TIKI Freeship June


Tổng hợp thủ thuật dành cho HTC U11, U Ultra, U Play, HTC 10...
Duy Luân
4 nămBình luận: 128
Tổng hợp thủ thuật dành cho HTC U11, U Ultra, U Play, HTC 10...
Xin chia sẻ với anh em những thủ thuật mà mình đã chỉnh và đã xài để giúp em HTC U Ultra của mình trở nên ngon hơn. Những chiêu này cũng có thể áp dụng cho HTC U Play và cả HTC 10 nữa nên anh em có máy nào thì chiến máy đó. Có cái mindmap bên dưới tóm tắt cho anh em dễ theo dõi về nội dung bài viết. Chúc anh em xài máy vui và hạnh phúc với nó nhé.

noi_dung.jpg

Bật chế độ găng tay


Nếu bạn thường sử dụng găng tay khi đi xe máy cho đỡ nắng, bạn có lẽ sẽ cần bật chức năng này trên HTC dòng U và HTC 10. Lúc này màn hình sẽ tăng độ nhạy lên để khi ngón tay chạm vào sau lớp găng thì thao tác vẫn được ghi nhận như bình thường. Có lẽ các bạn nữ và các anh em chạy xe mô tô sẽ thích vụ này lắm.

Cách làm: Vào Settings > Display, gestures & buttons > bật Glove Mode

Quảng cáo


Chỉnh lại màu màn hình

Màn hình điện thoại nào mua về cũng sẽ ám vàng hoặc ám xanh một chút, ngon cái là trên HTC 10 và HTC U bạn có thể chỉnh lại màu cho phù hợp với sở thích của mình chứ không phải hãng đưa sao thì dùng vậy 😁 Với mình thì mình thích tông màu lạnh hơn là nóng vì mình thích những chỗ nào màu trắng thì cần đúng màu trắng để quan sát cho rõ ràng hơn, nhưng mình cũng biết có anh em thích tông ấm ấm chút nhìn dễ chịu cho mắt. Không sao, cứ chỉnh lại theo ý thích của bạn là được.

Cách làm: vào Settings > Display, gestures & buttons > Color temperature. Ở đây sẽ có hình nền hiện ta cho anh em, kèm theo là một mảng màu trắng lớn để canh màu. Kéo thanh bên dưới sang trái hoặc phải cho tới khi nào anh em thấy vừa ý. Nút Reset to Default sẽ giúp anh em set lại màu mặc định như khi mới mua điện thoại.

Thu_thuat_HTC_Sense_HTC_10_HTC_U_Ultra_4.jpg

Cách bật Night Mode và hẹn giờ


Night Mode là chế độ mà mình rất thích vì nó sẽ làm vàng cả màn hình đi một cách cố tình để giúp mắt đỡ nhức khi sử dụng vào ban đêm. Những lúc đó bạn sẽ cảm thấy việc đọc báo hay chơi Facebook trước khi đi ngủ trở nên thoải mái hơn. Mới sáng sớm dậy đọc báo, duyệt tin tức cũng hài lòng hơn và không bị chói quá. Night Mode cưng cái nữa là cho phép hẹn giờ nên bạn không cần phải quan tâm tới nó, cứ đến đúng giờ thì Night Mode tự bật lên và tới giờ sẽ tự tắt đi, rất tiện lợi.

Cách sử dụng Night Mode:
 1. Vào Settings > Display, gestures & buttons > Night Mode
 2. Gạt cần gạt ở góc trên bên phải để kích hoạt và biết sơ về chế độ này
 3. Ở mục Schedule, nhấn vào dòng Enable Night Mode automatically
 4. Chọn At a specific time > Cài giờ theo ý thích của bạn. Ví dụ, bạn có thể cài Night Mode từ 23 giờ đêm hôm trước cho đến 5 giờ sáng hôm sau.
 5. Tắt cần gạt Night Mode đi, tới giờ máy sẽ tự bật lên lại cho bạn
Thu_thuat_HTC_Sense_HTC_10_HTC_U_Ultra_5.jpg

