TTBC23

TTBC23


Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất từ trước đến nay

langbavibo
24/1/2016 6:58Phản hồi: 21
Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất từ trước đến nay
Top 10 truyện tiên hiệp hay nhất từ trước đến nay

Tiên hiệp là thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc, mới nổi mấy năm gần đây. Tiểu thuyết tiên hiệp thường có bối cảnh là Trung Quốc cổ đại, miêu tả con đường cầu tiên tu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới tu tiên của các nhân vật. Có thể nói Tiên hiệp rất gần với thể loại truyện Kiếm hiệp , nên được rất nhiều độc giả đón đọc, cả ở Trung Quốc lẫn một số quốc giá như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam.

Mạnh Tuấn xin giới thiệu với các bạn 10 truyện tiên hiệp hay nhất theo đánh giá của người đọc. Đây đều là những tác phẩm đã được người hâm mộ dịch sang tiếng Việt.​

10. Tru Tiên (Tiêu Đỉnh) - tải eBook


Tru Tiên là tiểu thuyết giả tưởng thần tiên kiếm hiệp do ngòi bút sắc bén mới nổi là Tiêu Đỉnh sáng tác. Từ khi xuất hiện vào năm 2003, Tru Tiên đã gây ra một làn sóng lớn trong văn học Trung Quốc, cùng với “Phiêu Diểu Chi Lữ“, “Tiểu Binh Truyền Kỳ” được cộng đồng mạng Trung Quốc mệnh danh “Tam đại kỳ thư Internet”, thậm chí được xếp vào hàng những tác phẩm kinh điển, sánh ngang với các tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung, Cổ Long, và Hoàn Châu Lâu Chủ.


Trong tiểu thuyết giả tưởng Tru Tiên, Tiêu Đỉnh đã sử dụng bút pháp tiểu thuyết võ hiệp truyền thống để dẫn dắt câu chuyện, đưa nội dung chính là tình cảm lồng vào trong một thế giới quỷ ma. Giữa máu đỏ và chiến tranh, tình yêu trong sáng tươi đẹp mỗi lần xuất hiện đều đem theo vầng hào quang rọi sáng cả bầu trời. Thế gian ngày nay, chính đạo đang mạnh, tà ma tránh lui. Vùng đất trung nguyên sơn linh thủy tú, nhân khí cường thịnh, sản vật phong phú, là nơi chiếm cứ bền vững của các chính phái, trong đó đặc biệt có ba phái lớn đứng đầu, là Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự và Phần Hương Cốc. Câu chuyện này, bắt đầu từ “Thanh Vân Môn”.

Trương Tiểu Phàm – nhân vật chính, là một thiếu niên bình thường, nhưng vận mệnh đã cợt đùa với hắn không chỉ một lần… Ý nghĩa duy nhất giúp hắn tồn tại là tình yêu, tình yêu là tấm phao cứu mệnh, là tín ngưỡng và tôn giáo duy nhất của đời hắn. Qua sự vật vã của Trương Tiểu Phàm, mới thấy sự trưởng thành của một người đàn ông gian nan biết bao. Tru Tiên thực chất là một bộ tiểu thuyết nói về sự trưởng thành, nói về tình cảm. Soi vào số phận Trương Tiểu Phàm, ta tìm thấy phần nào đó số phận riêng ta.​


9. Bàn Long (Ngã Cật Tây Hồng Thị) - tải eBook


Với 1 kết cấu rất hợp lý và logic, những diễn biến bất ngờ làm cho đọc giả phải đắm chìm vào nó. Cốt truyện của Bàn Long diễn ra ở thế giới của các ma pháp sư và kiếm sĩ. Chàng thanh niên Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc sinh ra trong gia đình mang dòng máu truyền thừa của Thanh Long tộc trong Tứ đại thần thú gia tộc. Với thiên phú tu luyện kinh người vươn lên, tới đỉnh cao tại Ngọc Lan đại lục sau đó phi thăng đến Chí cao vị diện tranh đấu với các vị chúa tể – những người đứng đầu của các vị diện này…​


8. Tạp Đồ (Phương Tưởng) - tải eBook

Bìa sách Tạp Đồ
Hệ thống trong truyện hoàn toàn mới lạ: Tấm thẻ được chế tạo và sử dụng với nhiều chức năng đơn giản như nấu ăn, làm lạnh, quảng cáo, chứa năng lượng đến phức tạp: Thông tin, bay, chiến đấu, radar, chữa trị.

