Tổng thống Joe Biden ký pháp lệnh thu hồi lệnh cấm TikTok và WeChat
_vphlinh_
2 thángBình luận: 244
Tổng thống Joe Biden ký pháp lệnh thu hồi lệnh cấm TikTok và WeChat
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký ban hành một pháp lệnh với nội dung hủy bỏ các lệnh cấm đối với TikTokWeChat. Thay cho các lệnh cấm của cựu Tổng thống Trump, ông Biden chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Thương mại điều tra các ứng dụng có liên quan đến các quốc gia có thể mang lại rủi ro đối với quyền riêng tư dữ liệu của Mỹ hoặc gây hại đến an ninh quốc gia.

Pháp lệnh này của ông Biden sẽ thiết lập một khuôn khổ mới để Mỹ xác định các rủi ro có thể gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia đối với các giao dịch có liên quan đến những ứng dụng được kết nối với chính phủ hoặc quân đội của những quốc gia khác (điển hình như Trung Quốc), hoặc sẽ điều tra các hoạt động liên quan đến việc thu thập dữ liệu nhạy cảm từ người dùng tại Mỹ.

Nội dung của pháp lệnh kêu gọi Bộ Thương mại và các cơ quan liên bang khác cùng nhau thảo luận để đưa ra các đề xuất nhằm bảo vệ và chống lại việc thu thập, bán và chuyển dữ liệu nhạy cảm của người tiêu dùng Mỹ cho các đối thủ nước ngoài. Bộ Thương mại dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị về những hành động hành pháp hoặc luật pháp trong tương lai để giải quyết những mối quan ngại này.

Trước đó, ông Biden đã ký các pháp lệnh khác nhằm mở rộng thêm lệnh cấm và lệnh trừng phạt của cựu Tổng thống Trump đối với các công ty Trung Quốc có nguy cơ làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Mỹ. Tuy nhiên, việc gỡ bỏ lệnh cấm đối với TikTok và WeChat được cho là bước đi nhằm thúc đẩy việc sử dụng một môi trường Internet rộng mở nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ, khi vẫn thực hiện các hoạt động giám sát và ngăn chặn những hành vi thu thập dữ liệu từ người dùng hoặc các hoạt động khác gây ảnh hưởng đến an ninh dữ liệu quốc gia.

