TOP 10 thành phố có GDP cao nhất hành tinh
Rất hay và hữu ích!/9 người
Nam Air
một nămBình luận: 273
TOP 10 thành phố có GDP cao nhất hành tinh
Có những thành phố là đầu tàu kinh tế của cả nước nhờ tổng hợp nhiều khía cạnh như dân số, văn hóa, kinh tế, con người và tất cả các yếu tố này cộng lại sẽ phản ánh qua GDP của thành phố đó. Mời anh em điểm qua TOP 10 thành phố có GDP cao nhất hành tinh năm 2019. (vì năm 2020 chưa hết với lại cũng bị đại dịch nên thứ tự sắp tới chắc cũng thay đổi ít nhiều.)

10. Thượng Hải (TQ)
 • GDP: 516,5 tỷ USD
 • Diện tích: 6.340,5 km vuông
 • Dân số: hơn 23 triệu người
Thượng Hải là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất của TQ trong nhiều thập kỉ qua và hiện nay được mệnh danh là một trong những thành phố hiện đại nhất thế giới. Thượng Hải là trung tâm tài chính, công nghệ, du lịch, sản xuất hóa chất và thép.

Với mức GDP khổng lồ này, thu nhập bình quân đầu người của người dân Thượng Hải là hơn 22.000 USD/năm ~ hơn 500 triệu VND.

Shanghai.jpg

Quảng cáo


9. Moscow (Nga)
 • GDP: 520,1 tỷ USD
 • Diện tích: 2.510 km vuông
 • Dân số: hơn 11,5 triệu người
Moscow hay còn gọi Maskva (Mát-xcơ-va hoặc Mạc Tư Khoa) là thủ đô và là trung tâm kinh tế, chính trị của liên bang Nga. Dân số của thành phố này chỉ bằng 1/2 Thượng Hải nhưng GDP lại xấp xỉ nhau, cho biết nước Nga đã đầu tư cho thủ đô của họ nhiều như thế nào.

moscow.jpg

8. Chicago (Mỹ)
 • GDP: 524,6 tỷ USD
 • Diện tích: 606,1 km vuông
 • Dân số: 2,7 triệu người
Chicago là một trong những thành phố lớn của Mỹ và nổi tiếng nhất của tiểu bang Illinois, được thành lập ngày 12/8/1833 với dân số vỏn vẹn chỉ 200 người, đến nay đã tăng lên hơn 2,7 triệu người.

Chicago nổi tiếng về tài chính, xuất bản và sản xuất công nghệ cao, thành phố này đứng thứ 3 trong top 10 thành phố có GDP cao nhất nước Mỹ, chỉ sau Los Angeles và New York.

chicago.jpeg

7. Osaka (Nhật Bản)
 • GDP: 654,8 tỷ USD
 • Diện tích: 552,3 km vuông
 • Dân số: Gần 1,55 triệu người
Osaka là một trong những thành phố cổ nhất của Nhật Bản vì vậy đây là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất xứ sở hoa anh đào. Thành phố này luôn đứng ở vị trí GDP cao thứ 2 Nhật Bản suốt nhiều năm nay.

osaka.jpg

Quảng cáo6. Paris (Pháp)
 • GDP: 670 tỷ USD
 • Diện tích: 105,4 km vuông
 • Dân số: hơn 10,4 triệu người
Paris được mệnh danh là kinh đô ánh sáng của thế giới, nơi có tháp Eiffel trứ danh. Thủ đô nước Pháp cùng với thủ đô London của Anh và New York của Mỹ là bộ 3 thành phố phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới thế kỉ 20.

paris.jpg

5. London (Anh)
 • GDP: 731,2 tỷ USD
 • Diện tích: 1.570 km vuông
 • Dân số: hơn 8,17 triệu người
Top 10 thành phố có GDP cao nhất thế giới chắc chắn không thể thiếu London rồi, thành phố sương mù, nơi khởi nguồn của Cách mạng công nghiệp lần 1 kích thích sự phát triển kinh tế của toàn thế giới.

london.jpg

4. Seoul (Hàn Quốc)

Quảng cáo


 • GDP: 780 tỷ USD
 • Diện tích: 605,2 km vuông
 • Dân số: 10 triệu người
Sau nhiều năm phát triển liên tục, Hàn Quốc hiện nay đã vươn lên là nền kinh tế lớn 12 thế giới với GDP năm 2019 đạt 1.630 tỷ USD, trong đó thủ đô Seoul chiếm tới 48% với 780 tỷ USD.

seoul.jpg

3. Los Angeles (Mỹ)
 • GDP: 790 tỷ USD
 • Diện tích: 1.302 km vuông
 • Dân số: gần 3,8 triệu người
Hạt Los Angeles (L.A county) là một trong những hạt lớn nhất của tiểu bang California nói riêng và nước Mỹ nói chung, gồm có 88 thành phố lớn nhỏ khác nhau, trong đó thành phố Los Angeles là thủ phủ của hạt Los Angeles.