Cho nút cứng luôn sáng đèn


Mình là loại người dùng thích nút cứng t rên các điện thoại Android, vậy nên khi cầm được U Ultra thì mình khoái lắm. Nhưng mặc định không phải nút cứng này lúc nào cũng sáng, trong khi mình lại thích nó sáng cho đẹp và cũng để dễ định vị nút đang ở đâu nhấn cho dễ. Nhiều khi đang trong tối mà không thấy được nút này cũng bất tiện lắm đấy. Tuyệt vời là HTC cho phép chúng ta chỉnh lại cách mà hàng phím này sáng đèn nên bạn có thể làm theo ý mình được.

Quảng cáoCách chỉnh cho nút cứng luôn sáng đèn: Settings > Display, gestures & buttons > Navigation button backlight > Always on when screen is on.

Thu_thuat_HTC_Sense_HTC_10_HTC_U_Ultra_6.jpg

Đừng quên sử dụng gesture và vân tay một chạm


Bộ các chức năng này được gọi là Motion Launch, nó đã có từ thời HTC One M7 nhưng sẵn đây mình giới lại thiệu lại cho anh em biết luôn. Motion Launch bao gồm những tính năng như sau:
 • Cấm điện thoại lên và double taop màn hình để sáng lên
 • Double tap để tắt màn hình (bye bye nút nguồn)
 • Vuốt nhanh sang trái khi màn hình đang tắt để vào home
 • Vuốt nhanh sang phải khi màn hình đang tắt để mở BlinkFeed đ5oc tin tức
 • Vuốt xuống hai lần để mở app camera ngay cả khi máy đang lock
Đa số các cử chỉ này đều được kích hoạt sẵn, bạn không cần làm thêm gì cả. Nhưng nếu muốn bật tắt những cái bạn không sử dụng, hay kiểm tra xem tại sao Motion Launch không chạy thì bạn có thể vào Settings > Display, gestures & buttons > Motion Launch gestures.

À, sẵn nhắc anh em luôn là cảm biến vân tay của HTC U Ultra và HTC 10 là loại 1 chạm, tức là anh em chỉ cần chạm vào là màn hình tự sáng, tự unlock, khỏi bấm nữa nguồn nữa nhé.

Thu_thuat_HTC_Sense_HTC_10_HTC_U_Ultra_3.jpg

Quảng cáo


Chỉnh lại display size để hiển thị được rất nhiều nội dung

Vụ này mình thích lắm, nó là một phần của Android 7.0. Bạn có thể chỉnh lại display size hay còn gọi là độ phân giải hiển thị để HTC U Ultra và HTC 10 hiển thị thêm rất nhiều nội dung. Tính năng này đặc biệt ngon với U Ultra vì nó sở hữu màn hình lớn đến 5,7" lận, mà màn hình này lại rất đẹp nữa nên mình khoái nhìn vào nó lắm. Khi tăng độ phân giải hiển thị, chữ sẽ bé đi một chút, bù lại bạn có thể đọc được nhiều thông tin hơn trên cùng một diện tích và cùng app so với trước, lướt Facebook thì thấy được nhiều post hơn, hay duyệt web thì có thể đọc được nhiều dòng chữ hơn trước khi phải cuộn xuống.

Cách làm: Vào Settings > Display, gestures & buttons > Display Size > Small. Khi nào không thích thì anh em tăng size lên lại, không vấn đề gì.

Tự soạn theme của riêng bạn


HTC Themes mạnh ở 2 chỗ: được cộng đồng phát triển nhiều theme, và tự bạn có thể chế theme của riêng mình. Theme ở đây không chỉ là hình nền mà còn là bộ icon và nhạc chuông cũng như tông màu hệ thống và các nút ảo nữa (với anh em nào còn xài HTC One M8, M9). Anh em có thể xem hướng dẫn chi tiết ở bài viết bên dưới, sau khi tạo theme xong thì đăng nhập tài khoản lên điện thoại là đã có thể bắt đầu sử dụng cái mình ưa thích được rồi.