Theo Theverge
243 bình luận
Ve vãn
@hppl Tân bóc china dữ vạy !
dual1
CAO CẤP
2 tháng
@kemkem87 Nhập tịch mẽo làm cái phiếu lật đi bạn, đẩy thằng khác lên cho đúng ý bạn ;)
kemkem87
TÍCH CỰC
2 tháng
@dual1 ok luôn bạn ơi ;)
@zer0_7 Huawei làm luôn phần cứng nên khó lắm bạn ơi, làm phần mêm thì còn dễ quản chứ phần cứng nó làm 1 con chip backdoor thì khó biết lắm :v
Joe Biden, vị tổng thống luôn tràn đầy tình cảm đối với phụ nữ và trẻ em gái 😎
Như Gùa
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@thepurity81 móa đã đặt tay lên người bé gái là thiếu tinh tế rồi mà còn xoa xoa vuốt tóc, biến thái vãi
Cả bé lẫn lớn hẳn cơ, có video tổng hợp bên twitter mà tìm chưa ra. Còn tên con trai Hunter nữa thì thừa kế sự biến thái và nâng lên tầm cao hơn. Khốn nạn thật.
@Như Gùa Đây rồi bro: https://twitter.com/BreitbartNews/status/1322903928711843842?s=20
@voocman2008 Xem qua tổng hợp: https://twitter.com/BreitbartNews/status/1322903928711843842?s=20
Ở mỹ tổng thống cũng chơi đá nên hơi ngáo
@Lonely08 Mình muốn xem trình lươn lẹo của họ tới đâu thôi bạn. Có vẻ cũng rành ngoại ngữ mà suy diễn lời ngta nói như đúng rồi. Hên là kêu trích nguyên văn mà còn vậy.
Lonely08
TÍCH CỰC
2 tháng
@hakuruno Ông Trump ổng thâm từ đầu câu tới cuối câu. Gặp mấy tụi thích lấy cái “ngọn” ngắt ra mà nói chuyện thì tới mình còn làm được nữa, nói gì tới tụi báo lá cải.
Bác chỉ kêu trích nguyên văn thì hông đủ đâu, bác tự đưa cái tráncript, dẫn chứng ngày tháng và phút, từ ngữ mới làm tụi này im được. Mệt thì mệt đấy, nhưng nói với tụi bị dắt mũi thì lúc nào chả vậy.
@Lonely08 Có đưa transcript ra mà tụi nó thích bóp méo câu chuyện thì cũng vậy à. Mình đã gặp trường hợp này hồi năm ngoái khi tụi nó nói ổng xúi dân uống nước rửa hồ cá 😆
Lonely08
TÍCH CỰC
2 tháng
@hakuruno vì thế mình mới phải giải thích mấy từ ngữ ảnh hưởng tới ý nghĩa nguyên cả câu. Nếu người ta hiểu khác đi thì mình không nói, còn không đếm xuể tới từ đó thì mình biết là mấy người đó chả cần biết Trump sai hay đúng, cứ thấy Trump mở miệng ra là nháo nhào nhảy đổng lên thôi
biden nghĩ mình khôn khéo hơn tập ư 😁
@cuhiep Dân Mỹ là lũ bị thịt đã bị big tech và truyền thông cách tả chăn dắt như những con bò từ bao lâu nay.
@cuhiep Chủ tịch có thể khôn hơn mình mảng công nghệ... Chứ chính trị Mỹ thì TT Mỹ ko cần giỏi đâu

Mỹ trước giờ toàn đánh hội đồng ko ah.

Chỉ có Trumpet ngáo đá anh hùng rơm thôi
@Hoàng Dương Liệt Bí đần là dân cộng hoà con đặt thôi chứ người có não chỉ cần quan sát, hiểu chính trị Mỹ, hiểu job description của TNS Mỹ thì biết 30 năm dân Mỹ bầu ko phải dễ gì đâu

Ngày xưa nể đám Việt Cộng Hoà. Sau vụ Trumpet mới hiểu luôn tại sao bại trận, bị Bắc Việt đánh sml luôn vì giỏi võ mồm

Đợt vừa rồi bác Bảy lên, tui sướng vì bác dập dịch tốt. Bác Trumpet KPI kém quá nên bị sa thải là xứng đáng
@kehuydiet091 Điều này là chắc chắn.
Haha… tưởng giề.
Wechat, TikTok, Alibaba, Ant là những ví dụ cụ thể chứng minh sự ưu việt về trí tuệ và khả năng dẫn dắt tương lai của người Châu Á.
Mark Zuckerberg suốt ngày nhăm nhe clone mà có được đâu 😏
@Nikola Tesla Đúng là phần lớn học sinh bên đấy lười biếng hơn bên châu Á. Nhưng những đứa học ĐH ở những trường top bên đấy không hề lười biếng. Những trường kỹ thuật top đầu bên đấy đào tạo đủ sinh viên thuộc ngành STEM bên đấy nên bạn không cần lo hộ cho người ta đâu. Nếu có ngành nào đó bị thiếu hụt thì sinh viên sẽ đổ xô vào ngành đó theo cơ chế cung cầu của thị thường, nên sẽ chỉ là không là vấn đề gì cả.