Hệ thống tạp phiến (card – thẻ) phong phú, đa dạng, kém pháp bảo tu tiên chút. Nghề nghiệp trong truyện: Chế tạp sư – Tạp tu (Y vụ tạp tu, kiến trúc…), vô tạp lưu (kiểu cao thủ võ lâm, rèn luyện thân thể đến biến thái).

Quảng cáoTrong truyện có thể chia làm 3 khu vực chính: Liên Bang – Bách Uyên Phủ – Ma Cáp Địch Vực. Vài nét về Nhân vật chính: Là người có tình có nghĩa. Là chế tạp đại sư kiêm tạp tu (cái này khá logic, sống chết mới được chứ không phải kiểu sinh ra là thiên tài kiêm tu ma pháp + kiếm sư, 6 hệ ma pháp…). Hầu như không có tham vọng chính trị, quyền lực, đa số việc hắn làm là để sinh tồn…​

7. Phi Thăng chi Hậu (Hoàng Phủ Kỳ) - tải eBook

Một bộ truyện với kết cấu hùng vĩ và hoành tráng. Con đường tu tiên của một cá nhân gắn liền với sự tồn vong của nhân loại.

Thần là gì? Ma là gì? Tại sao lại có thần và ma? Khi con người vượt qua giới hạn của người thì sẽ đến đâu? Sẽ đi về đâu?

Y là người cả đời chìm đắm trong võ học, đến lúc y vượt qua giới hạn của người để rồi được nhìn thấy một thế giới mới cùng những sự thật gây bàng hoàng…

Y mang theo sự gửi gắm của hàng triệu người Thái Cổ trên con đường diệt thần đồ ma. Y – Người mang tên Phong Vân Vô Kỵ! Sinh ra làm nam nhi, không cầu được sống mãi cùng trời đất, chỉ cầu được chết một cách ý nghĩa.​

6. Thần Mộ (Ngô Biển Quân) - tải eBook

Quảng cáoThần Nam, nhân vật chính của truyện, từ một thiên tài võ thuật đã trở thành phế nhân chỉ sau một đêm. Người con gái mà Thần Nam yêu quý nhất – Vũ Hinh chết thay cho mình… Sau 1 vạn năm, hắn bỗng sống lại từ Thần Ma Lăng Viên, nơi an táng của thần – ma, chỉ duy nhất hắn là phế nhân. Tại sao hắn lại sống lại? Những bí ẩn cất giấu từ 1 vạn năm trước liệu có bị hắn khám phá ra? Liệu Thần Nam có tìm lại được Vũ Hinh của ngày xưa?

5. Thế giới tu Chân (Phương Tưởng) - tải eBook

Tác phẩm tiếp sau Tạp Đồ cũng của tác giả Phương Tưởng, kể về một nhân vật tên Tả Mạc. Tả Mạc là 1 đứa trẻ mất trí nhớ, mất đi dung mạo vứt ở ven đường… được trưởng môn Vô Không kiếm môn nhặt về cho làm ngoại môn đệ tử … Công việc chính của hắn là trồng linh cốc (1 loại ngũ cốc có linh khí) cho môn phái.

Tả Mạc không có thiên phú tu kiếm nhưng có thiên phú về ngũ hành, ngoại môn đệ tử chỉ có mỗi mình hắn luyện được Vân Vũ quyết (tạo mưa) đến tầng 3, mất trí nhớ nên hắn không có ý chí phấn đấu… mơ ước của lớn nhất của hắn là thành 1 vị Linh thực phu (đại loại như kiểu kỹ sư nông nghiệp).