https://tinhte.vn/threads/tao-theme-cho-htc-one-m7-m8-m9-bang-web-mot-trai-nghiem-vui-thu-vi-de-dang.2443745/Ứng dụng HTC Boost+ khá hay


Cài sẵn trong U Ultra và HTC 10 là app Boost+. Ứng dụng này sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến hiệu năng của điện thoại cũng như những cách thức anh em có thể làm cho điện thoại của mình chạy nhanh hơn. Mình thì không tin lắm vào vụ dọn RAM nên không xài tính năng này trên Boost+, nhưng cái mình xài là chế độ quản lý app và bộ nhớ trong của nó. App thậm chí còn có thể kết hợp với trí tuệ nhân tạo HTC Sense Companion để gợi ý cho bạn những chức năng nào bạn nên sử dụng, các app nào đã lâu không dùng thì có thể gỡ bỏ chỉ bằng vài cú chạm... Nói chung là hay và ngon, anh em nên xài qua.

Ứng dụng Boost+ có thể tìm thấy dễ dàng bằng cách công cụ tìm kiếm trong máy hay trong app drawer (danh sách app đã cài vào máy). Những tính năng chính của nó bao gồm:
 • Boost: tăng tốc máy nói chung, chủ yếu dọn RAM
 • Optimize foreground apps: tối ưu độ phân giải màn hình cho tiết kiệm pin hơn, áp dụng cho từng app riêng lẻ, bạn có thể chọn nó
 • Manage apps: quản lý ứng dụng tại một nơi duy nhất
 • Clear junk: xóa các file tạm, file tác
 • Optimize background apps: tối ưu pin bằng cách hạn chế việc chạy nền của một số app, bạn có quyền chỉ định app nào sẽ áp dụng.
 • Lock apps: khóa ứng dụng bằng pattern
HTC_Boost_Plus_app.jpg
home_Thu_thuat_HTC_Sense_HTC_10_HTC_U_Ultra_1.jpg
Thu_thuat_HTC_Sense_HTC_10_HTC_U_Ultra_2.jpg
vvt03hp
CAO CẤP
4 năm
giữa HTC 10 và iPhone Plus mình ko biết chọn mua con nào bạn nào tư vấn với nhất là về pin
@vvt03hp 6+ đương nhiên là hơn rồi bạn về cả trải nghiệm lẫn giá. android xài mới đầu ok cài nhiều app là nhiều lúc nó khá đứng hình, rồi bạn sẽ hiểu cảm giác đang xài gì có người gọi tới nó đơ ra 1 lúc mới chuyển qua màn hình call, ip6 ổn định và xài lâu dài hơn, mình fan htc , nhưng sự thật nó thế.
xnam2509
ĐẠI BÀNG
4 năm
@vvt03hp 10 thoy bạn ơi, táo tuổi tôm 😁
@vvt03hp Đợi htc u 11 đi bác
vvt03hp
CAO CẤP
4 năm
@Duy Luân mod @Duy Luân biết chỗ nào bán HTC 10 cũ uy tín ko chia sẻ với!!!
Ngon, nhưng giờ ít người dùng HTC quá.
Ngon. Vẫn thích HTC nhất trong android.
thích sense của htc, đẹp mượt, hiện đại, quản lý ram ngon
kế đến là XperiaUI
@Hoa96 bác này giống mình 😁 thủ thuật liên quan đến UI và tùy chỉnh của Sense không nhiều như LG hay TouchWiz. Dễ dùng hơn, và mình thích điều đó. Hai cái kia thì vui vẻ và nhiều trò để nghịch.
hncmvncm
ĐẠI BÀNG
4 năm
Sao bây giờ thấy nhiều bài về HTC quá mà người dùng càng ít. HOANG TƯỞNG COMPANY (HTC)
bonbon09
TÍCH CỰC
4 năm
@hncmvncm Đúng giờ ng việt thông mình hơn nhiều, bỏ ra mười mấy củ mua oppo là đủ hiểu, ss, sony đắt hơn 500-1tr chê hoang tưởng
@hncmvncm Đang còn 1 con butterfly s, 1 con 620, một con m8, một con m for win, 1 con e8 dual
@hncmvncm Nhiều là nhiều bao nhiêu? Ít người sử dụng là ít bao nhiêu? Ai khảo sát? Tôi ít khi nào cmt nhưng cũng phải để lại vài chữ cho bạn. Đang xài htc one me, còn android 5.0.2 đây. mọi thứ vẫn ổn, chưa muốn thay đổi. Đừng suy bụng ta ra bụng người nhé.
xài Android thật là Phiền Não, các Tì Kheo hãy xài iphone cho dễ hiểu.
@Đặng Vi Phú Đúng là thể loại gây war rẻ rách
opento
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Hoàng Z Like!
huybm
TÍCH CỰC
4 năm
Mình dốt công nghệ, tải mấy bài lossless vào iphone từ web mà ko biết làm sao để play, cần app gì nhỉ
@huybm Bạn vao store search "lossless" hay "flac" là ra cả đống. Cách đây mấy năm mình dùng Golden Ear thấy OK, h chuyển qua nghe online rồi...
@huybm Google đâu có tính phí 😁
bui manh
ĐẠI BÀNG
4 năm
Bây giờ vẫn còn ng bỏ ra mười mấy củ để mua sản phẩm của Hoang Tưởng Company à
bui manh
ĐẠI BÀNG
4 năm
@trangthanhphuong Như mình đã nói, màn , cam Htc đều tốt, nhưng so cùng phân khúc thì ko bằng các hãng khác, đã có rất nhiều youtuber làm so sánh chhi tiết rồi, ng ta so sánh trong cùng 1 tầm giá, chứ so sánh với mấy con máy tàu cùng cấu hình làm j, để có cùng cấu hình và giâ rẻ 1 nửa, máy tàu đã mất đi nhiều tính năng
bui manh
ĐẠI BÀNG
4 năm
@bui manh Bạn cũng đã khẳng định ở trên đó, đa phần ng mua htc là từ m7 m8 ... đi lên flagship tiếp theo, chứ những ng lần đầu mua máy thì ko ai chọn htc cả, họ sẽ chọn ss
@bui manh Ko ai dám khẳng định HTC 10 cam tệ nhất, màn đuối nhất ngoài bạn đâu. Mỗi máy có một thế mạnh riêng. Bạn có cái nhìn tiêu cực HTC từ lúc đầu mới tiếp xúc với hãng này rồi nên ko chịu tiếp thu sự cải tiến của hãng này, toàn nhận xét kiểu quy chụp, thiển cận.