Còn giáo dục châu Á hay phương Tây tốt hơn?
Bạn thử nhìn vào bất cứ bảng xếp hạng university ranking, phương Tây độc chiếm top 10 ở tất cả BXH. Những BXH này tính toán định lượng (số công trình khoa học, số citation, lương trung bình sau tốt nghiệp, tỉ lệ giảng viên/sinh viên, ...) nên không có chuyện trường đại học phương Tây được ưu tiên.
Hơn nữa, có đến 400000 sv TQ đi du học Mỹ, trừ đám nhà giàu thì còn lại cũng là dạng tài năng ưu tú nhất của TQ. Chắc hẳn giáo dục TQ phải có vấn đề gì thì họ mới đi phương Tây hả bạn?
@Nikola Tesla Nó tạo ra libra mục đích tương tự ali pay & wechat đó, kèm luôn cả ant. Và nó bị vả vào mõm.
M biết vì sao k?
Vì những ng nó Ban khỏi fb éo tiêu dc đồng libra đó, khác j nếu libra mà rộng & worldwide thì thằng Mác succubus làm vua.
Cười vô mặt
nonut
CAO CẤP
2 tháng
@Người Sài Gòn 1981 Đã là Hán nô đi chửi dân Âu Mỹ hạ đẳng mà ko dám mang tên TQ mà lại lấy Nick lại là 1 nhà phát minh người Da Trắng 😁
@T.NC ngụy biện rồi bạn ơi. tiktok ngay từ đầu nó ko tạo ra cho bạn học. so sánh kiểu bạn thì chịu. chuyện bạn hay tui có cần nó ko thì k liên quan đến câu chuyện ở đây. nếu tiktok rẻ rách như mấy bạn nói thì 1 loạt thằng MXH đã ko bắt chước nhé. còn chuyện tiền thì, rõ ràng hành động của oracle cho thấy ko chỉ số user mới là động cơ nhé.
Ngu nhỉ nó cấm mình cũng cấm có gì đâu mà thu.
Yếu kém quá. Thua xa Ấn Độ rồi. Cứ thế này bảo sao nó có thể vuốt râu hùm mà chả ngại gì
Đúng chất bi đần
Cười vô mặt
@sandy15 Kạn lời với lão già kặn bã này, bợ đít tàu
@vovantan007 Thân tàu hồi còn phó tổng thống mà
Wtf?
sangva
ĐẠI BÀNG
2 tháng
thấy bọn tây ba lo vẫn chơi tiktok ầm ầm đây thây 😆
sangva
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nonut ý ông là mấy ông quan chức không được chơi thôi đúng không 😆 dân đen thì thoải mái
@sangva Được vài thằng chơi... Mấy đứa nhí nhố mới chơi thôi
nonut
CAO CẤP
2 tháng
@Moon_Chevalier Bạn hoàn toàn được phép ăn tiền thuế của dân để chửi người dân trên mạng xã hội online, nhưng bạn sẽ không dám đứng trước những người yêu nước chân chính và dám dùng danh nghĩa bố của con bạn, con của bố mẹ bạn để chửi người yêu nước.

Ví dụ trên để bạn hiểu là "Tây ba lô" là cái thể loại cá nhân họ đi du lịch họ cài Tinder , dùng Tiktok tìm gái linh tinh, nhưng khi họ buông bỏ cái ba lô thì họ sẽ sống với trách nhiệm như 1 người con trong gia đình, 1 người bố, người mẹ có trách nhiệm thì họ sẽ ko chơi Tiktok 😁
nonut
CAO CẤP
2 tháng
@sangva Đã khoác trên người bộ đồng phục quốc gia thì phải cư xử như 1 người chính trực.
Còn nếu mà đã đi ăn cướp (hoặc có tên mỹ miều hơn là "giải phóng mặt bằng" hoặc "lập trật tự vỉa hè đường phố") thì tốt nhất nên bỏ bộ đồng phục ra, hãy làm 1 thằng đàn ông, ăn cướp thì cũng nên đeo mặt nạ.
Hahaha, chờ cái lệnh thu hồi cấm của Huawei nữa là xong Bi Đần
@the last dragon Rồi sẽ có thôi bác. Em nghĩ vậy
bitme
TÍCH CỰC
2 tháng
Chỉ trong 1 năm qua thị phần smartphone của Huawei từ 20% về 4%. Mỹ đợi cho thị phần smartphone của Huawei về dưới 1% thì nó tạm tha Huawei. Rồi khi Biden hết nhiệm kỳ đến lượt đảng cộng hòa lên thì Mỹ lại siết, cứ như vậy là đủ rồi: https://vnexpress.net/huawei-chi-con-4-thi-phan-smartphone-toan-cau-4292368.html

