Top 10 phụ kiện cho MacBook giúp anh em sử dụng máy hiệu quả hơn

Anh Tú.
8/12/2023 7:41Phản hồi: 78
Top 10 phụ kiện cho MacBook giúp anh em sử dụng máy hiệu quả hơn
Bên cạnh những thiết bị chính để làm việc thì anh em cũng sẽ cần những phụ kiện đi kèm để giúp cho quá trình làm việc trở nên mượt mà hơn, không gặp nhiều lấn cấn. Trong bài viết này mình sẽ liệt kệ ra những phụ kiện nhất định xoay quanh thiết bị chính là MacBook.Cục sạc riêng để mang theo


Vì sao chúng ta cần tới 2 cục sạc cho MacBook? Đơn giản là vì MacBook là một chiếc máy tính xách tay mà đã là xách tay thì anh em sẽ phải mang ra ngoài nhiều. Trong đời sống thường nhật thì anh em cũng đâu biết được khi nào máy nó cạn pin đâu nên việc mua thêm một cục sạc thứ 2 để đem theo dự phòng mỗi khi máy tính hết pin là một nhu cầu mình nghĩ là hợp lý để chi tiền.

4698671-cover-RawPower-61W.jpg

Vậy yếu tố nào để chọn cục sạc thứ 2 cho MacBook?
 • Gọn, nhẹ dễ dàng mang đi
 • Công suất sạc đáp ứng đủ cho máy, thường mình sẽ chọn cục ít nhất là 30W và nhiều nhất là 65W. Anh em có thể cân nhắc tuỳ vào MacBook anh em đang sử dụng là gì.
 • Thiết kế đẹp, cái này tuỳ người nha nhưng mà mình thì thích đồ đẹp nên mình thường chọn mua những cục sạc có thiết kế đẹp, giá cao xíu.

Dây USB-C truyền tải được dữ liệu và hình ảnh


Để mà nói việc mua 1 cọng dây USB-C đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và mức giá cũng dễ chịu hơn. Nhưng cái mình đang nói ở đây là cọng dây USB-C có thể xuất được hình ảnh, sẽ có một số cọng cáp chỉ hỗ trợ sạc mà không hỗ trợ xuất ra màn hình ngoài, anh em nào có dự định mua cáp để xài với màn hình ngoài thì nên lưu ý yếu tố này. Dễ nhất là anh em mua những cọng cáp có chuẩn Thunderbolt 3 hoặc 4 là xuất được hình ảnh nha, còn ở những tầm giá thấp hơn không có Thunderbolt thì anh em phải xem thông tin nó có xuất được hình ảnh không nha.

8197360-Mophie-USB-C-cap-tinhte-cuhiep-09.webp

Yếu tố chọn dây USB-C:
 • Không quá dài, không quá ngắn, 1m là đủ
 • Đẹp là một yếu tố quan trọng với đồ công nghệ nên mình cũng sẽ thêm vào đây, mấy cọng dây có giá thành thấp thì thường nó không đẹp, có nhiều chi tiết nham nhở.
 • Có thương hiệu tốt, dễ bảo hành, cái này nó còn giúp cho anh em an tâm trong quá trình sử dụng nữa.
 • Một cọng USB-C mà anh em liên tục phải mang theo thì sẽ cần phải có độ bền, anh em nên chọn loại có bọc dù.

Bao da cho MacBook


Anh em đọc tới đây cũng biết là yếu tố mình khi chọn đồ là thường phải đẹp rồi 😁. Nên bao da cũng là một cách để làm cho việc cầm nắm, mang đi của anh em trở nên thời trang hơn. Khi xài bao da, anh em sẽ cầm MacBook đi lại êm tay hơn và bảo vệ máy của anh em tốt hơn, ngoài ra khi lôi MacBook ra để xài thì anh em có thể để lên bao da để tránh máy bị trầy xước phần mặt dưới. Thường bao da mình sẽ chọn màu nâu hoặc đen để phù hợp với những người đàn ông haha.

400114474-321429437256592-3706767572148851194-n.jpg

Yếu tố chọn bao da:
 • Chất lượng cao, các chi tiết được đầu tư
 • Đẹp là chắc chắn rồi
 • Dễ dàng thao tác lôi ra lôi vào

Quảng cáo


399917426-321429420589927-9074862120140024166-n.jpg

Mình thường dùng bao da cho MacBook của Khắc Tên do nó đáp ứng được những tiêu chí của mình đưa ra.

