Top 7 Dark Theme trên hệ điều hành Windows 10
mig0
2 nămBình luận: 65
Top 7 Dark Theme trên hệ điều hành Windows 10
Lợi ích của việc sử dụng dark theme - màn hình có màu tối và đen hơn - rất dễ được nhận ra bởi người dùng: ít bị mỏi mắt, dễ đọc nội dung trên màn hình và nó cũng có một chút gì đó tạo nên cảm giác ngầu hơn, bí ẩn hơn. Với phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới nhất cùng các bản cập nhật, người dùng máy tính đã có thể tự thay đổi theme thông thường thành dark theme ngay trong Windows Settings. Tuy nhiên nếu muốn có thêm nhiều chọn lựa, dưới đây là tổng hợp 7 Dark Theme khá ổn.

Lưu ý rằng một số theme trong bài viết chỉ áp dụng được trên hệ điều hành Windows 10 với từng phiên bản cụ thể mà thôi. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.


Dark Theme có sẵn trong Windows 10


dark theme settings.JPG

Quảng cáo


Bản cập nhật 2017 Anniversary Update từ Microsoft đã cho phép bạn kích hoạt Dark Theme một cách dễ dàng ngay trong Windows Settings (tổ hợp phím tắt Windows + I hoặc Start - Settings) > Personalization > Color, cuộn chuột xuống cuối trang và chọn Dark. Windows 10 Dark Theme sẽ được áp dụng cho các ứng dụng hệ thống và ứng dụng từ Microsoft Store, một số phần mềm thứ 3 cần phải bật tùy chọn riêng tùy theo từng trường hợp.

Nếu vẫn còn đang sử dụng Windows 10 phiên bản cũ, chưa cập nhật hệ thống, bạn có thể tinh chỉnh một chút ở registry theo các bước sau:

run.JPG
 • Mở hộp thoại Run (chuột phải Start - Run hoặc phím tắt Windows + R)
 • Gõ vào regedit và nhấn Enter
 • Tìm đến khóa theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize
 • Chuột phải vào vùng trống bên phải và tạo một giá trị DWORD mới, đặt tên AppsUseLightTheme với giá trị 0
 • Tiếp tục tìm đến khóa HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize
 • Tạo tiếp một giá trị DWORD, đặt tên AppsUseLightTheme với giá trị 0
 • Thoát registry và khởi động lại máy tính để trải nghiệm
 • Nếu muốn trở về bình thường, chỉ cần xóa hoặc thay đổi giá trị của 2 khóa trên thành 1

GreyEve


greyeve.JPG

Theme GreyEve có thể tải về từ DeviantArt. Không giống như các theme khác trong bài viết, GreyEve có thể được cài đặt trực tiếp vào máy tính mà không cần sự trợ giúp của các phần mềm thứ ba. Một chú ý từ người đã cung cấp theme GreyEve là nó có độ tương phản cao, do vậy bạn cần kiểm tra trước khi cài đặt. Chỉ cần tải về theme GreyEve và đặt trong đường dẫn C:\Users\[USERNAME]\AppData\Local\Microsoft\Windows\Themes, sau đó kích hoạt trong Windows Settings.


Penumbra 10


Penumbra 10 được thiết kế sử dụng màu tối trung tính, do đó sẽ không gây khó chịu cho người dùng với độ tương phản quá cao hay những màu sắc khác không phù hợp trên màn hình. Để sử dụng được Penumbra 10, bạn cần có thêm 2 phần mềm UXThemePatcher OldNewExplorer.

Quảng cáopenumbra.JPG

Sau khi tải Penumbra 10 về máy, bạn cần cài đặt font chữ Open Sans (chuột phải vào font > Install for all users hoặc mở Control Panel > Fonts > kéo thả font mới vào) có sẵn trong thư mục Font sau khi giải nén tập tin zip. Tiếp tục cài đặt UXThemePatcher và OldNewExplorer. Tiếp theo, copy thư mục Visual Style của Penumbra 10 vào C:\Windows\Resources\Themes. Cuối cùng khởi động lại máy tính và chọn theme mới bằng Windows Settings.


Nocturnal W10


nocturnal.JPG

Ngoài UXThemePatcherOldNewExplorer, Nocturnal W10 còn cần thêm Classic Shell để có thể hoạt động được. Sau khi tải về và giải nén, hãy cài đặt font chữ Blank.ttf, sau đó chạy Blank.reg rồi tiến hành copy thư mục chứa theme vào C:\Windows\Resources\Themes. Sau khi đã copy, chạy UXThemePatcher để patch lại hệ thống, khởi động lại máy và kích hoạt theme mới trong Windows Settings.

Quảng cáoAdes Theme

ades_theme_for_windows_10_by_unisira-d9xcl17.png

Thay vì sử dụng tông màu đen, Ades Theme chọn các màu xám với nhiều sắc độ và cũng sử dụng một số màu sắc nhất định. Cách cài đặt Ades Theme đơn giản hơn vì chỉ cần tải về và đặt vào C:\Windows\Resources\Themes rồi patch hệ thống bằng UXThemePatcher là có thể sử dụng được. Để Ades Theme trông đẹp hơn, bạn cũng có thể cài đặt bộ icon đi kèm của người phát triển.

Lưu ý, hiện tại Ades Theme chỉ hỗ trợ các phiên bản Windows 10 gồm
TH2 10586, Anniversary Update 1607, Creators Update 1703, Fall Update 1709 và Update 1803; phiên bản 1809 mới nhất chưa được hỗ trợ.Hover Dark Aero


hover-dark-aero-670x277.png

Hover Dark Aero sử dụng màu đen mờ và màu xám để tạo ra một giao diện người dùng bóng bẩy và ấn tượng. Nếu thích một giao diện đồng nhất, bạn có thể tìm và sử dụng các gói theme khác của cùng người phát triển. Gói icon cho theme cũng được kèm sẵn trong tập tin zip.