Huawei chỉ còn 4% thị phần smartphone toàn cầu

Từ ngôi vị số một thế giới quý II/2020 với hơn 20% thị phần, Huawei 'tụt dốc không phanh", nay chỉ còn 4% trong quý I/2021.
vnexpress.net
mickey2750
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@bitme @bitme ko biết mỹ sắp có nữ tổng thống da màu à mà kêu cụ chum già lên làm tổng thống. Giờ bắt đầu đánh thằng thợ săn để hạ bệ bi đần rồi đó.
Nó giả vờ đấm nhẹ tý thằng tàu để lấy le với lũ red neck thôi. Xong việc là lại bú liếm tập đế ngay.
@mickey2750 TQ toàn võ mồm...
Việc cấm đoán TikTok và Wechat cho thấy sự yếu kém và xuống cấp của một quốc gia dẫn đầu thế giới.
1920x1080
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@mickey2750 đúng mẹ nó rồi chứ còn gì nữa ý tôi là như thế đấy, nó đánh vào cử tri trẻ. toàn là kế hoạch chính trị chứ nó có quan tâm đéo gì tới lợi ích quốc gia đâu
climax
TÍCH CỰC
2 tháng
@iPhuc 2021 mà vẫn ngáo ngơ vậy bạn, google đi ...
zetbluez
TÍCH CỰC
2 tháng
@1920x1080 Dạ em rất gà anh trẻ. Anh rất hiểu biết.
1920x1080
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@zetbluez Cảm ơn e yêu nhé
Thân Trung Quốc có khác 😁
St@rK3
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vankhoadesign Chắc chỉ có ng ngoài hành tinh là k thân trung quốc thôi. chứ hầu hết tất cả các nước đều đc dùng tiktok là thân tq phài ko?
Mình đồng ý với Biden vì Chủ Nghĩa Tự Do trong kinh doanh khiến Người Mỹ phải sáng tạo hơn chứ ko thể dìm hàng người khác bằng chủ nghĩa bảo hộ kiểu cũ của mấy ông già GOP như Xì Chùm

Làm gì cũng phải có luật. Giờ là chơi theo luật công ty khi Apple và Google đã đủ mạnh.
n10tv
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HamDzui Kk tự do quá google fb ko đáp ứng được phải ra đi.
nonut
CAO CẤP
2 tháng
@HamDzui "Dìm hàng người khác bằng chủ nghĩa bảo hộ kiểu cũ"

Câu này bạn viết sai sai. Lãnh đạo TQ mới là trùm của chủ nghĩa bảo hộ, tất nhiên bọn nó ko bảo hộ nền kinh tế hay bảo hộ người dân mà là bảo hộ sự thống trị của CCP. Cứ bất cứ nguy cơ nào ảnh hưởng tới sự độc tài của CCP là bọn TQ nó cấm đoán và phong tỏa ngay lập tức bằng tất cả các thủ đoạn đê hèn nhất mà con người có thể làm (con đấu tố cha mẹ, học trò đấu tố thầy, giết các đối thủ chính trị, cấm tất cả thông tin mà ko thể kiểm duyệt...)
1920x1080
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HamDzui cả thế giới có duy nhất 2 thằng Trung Quốc và Triều Tiên cấm FB, GG thì ông tự hiểu đi 😆
@1920x1080 TQ cấm FB với GG bao giờ thế, nó có luật của nó, 2 thằng ko chịu chơi theo luật như wechat hay alibaba thì tự out thôi. Đâu trò cấm trên pháp luật như Mỹ rồi phải xí hổ xóa lệnh cấm
Cười vô mặt
@nonut Kệ mẹ TQ đi mấy ông... Ko có TQ thì còn 7 tỉ dân khác để kinh doanh

Mấy thằng TikTok toàn trẻ trâu... Trumpet yếu bóng vía nên cấm

Giờ phóng mẹ vệ tinh rồi... Thả cho Heo quay 5G đi... Mang tiếng nhân đạo

TQ Cấm Google thì dân nó dùng Bing... Còn chỗ cho Microsoft nữa ..