Loa


Phải nói là MacBook vẫn là chiếc laptop cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất trong những chiếc laptop mình từng sử dụng, nhưng nếu có một chiếc loa riêng thì trải nghiệm âm thanh vẫn sẽ tốt nhất. Một chiếc loa ngoài sẽ giúp anh em nâng cao chất lượng giải trí trên một chiếc MacBook hơn, tuỳ vào việc anh em có mang MacBook đi ra ngoài nhiều hay không thì sẽ chọn kích thước và loại loa tương ứng. Mình sẽ liệt kê những tiêu chí chọn loa của mình bên dưới đây, anh em có thể tham khảo nhé.

8205891-Bang-and-olufsen-beosound-a5-tinhte-cuhiep-review-02.webp

Tiêu chí chọn loa của mình:
 • Có tính di động cao vì mình không chỉ ngồi trên bàn làm việc mà còn ngồi ở sofa, giường và những nơi khác nhau.
 • Chất lượng hoàn thiện tốt, đẹp, một chiếc loa có chất lượng hoàn thiện tốt giúp anh em cầm đi hoặc đơn giản là khi chụp hình thì nhìn đẹp hơn.
 • Chất lượng âm thanh tốt, cái này thì tuỳ dòng nhạc anh em nghe thôi, mình thường nghe nhạc nhẹ thì sẽ chọn loa mà nhạc nhẹ là điểm mạnh thay vì chọn những dòng loa hard core hơn để nghe rock, metal đồ.

Review B&O Beosound A5 màu nâu: loa đẹp, âm hay, nặng và đắt tiền

Sau khi test bản A5 màu sáng thì mình quyết định mua màu tối để dùng làm loa di động chính của mình, thay cho Devialet Mania. Tuy nhiên dùng được vài chuyến đi thì mình quyết định để nó trong phòng tắm nghe đài…
tinhte.vn

Quảng cáoTai nghe không dây


Cũng là về âm thanh nhưng tai nghe âm thanh sẽ cho anh em trải nghiệm âm thanh riêng tư hơn loa và cảm âm dễ hơn loa, vì khi nghe loa sẽ có những âm thanh môi trường làm ảnh hưởng tới anh em ít nhiều. Flow làm việc của mình thường sẽ mở MacBook ra, AirPods tự kết nối, bật nhạc và làm việc thôi. Đây là món phụ kiện đối với mình là không thể thiếu, mình không nghe nhạc thì không làm việc được haha.

6229877-Review-Apple-AirPods-Pro2-Tinhte-cuhiep4.jpg

Yếu tố chọn tai nghe:
 • Ưu tiên AirPods vì nó kết nối và chuyển đổi thiết bị nhanh
 • Có chất lượng đàm thoại tốt vì trong quá trình làm việc cũng sẽ có những tình huống hội họp.
 • Có chống ồn, nếu một chiếc tai nghe không có chống ồn thì anh em dễ bị xao nhãng bởi âm thanh môi trường lắm.
 • Phù hợp với cấu trúc tai, đây là một yếu tố quan trọng vì có những cái tai nghe mình không thể đeo được vì cấu tạo của nó làm tai mình bị đau.

Tóm lại, nếu đã xài MacBook thì dường như AirPods là sự lựa chọn tốt nhất dành cho anh em.

Màn hình ngoài


Màn hình ngoài mình sẽ phân ra làm 2 loại, 1 là màn hình di động, 2 là màn hình ngoài để bàn. Việc mua cái nào thì là do nhu cầu sử dụng của anh em thôi nhưng phương án tốt nhất vẫn là mua cả 2 haha.

Màn hình ngoài để bàn


Màn hình ngoài để bàn giúp anh em mở rộng không gian làm việc trong những tình huống cố định như ngồi bàn làm việc mà không di chuyển đi nhiều nơi. Có 2 cách sử dụng chính, anh em có thể gập laptop và giấu đi và chỉ sử dụng màn hình ngoài nếu bàn của anh em có diện tích nhỏ, ngoài ra anh em có thể tận dụng màn hình MacBook là một màn hình phụ, giải quyết việc phụ song song với màn hình chính.

phu-kien-macbook-tinhte-anhtu-3.jpeg

Tiêu chí chọn màn hình ngoài để bàn cho MacBook:
 • Độ phân giải ít nhất 4K vì vốn màn hình MacBook giờ quá đẹp rồi, anh em xài Full HD hay 2K sẽ làm giảm trải nghiệm khá nhiều.
 • Có ngàm Vesa để dễ gắn Arm, mình là người luôn dùng Arm khi sử dụng màn hình ngoài vì cái chân nó chiếm quá nhiều diện tích.
 • Có những tính năng mới như HDR, bảo vệ mắt,…
 • Màu sắc sát với MacBook để đồng nhất trải nghiệm sử dụng.