Tóm lại máy ngon thì có người mua thôi, không nhiều thì ít. Bạn hiểu lí do tại sao vẫn còn người mua HTC mà bạn cho là hoang tưởng chưa. Với u11 thì HTC lên một tầm cao mới. Điện thoại ngon tội gì ko mua nhỉ?

Bạn có thể tham khảo thêm ở hai trang này:
http://vnreview.vn/danh-gia-chi-tiet-di-dong/-/view_content/content/1853691/so-chi-tiet-camera-htc-10-galaxy-s7-edge-iphone-6s-va-xperia-z5
https://tinhte.vn/threads/so-sanh-camera-cua-lg-g5-htc-10-galaxy-s7-edge.2608494/
@bui manh HTC khá tốt đấy, màn hình và loa là dạng ghê gớm, gia công thì số 1 số 2, vấn đề ở HTC là không đánh động được cảm xúc của người tiêu dùng, kém cỏi trong marketting, chậm chạp trong thay đổi để bắt kịp xu thế mới, có vẻ họ không kịp thích nghi với các cuộc đua do Samsung và Apple khởi xướng.
t dùng cái boot + chủ yếu là để dọn rác và tối ưu độ phân giải của game 😃 😃 cái thèn tương tự là clean master, đt cùi bắp tiên sinh của t còn có 200 MB trống mà nó dọn được tới 600 MB @@ nói chung hàng chính chủ có khác 😃 😃
HPSS
TÍCH CỰC
4 năm
Đôi khi mình nghĩ HTC rửa tiền chứ bán điện thoại cái nỗi gì 😁
@HPSS :D:D:D
Ifan thì không chưởi htc và các hãng khác trừ ss và ngược lại.
Chỉ samfan thì cái đt của bất cứ hãng nào cũng phải vào chê mới được, chính sách trả lương của ss tính trên comment hay sao
taosung
TÍCH CỰC
4 năm
kén gì đâu bạn, do người dùng ít biết đến htc thôi

