Topping giới thiệu DAC D90III dùng chip giải mã Sabre ES9039SPRO x2, $899

AudioPsycho
10/3/2024 9:37Phản hồi: 49
Topping giới thiệu DAC D90III dùng chip giải mã Sabre ES9039SPRO x2, $899
Topping giới thiệu DAC D90III dùng chip giải mã Sabre ES9039SPRO x2, đọc DSD512 và PCM768kHz, THD + Noise < 0.000045%, 135dB dynamic range, có Bluetooth 5.1, có RCA với XLR output và dùng làm preamp được luôn.

tinhte-topping-d90II-dac (1).jpg

Mạch USB input được phát triển với chip XMOS XU316, chạy driver Thesycon, rất ổn định trên mọi hệ điều hành từ Win, Mac, iOS, Android. Mạch xử lý clock signal là con Altera Max III, đảm bảo jitter đạt -160dB đối với mọi cổng input.

tinhte-topping-d90II-dac (3).jpg

Hãng trang bị cho D90III một mạch I/V conversion mới để giảm nhiễu nền, giảm méo tiếng (dù thông số đồ của Topping cũng thuộc dạng top bảng rồi). Hãng khá tự hào về mạch I/V này, làm mình cũng tò mò.


tinhte-topping-d90II-dac (5).png

Chip Bluetooth là QCC5125, hỗ trợ LDAC/apt-X Adaptive/aptX-HD/AAC và SBC.
49 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Topping lúc nào cũng làm ra các mẫu dac/amp với thông số đẹp như mơ, ảo thật đấy 😆
@Jasmine23 Chỉ có điều thiết kế quá kinh dị từ font chữ đến bố cục các nút bấm
@Jasmine23 Dốc hết tâm sức làm đẹp kq đo (ở 1kHz) chẳng hạn.
Chưa thấy thằng nào dám công bố full range cả (hoặc min và max trong dải 20-20k cũng đc).
Với 100Hz có đạt nổi THD 0.1% hay ko còn chưa chắc, đòi 0.0000xx
@Jasmine23 Thông số giấy thôi bạn ơi hoàn thiện linh kiện cắt giảm tối đa, tởm lợm lắm. Giá bán thì đắt. Nói chung hãng này cá nhân mình thấy không ngon.
@T.NC Mấy cái phép đo này có quy ước dựa trên lịch sử cả rồi. 1KHz là tần số thuận tiện để thử nghiệm vì nó nằm trong phạm vi thính giác của con người và có thể dễ dàng tạo ra và đo lường bằng thiết bị tiêu chuẩn. Hầu hết các máy đo mức âm thanh đều sử dụng con số có trọng số A để bù cho độ nhạy thính giác của con người ở các tần số khác nhau (400hz =-4,8dB, 630hz =-1,9dB ở dải 1/3 quãng tám). 1Khz là phần duy nhất của đường cong trọng số A không có trọng số (0,0dB). Vì thế mà 1KHz đã trở thành tiêu chuẩn chung do tính thực tế và hầu như tất cả các hệ thống đều được thiết kế ở tần số xung quanh 1KHz. Các phép đo hiện đại đều đc phân tích bằng Audio Precision APx555B là một trong những máy phân tích âm thanh xịn nhất hiện có rồi. Bạn còn muốn thế nào nữa? cũng chả có ai đo hơn như này nữa đâu. Nói chung đo đạc mà đẹp thì tàu số 2 không ai số 1, miễn bàn cãi. Chẳng qua hãng này ngoài đo đẹp ra thì tất cả đều như 💩.
Topping D90 III Balanced Stereo DAC XLR Measurement.png
Mình chắc tai trâu tai điếc nên ko biết gần 900$ này có đáng để đầu tư ko chứ, nếu mà nghe hay hơn cỡ 50 70% thì ổn, chứ mà khác biệt 20 30% thì thôi nghỉ khỏe
sherks
ĐẠI BÀNG
một tháng
@chocolate12345 Mình thấy muaa cái tai nghe jack balance 2 3tr với cái dac nhỏ gọn là đủ thấy hay rồi, trước mình chơi cũng nhiều, rồi qua chơi loa thùng, 1 dàn pioneer, cũng chẵng khác tai nghe là bao
@laicuong88 Bạn này từ tương chơi hàng nhiều tiền là ngon là xịn.
@chocolate12345 Chắc không hay hơn con Apple dongle giá $9 😁
@sherks để đầu tư nghe loa ngon thì phải gấp 5-7 lần đầu tư để nghe tai nghe. ít tiền chơi tai nghe trc rồi mới tính đc
review bài đưa vài dòng thông tin rồi hết
@dinhluan1505 Phân biệt giữa review và đưa tin nhé thanh niên
Nghe nhạc thì cá nhân mình lại thích âm thanh thô hơn, từ sound card ra đến amply là ổn rồi, các dải âm bass treble tùy sở thích chỉnh trên amply luôn . Mấy bộ Hi end thì lại là 1 đẳng cấp khác, còn mấy con DAC này nhạc cứ méo mó đi.
@Bảo-Duy Soundcard thì cũng là dac/amp cả chứ ông lại đi phân biệt với dac/amp ngoài thì nên xem lại kiến thức nhé
