TOP5 điểm đáng quan tâm ở iPhone SE mới (2020)
Bài hay!/19 người
Duy Luân
3 nămBình luận: 308
TOP5 điểm đáng quan tâm ở iPhone SE mới (2020)
Đây là 5 điểm mình thấy đáng chú ý nhất ở iPhone SE 2020. Anh em thích cái nào? Hoặc có điểm ấn tượng nào mà mình chưa nhắc tới không?

Giá $399


Mức giá này tính ra vào khoảng 9,3 triệu đồng ở Việt Nam, mình nghĩ thuế má, công cán, lời lãi các thứ vào thì giá bán cho bản iPhone SE 2020 64GB sẽ khoảng 11 triệu đồng. Thời gian đầu có thể sẽ cao hơn vì hàng về ít, khi hàng về nhiều thì giá sẽ ổn lại. Với mức giá 11 triệu thì đồng thì gọi là rẻ cũng chẳng rẻ, nhưng mắc thì cũng không phải là mắc. Và nó có thể là mức mà nhiều người sẽ chấp nhận chi ra để có được một cái điện thoại chạy iOS.

Mức này bạn sẽ mua được nhiều chiếc điện thoại Android cấu hình rất khủng, ngoại hình cực kì sexy, tiếc cái là không chạy iOS, mà đây lại là cái nhiều người thích và cần vì họ đã quen dùng iPhone trước giờ. Không có nhiều lý do để họ đổi sang máy Android.

À, iPhone SE 2020 có chống bụi, chống nước đầy đủ nha. iPhone SE đời cũ không có vụ này.

Quảng cáo


chong_bui_chong_nuoc.jpg

Màn hình 4,7"


Ngộ ha, thời điểm này mà màn hình 4,7" lại được mình đưa vào TOP5 điểm đáng chú ý của iPhone SE. Nhưng với những ai thích máy nhỏ gọn, thì đây lại là một chi tiết cực kì hấp dẫn. Đa số smartphone hiện nay đều có màn hình từ 5" trở lên, ngay cả iPhone 11 Pro là chiếc nhỏ nhất cũng đã 5,8".

Kích thước 4,7" thì giúp bạn cầm nắm dễ hơn, bỏ túi quần gọn gàng hơn, và cũng nhẹ hơn so với các máy iPhone khác nữa.

Thiết kế cũ?


Với mình thì thiết kế cũ là nhược điểm, nhưng mình dạo quanh Tinh tế, rồi YouTube, rồi cả Facebook thì thấy một số bạn thích thiết kế của iPhone 8 trở về trước vì nó có hai cạnh trên dưới dày, dễ cằm nắm hơn khi chơi game so với các điện thoại viền mỏng hiện nay.

Thiết kế cũ cũng cho phép Touch ID "quay trở lại", ở cái thời dịch bệnh đeo khẩu trang suốt như này thì rõ ràng Touch ID đang chứng minh lợi thế so với nhận diện gương mặt Face ID rồi.

Apple A13 Bionic


Cái này quan trọng, vì nó đem tới cho iPhone SE 2020 trải nghiệm tương tự như người dùng iPhone 11, 11 Pro hay Pro Max. Ngoại hình có thể là của 3 năm trước, nhưng phần cấu hình thì đảm bảo không thua bố con thằng nào và bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một chiếc smartphone chạy mượt, làm được tất cả mọi thứ bạn muốn nó làm, chơi được tất cả các game có phát hành cho iOS mà không gặp bất kì vấn đề gì. Dung lượng RAM của máy thì chưa biết bao nhiêu, nhưng cũng như mọi chiếc iPhone khác, anh em không cần quan tâm tới cái này làm gì cho mệt.

Apple A13 Bionic còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp iPhone SE 2020 tạo ra những tấm ảnh đẹp, tất cả là nhờ thuật toán mạnh mẽ, chạy nhanh hơn và chính xác hơn. Phần cứng camera của iPhone SE 2020 không có gì nổi bật, chỉ là 1 camera đơn, nên Apple sẽ nhờ phần mềm làm chuyện đó. Đây cũng là cách mà Google đã áp dụng cho Google Pixel từ lâu. Mình nghĩ iPhone SE 2020 sẽ dùng chung camera với ống góc rộng của iPhone 11 (không phải góc siêu rộng nhé).

