lắp cho gia đình nội ngoại cũng lắp Daikin. Mà nghe nói Pana dùng cũng tốt lắm!
ht12
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@phimyo Pana với Daikin thì con nào app chính chủ chỉnh máy lạnh bằng điện thoại ngon hơn nhỉ
@phimyo Bây giờ không nên dùng daikin Việt Nam, hàng đểu giá cao, xài panasonic ngon hơn nhiều
phimyo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@lamdainhan10 Nhà mình toàn mua máy hàng Thái thôi.
phimyo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@MyNami Daikin mình dùng cả cao cấp và thấp cấp đều ngon như nhau bạn ạ!
Dùng daikin cực thích! Nằm ngủ dậy dễ chịu sảng khoái
khoa_ha
TÍCH CỰC
4 tháng
Sướng nhất dùng daikin là chế độ nóng tạo ẩm dùng mùa đông không bị khô da bật nóng rất dễ chịu vì nó tự tạo nước lọc từ không khí mình dùng qua mấy mùa đông bên nhật rồi nên thấy hiệu quả của nó rất tuyệt mỗi tội máy càng ngày càng đắt đỏ.
HTP Media
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Điều hòa thì thương hiệu Daikin nó là top 1 rồi.
@Linh_istnu mua mới bác, nhưng chắc do xui + thợ sửa ngu học nên đứt luôn
@phuongnam2207 máy mitsu heavy cũng chả con nào rẻ mà bác để cho thợ ẩu thế, gọi bên lắp đặt hay bán máy đến bảo hành chứ, nhà mình lắp con hitachi kia, thợ tp lắp ko sao, về đến nhà mấy bố thợ làng lắp phát, xì ga, sau ms biết, ông bà ở nhà ko biết, thế xong cũng xuống bơm ga như thật, đến hôm mình về bảo nó xì ga thì các ông cũng phải biết đường mà kiểm tra xem nó xì chỗ nào, chứ bh biết nó hết ga thì cứ bơm ga rồi lấy tiền ngta mãi à, thế là ms lọ mọ đi kiểm tra và hàn lại
HTP Media
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@lamdainhan10 Mời bác đưa ảnh và dẫn chứng so sánh chất lượng 2 con cùng mã của Daikin VN với Thái Lan ra ạ. Bản thân mình phải tìm hiểu chứ đừng nên nghe thợ nó thuốc. Thợ thuyền chưa bao giờ là một kênh thông tin đáng tin.
@HTP Media Thây kệ b, nói với bọn seeder mệt
Nhà dùng 3 cái daikin inventer thấy ổn.
Mình rất thích dùng Daikin vì lý do khi ở trong phòng lạnh ra ngoài không bị hẫng (dạng sốc) khi bước từ phòng lạnh ra. Còn các hãng khác dù để 27 độ những bước ra vẫn bị hẫng do lạnh quá!
@tuanphien Tức là con Daikin không đủ lạnh phải không
@Minh TNK Không phải mà lạnh nhưng không lạnh sâu như các hãng khác.
lúc mua máy lạnh thấy Samsung nhiều tính năng, mình mua về thì toàn bộ tính năng thông minh của nó một là bị lỗi, 2 là vô dụng. Má nó tức.
App mobile thì server chết API 2 năm không ai fix (đọc trên mấy trang nước ngoài). Gọi hỗ trợ thì nói không hỗ trợ áp trên iphone, chỉ dùng cho dt samsung -> toàn bộ tính năng kết nối wifi, hẹn giờ các kiểu không dùng được. Thêm cái lỗi tự động tắt lúc 2h sáng khi kết nối wifi nữa =))
Tính năng gió tự nhiên thì... éo lạnh, má nó chứ 😆
Mấy cái tính năng tracking người, follow người... đều không hoạt động. ĐM samsung
@khanhduy.39n chắc vn là thị trường con ghẻ của samsung nên các ảnh cắt chất lượng giảm chi phí hay sao ấy chứ qua bên hàn thấy đại đa số dân chúng xài máy lạnh samsung.