Nơi đây có Hollywood nổi tiếng toàn thế giới vì vậy rất nhiều bộ phim được lấy bối cảnh ở thành phố này, ví dụ loạt phim Terminator, Once Upon A Time in Hollywood. Thành phố Los Santos trong loạt game GTA cũng lấy bối cảnh của Los Angeles.

los-angeles.jpg

2. New York (Mỹ)
 • GDP: 1.210 tỷ USD
 • Diện tích: 1.213 km vuông
 • Dân số: hơn 8,24 triệu người
New York được mệnh danh thành phố không bao giờ ngủ, luôn hoạt động, làm việc hết công suất 24/7. Hiện nay đây là thành phố có nền kinh tế, tài chính lớn nhất của nước Mỹ. Loạt phim John Wick lấy bối cảnh thế giới ngầm ở thành phố này.

Các nhà kinh tế ước tính đến năm 2035, New York sẽ vươn lên trở thành thành phố có nền kinh tế cao nhất hành tinh với GDP đạt 2.500 tỷ USD, tức là hơn gấp đôi hiện nay.

new-york.jpg

1. Tokyo (Nhật Bản)
 • GDP: 1.520 tỷ USD
 • Diện tích: 2.187 km vuông
 • Dân số: gần 13,2 triệu người
Chắc là nhiều anh em sẽ rất bất ngờ khi biết Tokyo là thành phố có GDP cao nhất hành tinh. Thủ đô nước Nhật có xuất phát điểm là một làng chài nhỏ và bắt đầu phát triển mạnh mẽ từ thời Edo. Tokyo hiện nay là một trong những thành phố hiện đại nhất Nhật Bản, chiếm tới 30% GDP của cả nước.

Tuy nhiên ước tính đến năm 2035, Tokyo sẽ bị mất vị trí số 1 vào tay New York, ước tính GDP của Tokyo năm 2035 là 1.900 tỷ USD.