Quảng cáoANH EM ĐỌC THÊM VỀ APPLE A13 BIONIC TRONG BÀI NÀY NHA, HAY LẮM

Hỗ trợ đầy đủ chụp chân dung


Nếu so với iPhone 8, điều mà iPhone SE 2 khác biệt đó chính là khả năng chụp ảnh chân dung mà chỉ cần 1 ống kính. Camera trước của máy cũng có khả năng này và phần mềm chính là thứ giúp cả hai hệ thống camera này làm được điều đó.

Mình coi trên web Apple thì thấy 6 hiệu ứng ánh sáng khi chụp chân dung cũng được áp dụng đầy đủ, không bị bỏ bớt cái nào. Bạn cũng có thể chỉnh mờ hậu cảnh nhiều hoặc ít tùy ý thích, tương tự như iPhone 11. Chức năng Smart HDR cũng có đầy đủ.

danh_sang_iphone_se_2020.jpg

À, iPhone SE 2020 vẫn quay được video 4K nhé. Anh em nào làm YouTube mà không có nhiều tiền để mua thiết bị thì có thể tận dụng luôn iPhone SE 2020 để quay, mình nghĩ là ổn đó.
cover_home_iphone_se_2020.jpg
308 bình luận
Khanh_Ichi
TÍCH CỰC
3 năm
camera 12mp mà nghe có vẻ hơn hẳn hoặc ngang những dòng 2,3 camp mà toàn tổng chấm lên hơn 40 chục chấm
@Tùng rơ Tuyên truyền ? Công kích cái gì v ? Tui chỉ rep cmt ông kia để phủ nhận việc ông kia bảo “hơn hẳn” mấy con 2 3 cam. Còn việc bạn thờ iPhone để bảo rằng ai đóng góp ý kiến có hơi trái chiều là bạn hơi bị sheeple r đó 😆
Tùng rơ
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Quân Mã Mình chả phải thờ ai hết bạn à. Chỉ là thấy nói chuyện nghe chướng quá nên phản biện thôi.
@Tùng rơ Bạn phản biện mình chỗ nào hay bạn chỉ công kích cá nhân mình ? Bạn mới là ng nói chuyện chướng đấy, nhắc lại mình rep mấy bác trên nhé chứ k p khi không mà đi đả kích nó. Bản thân mình xài iPhone 4 5 đời nay việc gì mình p đi tuyên truyền chống lại nó như bạn nói nhỉ 😆 mình cũng ở cái diễn đàn này từ năm 2013 tới h nên mình b cái gì mình chia sẻ cho ae thôi, tất cả mọi hãng còn riêng về iPhone với app, pk liên quan đến nó mình biết cũng kha khá đó.
HQTRM
TÍCH CỰC
3 năm
@Tùng rơ Bạn không cần thì người khác cần, nhu cầu của bạn là chuẩn của xã hội? 😃
Ở đây mình chỉ muốn nói về ý của ông kia thôi, đi so sánh chất lượng cam mà lại nói đến số lượng cam, chả liên quan gì cả.
Hỗ trợ 2 sim nữa Luân ơi 😂
@Khanh_Ichi 2 mà bác 😕
@NM Tới 2 sim,1 vật lý 1 eSim
letran2016
ĐẠI BÀNG
3 năm
@lamqsb Bx tui cũng đang xài cái 6s+ từ 11/2015 chưa phải sửa chữa thay thế cái gì.
Khanh_Ichi
TÍCH CỰC
3 năm
@tuyenvpb Thấy rồi 😌
lee_2515
ĐẠI BÀNG
3 năm
mod Luân sai rồi, màn nó 4,7 nhưng thân hình nó to hơn 5,8 thì sao gọi là gọn gàng hơn được
@Dong999pro Tổng kích thước 6,6s,7,8 cũng gần tương tự X và XS
Dong999pro
TÍCH CỰC
3 năm
@nguyentientrung 8 vẫn gọi là nhỏ gọn so với XS. Nhưng mà ko đáng kể. Nếu chỉ xem xét về kích thước mình vẫn chọn XS thay vì 8. Còn muốn nhỏ gọn thật sự thì chỉ có SE đời cũ thôi 😁
@Duy Luân Bác cho hỏi con này con giắc 3.5 ko?
Venomm
ĐẠI BÀNG
3 năm
@iCừu 01 Bọn ấn độ cứ cấu hình cao giá rẻ là mua 😁😁😁
đang suy nghĩ có nên bán pro max mua con này, dư ra số tiền làm việc khác ^^
@hackieuhay làm ơn kém thông mình thì đừng tỏ ra nguye hiểm, đã bảo dùng chung chip còn cố mà so chip laptop với máy để bàn 😆 hài hước
@hackieuhay Thôi thua, khi nào trên tay thì coi lại nha 😆 apple mà làm con a13 hiệu năng không bằng a13 pro max thì chuẩn bị phốt đi là vừa
toolkit
CAO CẤP
3 năm
ra mắt rất đúng thời điểm giãn cách xã hội, phù hợp cho trẻ em chơi game, học trực tuyến
@toolkit Trẻ e giờ nó chơi ipad, học trên ipad chứ 4.7 cho trẻ con nó ị vào
@cuongtao2016 Khẩu xà tâm phật 😆
HUNG VN
TÍCH CỰC
3 năm
Nhu cầu không đòi hỏi cao thì tầm con này thì ok
@HUNG VN Con này thừa sức với những nhu cầu đòi hỏi cao luôn =))
Venomm
ĐẠI BÀNG
3 năm
@lexcuong Màn bé chơi game khó lắm
@Venomm nhiều người thấy khó nhưng nhiều người cũng thấy bình thường, em thấy xung quanh em vẫn nhiều người dùng ip7, ip8 chơi game mà 😁
Đông Cồ
ĐẠI BÀNG
3 năm
@HUNG VN Giá đấy mà ko đòi hỏi cao sao 😂😂😂
anhutsg
CAO CẤP
3 năm
Top 1 hiệu năng trên smarphone
cũng được đó chứ, cho ai thích máy mạnh thiết kế cũ
dacknia
ĐẠI BÀNG
3 năm
TouchID ver 2 thì ok, Ver1 thì chán hẳn 😃
dacknia
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Đạt Phít Một Ipad 10.2 2019 vẫn Gen 1 nhé bác 😃. Xưa SE ra cùng đời 6s mà có được chung mâm TouchID gen 2 đâu. Vừa check trên web thấy dùng gen 2 là yên tâm có hàng vn/a xúc 1 em màu đỏ
dacknia
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Trungsao1987 Em check rồi, dùng gen 2. Chắc làm con Red Edition làm sơ cua 😃
@dacknia se này sơ cua quá êm 😃)
@dacknia Ipad touch có qt lắm đâu 😃)
Thằng SE1 là bê nguyên 5s mà lại =)) nhưng xài cũng nhạy lắm 😃)
Silberpfeil
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đây là điều xì Trum và Em cùng mong đợi!
image.jpg
4,7" mà bự tổ chảng
RaiChu9x
TÍCH CỰC
3 năm
Vẫn quan tâm pin nhất ,chứ như ip7,ip8 thì đuối lắm.
tanphu992
TÍCH CỰC
3 năm
thời điểm này mua IP 8 likenew giá 6.5tr được không anh em
@tanphu992 =)) đây có con 8 hơi cá xấu tí nhưng còn ngon ,5m chưa bay đây =))
Về kinh doanh: apple làm kinh doanh thông minh ( khỏi phải bàn ): trước thấy họ đầu tư robot tháo lắp máy cũ, tưởng tái chế bảo vệ môi trường, sau này mới thấy họ tái chế để......sản xuất dòng máy mới 😆)))) ( ý này đang đùa cho việc khai tử con ip8 ra con se 2020 có cái xác y chang - ko có ý đào sâu hơn, nên các bác đừng hiểu lầm tội nghiệp 😞) 😺