@Bảo-Duy Bác này hỏng kiến thức cơ bản. Sound card cũng là loại Đac được gắn trong Pc.
@Bảo-Duy Souncard mới là méo mó. Soundcard giờ chết ngóm rồi đó bạn đâu có ai bán soundcard xịn cho máy tính nữa đâu vì 1 là bất tiện 2 là cách ly nhiễu kém. Môi trường bên trong thùng case là môi trường rất phức tạp với nhiều nhiễu. Bây giờ người ta chuộng những con desktop dac/amp như kia hoặc đơn giản hơn là mấy con dongle dac đó. Soundcard chết chục năm nay rồi.
@Stephane Bui Vậy nghe nhạc từ máy tính thì nghe qua đâu được nhỉ ? trước giờ mình cứ nghĩ từ máy tính ra sound onboard đã là sound cơ bản. Hoặc app Youtube trên tivi và đầu ra từ optical thì đã là cơ bản chưa nhỉ. Không bàn tới các đầu đĩa, vì mình hầu hết chỉ nghe từ Youtube.
@MegatronX Yes, các anh nghe nhạc Hiend thì đúng là đòi hỏi khắt khe về âm thanh ở một tầm cao. mình tìm nghe các file nhạc lossless nghe từ sound onboard máy tính ra tới loa kiểm âm tầm trung là thấy ổn với cá nhân rồi. Nghe Hiend nữa thì chắc phê phải biết.
Cool.
Đúng là dân chơi thì vô giới hạn, khi mà cả thế giới tạo điều kiện để ăn chơi và chỉ khi bạn có điều kiện
Hãng có lượng bình luận phân cực nhất thế giới, ng tôn sùng kẻ chê hết lời lol
Tôi có con SMSL DO100 ra đồng thời 2 cặp loa trong đó 1 cặp là loa kiểm âm cũng quá ngon rồi. Thằng em nâng cấp từ Topping D50s lên con Luxman 30 triệu của Nhật chỉ thấy trong hơn tí chứ chẳng có gì khác.
@esata Trong đo tâm lý đồ hiệu nên chị rằng nó ngon hơn.
Khi ae nhăm nhăm so €£$ các đồ coi là chất lượng là ko chuẩn đâu.
Specs công bố cũng thế thôi ( ko phải công bố láo, có thể láo hoặc ko nhưng cơ bản nó chả có nghĩa mẹ gì).
Tai nghe tốt thì dải bass cũng tầm THD 1% thì đi soi spec kiểu 0.0005% làm khỉ gì (dù đây KHÔNG phải công bố dải bass).
Synergy của các thành phần là quan trọng nhất.
Mình nhận thấy ip6 ko phân biệt nổi với dap$3500 khi sd tai nghe cũng $3500 do chúng synergy hoàn toàn với nhau. Mua cái switch box để dễ cho phân biệt mà ko nổi luôn!
Một thí dụ khác nếu đang nghe combo hd800s/hdv800 nếu cắm 1 con tai khác trở kháng 50, 100 Ohm vào là separation giảm rõ nhưng cắm tai cùng loại sẽ ko vấn đề
@vodanhdaisu Sony từ hồi có ông CEO mới là mảng audio phế hơn nhiều.
@vodanhdaisu bác là thợ sửa loa ah bác?
@haobcyqhdvb bên mình có 4 shop Sony center ở Hà nội, chuyên bán hàng Sony chính hãng: tivi, PS, loa, tai nghe, máy ảnh, ống kính vvv
@MegatronX CEO mới tập trung cash flow, kiếm tiền nhanh thôi bạn nhỉ, tập trung vào game và tai nghe, còn âm thanh cái gì cũng nửa vời, soundbar 5 năm nay chưa có nâng cấp gì mới, còn loa thì vừa rồi mới chịu ra dòng UTL mới thay cho dòng XB bị vắt sữa gần chục năm chỉ thay đổi hình dáng và đèn đóm 😆
Con này có cổng hdmi kia có phải là hdmi -rac gì ko nhỉ làm nguồn từ tv xuống có đc ko. Cũng đang tìm con nào kiểu kiểu nt để cho tv mà xem thấy mấy con marant gì đó cứ điêu điêu.
@DucAnh.HBQ Bạn dùng cho nhu cầu như nào mà dùng với TV? Nếu chỉ để nghe nhạc youtube thì bỏ đi bạn
@DucAnh.HBQ HDMI đấy là đầu vào IIS của nó để nhận tín hiệu IIS từ các bộ audio interface khác có mạch usb và clock xịn hơn chứ không phải HDMI như của TV đâu. HDMI này chỉ là cái giao diện thôi còn giao thức thì hoàn toàn khác. Nếu mà muốn nhận tín hiệu từ TV là không còn cách nào khác bạn phải dùng các bộ av receiver, như kiểu mấy con Marantz, Yamaha, Denon,... đó.
Nếu muốn dùng con TOPPING này với TV chỉ có 2 đầu vào là Coax và Optical thôi.
chưa v1, đã v3. bọn china đẻ vãi
Dị ứng vs bọn lúc nào cũng thông số này kia, nhất là bọn Fiio, cái kết của người nghe là rót vào tai hay hoặc dở thì thua xa đồ âu hết

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019