Màn hình di động


Trước đây mình cũng có chia sẻ với anh em về việc trải nghiệm màn hình di động cho MacBook rồi. Mình thấy việc sử dụng màn hình di động đã trở nên bình thường hơn, lúc trước mình thấy việc này hơi cồng kềnh khi thấy nhiều anh em đem nó ra cà phê và làm việc. Lúc đầu sử dụng thì mình thấy nó có một chút lấn cấn vì không biết phải phân cho nó làm việc gì đây, nhưng sau 1 thời gian thì mình quyết định phân cho nó vai trò là một chiếc màn hình phụ cho MacBook. Ở màn hình phụ này mình sẽ để những ứng dụng mà mình ít ưu tiên hơn như app tin nhắn, trình xem ảnh hoặc những tabs mạng xã hội khác nhau.

8198010-man-hinh-di-dong-tinhte-anhtu.webp

Tiêu chí chọn màn hình di động cho MacBook:
 • Gọn, nhẹ
 • Có thương hiệu tốt
 • Thao tác thiết lập dễ dàng
 • Chất lượng hiển thị đủ tốt
 • Có kích thước tương đương với MacBook đang sử dụng

Trải nghiệm làm việc với màn hình di động LG Gram+View: làm việc đa nhiệm ngon hơn, dễ thiết lập

Trong một năm trở lại đây, mình đã thấy nhiều người đem màn hình di động ra làm việc ở quán cà phê hơn. Thú thật ban đầu mình thấy làm việc với màn hình di động có nhiều bất tiện mà không biết có thật sự nâng cao được trải nghiệm sử dụng hay không.
tinhte.vn


Ổ cứng di động


Ổ cứng rời là một phụ kiện không thể thiếu đối với anh em sử dụng MacBook làm về media nhiều, ví dụ như làm hình ảnh, video, graphic vì thường những file media hiện tại khá nặng. Còn những anh em nào chỉ dùng MacBook để duyệt tài liệu, gõ văn bản đơn thuần thì không nhất thiết phải sở hữu ổ cứng rời. Mình thấy những ổ cứng rời hiện tại đã hỗ trợ việc truyền tải dữ liệu rất nhanh rồi nên anh em có thể cắm và dùng nó như một ổ cứng mặc định của MacBook luôn, edit hình, video gì đó xong xuất trực tiếp sang ổ cứng rời luôn.

5164854-OWC-Envoy-express-tinhte-trentay-19.jpeg

Các tiêu chí chọn ổ cứng di động:
 • Gọn nhẹ chắc chắn một yếu tố quan trọng nhất đối với một ổ cứng di động.
 • Thiết kế đẹp sẽ cho anh em cảm giác ham muốn làm việc nhiều hơn, hứng thú hơn.
 • Giao thức truyền tải USB-C
 • Tốc độ truyền tải nhanh để đáp ứng nhu cầu edit video trực tiếp trên ổ cứng di động

Chuột rời


Mình là người không thường dùng chuột ngoài cho MacBook vì cơ bản trackpad của MacBook quá ngon rồi. Nhưng nếu có chọn thì mình vẫn sẽ chọn Magic Mouse dù có nhiều người nói con chuột này khó xài, mình thấy dễ xài là được. Mình thấy những anh em xung quanh mình có dùng nhiều loại chuột khác nhau để dùng cho MacBook, hiện tại sử dụng chuột bên thứ 3 cũng được tối ưu khá tốt cho MacBook rồi nhưng anh em cũng phải cần lưu ý vì vẫn sẽ có một số con chuột không tương thích với macOS, xài vào bực mình lắm.

5973624-2048-DSC07964.webp

Tiêu chí chọn chuột:
 • Nên chọn những loại chuột for Mac để đảm bảo nó tương thích với macOS.
 • Phù hợp với form tay anh em, cái này trước khi mua nên cầm thử vì nếu không kỹ trong quá trình chọn chuột thì về lâu về dài trải nghiệm của anh em sẽ khá tệ nếu gặp phải chuột không hợp tay.
 • Hỗ trợ nhiều thao tác của macOS, đối với macOS thì có rất nhiều thao tác để anh em sử dụng mượt mà hơn nhưng chuột ngoài thì một số con sẽ không hỗ trợ các thao tác này, anh em nên lưu ý.