Bing quá tệ khiến nó Baidu thì trách M$ thôi

Tóm lại đếch quan tâm. Quốc tịch Mỹ đi đâu chả được.
Tới giờ này thằng nào không khen tiktok thì chỉ có 2 khả năng:
1 là với suy nghĩ bài Tàu vì không muốn công nhận Tàu có cái sản phẩm về platform xịn không đi copy từ phương tây

2 là cổ hủ lười update mạng xã hội, Tiktok nay giờ không khác gì facebook ngày xưa, tụi cổ hũ toàn chê không thích bằng Blog365 nhưng rồi cũng xài hết 😆
@kochichi96 Không hẳn là vậy. Tôi rất thích sự sáng tạo của Tik Tok, họ làm điều gì đó rất mới mẻ, để các đối thủ khác phải sáng tạo thêm. Gần đây nhất YouTube đã ra thêm mục Short (video ngắn gọn giống Tik Tok). Nếu ý tưởng không tốt, đối thủ mạnh sẽ không học hỏi theo.

Nhưng tôi không dùng Tik Tok, vì đơn giản hầu hết nội dung quá thiên hướng về tươi trẻ, giải trí, và thiên đường cho các cha các mẹ nói đạo lý (sống như l ì n).

Tôi thích một cái gì đó mang tính chất bàn luận và học hỏi nhiều hơn. Nên đó là lý do tôi vẫn dùng FB, đọc báo, và ngồi lướt tinhte để có cái cmt này.
@kochichi96 Vài bữa nữa có vaccine tàu mà mấy thằng nói tiếng tàu trên Tinh Tế mà không chích là tao khinh !!!
Npnex2212
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@zozolozozove thời xưa fb, youtube, internet, thanh toán điện tử, thương mại điện tử... cũng bị chê như bác chê bây giờ đấy
cuongpk
TÍCH CỰC
2 tháng
@kochichi96 ông làm quá, tôi cài đúng 1 ngày xong xoá.
Thu hồi lệnh cấm Huawei nữa là chuẩn. Và thế là Trung Quốc lại trở thành tổng cục hải quân với Thống soái là Tập, Bi đần nắm giữ chức vụ đô đốc Hải quân, phe nổi loạn thì cầm đầu bởi Donal Trump
Cứ dần dần. Rồi những gì ông Trump rào thì ông này gỡ hết. tàu lại mạnh như xưa 😆
mấy đứa chửi biden lên xem thử lệnh cấm tiktok với wechat có bao giờ có hiệu lực chưa nha, rồi hãy chửi.
@Lonely08 Quốc Hội Bác lúc nào?

Trumpet chúa xạo lol
@vuminhquan2011 trước khi chửi ai đó thì xem lại bản thân mình xem
@Lonely08 bạn lại xạo rồi. Quốc hội gồm Thượng Hạ lưỡng viện, mà thượng viện do đảng trump giữ từ hồi obama 1 kìa. Nên ko có chuyện đảng dân chủ chiếm quốc hội. Lệnh này chính xác đã đc ban hành, đã có hiệu lực nhưng ngay lập tức tòa liên bang chặn, vì nó vi hiến và cơ quan tư pháp đc quyền chặn.
@Lonely08 quên, để bạn đỡ bắt bẻ. thì Biden hiện giờ đang nắm cả thượng lẫn hạ viện. chứng tỏ uy tín trump cao cỡ nào rồi hen


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019