@andymarshall Tinh thần dân tộc Daikin 10 Samsung 5 thì người Hàn vẫn xài SS
@andymarshall mình dùnh máy lạnh, máy giặt và tủ lạnh của SS. Máy lạnh lỗi khỏi nói rồi. Còn máy giặt dùng hơn 1 năm sửa 3 lần. Tủ lạnh thì do mua rẻ quá nên k có tính năng gì nên nó không hư 😆
@khanhduy.39n SS làm đồ gia dụng chỉ là tay ngang, hàn quốc thì nên dùng đồ của LG, còn so vs mấy đồ nhật thì nupakachi
Daikin quá mạnh
jedi9
TÍCH CỰC
4 tháng
Cái app mobile củ chuối hết sức. Con FTKZ xài bao ngon nhưng FTKC quá lởm =))
@jedi9 Phân biệt các năm của nó thế nào bạn? Giờ còn mua đc Daikin Thái ko?
dùng daikin thì dùng daikin thái thôi daikin việt hãng khác còn hơn
@Tôi Vẫn Cô Đơn Chính xác. Daikin Việt bị ăn bớt. Cục nóng Daikim việt chắc rẻ tiền nên toàn chơi tản nhôm, ống cũng bé tí tẹo trong cục nóng.
Mua máy lạnh mình ưu tiên cục nóng tản nhiệt bằng đồng, vừa bền lại giúp tản nhiệt tốt hơn. Bù lại giá mắc hơn 25-30% so với cục nóng dùng tản nhôm.
@Tôi Vẫn Cô Đơn Giờ còn mua đc Daikin Thái không bác?
@Đinh Hoàng Đại Ngoài Daikin thì giờ nên chọn thằng nào dòng nào bác nhỉ?
Cho anh em quan tâm made in VN/TL

Dòng FTKY 2HP trở lên sx TL nha anh em, còn FTKY 1HP & 1.5HP sx VN. FTKZ thì 100% TL.

Còn mấy dòng thấp hơn 100% VN.
@barrettroyal Còn mẫu cũ năm trước thì sao bác, có thái ko?
Qúa ổn
Daikin xưa thì bền chứ h hên xui, đã chuyển qua xài Gree :v
dacviet
TÍCH CỰC
4 tháng
Một đêm 2000₫ tiền điện có thật ko nhỉ, hay chơi chữ gì đây.
@Tôi Vẫn Cô Đơn Phòng kín & máy tốt thì ăn ít điện mà bạn.
Nhà mình xài mitsu heavy 1.5hp cho phòng 18m2 thì ngày mưa mở 27 độ tốn 2.5kW từ 22h-06h sáng.
Còn ngày nắng cao điểm ở xì gòn tốn 6-7kw
@Dr.Son inverter chỉ tiết kiệm khi bạn chạy liên tục thôi, còn mới bật máy thì con nào cũng như nhau chạy hết công suất để làm lạnh
@Đinh Hoàng Đại inverter chỉ tiết kiệm hơn khi chạy liên tục hoặc chạy 24/7 thôi
@Linh_istnu inverter hay non-inverter thì ai cũng biết rồi bạn. Nhưng ảnh hưởng nhiều tới tiền điện có cả sự chênh lệch nhiệt độ môi trường.
Cách đây 1 tháng, nhiệt độ ban đêm ở Sài Gòn toàn 32-34 độ -> khi mở 27 độ máy lạnh là khá tốn điện, như nhà mình tốn 6-7kw cho 1 đêm.
Còn mấy ngày gần đây trời có mưa, nhiệt độ ngoài trời ban đêm tầm 27-28 độ -> tiền điện giảm khá nhiều còn 2-3kw cho 1 đêm.