Bàn phím rời


Mình thấy những người xung quanh mình rất thích sử dụng bàn phím cơ cho MacBook nhưng mình thường thích xài bàn phím mặc định của Mac hơn. Tình huống nối ra màn hình ngoài là tình huống bắt buộc mình phải dùng bàn phím ngoài, chứ bình thường vẫn dùng bàn phím mặc định trên Mac thôi vì layout nó ngon. Nếu anh em có mua bàn phím ngoài cho Mac thì anh em cần lưu ý là nó hỗ trợ những thao tác trên macOS như thế nào, mình thường vẫn sẽ chọn Magic Keyboard để làm bàn phím rời khi nối Macbook ra màn ngoài.

8126081-tinhte-lofree-flow-1.webp

Tiêu chí chọn bàn phím rời cho MacBook:
 • Phù hợp với form tay vì có nhiều người tay nhỏ mà gõ cái bàn phím to quá thì không gõ mượt được.
 • Đẹp, một chiếc bàn phím đẹp làm cho bàn làm việc của anh em đẹp hơn, cho nhiều cảm hứng ngồi vào làm việc hơn
 • Tính di động (nếu cần mang đi lại nhiều)
 • Đảm bảo được layout phù hợp với thói quen để cho khả năng gõ phím nhanh nhất, chuẩn xác nhất.

Balo laptop


Balo cho MacBook cũng là một phụ kiện mà làm mình gặp nhiều lấn cấn, trước đây mình chỉ dùng những con MacBook có kích thước nhỏ từ 13-14 inch thôi nên balo đó giờ đều rất nhỏ gọn. Nhưng gần đây mình chuyển sang dùng MacBook Pro 16 inch thì không có cái balo nào vừa cả, phải ráng nhét lắm mới kéo khoá lại được. Vì vậy việc chọn một chiếc balo phù hợp với kích thước MacBook của anh em là một yếu tốt quan trọng, đặc biệt là khi anh em là người đem MacBook ra ngoài thường xuyên.

8123110-Cover.webp

Yếu tố chọn balo cho MacBook:
 • Thiết kế đẹp, thời trang
 • Chất lượng hoàn thiệt cao
 • Fit với kích thước của MacBook đang sử dụng
 • Có nhiều ngăn để phụ kiện
 • Có trợ lực là điểm cộng, đặc biệt với anh em nào dùng MacBook Pro 16 inch, nó nặng lắm.

Vừa rồi là 10 phụ kiện mình chọn để sử dụng với MacBook, tất nhiên mình sẽ có phân chia ra món nào dùng nhiều dùng ít chứ không phải lúc nào cùng dùng đầy đủ hết cả 10. Việc trang bị nhiều phụ kiện kèm theo với một thiết bị làm việc chính sẽ giúp cho anh em không gặp những tình huống khó chịu, quá trình làm việc trở nên mượt mà hơn. Mình luôn quan niệm rằng là mua dư còn hơn mua thiếu, nếu anh em có phụ kiện nào hay ho có thể chia sẻ thêm bên dưới để mình và các anh em khác tham khảo nhé.

Những lý do mình chỉ dùng MacBook, hệ điều hành macOS là yếu tố quan trọng nhất

Trước giờ đối với smartphone thì mình luôn dùng thử rất nhiều điện thoại khác nhau của cả 2 nền tảng iOS và Android. Nhưng đối với laptop - một thiết bị dùng để làm việc chính của mình thì trước giờ hầu hết thời gian mình chỉ dùng MacBook…
tinhte.vn


Anh em đang sử dụng những phụ kiện nào cho MacBook?
Anh em có nhu cầu mua sản phẩm của Apple tại Apple Store online Việt Nam có thể truy cập vào đường link này