Về sản phẩm mới: bác nào thấy đẹp, hay, vừa ý, hợp lí-->mua: người tiêu dùng .......hoài cổ thông minh 😃)))))))). Miễn cái gì đáp ứng nhu cầu của mình là mình chơi thôi, cần quái gì full màn , 2 3 4 5 cam, cần quái gì màn to, cần quái gì góc rộng, cần quái gì màn phân giải cao, 144hz đồ 😃))))))))))). Chỉ cần cổng 3.5, cầm vừa tay, chip mạnh pin trâu.....apple là được.

Phần còn lại: người tiêu dùng hiện đại thông minh: muốn nh trải nghiệm mới, muốn tiền nào của phải nấy, muốn chức năng xịn xò hiện đại, muốn cam xịn, màn đẹp, chức năng tính năng mới .... Đt phải nhìn vô là biết dòng nào, chứ không phải nhớ cái vị trí logo để chia đời. Đùa chứ 2020 rồi mà xài cái màn dày trên dày dưới, 4.7 inch, cảm ứng vân tay 1 cục tròn vo nằm trước màn...... thì cảm thấy sự đầu tư cho sản phẩm còn thua cả Bphone, thế nào cũng bị Bphone vượt mặt. 12tr thì có chó nó thèm. Đấy, người tiêu dùng thông minh sẽ nói thế đấy, ko phải em 😃)))