nếu 6 plus thì chọn htc 10
nếu 6s plus thì chọn ip

pin htc 10 được khoảng 5h-5h30 dùng hỗn hợp, có thể ít hơn tuỳ máy
n3_bmt
TÍCH CỰC
4 năm
Mình mới từ zenfone chuyển sang HTC U Play hôm qua, mặc dù cấu hình yếu nhưng phần mềm khá ngon, vẫn mượt mà, nhiều theme đẹp, nhiều tính năng hay.
@n3_bmt Mình thấy ZenUI nó cứ nặng nặng thế nào ấy, không thích lắm. Nó vẫn không bị đứng giật, nhưng các thao tác dường như không được mượt mà lắm.
@n3_bmt
Lâu lắm mới có người ý tưởng giống mình. Nếu so với tất cả Tàu khác htc hơn hẳn nhé. Mình cũng tưởng cpu, ram...mạnh là ngon...nhưng sai nhé!
kykyky199
ĐẠI BÀNG
3 năm
@n3_bmt Bạn có thấy pin yếu không? Máy của mình để qua đêm khoảng 7 tiếng tụt mất 20% rồi.
n3_bmt
TÍCH CỰC
3 năm
@kykyky199 mình để qua đêm mất tầm 4-6% thôi, bạn Tải AIDA64 về xem có phải CPU ko về chế độ ngủ ko? Minh thấy máy này có lỗi ở Google play service làm CPU ko về trạng thái ngủ 😔
nhutns
TÍCH CỰC
4 năm
Mấy thanh niên chưa xài hTC lần nào rồi vào nhận định như đúng rồi ! Đến hTC 10 thì nó vẫn là thiết bị được hỗ trợ mod miết tweak khá tốt trên XDA, và hiện các dev team hàng đầu đang funding cho flagship tiếp theo hTC Ocean, còn việc không phổ biến thì cái này hỏi bộ phận Marketing hTC Việt Nam quá kém trong công tác quảng bá thôi, group hTC các model mem vẫn rất động và hoạt động tích cực. Mình vẫn tin và xài điện thoại hTC từ thời Windows Mobile đến giờ là Android và sẽ tiếp tục mua và sử dụng trong tương lai.
@nhutns thiệt 😁 mình thấy cũng buồn lắm. Mình đang xài U Ultra làm máy Android chính, quá tuyệt.
@nhutns Mình tin tưởng htc từ hồi 02 cơ. Nhớ cái cảm giác bóc hộp cây Tynt 2 thật tuyệt vời
Mr_HongHot
TÍCH CỰC
4 năm
Em mới ở IOS qua, múc con HTC Evo, thấy rất ok. Không hiểu sao cùng là Android mà xài trên htc sướng hơn trên lg và samsung ta?
xingcai
ĐẠI BÀNG
4 năm
Sao mình sử dụng chức năng double tap ko đc? Có bác nào gặp tình trạng tương tự?
tamuct
TÍCH CỰC
3 năm
@xingcai Bác dùng đc chưa? Máy m cũng ko dùng đc 😔
quangdong_88
ĐẠI BÀNG
4 năm
Xài HTC từ thời One x, rồi M7, giờ là M9 chưa có điều kiện nâng cấp tiếp. Nói chung thì tính năng người dùng của HTC khá tốt, dễ xài hơn so với mấy hãng đã dùng qua. Một nhược điểm của HTC đó là máy nóng. Có tiền vẫn sẽ mua HTC.
n3_bmt
TÍCH CỰC
4 năm
mà U Play chưa được cập nhật 7.0 😔


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019