Tổng thống Biden chỉ trích Trung Quốc vẫn giữ kín thông tin quan trọng về nguồn gốc của COVID-19
Rubi Lee
10 thángBình luận: 165
Tổng thống Biden chỉ trích Trung Quốc vẫn giữ kín thông tin quan trọng về nguồn gốc của COVID-19
Trong một tuyên bố vào ngày 27/8 (rạng sáng ngày 28/8 theo giờ Việt Nam), tổng thống Joe Biden chỉ trích Trung Quốc vẫn đang giữ “thông tin quan trọng” về nguồn gốc của COVID-19 sau khi cộng đồng tình báo Mỹ không vẫn không đưa ra được câu trả lời dứt khoác về vấn đề này. Theo đó, tình báo Mỹ đã cho biết họ loại trừ rằng đây là một vũ khí sinh học, thế nhưng việc chúng có thật sự thoát ra khỏi phòng thí nghiệm hay không vẫn chưa rõ.

Tổng thống Biden cho biết trong tuyên bố: “Thông tin quan trọng về nguồn gốc của đại dịch này đang ở Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Nhưng ngay từ đầu, các quan chức chính phủ Trung Quốc đã nỗ lực ngăn cản các nhà điều tra quốc tế và cả các thành viên của cộng động y tế toàn cầu tiếp cận nó. Cho đến nay, Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa vẫn tiếp tục từ chối lời kêu gọi về tính minh bạch và giữ kín thông tin, ngay cả khi trường hợp ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng”.

covid-19-3.jpg

Theo đó, cơ quan tình báo Mỹ cho biết rằng virus đã không bị chỉnh sửa về gene. Họ cũng cho rằng giới chức trách Trung Quốc không biết gì về virus trước khi đợt bùng phát đầu tiên diễn ra. Tuy nhiên, tình báo Mỹ vẫn đang mâu thuẫn về nguồn gốc của virus khi 4 cơ quan và Hội đồng Tình báo quốc gia vẫn thiên về giả thuyết virus được lây từ động vật sang người, trong khi đó một cơ quan lại ủng hộ lý thuyết rò rỉ từ phòng thí nghiệm. Vẫn còn 3 cơ quan vẫn không thể đưa ra kết luận.

covid-19-1.jpg

“Sự khác biệt trong quan điểm chủ yếu xuất phát từ những sự khác nhau trong cách mà các cơ quan này đang cân nhắc về những báo cáo tình báo và báo cáo khoa học, cũng như khoảng cách về trí tuệ và khoa học” - bản cáo cho biết. Bên cạnh đó, cộng đồng tính báo và các nhà khoa học trên toàn cầu đang gặp phải tình trạng thiếu các mẫu lâm sàng và dữ liệu dịch tễ học từ những ca bệnh đầu tiên. Tổng thống Biden cho biết Mỹ sẽ tiếp tục làm việc với các đồng minh để thúc ép Bắc Kinh phải chia sẻ thêm thông tin và phối hợp điều tra với Tổ chức Y tế Thế giới.

Trước đó, Bắc Kinh đã từ chối lời kêu gọi của Mỹ và các quốc gia khác về cuộc điều tra nguồn gốc giai đoạn 2 và cho rằng Mỹ đã chính trị hoá quá trình này, do đó phía chính phủ Trung Quốc sẽ không tham gia. Anh em có thể đọc thêm tại Trung Quốc từ chối kế hoạch điều tra nguồn gốc Covid-19 giai đoạn thứ 2 của WHO.

Theo France24
165 bình luận
t_snow
TÍCH CỰC
10 tháng
Chỉ trích là vô ích...
@t_snow Chỉ trích vậy thì mai FB với Tw nó khóa acc Biden
@ThânChâu thôi. Đừng nói nữa
@tannguyen2606 đang đương chức khoá ổng nó cho đi bụi chứ đùa , đợt trump là hết thời nên bị thế thôi
@t_snow Vấn đề là, Covid-19 bắt nguồn từ TQ. Những người đang chết hàng ngày (~300 case) cũng từ cái bênhn từ TQ. Hãy nhớ mối thù này.
Ác Tăng
ĐẠI BÀNG
10 tháng
TQ có nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo cho Bi Đen (Bai Đần) chắc?
@honghai12a1 2014-2019 thì Trump chứ Biden gì chứ 😁
Ác Tăng
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@tập-biden ông không nói phét như Chum (Vại) nên không nhắc đến từ "Vĩ Đại" Tàu hay Mĩ thì cũng chưa bao giờ vĩ đại, chỉ là đất rộng người đông nên tài sản cộng lại thì nhất nhì thế giới thôi. khoa học kỹ thuật của thế giới từ lâu đã không có gì đột phá. thời Hitle đối đầu Liên Xô mới có nhiều thành tựu.
Ác Tăng
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@honghai12a1 có virus này cũng tốt. giãn dân ra mà sống, thi nhau cứ cắm đầu cắm cổ vào những nơi đông đúc chật chội làm cái gì.
@nguyenlinh712 Bọn đảng dân chủ lật đổ tổng thống Trump vĩ đại đó
Giờ thấy bai đần vô dụng ko khác gì Who
@Phi-Nhan và kể cả như bạn nói đi thì sao lại tăng lại từ tháng 6 thế kia , mà giờ tháng 8 rồi , số liêụ có nên cập nhật lại k ạ ,
@HuyLuiSs "đợt nghe bảo Biden lên covid sẽ giảm,": Google miễn phí Huy Lu ơi

