Tổng thống Mỹ bác bỏ lệnh cấm nhập khẩu của ITC đối với một số iPhone,iPad vi phạm bản quyền Samsung
Duy Luân
8 nămBình luận: 608

Chính quyền tổng thống Barrack Obama vừa đưa ra quyết định bác bỏ lệnh cấm nhập khẩu của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đối đối với một số máy iPhoneiPad. Trước đây những thiết bị này bị cáo buộc là vi phạm bản quyền của Samsung nên chúng không được phép đi qua hải quan để vào đất Mỹ. Sau đó, Apple cùng nhiều hãng công nghệ lớn khác đã gửi đơn lên Obama để yêu cầu xem xét lại phán quyết của ITC và bây giờ họ đã thành công. Đây cũng là lần đầu tiên trong vòng 26 năm qua tổng thống Mỹ can thiệp và bác bỏ một quyết định của ITC.

Quyết định bác bỏ yêu cầu cấm nhập khẩu của ITC được đề cập trong lá thư viết bởi Michael Froman, đại diện về thương mại của văn phòng tổng thống Mỹ. Ông nói các công ty phải cấp bản quyền cơ bản của mình cho những bên khác sử dụng với chi phí và các điều khoản hợp lý "để thúc đẩy phát triển khoa học kĩ thuật và đảm bảo cạnh tranh lành mạnh". Froman cho biết rằng chính quyền Obama lo ngại khi những công ty như Samsung đang có những nước đi thái quá khi đòi hỏi cấm bán sản phẩm vi phạm bản quyền cơ bản, và việc cấp bản quyền cơ bản theo công ước FRAND (công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử) là một yếu tố quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế của tổng thống.

Được biết rằng lá thư này là do Froman viết, nhưng phán quyết bác bỏ đến trực tiếp từ tổng thống Obama. Trong thời gian tới, Froman tiết lộ rằng Văn phòng tổng thống sẽ tiếp tục ngăn chặn lệnh cấm nhập khẩu từ ITC nếu như vụ việc có liên quan đến bằng sáng chế cơ bản. Ông cũng yêu cầu ITC phải cân nhắc liệu quyết định của họ có ảnh hưởng đến mối quan tâm của công chúng hay không trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng.

Samsung thắng kiện Apple hồi tháng 6 năm nay tại ITC. Lúc đó, ITC đã đưa ra yêu cầu hải quan nước này cấm nhập khẩu iPhone 4, iPhone 3GS, iPad 3G và iPad 2 3G dành cho nhà mạng AT&T vì vi phạm một số bản quyền về mạng không dây do Samsung nắm giữ. Những thiết bị mới hơn dùng chip di động khác nên chúng không nằm trong phạm vi vụ án.

Cũng cần phải nói thêm rằng với phán quyết của tổng thống, Apple có thể thoải mái nhập khẩu và bán những model iPhone, iPad nói trên, thế nhưng Froman nói rõ rằng điều đó "không có nghĩa là bên nắm giữ bản quyền (chính là Samsung) không được phép yêu cầu biện pháp bồi thường. Ngược lại, công ty nắm bản quyền có thể tiếp tục theo đuổi những quyền lợi hợp pháp của mình tại tòa".

Phản hồi lại vấn đề này, Samsung "thất vọng" khi Văn phòng tổng thống bác bỏ phán quyết của ITC. Hãng nói rằng "quyết định của ITC là một quyết định đúng cho thấy Samsung đã có nỗ lực tốt trong việc thương thuyết nhưng Apple không đồng ý". Trong khi đó, đại diện cho Apple thì nói rằng "chúng tôi hoan nghênh việc Văn phòng tổng thống đã đứng lên đấu tranh cho sự đổi mới trong vụ án này. Samsung đã sai khi cố gắng lạm dụng hệ thống bản quyền theo cách này."

Mới đây đích thân Obama cũng đã ban hành 5 sắc lệnh để tránh các vụ kiện tụng bản quyền bừa bãi nên quyết định của ông không phải là một bất ngờ quá lớn. Ủy ban Thương mại Liên Bang (FTC) và Bộ Tư pháp Hoa Kì cũng đã để tâm đến những vụ việc tương tự khi các công ty yêu cầu tòa ra lệnh cấm bán sản phẩm của đối thủ chứ không muốn nhận tiền bồi thường.

608 bình luận
Khi đồng tiền và quyền lợi lên tiếng hãy dùng luật pháp để áp đặt lại luật pháp
+SS thua kiện, apple nhận được khoản bồi thường bigbang rồi cấm nhập khẩu galaxy tap, galaxy s.
+apple thua kiện, SS "không được phép yêu cầu biện pháp bồi thường- hàng apple vẫn nhập khẩu"
p/s: "chó cậy nhà gà cậy chuồng"
risky99
CAO CẤP
8 năm
@LuxuryAcaiEnergy 131 fan hàn xẻng
J4f
TÍCH CỰC
8 năm
@LuxuryAcaiEnergy Bạn đang cố tình làm mọi người hiểu sai vấn đề??! Ở đây đang nói Apple vi phạm bằng sáng chế cơ bản của Sam, nhưng ngược lại thì không nhé, Sam vi phạm các bằng sáng chế khác.
Bigmen29
ĐẠI BÀNG
8 năm
@LuxuryAcaiEnergy
Cũng đúng thôi bạn ạ, vì apple và iphone là hình ảnh của nước Mỹ mà, họ phải bảo vệ một cty đem lại nhiều công ăn việc làm + thuế cho CP Mỹ hơn Samsung môt hãng ở tận bên kia bờ Thái Bình Dương chứ
TràĐá
ĐẠI BÀNG
8 năm
@LuxuryAcaiEnergy Cái loại chỉ sản xuất đc phần cứng đòi so kè vớ vẩn ! Google nó mà éo cho máy samsung chạy android thì đúng là chỉ có ăn cám !
tienhiep741
ĐẠI BÀNG
8 năm
Có chút gì đó thiên vị gà nhà :rolleyes:

Sent from my GT-I8160 using Tinhte.vn
Tin vui cho cộng đồng táo 😃
Được bán. Nhưng vẫn có thể phải bồi thường.
Kinh tế khó khăn. Cho bán cũng được.
@wildwildwind Chờ nó bồi thường thì chờ đến mấy chục năm nữa bác ạ. Đúng là thiên vị quá. 😔
hachito
ĐẠI BÀNG
8 năm
Not fair, apple.
tanngocvo
ĐẠI BÀNG
8 năm
@hachito Ơ, cho bồi thường mà bạn
Nhục mặt cả nước mỹ, mưu hèn kế bẩn hại Samsung, haizz 😔
Kat_Kun
ĐẠI BÀNG
8 năm
@mưa ngâu liên quan đến bát cơm nhà bạn à. ai thắng ai thua bạn giúp ích được gì không. nước Mỹ nhục nên nó cường quốc còn bạn fan cuồng kpop à. đã làm dc gì cho nước mình phát triển chưa. haiz
@Kat_Kun Thanh niên sam sung nó thế đó bác à, trẻ trâu thì vô số. Đa số thì toàn seeder sam sung 😁
Kat_Kun
ĐẠI BÀNG
8 năm
@mưa ngâu tôi không có cái vinh dự được aple trả tiền. chỉ thấy mấy ông chưa biết đúng sai như nào phán như thủ tướng. uh thì tôi cũng dùng đồ aple với sony nhưng bọn nó kiện thắng hay thua tôi đéo quan tâm. chả ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi cả. còn bạn vào cm : bảo kiện tụng là mưu hèn kế bẩn rồi nước mỹ nhục này nọ tôi thấy có vẻ cay cú thảm thiết lắm. chắc bố mẹ bạn dậy bạn bằng cách dựng lông với táp người à ? nghe có vẻ mới 😆
qng171
CAO CẤP
8 năm
Tổng thống Mỹ tức là Obama đó hửh?
Obama rảnh vậy 😁
qng171
CAO CẤP
8 năm
@caphi vui tí thôi
sao phải xoắn đít vậy bạn
nhận xét hơi vội đó
[Guest]
TÍCH CỰC
8 năm
thuyết âm mưu, hóng cãi nhau 😁
Tại sao? Tại sao Mỹ ưu ái con đẻ thì có Apple, Microsoft... còn VN thì có Vi-na-$in, "Vi-na-lai"...?
@thanh_nhan Tại cái j mà tại.....
Nambk@
ĐẠI BÀNG
8 năm
@thanh_nhan Vì Mỹ có Obama, VN mình có COCC 😔
@thanh_nhan Bác nói đúng,nhưng khác ở chổ là người ta cưng con ngoan,còn VN mình cưng con hư mới chết đó bác.
@thanh_nhan Sao toi ung y cau nay the nhi
Kiện à, mơ đi cưng.
Lại chí chóe nữa rồi 😁
Kẻ đấm người xoá, cuối cùng cũng là bảo vệ lợi ích kính tế của chính mình
Boyzvupro
TÍCH CỰC
8 năm
Thực tế thì Apple là 1 công ti lớn và cũng k đi lên bằng những copy cat như đối thủ

//Thiết kế đẹp + lợi nhuận khủng => niềm tự hào của nước Mĩ

Có vẻ các antifan k thích khi nghe tin này, nhưng thay vì kêu gào" chủ-chó" thì mình thấy nhiều bạn cũng để samsung làm "chủ" rồi đấy, ai là "cờ hó" chắc các bạn ấy biết rõ

//Hôm nay sinh nhật obama nữa. Happy b-day Mr President
@Boyzvupro Eo ơi chuẩn 😆 yêu bác qá <3
RCHobby365
TÍCH CỰC
8 năm
@Boyzvupro Bác comment hay quá, em phải like mới chịu được hehe 😁
@Boyzvupro Nói xong r quay lại sau lưng mình xem có cái đuôi nào hem
@Boyzvupro Bạn chắc rằng Apple ko hề copy ý tưởng hay ăn cắp bản quyền của bất kì ai, bất kì lần nào? =))
zickone
ĐẠI BÀNG
8 năm
hay rồi, không cần thiết cứ phải cấm nhau bán. như vậy người dùng là thiệt nhất, có gì cứ thương lượng và bồi thường là oke rồi.
Ăn may nhé Apple 😃 Nhờ sự đồng tâm hiệp lực xin xỏ của nhiều bên nhé :
http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/microsoft-intel-va-oracle-xin-obama-cuu-apple-vu-cam-ban-iphone-4-ipad-2-2857875.html
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019