tokyo.jpg

273 bình luận
mình so với người ta đúng nhà quê ra phố 😁
@Nhật Hoàng 999 Có đầu tư đâu, chỉ hô hào khẩu hiệu thôi, như ở tây nguyên thì vtv báo chí đưa tin cât cf, tiêu, mắc ca, bơ sầu riêng mít, nhà lồng (trồng rau màu)...diện tích vượt quy hoạch quá nhiều nhưng không nói ng dân nên trồng cây gì, làm gì với đất trống? Mà tượng đài cứ xây, sửa đi sửa lại hoài. Làm vậy sao mà phát triển
@Nhật Hoàng 999 Quy hoạc của Sài Gòn ban đầu là khoảng 2 triệu dân. Giờ thì quá tải hạ tầng thành phố k thể đáp ứng được
@Kelvin Lee 123 đúng r . Dân đổ về thì nhiều , tốc độ quy hoạch và cải thiện hạ tầng lại chậm hơn tốc độ di dân. Bạn tui làm trong dự án mở rộng đường CMT8 và Trường Chinh đây , bắt đầu đền bù cũng tầm 2 năm r , mà tới giờ mới có vài căn đi à . Nhiều cái kh phải chỉ có tiền là xong.
@Đỗ Phú An Dù gì Pháp cũng để lại nhiều di sản, xây dựng Đà Lạt mộng mơ, đường sắt Bắc Nam, hệ thống quy hoạch rõ ràng. Còn giờ Đà Lạt nát, đường sắt Bắc Nam bao năm qua ko mở rộng đc 1m nào, toàn tháo ray là bán, chỗ nào cũng nát, cũng ngập
Bao giờ & khi mô thì VN mới nằm trong danh sách Top Ten này ta? 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Top ten bây giờ thì chúng nó top ten sao hoả, mặt trăng, mặt trời rồi. Ở đó mà vĩ đại, vinh quang, c.ộng sản xuất thân từ đâu, không phải công nhân nhé, không phải nông dân nhé nói vậy tội cho họ?
@Mirrorsn Thế gọi là Bottom, chứ Top gì 😆
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Đỗ Phú An bằng đh thì cũng có ng này ng kia đâu phải ai cũng bằng đh sẽ thành nhà nghiên cứu giáo sư 😆) chỉ 1% nhỏ thôi.... còn lại vẫn bằng đh nhưng học cho có qua môn đốii phó thôi
Tokyo bá đạo thật
@Greycloud Hihi, cao thật
hieudv1
ĐẠI BÀNG
một năm
@Greycloud Osaka cao nhất, khoảng 400k$/ng
@hieudv1 Người viết bài này nhầm, Osaka có dân số 15,5 tr chứ ko phải 1,55
@quyetbuu991 Choảng nhau mà Hàn chết thì ảnh Bổn cũng sứt đầu mẻ trán chứ. Mà Mẽo còn đứng đó thì 2 anh này sẽ không quay lưng với nhau đâu. Hoặc không còn Mẽo thì cũng không. Để tránh có đứa ngư ông đắc lợi.
Bao giờ mới có việt nam nhỉ
hd79
TÍCH CỰC
một năm
@nguyenphuochg B xem họ tổ chức buổi lễ rất đơn giản và tiết kiệm. Chả bù ...
FB_IMG_1600597438753.jpg
@hd79 Ông cứ so sánh sự thối nát của bọn tư bản với lãnh đạo xứ ta, bì sao được, tụi nó không phải rút kinh nghiệm, không phải phê bình nghiêm khắc, kiểm điểm sâu sắc,...
Tụi quan chức Nhật thối nát cũng không có nhân thân tốt, không có công với cách mạng để khi ra tòa được xem xét giảm án
Tụi nó cũng không có lãnh tụ thiên tài vĩ đại để nhân dân học tập,...nhiều lắm.
hd79
TÍCH CỰC
một năm
@Greycloud 1 thằng từ rừng chui ra, xuất thân là thổ phỉ. Nó may có cơ hội quyền lực to nhất thì nó chả điều hành mọi thứ theo cách sống từ nơi nó chui ra. Xh văn minh hiện đại nhưng đa số dân đen vẫn lầm than. Vụ cố bắt rắn và bị rắn cắn là minh chứng rõ ràng
mcmxcvii
ĐẠI BÀNG
một năm
Wow, cứ tưởng New York đứng đầu, không ngờ là Tokyo!
@khanhfujiko Yakuza giờ còn loe hoe mà nhiều gì?
@khanhfujiko Chắc như Vin 😃
@khanhfujiko Xã hội đen thì Hong Kong có kém cạnh gì đâu, sao ko lọt top? Cái hội Tam hoàng cũng khét tiếng vđ.
Sài Gòn cũng cao lắm, mà "phải" chia đều nên đuối... chứ cho đứng 1 mình giống thượng hải hay hong kong thì chả thua con mịa nào đâu, bị dập lâu quá ngoi lên không nổi
@rongxike Ko muốn chia thì dân sài gòn làm ra được bao nhiêu? Người sài gòn gốc đa phần làm culi cho các sếp ngoại tỉnh thôi
@luuthienloc Mình biết mà lên nhà mình nhận đều, cảm ơn anh em trong đó