Nhà mình xài inverter.
sboy888
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Daikin ở nhà cứ nhức đầu sổ mũi miết. Giờ đồ điện tử thì Nhật không còn số một nữa
bugatti269
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@williamcuong282 khái niệm vớ vẩn là gì vậy bạn?
daikin.jpg
@sboy888 máy nhà mình cũng y vậy. Mà có thể do thợ dõm, nhiều công nghệ quá nên đụng vào dễ đi.
@williamcuong282 đần độn, sống bằng phản xạ như động vật bậc thấp chứ ko dùng não bộ
vinhdd1209
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@sboy888 nhức đầu sổ mũi có thể là bạn bị xoang đó. Mọi người vẫn dùng máy lạnh bình thường mà bạn. ko liên quan gì đến đồ Nhật hay đồ gi đâu bạn ơi!
thang19269
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Xem tiktok nhiều thấy mấy ông sửa điều hoà không đánh giá cao bọn Daikin này lắm, kiểu bị tâng bốc quá mức. Êm và tốt nhất là Mitsubishi mà bên điện máy xanh lai không kinh doanh
@thang19269 Quảng cáo quá nhiều nên có thương hiệu, bài viết này cũng là quảng cáo.
Ngon bổ rẻ thì Gree, em đang dùng Gree rất êm, tiết kiệm điện, giá rẻ, nhiều tính năng hữu ích.
thang19269
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Dr.Son Gree là tốt so với giá thôi, còn dòng cao cấp thì không so được với Pana, Mitsu đâu
@thang19269 quan trọng nhất là bền với tiết kiệm điện thôi, mấy tính năng khác chỉ là bơ lạc.
thang19269
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Dr.Son Bền thì Mitsu nó bền nhất rồi, mấy con giá rẻ xài ống nhôm nhanh xì rò các kiểu lắm
Daikin thua pana 1 chút
Cả nhà mình dùng toàn bộ Misubishi heavy. Làm lạnh nhanh mà máy siêu bền. Dùng 10 năm nay chẳng hỏng hóc gì
Xperios
TÍCH CỰC
4 tháng
Điều hòa ở nhà cũng 13 năm rồi dù là flagship của Panasonic VN năm 2010 nhưng hiệu suất kém đi nhiều nên vừa rồi quyết định thay em mới sau khi tham khảo tứ lung tung khắp nơi thì tôi quyết định mua con này thay vì mua mấy con đầu bảng của Panasonic hay Daikin đang bán tại VN. Đúng là hàng Nhật nội địa khác bọt thật, chất lượng cách rất rất xa so với hàng Nhật chính hãng đang bán tại VN. Tích hợp luôn cả màng lọc Hepa siêu to khổng lồ thành ra vừa có điều hòa vừa có lọc không khí. Đặc biệt là lốc nội địa Nhật chạy siêu êm, đứng cạnh cũng không thấy tiếng phải dí tai vào thì mới nghe thấy tiếng lốc chạy.
AD9AC085-9C1D-44D0-A857-1992FE964F12.jpeg
IMG_1867.JPG
@Xperios loại bao nhiêu btu bác ???
Xperios
TÍCH CỰC
4 tháng
@Cu Hiệp xì tin (Bùi Hoàng Hiệp) Mẫu trong hình là dòng tầm trung CS-282DFL-W đầu 28 ~ máy 12.000BTU ở VN, inverter 2 chiều, có lọc khí khử khuẩn bằng NanoeX, tự động sấy khô dàn chống nấm mốc, đảo gió 4 chiều. Còn con của mình vừa lắp là dòng VIP cao cấp nhất nên sẽ có nhiều tính năng hơn, thông minh hơn, tiết kiệm điện hơn, đại loại là như vậy.
@Xperios Bạn mua ở đâu, 21 tạ thóc là bn? Bảo hành VN đầy đủ ko?
@Xperios thóc 7k/kg, 1 tạ 700k. 21 tạ là 15tr hả bạn?

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019