Bộ Hover Dark Aero có 6 phiên bản với một chút khác biệt nhẹ nhàng để bạn có thể chọn lựa cách phối màu phù hợp nhất với sở thích. Sau khi cài đặt theme, bạn chỉ cần patch hệ thống bằng UXThemePatcher là có thể sử dụng được.

Hastpy


hastpy-670x317.png

Hastpy và Hover Dark Aero có cùng người phát triển - Cleodesktop - do đó sử dụng chung bộ icon. Không giống như Hover Dark Aero, theme Hastpy không sử dụng dải băng mờ mà dùng màu xám nhạt tương phản. Tương tự, Hastpy cũng có 6 phiên bản với một chút khác biệt về màu sắc. Cách cài đặt cũng tương tự như Hover Dark Aero.

Lưu ý
Một chút lưu ý rằng việc cài đặt theme mới ít nhiều ảnh hưởng đến các tập tin hệ thống. Do vậy để đảm bảo an toàn, bạn nên tạo một restore point và sao lưu lại trước khi tiến hành cài đặt theme.
64 bình luận
đẹp gớm nhở
máy mình khi cập nhật tự chuyển lên dark lun
Vẫn xài cái Dark Theme mặc định của Windows...
Sison
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ĐINH QUANG VƯƠNG Mình đã xài thử nhưng cũng ko ưng lắm, trông nó cứ hơi màu mè
@Sison Mình xài trình duyệt FireFox cũng có dark theme nhưng cũng không được 100%... Không muốn đổi trình duyệt khác vì từ trước giờ dùng FireFox quen rồi... 😁
Nguyendam
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Sison Cài extension Dark Reader nhé
Lethinhrider
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Nguyendam Dark theme UI của phần mềm hoặc os khác với dark theme của web nha bạn, extension Dark Reader hay các extension tương tự chỉ làm dark theme cho web thôi 😃
Hay
Dùng mấy cái dark themes này đọc báo lâu đau mắt vãi.
amio1st
TÍCH CỰC
2 năm
@spetsnaz GRU Đơn giàn bác chưa quen.
mr.chunglv
TÍCH CỰC
2 năm
@amio1st Nhìn bóng loáng, chói nhức hết cả mắt mà cứ lấy lý do chưa quen ... cài AlReader trên android xem cách nó xử lý theme sáng, tối cho việc đọc sách nó tối ưu như thế nào
amio1st
TÍCH CỰC
2 năm
@mr.chunglv Tôi đang dùng nó đoc prc mobi text. alreader thay thế cho mobipoket java cũ, app kindle ngiu ngiu. Mà cái nì là theme win mà bác :v đọc báo đâu có lâu như đọc truyện :3 Mà alreader là app apk đọc chứ đâu phải theme trên win. 2 cái khác chức năng bác ạ.
@spetsnaz GRU Mới đầu chuyển sang dark theme cũng thấy không quen, giờ thì quen nên thích lắm.
Dùng màn hình tối hợp với thành phần nào lâu trên máy tính ,sẽ không bị mỏi mắt. Hoặc chỉnh màn hình có màu vàng nhìn cũng rất đẹp và không hại mắt.
😁 Mặc định thôi từ khi mất AERO mình ko còn quan tâm lắm nữa :D
Gớm thôi rồi
Đang sáng sủa không chịu lại muốn mọi thứ tối thui. Rồi cuộc đời nó cũng sẽ tối thui giống vậy thôi
LinhVN1807
TÍCH CỰC
2 năm
@anhtuan1066 Hey man 😃
4504145_9CF94D99-2D06-43C0-8A99-B89DBFAAD114.jpeg
dark theme này dùng cho mấy màn hình oled thì được. LCD cứ sáng sủa mà chơi
trutan
ĐẠI BÀNG
2 năm
Dùng Linux thì ko quan tâm lắm đến mấy vụ này
quay đi quay lại về mặc định cho đồng bộ và đỡ mất công
zoromon
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ades theme đẹp quá
Xin cho bài viết dark theme của mac os
vinhokss
TÍCH CỰC
2 năm
của mình vẫn là bản 1803, không thấy có bản cập nhật là sao ta?
youremydawn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vinhokss y 1803 mà dùng, chờ bản 1901 trở lên, đừng a đầu vào 1809 lỗi vặt nhiều
Lethinhrider
ĐẠI BÀNG
2 năm
@youremydawn Mình thấy 1803 mới lỗi hơn 1809, nay nó ổn định hơn rồi, với lại 1809 mới cài xong không bị gì, 1803 lúc mới cài xuất hiện lỗi mới "Lỗi màn hình đen" còn ghê hơn 😁
Với lại 1803 nó không đủ thời gian fix đã tung ra cho người dùng tải nên bị lỗi cục bộ, 1809 thì mới đầu tháng 10 tung ra có lỗi chút vụ dữ liệu thì Microsoft đã ngưng lại 1 tháng sửa lỗi đến tháng 11 mới cho tải trở lại, tăng thời hạn fix lên đến 1 tháng so với các bản trước nên nó là bản mà lúc mới cài ổn định hơn nhiều 😃
NgocHuynh9x
ĐẠI BÀNG
2 năm
Xài firefox sẽ đen như mực luôn nha mấy bợm, 😆
Lại nhớ ngày xưa dungf motorola e680 . toàn dùng dark theme
hay quá


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019