"... qua mới xem thời sự tăng hơn 50% số ca nhiễm": "qua" là khi "Biden lên" hay sao mà đem so "Biden lên covid sẽ giảm" với "qua... tăng hơn 50% số ca nhiễm"?

lập lờ đánh lận con đen.
@HuyLuiSs đem so hai thời điểm chẳng ăn nhập gì với nhau ("Biden lên" và "qua") xong tự trào - chắc là dạng ysl rồi đây.
@BinBon2020 Không đập được đâu. Các tập đoàn lớn, chưa tính các CLB bóng đá China nó cũng nhúng tiền vô rồi, cái bóng nó quá lớn
Mong TQ sớm phải trả giá với tội ác của mình cho nhân loại.
@noMacLe Vậy ai sẽ ép được Trung Quốc. Thượng đế à

-Đầu tháng 7/2021, Đảng viên lâu năm Elon Musk cũng đăng thông điệp ca ngợi sự phát triển thần kỳ của Trung Quốc nhân dịp Kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng cộng sản Trung Quốc trên Weibo, mạng xã hội giống Twitter của Trung Quốc. Bài đăng trên tài khoản 1,8 triệu người theo dõi của ông được khoảng 500 người bình luận, một số tỏ ra sửng sốt trước nhận xét của Musk, cho rằng tỷ phú Mỹ xứng đáng là "một đảng viên lâu năm của đảng Cộng sản Trung Quốc".
https://amp.vnexpress.net/elon-musk-het-loi-ca-ngoi-trung-quoc-4303156.html

Elon Musk hết lời ca ngợi Trung Quốc

Musk "kinh ngạc" trước thành tựu kinh tế Trung Quốc, khuyến khích mọi người tới thăm nước này, đúng dịp đảng Cộng sản Trung Quốc kỷ niệm 100 năm thành lập. - VnExpress
amp.vnexpress.net


- CEO Nike John Donahoe: Chúng tôi là thương hiệu thể thao lớn nhất ở đó, và chúng tôi là thương hiệu của Trung Quốc và vì Trung Quốc.
https://amp.vnexpress.net/ceo-nike-tuyen-bo-la-thuong-hieu-cua-trung-quoc-va-vi-trung-quoc-4300290.html

CEO Nike tuyên bố 'là thương hiệu của Trung Quốc và vì Trung Quốc'

Lời xoa dịu khách hàng Trung Quốc được CEO Nike đưa ra sau khi hãng này trải qua đợt tẩy chay lớn vì vấn đề Tân Cương. - VnExpress
amp.vnexpress.net
@noMacLe Chả ai dám đụng vô nó đâu.
yubakyun
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@noMacLe Đúng đó bạn
Ten01
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Thế sao không giải thích số tiền chi cho chiến tranh vô nghĩa đi?
lẽ ra số tiền đó có thể giải quyết rất nhiều thứ
Screenshot_20210828-142221.png
@ThânChâu Mình còm chung chung, còn chuyện Afghan mình không biết thật hihi

Thấy bác thông thái, Thông kim bác cổ nên có chút ngạc nhiên nếu bác còm thật (mà không phải troll) tay kia thôi.
@ThânChâu nói nhiều vậy t bảo ko muốn nói cho m nghe m nhai đi nhai lại làm gì nhiều chữ thế 😆)
Hôm nay mặt trời mọc đằng đông, nước sôi ở 100 độ C và cụ Biden: Thông tin quan trọng về nguồn gốc của đại dịch này đang ở Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa.
@nguyennhut082013 lên phát biểu tý làm gì căng. k lại nói là k nói gì , anh em người ta nhìn vào sao có được bác , nên là nói thế thôi , chứ có làm đk gì đâu
JizinT
TÍCH CỰC
10 tháng
Không đập thì chó không sợ, vote thế giới đập tàu chó sml chứ bn mạng chết oan rồi😁
@trieuluu Tinhtuong mem chụp mũ vô địch thiên hạ, ghét ai chụp nó ngay. Hahahahaha
@Long UFM Thế giới to hơn nhiều chứ. Ví dụ như

