Toshiba ra mắt chip nhớ eMMC 5.1 với dung lượng tối đa 128GB

Duy Luân
24/03/2015 09:03Phản hồi: 19
Toshiba_eMMC_5_1_flash_128GB.jpeg

Toshiba vừa ra mắt một dòng chip nhớ NAND flash mới tương thích chuẩn eMMC 5.1 để dùng cho nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau, bao gồm cả smartphone, tablet và wearable. Những con chip này sẽ được sản xuất trên dây chuyền 15nm với dung lượng 16GB, 32GB, 64GB và 128GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là sắp xếp lệnh thực thi theo hàng (command queuing) và bảo vệ dữ liệu (secure write protection). Được biết các con chip mẫu của phiên bản 16GB và 64GB đã bắt đầu giao đến các công ty sản xuất thiết bị, còn bản 32GB và 128GB thì sẽ giao sau. Việc sản xuất đại trà dòng sản phẩm này sẽ bắt đầu trong quý 2 năm nay. Hiện chưa có thông tin về tốc độ đọc ghi của chip.

Toshiba cho biết thêm rằng tính năng command queuing cho phép xử lý nhiều tác vụ tạo ra bởi nhiều lệnh khác nhau. Các tác vụ này sẽ được sắp xếp thành một "hàng" để được xử lý dần dần, và những tác vụ quan trọng hơn, thường sử dụng hơn thì sẽ nằm ở những vị trí đầu tiên. Command queuing giúp tăng tốc độ đọc ngẫu nhiên lên 30% so với khi không sử dụng tính năng này, đồng thời giúp trải nghiệm chạy đa nhiệm của người dùng được mượt và nhanh hơn.

Trong khi đó, tính năng chống ghi đè dữ liệu thì có tác dụng bảo vệ dữ liệu của người dùng, nó không cho phép ghi đè dữ liệu khác lên hoặc bị xóa đi bởi người dùng không được xác thực. Bộ điều khiển chip nhớ được tích hợp trong sản phẩm của Toshiba hứa hẹn giảm thiểu thời gian và độ phức tạp cho nhà sản xuất trong khâu thiết kế thiết bị.

Trước đây Samsung là hãng đầu tiên ra mắt và sản xuất chip nhớ eMMC 5.1. Samsung cũng có chip nhớ NAND flash 128GB nhưng chỉ dùng chuẩn eMMC 5.0 và nhắm đến thiết bị tầm trung.

19 bình luận

Xu hướng

silentghost
ĐẠI BÀNG
8 năm
Không liên quan nhưng hơi tiếc là S6 ko hỗ trợ thẻ nhớ.
@silentghost chíp nhớ của nó ngon rồi, gắn thẻ nhớ vào để lưu jav à, máy chậm thêm ra
Kabm
CAO CẤP
8 năm
@silentghost Không có thẻ nhớ cũng không sao nhưng thằng SS nó không cho Việt Nam phiên bản 64GB và 128GB. S6edge thì không có màu xanh lam ngọc!

Hy vọng vài tháng sau nó sửa cả 2 cái sai, ra bản S6 edge xanh ngọc 64GB!!
saiback
CAO CẤP
8 năm
@silentghost Em cũng buồn và hóng nó ngỏm ra S7 hỗ trợ thẻ nhớ 😃
Ip6 plus thih vụ này !
cu_bo
ĐẠI BÀNG
8 năm
S6 đẹp phải hy sinh vài thứ chứ a!
ggunf
TÍCH CỰC
8 năm
Klq nhưng nhớ không lầm LTE2 bị lỗi khoá bộ nhớ từ con eMMC của Toshiba thỳ phải 😕 và lí do lớn không lên 4.4
Dù sao hàng toshiba vẫn chất lượng 🆒
@ggunf LTE2 mà được lên 4.4 thì OP G được lên 5.0
ggunf
TÍCH CỰC
8 năm
@manhdhs G có rom CM lên 5.0 đấy bạn.
sau SS thì Toshiba ra mắt chip nhớ mới rồi.
Hỏi mấy anh fan Táo xem họ bảo chất lượng chip nhớ Toshiba ra sao tốt lắm luôn í. Apple sau vụ dính đạp chip Toshiba giờ chắc khiếp luôn
ggunf
TÍCH CỰC
8 năm
@hupximup Ra sau và thời trước khác nhau có thể.....!!!
Eldimio
CAO CẤP
8 năm
@hupximup Không liên quan nhưng mình dùng ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ đều của Toshiba và thấy bền lắm luôn. Ngày xưa dùng ổ Seagate, thẻ SanDisk bị chết liên tục.
@Eldimio Nói về chip nhớ nand flash chắc Samsung khó tìm được đối thủ, còn HDD có Seagate, WD, Samsung thì bán lại cho Seagate mảng HDD rồi, về SSD thì Intel, Samsung chắc nắm chùm, thẻ nhớ thì bạn mua thẻ dỏm nên mới hay bị chết chứ thẻ xịn mong nó chết cũng khó mình có cái thẻ 16G SS class 2 mà sài từ 2010 đến giờ vẫn bon bon theo năm tháng
Chả nhẽ giờ Nhật lại phải thua Hàn mảng bán dẫn sao
@hypous Chậm hơn hàn lâu rồi. nhật bản bán dẫn chỉ làm ở mức chip nhớ còn bên hàn làm cpu. làm cpu phức tạp và khó hơn chip nhớ.
Chỉ thắc mắc là UFS 2.0 ngoài ss xài đầu tiên còn oem nào làm chip nhớ này không nhỉ? Emmc dù 5.1 nhưng tốc độ vẫn thua UFS 2.0.
ngoài ra việc ứng dụng oled dẻo vào màn hình thì bên hàn lg và ss thương mai trong khi các công ty nhật lại thua mảng này. Do nhật hơi bảo thủ nên chậm cất cánh.
heaven1987
TÍCH CỰC
8 năm
@hypous Hơn lâu lắm rồi. Giờ mới biết sao?
starwar125
ĐẠI BÀNG
8 năm
Nói chung cái gì lợi cho người dùng chứ đưng chặt chén là được
Nhiều hãng cạnh tranh --> giá bộ nhớ sẽ giảm --> Smartphone dung lượng 128GB sẽ có giá tốt hơn ^^

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019