Em thì sẽ tìm 5se ngon giá dưới 2tr để trải nghiệm ios, vậy là vui rồi 😂😂😂

Thôi em đi pha mì đây 😃)))
@dac Jk bạn ơi. Do nó ngưng con ip8 mà nó tung em mới xác giống con ip 8, thêm cái vụ robot tái chế có từ hồi nào rồi. Còn thật sự nó có xài đồ cũ cho con mới ko thì......còn lâu apple mới nói 😆))
@phanhoaiphuong lắp con a13 vào main iphone 8 được thì người ta mua xác promax lấy chip gắn lên iphone 8 rồi bạn ơi, phải tinh chỉnh nữa đa phần main các đời chẳng giống nhau đâu
@Trungsao1987 Jk thôi bạn. Do khai tử em ip8 ra em này xác i chang em ip8. Còn bộ đồ lòng nó thì mình ko có bình luận gì. Ý mình là vậy
phucloc23
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nếu Viền làm bằng thép thì ngon
@minhlongpe Thì nếu cố tiếp tục sx tiếp thì sẽ khó bán, thay vì thế nâng cấp lên sẽ dễ bán, tiện thể đẩy số chip A13 do đợt dịch này, mở rộng thêm thị phần phân khúc máy "giá rẻ"
minhlongpe
TÍCH CỰC
3 năm
@cuongtao2016 nếu đã biết khó bán thì nó đã thu hẹp sản xuất linh kiện từ lâu r, 2 năm là thừa thời gian để bán hàng tốn k phải ra thêm 1 con mới để đẩy hàng tồn đi làm gì. A13 thì còn sản xuất vài năm nữa lúc nào chả đẩy được, linh kiện đang k có mà lắp mà kêu thừa?
@minhlongpe Nó chém gió thôi, thực tế bạn thiếu tiền chứ apple ko khan hàng. Cần tiền ra shop cả đống chất ở đó mà khan, hàng tồn linh kiện này nó dự tính sx tiếp ip8 để bán nhưng thay vì như thế nó sẽ đẩy sang hướng khác là thay chip mới vỏ mới và bán được giá mới hơn. Ko thấy vẫn dùng màn cũ à
minhlongpe
TÍCH CỰC
3 năm
@cuongtao2016 nói như ông thì con nào mà chả tận dụng linh kiện từ con cũ? cứ con mới ra là tận dụng linh kiên từ con cũ chứ có con nào mới 100%? bớt nhảm đi
Trước dùng còn se đầu thấy ok,
TungPig
CAO CẤP
3 năm
thêm bản Plus nữa các game thủ mới yêu được
@TungPig Lúc đó là thành gà mái đẻ nhiều
@TungPig Muốn plus mua iphone pro max nha , đã người ta ra bản nâmg cấp se mà plus gì đây
@TungPig giờ ra pl thì giá 500$ gần bằng xr thì xr bỏ xó ngay
Tùng rơ
ĐẠI BÀNG
3 năm
@TungPig Plus nữa thì dẫm lên chân 11 và Xr.
@johnny dũng Game thủ mà, như 8 plus game thủ mới thích
Zen_87
CAO CẤP
3 năm
Kích thước màn hình 4.7" nhưng với tỉ lệ khung hình kiểu cũ và viền trên dưới dày cui thì máy vẫn to ngang với đa số các máy 5.8" hay 6.1" hiện nay nha ông mod, ko biết ông có đem con ip7 úp mặt vào con ipx xem kích thước nó có ngang ngửa nhau ko? Nên đừng có nói là màn 4.7" bữa nay nhỏ gọn nữa
@nhc_king_pro Không có nhà sản xuất nào chịu làm màn hình vuông đâu, nhìn nó hỗ lốn lắm 😃
@Carole&Tuesday thì vậy đó bác, nó làm màn diện tích nhỏ nhưng khè cái đường chéo lớn để thiên hạ trầm trồ là to chứ 😃)
@nhc_king_pro Buồn ghê, không còn thấy mấy người làm ăn chân chính nữa, đi lừa gà, giờ coi mấy bài post mà ngán mấy mod nói là điện thoại S20 Ultra tiệm cận máy tính bảng.
@lucifervnn B có so kiểu gì thì ip8 vẫn nhỏ hơn ip X và bất cứ con máy 5.8" nào khác
wenshengnj
TÍCH CỰC
3 năm
Hợp lý làm máy sơ cua, bên cạnh máy chính
@wenshengnj Có đk quá.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019