-Theo khảo sát của Nikkei, Trung Quốc hiện chiếm hơn 30% đối với các mặt hàng công nghệ phổ biến bán trên toàn cầu. Có 15 loại sản phẩm mà các công ty Trung Quốc đứng đầu gồm loa thông minh, smartphone, camera giám sát, máy tính cá nhân, máy điều hòa gia đình, máy giặt...

Cuộc khảo sát đã xem xét 70 loại sản phẩm và dịch vụ công nghệ, gồm vật liệu, thành phần cốt lõi, thành phẩm và dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh tế toàn cầu năm 2020. Chúng là các sản phẩm có nhu cầu tăng cao nhất hiện nay, như pin mặt trời, pin ôtô, cũng như các lĩnh vực liên quan đến sự chuyển dịch kỹ thuật số trong đại dịch như điện toán đám mây. Số liệu được Nikkei tổng hợp từ nhiều tổ chức nghiên cứu uy tín khác nhau.

Trong số các công ty Trung Quốc, Longi Solar dẫn đầu thị trường tấm pin năng lượng mặt trời, trong khi FAW Group là công ty bán xe tải cỡ lớn và hạng trung hàng đầu. BOE Technology đứng đầu về màn hình LCD cho các thiết bị điện tử lớn đến nhỏ. Trong lĩnh vực pin ô tô, Contemporary Amperex Technology đã vượt qua đối thủ LG Chem của Hàn Quốc để vươn lên số 1.

Trong lĩnh vực năng lượng, Shanghai New Energy New Materials Technology đã đánh bại Asahi Kasei của Nhật Bản về pin Li-ion với 22,3% so với 14,5% thị phần. Đây là lĩnh vực mà các công ty Nhật Bản đã thống trị kể từ 2015.

Huawei là công ty dẫn đầu về các trạm gốc cho mạng di động 5G tốc độ cao với thị phần tới 40% trên toàn cầu.

VnExpress dịch từ Nikkei Asia.
https://asia.nikkei.com/Business/Business-trends/China-tightens-grip-on-key-components-of-tech-economy

China tightens grip on key components of tech economy

Nikkei survey shows country with 30%-plus share in solar panels, PCs and more
asia.nikkei.com