Nhưng trong 1 lần đi trừ sâu cho ruộng linh cốc … Tả Mạc bị 1 hạt Bồ Công Anh yêu quái (Bồ yêu) chiếm lấy thức hải… từ đấy Tả Mạc đổi đời… trở thành Linh thực phu rồi thành nội môn đệ tử. Thiên phú của hắn ko ở tu kiếm nhưng tính cách hắn cố chấp, kiên định … lại được bồ yêu hướng dẫn nên tu luyện được kiếm ý.

Thân phận của Tả Mạc trong môn phái ngày càng tăng lên thì bí ẩn về thân phận của hắn cũng dần dần hé lộ. Tả Mạc ko thích tu kiếm, cũng không có năng khiếu tu kiếm, hắn thích trồng cây và luyện đan… trên hết là Tả Mạc thích kiếm tiền… nhưng hắn cũng hiểu là nếu không đủ thực lực thì sẽ không bao giờ hắn tìm lại được trí nhớ… không bao giờ biết hắn là ai, nên hắn phải luyện kiếm, chết cũng phải luyện….​

4. Tinh Thần Biến (Ngã Cật Tây Hồng Thị) - tải eBook

Lại một tác phẩm nữa của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị. Tinh Thần Biến là một tiểu thuyết tiên hiệp hoành tráng kể về người thanh niên Tần Vũ gian khổ tu luyện, vượt hết khó khăn này đến nguy hiểm khác để lên Thần Giới tìm người yêu.

Tần Vũ đã gặp duyên kỳ ngộ học được Tinh Thần Biến công pháp của Lôi Vệ, gian khổ tu luyện để làm cho người thân mình an toàn, nhờ sự giúp sức của Lan thúc (chú của người yêu) và Nghịch Ương tiên đế để phi thăng lên tiên giới và thần giới, nhưng rồi tại thần giới tranh đấu với cả nhà thần vương của Lôi Phạt thành và Lôi Phạt thiên tôn, cuối cùng nhờ sự giúp sức của Lôi Mông (sau này là nhị sư huynh của Tần Vũ và cũng là Lâm Lôi trong truyện Bàn Long cùng tác giả) phát triển lên sau này đã sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ của riêng mình.

Truyện Tinh Thần Biến mang đậm sắc thái tiên, thần, lấy tinh thần dũng cảm vượt khó khăn, cố gắng đến cực hạn của bản thân nhân vật chính để đi tìm được tình yêu của mình.​

3. Bách Luyện Thành Tiên (Huyền Vũ) - tải eBook

Một truyện có mô típ gần giống Phàm Nhân Tu Tiên, nói về con đường tu luyện của một phàm nhân bước trên con đường tiên đạo đầy gập ghềnh. Lâm Hiên trong tác phẩm là một người như vậy, không sở hữu linh căn cũng đồng nghĩa với việc vô duyên với tiên đạo nhưng Lâm Hiên là một người có tính cách quật cường, cố chấp!

– Không được thì sao? ta cứ tu đấy! Thế nào, có vấn đề gì sao? Nghịch Thiên ư? Vốn dĩ nó đã thế rồi! Có Lam Sắc Tinh Hải ta sẽ chống được hết! Người có tông môn chống đỡ, có Thiên tài địa bảo, Linh dược để ngươi ăn! Không bằng ta Thượng Phẩm Tẩy tủy đan ta có cả nắm, Cực Phẩm Trúc Cơ đan ta cho ngươi cả đống ăn cũng không hết, nói đến đan dược không ai nhiều bằng ta, nói đến Luyện Khí ta là Đại sư rồi.​

2. Tiên Nghịch (Nhĩ Căn) - tải eBook

Tiên Nghịch là câu chuyện tiên hiệp kể về Vương Lâm, một thiếu niên bình thường, may mắn được gia nhập vào một môn phái tu tiên xuống dốc của nước Triệu, vì thiếu linh căn, vì một hiểu nhầm tai hại, vì một khối thiết tinh và nhờ có được một “Thần Bí Hạt Châu”. Vương Lâm đã bước lên con đường tu tiên và trên con đường này, hắn sẽ đối mặt với chuyện gì?