@rongxike Cả nước đc hơn 200 tỉ. Cứ cho tất cả số đó của SG thì cũng chả là gì đâu b.
@rongxike SG gánh cả nước nh vẫn đứng 78 http ://www.citymayors.com/statistics/richest-cities-2020.html
JAV muôn năm
@Jinnie KTL Ao ước sống ở Osaka hoặc Tokyo
Mong một ngày top 20 có nước ta trong đó
@cooh23 Nó kêu ca chứ sao
edios
TÍCH CỰC
một năm
@autumnlove Kêu ca chứ hôm nay chủ nhật ở nhà nghỉ ngơi chứ đi làm làm gì 😆 Vừa làm vừa kêu ca có được ko ?
@edios à đc đc hôm nay chủ nhật hahaha
Nhật Yên ả nhưng khi xếp top thì không thua ngại ngần gì !!
@Thangmasaru Trước không bị Mỹ nó bóp xuống thì có khi hiện tại kinh tế Nhật đứng đầu thế giới từ đời nào rồi
@Thangmasaru Trước tôi có làm việc vs 1 ô dn chuyên làm việc cùng các cty Nhật, hắn ta bảo nếu coi kinh tế Nhật phát triển như 1 đường thẳng nằm ngang và tq là 1 mũi tên hướng lên
Thì cái mũi tên kia nó đang hướng lên đường thẳng nằm ngang nhưng nó còn đang ở rất xa đường thẳng nữa
@Mavinuio Ko bị ném bom chắc h này cả châu Á có thủ đô là tokyo rồi.
adsene
TÍCH CỰC
một năm
@Mavinuio Thằng nào ve vãn kinh tế số 1 Mỹ nó trả úp xuống , điển hình bh là các Cty china
Hk có thành phố thiên đường rực rỡ sao ta ?
@tamle_o Vậy mình không nghĩ Singapore, Nhật Bản hay Israel đang phải "lệ thuộc" vào cái gì cả
@Long UFM Đọc thêm đi r biết
Lép1102
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@tamle_o Má mới đọc thêm đó, vn rừng vạc biển bạc so với israel toàn cát với cát. Nghe thủ tướng Myanmar nhận xét vn mình chưa, dân vn toàn giỏi nhưng bị dẫn dắt bởi người ko giỏi.
Hà Nội, HCM đứng thứ mấy đây
@fuaka93 Gần cuối bản thên thế giới
@johnny dũng Có coi mấy cuộc nghiên cứu thí nghiệm đâu đó "Làm thế nào để sống vosie 1$ mỗi ngày" (hay 10$ mình không nhớ rõ). Đến tận địa phương, tự sống thử... đến cả con nít cũng không có đi chơi vì sợ hao 'năng lượng' tích được qua các bữa ăn ít ỏi ➡️ Việt Nam còn sướng chán
@fuaka93 Số 1 về hài lòng cuộc sống nhé. Ngạo ngễ
Thành phố mặt trời chân lí ko có nhỉ 🌧️🍀
Chênh lệch GDP của Seoul với phần còn lại của Hang Quốc quá khủng
@romano19 Nv là k tốt về mặt lý thuyết thực tế thì idk 😆
Đó là trước covid
@3bkshared Sau covid thì bạn đếm ngược lại là xong
@3bkshared mấy nước đó có dậm chan tại chỗ 10-20 năm Vn ko Covid cũng ko đuổi dc
Chỉ cần có Công Nghệ Lõi và nền công nghiệp Đa Cấp Tinh Hoa tôi tin chỉ vài năm nữa thôi VN chúng ta sẽ nằm trong top. Tôi tin là vậy
newelite
ĐẠI BÀNG
một năm
@khalaking Đúng rồi doanh nhân ta đẩy ra ko 50 thì 100 năm nửa thôi nc ta sẽ nằm top 100
@newelite Với điều kiện mấy thằng đó ngừng phát triển ;)
@khalaking Đi tắt đón đầu. Tôi cũng tin. Ngạo ngễ
@khalaking Chắc là tóp teo rồi chứ ko phải top ten đâu 😆
g_p3
TÍCH CỰC
một năm
Ko có vietnamese hèo 🤣🤣
@g_p3 Các cụ giấu hết rồi ... chứ công bố thì sao mà giấu xèng dzư dc ...
dlcr
TÍCH CỰC
một năm
SG chiếm nhiêu GDP ta
@dlcr Tầm $60 tỷ. Chiếm gần 23% cả nước.
Nể nhất Osaka dân 1,55 triệu mà gdp 655 tỷ ... vãi đạn
@Bão Sài Gòn Đặc trưng của Tinhte, ghi nhầm là chuyện thường, thậm chí éo thèm kiểm tra luôn. Mình thấy cái số nó ảo quá nên thử tìm trên Google thì phát hiện dân thành phố này hiện là 19 triệu.
@Chutung005 Search trên mạng chỗ ra 9 triệu, chỗ ra 19 triệu (WIKI), chả bik cái nào đúng.
mkchen
ĐẠI BÀNG
một năm
@KeniVinh Khoảng 9tr thôi bạn, 19tr là cả vùng đô thị của nó bao gồm các tỉnh ở khu vực Kansai luôn rồi.
@KeniVinh 9tr b ạ..thành phố lớn thứ 3 của nhật mà tinhte ghi là 1tr5 ngang với tỉnh lẻ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019