Đừng làm Lều bạn đọc chỉ nhìn tiêu đề và auto chửi như robot chứ Long UFM.
@nguyennhut082013 đệt 😆 ạ bạn. bạn đang nói cái gì thế. đang nói về mấy cty mà tq sờ gáy mà bạn lôi mấy cty khác vô làm gì
@nguyennhut082013 Bạn đọc lại xem mấy cái này nó có liên quan gì tới cái link bạn dẫn ở trên không? Bài báo thì mượn danh Soft Bank với Krafton để gọi cả "thế giới", giờ bạn lại đem mấy con số thị phần kia ra làm gì? Hay bạn dẫn link mà chỉ đọc tiêu đề thôi, không có đọc nội dung luôn phải không?
bảy đần đã bắt đầu ngấm đòn, giờ chỉ còn cách quỳ xuống trước mặt bác Trump xin lỗi vì tội gian lận bầu cử và nhờ Trump hiến kế diệt tàu
@xấu-là-cái-tội Công nhận đã xấu mà còn ngu nữa, y chang cái tên
@Conjuring toàn mấy comment võ mồm
@xấu-là-cái-tội Chỉ mong ngài Trump hiến kế mới, chứ mấy kế mà ngài dùng 4 năm nhiệm kỳ của ngài nó chả có tác dụng gì với tàu cả hic
@xấu-là-cái-tội muốn có kế chơi vs a Tàu thì phải mang giấy bút sang VN bảo mấy anh VN chỉ cho chứ =))
Thế tóm lại điều tra là điều tra để quy tội danh cho TQ đúng không, chê TQ lươn lẹo nhưng mấy ông cũng lươn lẹo lắm, và đứng trên cương vị của một kẻ bị định tội là TQ thì chắc chắn nó sẽ chối tội, gây khó khăn cho điều tra rồi.
Mấy ông cứ thích làm trò mèo cho thiên hạ nể, TQ nó thừa thời gian xoá sạch dấu vết(nếu nó làm) từ lâu rồi, biết thừa là không kết quả nhưng vẫn thích thể hiện ta đây chống TQ để lấy lòng dân, chứ chẳng làm gì thực tế xước móng tay TQ cả
Giới tài phệt Mỹ kiếm tiền từ TQ và họ chính là người kiểm soát chính trị, chính báo giới Mỹ và vài nhà khoa học có dính líu đến TQ bô bô trên báo "giới khoa học" các nhà khoa học" bác bỏ khả năng rò rỉ từ phòng thí nghiệm chứ ai nữa.
ko thích sự mềm mỏng của ông này.qua vụ afghanistan thêm vụ này nữa uy tín của mẽo bị giảm xuống kha khá
@Blackcataz Chuẩn. Thích sự cứng rắn, quyết liệt của Trump. Nhưng Trump cực đoan quá!
@iáT Tài tỉ phú mới ra làm TT có 4 năm chưa có kinh nghiệm bác thông cảm , lần sau sẽ rút kinhg nghiêjm sâu sắc
Phe dân chủ thích phát biểu lắm, làm thì chẳng thấy được gì.
@Trần Gia Khang. Obama là trùm hùng biện , Biden thì chưa thấy gì =))
@Trần Gia Khang. Chính xác. Phải như ngài Trump, nói rất ít, mỗi ngày chỉ vài mươi cái tweet chỉ đạo chung thôi, chứ làm thì không bàn cãi độ nhiều ít của ngài - hết nhiệm kỳ, ngài đã tạo nên nhiều vấn đề cho nước Mỹ và người kế nhiệm xử lý.
@渡辺稲荷 Biden nói bình thường còn không thông, thì nói gì tới hùng biện như Obama hay chém gió như Trump.
ông này thấy dẫn dắt tệ hơn ông Trump
@trinhquoctoan Ùi, 4 năm nhiệm kỳ trước nước Mỹ đã thăng hoa như đàn bà cực khoái luôn mà. Nào là xây tường cho Mễ trả, đánh thuế cho Tàu oằn lưng, giao lưu với Kim cho Putin mát mặt, đến đòi nợ đồng minh cho châu Âu thất kinh hehe
yomama
TÍCH CỰC
10 tháng
tội fan Trump, đụng cái lại nhắc đến Trump, đến giờ vẫn chưa nhận thất bại.
@yomama bạn nòi đúng trong bầu cử thì ông Trump thua , nhưng bạn hãy suy nghĩ lại trong lúc ông Trump nắm quyền tq dám manh động như vậy ko , còn vấn đề covic ông Trump trừng phạt luôn WHO để tìm ra kết quả .
Nhiều người nói chính sách kháng covic của ông trump có vấn đề làm số người chết tăng cao , nhưng tới lúc ông Biden thì ổng cũng theo cách cũ .
@hoangvuong covid có thấy giảm đâu , mới coi thời sự hôm qua tăng có 50% THÔI MÀ
@hoangvuong Uhm, 4 năm của ông Trump thằng tàu chỉ biết câm nín chế ra con virus để chơi kế xấu xa. Đồng minh châu Âu cũng không dám hó hé gì ngoài việc lặng lẽ nói xấu sau lưng ngài, còn gã tên lửa bé bỏng thì chỉ thử tên lửa bay qua biển Nhật Bản mà thôi.

Thử hỏi, ai dám trả treo với ngài, ai dám bắt tay với ngài? Tất thảy chỉ biết lặng lẽ làm theo cách của họ, để không bị ngài chửi bới trên Twitter.
Ryan Vu
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@happy1610 Ok! Thì bạn cứ lên 3 đi, nhường bạn tất đấy. Không ai dám dành lên 3 của bạn đâu.
Nó đẻ ra phải giữ cho kín chứ
Rồi làm j nó ... cả thế giới giờ phụ thuộc nó hết ...
Kao mà là CEO của TikTok, kao delete account của ông Bai đần này cho khỏi xài luôn, ghét!
@Nikola Tesla Ô, ông ấy lên tiktok rồi hả? Hơi sức gì mà lên đó nổi nữa trời. Thật bất ngờ.
@Phi-Nhan năm ngoái tranh cử nên có tài khoản thì phải
Biden thì chỉ nghĩ kiếm ăn từ tàu thôi. Làm căng lên để nó đút cho ăn xong lại thôi =)) lạ mẹ gì nữa
Bắn thằng tập cận bình đi cho nhanh
long lt
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Quá già để làm tốt lãnh đạo.
Buồn ghê...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019