1. Phàm Nhân Tu Tiên (Vong Ngữ) - tải eBook

Phàm Nhân Tu Tiên kể về Hàn Lập, một người bình thường nhưng lại gặp vô vàn cơ duyên để bước đi trên con đường tu tiên, không phải anh hùng – cũng chẳng phải tiểu nhân, Hàn Lập từng bước khẳng định mình. Liệu Hàn Lập và người yêu có thể cùng bước trên con đường tu tiên và có một cái kết hoàn mỹ? Những thử thách nào đang chờ đợi bọn họ?

Truyện kết cấu khá hợp lý, tình tiết không quá chậm, không quá nhanh, diễn tả khá đặc biệt, lời văn trôi chảy, nhân vật tính cách đặc thù. Nhân vật chính, Hàn Lập, mang hơi hướng khá cô độc. Bạn nào thích đọc Tru Tiên hoặc Thương Thiên chắc sẽ thích Phàm Nhân Tu Tiên. Mời bạn đọc cùng thưởng thức và dõi theo bước chân của Hàn Lập!​
21 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

cowboylucky
ĐẠI BÀNG
8 years
Vote cho Tinh Thần Biến nhé, đã Tinh Thần Biến thì tới Bàn Long là ko cần tranh cãi, tới nữa thì Phàm Nhân Tu Tiên và Tru Tiên, Thần Mộ là top 5 😁
@cowboylucky Trong 10 truyện trên tôi đã đọc qua phàm nhân tu tiên, thần mộ, tru tiên, tinh than biến, tiên nghịch. Ngoài ra còn đọc rất nhiều truyện khác theo nhận định của tôi tinh thần biến là tệ nhất vì truyện buff nhân vật chính quá nhiều các nhân vật khác nhạt nhòa ko có đất diễn. Giai đoạn đầu truyện cũng khá hấp dẫn nhưng về sau có vẻ như tác giả hết ý tưởng nên viết cho nó nhanh hết truyện.
ủng hộ bạn nhé.. sẽ tải sau
Có bách luyện thành tiền là dở nhất
langbavibo
ĐẠI BÀNG
7 years
@chi_design Bộ này mình chưa đọc, nhưng thấy dài kinh khủng!!!
Thần mộ của Thần Đông cơ mà, PNNT là hay nhất rồi
Mấy bác cho e hỏi tý. E hay đọc tiên hiệp trên đt. Mà đọc nhiều thì hại mắt nên muốn chuyển qua kindel. Cho mình hỏi kindel tải tiên hiệp về đọc như thế nào là đơn giản nhất.
@tanchiquaidao9909 Tải file prc của truyện đó, xong đó nhét vào folder tên documents của nó là xong.
Đã đọc 7/10 😆). Nên xin được nhận xét theo ý kiến cá nhân.
1. Tru tiên. Nhìn chung theo mình tru tiên đánh đc xếp trong top đầu hơn. Truyện mở ra một thế giới tu tiên thực sự trc mắt độc giả cũng như trc mắt nvc. Ngoài những vẻ rực rỡ ban đầu ta thấy rõ sự khắc nghiệt của nó. Cốt truyện logic, nhân vật đc lột tả chân thật, cách hành văn mạch lạc (đây là điểm mình thích nhất trong truyện này, bởi chính vì điều này khiến m cam thấy tru tiên là một tác phẩm văn học thực sự mang cả giá trị nội dung và hình thức chứ k phai chỉ đơn thuần là thể loại truyện tu tiên _ trn nhảm nhí theo con mắt nhiều người. Bởi quả thật trn đã tái hiện lại qtrinh trg thanh của 1 cau be thanh 1 ng dan ong. Trong qua trinh do co nhung lan xa cơ lỡ bước nhưng cuối cùng vẫn không bỏ mất bản ngã của chính mình..
Ngoài lề nói trn này nhớ đến Côn Luân (kiếm hiệp nha) thực ra mình thích Côn Luân hơn.. 😃))
2. Phương tưởng. ( Tạp đồ+ thế giới tu chân)