Tinh tế bình chọn đã khép lại với những sản phẩm công nghệ xịn, xuất sắc, yêu thích nhất bởi toàn thể anh em Tinhte. Anh em quan tâm tới smartphone, laptop, máy tính, xe, đồ gia dụng,... nào thì vào đây tham khảo nhé. Xem kết quả và các sản phẩm đáng cân nhắc tại Tinhte.vn/ttbc
78 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình có bàn phím rời và chuột (bàn phím và touchpad Macbook rất ngon, nhưng dùng bàn phím rời và chuột vẫn đã hơn), giá đỡ, balo, túi chống va đập. Hết!
trong đám trên thì cái bao da là cái vô dụng và vô lý nhất, làm xấu đi cái máy, khả năng bảo vệ máy gần như không có, mất thêm 1 thao tác lấy máy ra khỏi bao da, lại còn để máy lên bao thì khả năng tản nhiệt còn giảm hơn nữa, không hiểu mua làm gì?
@namphuong000 Chỉ dùng thêm mỗi cái tai nghe Soundpeat T3
@nguyenxuankhang1990 đi ô tô thì gọn và tiện hơn balo đó bạn. Nhưng phụ kiện ni khó sắm quá quá=quá)quá)quququ
dòng ở trên được gõ bởi bộ gõ ngu xuẩn từ apple =.=!. Chả hiểu cái lỗi muôn đời không fix được
@namphuong000 Nếu bạn đi oto thì cũng bình thương khi vác theo đống đó. Trên thực tế chủ topic cũng nói rồi đó là những gì người ta có, không phải lúc nào cũng ôm theo hết bằng đó.
LeonTr
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@namphuong000 Mình dùng bao da kết hợp làm bàn kê máy, nên nghĩ cũng không thừa lắm đâu. Lúc mua nhớ chọn kỹ tí thôi bác.
Trừ cái màn hình ngoài + tai nghe không dây(hiếm dùng trừ khi không làm phiền người khác) thì tôi không dùng cái nào thêm ngoài thiết bị theo máy =))
Còn apple care nữa 😆)
heront
ĐẠI BÀNG
3 tháng
quan trọng nhất là cái dock thì ko nói
Đã phát minh ra laptop là để top-on-lap rồi, lại còn chuột, bàn phím, tai nghe, màn hình rời để mà làm gì nữa.
Người phát minh ra laptop mà nghe đc chuyện này chắc buồn lắm.
@lafitte chuột cần á bạn, nhiều việc ko thể dung touchpad được
Ngoài màn hình rời & chuột thì mình xài hết các thứ còn lại, quan trọng nhất là bàn phím như ảnh đính kèm 😎
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
image.jpg
Macbook xịn xò nhìn mãn nhãn ốp, bọc ba cái da vô nhìn mất giá trị !
Golkyda
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Chính xác. Không bao bọc ốp lưng ốp cam gì hết. Tẩy chay bao
back to basic
-Macbook
-Power bank hyper
-Cable Type C
-Magic mouse
-Balo Hyperpack pro
-Airpod pro

Đi ra ngoài mà chứ phải dọn nhà đâu, đơn giản thôi
lazy0338
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Kinh vãi
k300123
TÍCH CỰC
3 tháng
bệnh hoạn thật, mua 1 con máy thiết kế đẹp đẽ, pin trâu, màn hình đẹp, trackpad thần thánh, loa hay… rồi mắc gì mua 1 đống rác lỉnh kỉnh này làm gì?
@k300123 Màu và khoe là chính
bulong30
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@k300123 Nói bé thôi bác, để mấy mod còn làm bài review ăn tiền. Nghề mà hahaa
duong8x
TÍCH CỰC
3 tháng
@k300123 Làm màu đó kkk
@k300123 Mấy con hàng mod mới thì hay phải viết mấy bài này lắm cụ, ngày xưa Duy Luân, rồi PW cũng có mấy bài kiểu này 😆
Mình đi làm mang mỗi cái laptop, chả cần gì lắm thứ như cái bài viết này. Chả hiểu mang lắm thế làm gì
joe1111
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xuất màn ngu vl, chỉ mong tắt đc cái màn macbook đi
quanhui
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@joe1111 Mò setting chưa được 5p lên đây comment đúng không 😁 ?
joe1111
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@quanhui Gập vào thấy màn nóng vl mấy thằng ngu ạ
Bị đi cái màn con air vì nóng mà gập r
quanhui
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@joe1111 Vấn đề của bạn bây giờ là nóng máy chứ đâu phải không tắt được ? Sợ nóng thì vào Display chỉnh mode Mirror, còn Macbook để đấy mở màn lên nhưng hạ độ sáng xuống mức thấp nhất cho nó tắt đi là xong. Sợ nóng thì mua dòng M1 trở lên thôi 😆
joe1111
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@quanhui Đang dùng M1 đây, vẫn nóng
Cắm vào màn lớn mà gập thì màn đi nhanh lắm
Tốn tiền hơn thì có 😆)
Chịu, mua cái laptop thêm cái tai nghe là được, còn lại k quan tâm lắm
wu1503
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Thêm prefix [Q C ] đi chứ. haizzzz
tgthao111
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xin thong tin o cung ban
xdd51
TÍCH CỰC
3 tháng
Mỗi lần mang Macbook ra ngoài là mang theo 10 phụ kiện này à ?
@xdd51 Đọc kỹ đi rồi hãy hỏi mấy câu vô nghĩa vậy
vanthoan
TÍCH CỰC
3 tháng
@xdd51 Tôi tưởng dùng Macbook là không cần phải mang sạc, loa, bao da các kiểu
Chỉ cầm mỗi con Macbook là đủ 😃

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019