Tsao lại lấy tên tác giả mà không phải tên truyện? Tại mình lười. 😆) thực ra k biết nên đặt truyện nào hay hơn truyện nào thôi. 😃)) Phương Tưởng (PT) đxanh.. mê ông này. Trn ông ý viết có thể nói mở ra thế giới tưởng tượng vô bờ( đây mới thật là giá trị hay ho nhất khi đọc tiên hiệp- giống trn tranh). Hầu như k bộ trn nào trùng hay lặp ý tưởng vs btrn nao. Mỗi bộ đều mở ra 1 tg mới,1 nv moi, 1 tcach moi. 😃))nhìn chung cảm quan m thích cả 2. Nhưng thấy tạp đồ kthuc bị cụt 😃))... còn TGTC
Mặc dù tg k mới nhưng cách viết rất mới. Thay vì xoay quanh nvc, tác giả lại cho nvc xd thế lực của riêng mình Trong đó các nhân vật phụ đều đc mta tcach rõ nét, vừa hài hước vừa sâu sắc. Đây có lẽ là điểm chung của 2 trn tạp đồ và TGTC. Nhưng m lại đánh giá cao điểm lặp này,tg đã mang đến ynghia nhan sinh thuc su.. tinh huynh de, tinh ban. Ặc ... có cả tình tiền nữa.( 2 trn trên nvc đều tham tiền) 😃))
dat225
TÍCH CỰC
3 years
@marsyuo Phương tưởng hay viết đoàn chiến và tuyến nv phụ rất hay rất cá tính, toàn truyện hay.
3. Tiên nghịch
Trn này siêu siêu dài. 😆) văn phong bình thường. 😃) thực sự trn lm m rất ấn tượng. Như 1 món ăn đầy đủ mọi vị giác. Muốn tu tiên phấn khích hung hiểm ác liệt như pntt (phàm nhân tu tiên), muốn sâu sắc lắng đọng như tru tiên, muốn triết lý nhân sinh cũng có. Trừ việc trn quá dài đọc dễ chán ra.. thì khi bỏ công đọc xong cả bộ trn này... sẽ mang đến rất nhiều suy ngẫm. Về sự giới hạn của thế giới và khả năng nhận thức của con người (ngoại giới có giới). Về cõi nhân sinh chẳng qua là 1 giấc mộng..... mỗi tội. Dài quá
5. Tinh thần biến. Trn này m xếp trc pntt vì độ dài vừa phải, cách viết hay phong ph, trn ty đẹp. 😆)
6. Phàm nhân tu tiên. Trn này k phai nói. Trừ việc càng về sau càng nhàm ra thì trn khá ok. Nvc hàn lập tu tiên từ đứa trẻ k có căn cốt căn cơ gì. Trn này là 1 minh chứng hùng hồn cho việc EQ thắng IQ 😃)). Tình tiết gay cấn. Tu tiên k giới hạn. 😃))
7. Bàn long. Trn đọc lâu r k nhớ. K nx đc 😃)))
https://truyenchuth.com/truyen-de-ba top 10 mà không có bộ Đế Bá nhỉ. 7 8 năm rồi mà 7 bò vẫn hot mà ta
dat225
TÍCH CỰC
3 years
@yannews Lâu rồi, top này từ xưa.
Bk8 Vietnam
ĐẠI BÀNG
4 years
Mình tưởng Tạp Đồ với Bàn Long xếp vào thể loại Huyền Huyễn chứ, đâu phải Tiên Hiệp
dao2luoi
ĐẠI BÀNG
3 years
Tiên hiệp đọc đầu tiên là Tru Tiên. Cảm giác như blow my mind ở 200 chương đầu phần 1, máy chương sau hơi đuối nhưng ok. Phần 2 thì quá tệ do tác rút deadline sau thì drop
K có Cổ Chân Nhân à, giờ vẫn chưa thấy bộ nào hay hơn, phải gọi là đỉnh vl
duong126vt
ĐẠI BÀNG
8 months
Nhiều truyện đam mê 1 thời luôn
ansu16
ĐẠI BÀNG
8 months
Thiếu thất giới truyền thuyết là thấy không ổn rồi.
Cả Bàn Long là Huyền huyễn mà.
mypanit
ĐẠI BÀNG
8 months
Ngày trước e đam mê về truyện tiên hiệp này lắm đấy ạ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019