Toyota bán thiết bị cảnh báo người đi đường cho xe hơi Prius
TDNC
11 nămBình luận: 6
[​IMG]

Người đi bộ thường cảnh giác trước nguy hiểm không những nhờ vào mắt mà còn nhờ vào đôi tai để nghe âm thanh của những thứ đang tiến đến gần. Nhưng nếu có một chiếc xe chạy bằng điện với tốc độ thấp đang chạy đến thì người đó sẽ khó nhận biết được bằng tai do âm thanh của động cơ phát ra quá bé, và nguy hiểm càng tăng thêm đối với những người mù. Để khắc phục, hãng xe Toyota cho biết họ sẽ bắt đầu bán một loại thiết bị bổ sung cho xe hơi, đóng vai trò như một hệ thống cảnh báo cho người đi đường bằng cách phát ra âm thanh giả lập tiếng máy động cơ. Hệ thống cảnh báo này dành cho các xe hơi ít gây tiếng động như Prius, loại xe hơi lai sử dụng năng lượng
điện lẫn nhiên liệu xăng.


Động thái này của Toyota nhằm đáp ứng các chỉ thị đưa xuống từ Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Nhật Bản. Theo đó, từ ngày 30/08/2010 hãng sẽ bắt đầu bán các hệ thống cảnh báo người đi đường cho những chiếc xe Prius thế hệ thứ 3. Prius khi vận hành bằng năng lượng điện ở tốc độ 25 km/h sẽ tự động phát ra một âm thanh tổng hợp của động cơ điện. Âm thanh này được phát ra với chủ ý là để cảnh báo cho người đi đường biết có xe đang chạy đến chứ không phải tạo ra sự bực bội hay khó chịu khi nghe. Độ cao, thấp của âm thanh sẽ thay đổi tùy vào tốc độ chạy của xe. Toyota cũng đang có kế hoạch phát triển thêm nhiều phiên bản hệ thống cảnh báo này cho các dòng xe khác của mình trong tương lai.

Nguồn: Gizmag
6 bình luận
hay quá ta, có tiếng phát ra như mấy chiếc thể thao không nhỉ, xe đạp điện sử dụng được không ta 😁
shizuaka
ĐẠI BÀNG
11 năm
khổ nhỉ? làm xe êm quá rồi lại phải làm giả tiếng động cơ :p
Thật là tuyệt.............................
dongkhanh
ĐẠI BÀNG
11 năm
Sang đây chắc phải phát ra tiếng tiếng động cơ kết hợp tiếng người: "tránh ra mày ơi!"
phải cài sẵn mấy câu chửi bậy nữa chứ, he he. Rõ khổ, công nghệ tối tân giúp cho máy móc chạy êm ái thành ra phải gắn thêm cái loa để tạo tiếng động.
lungtung
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ý tưởng này của mấy bác choai choai VN đây mà, dạo trước hay thấy các bác ấy gắn loa giả tiếng máy xe đua vào mấy chiếc xế độ nghe hài khủng khíp :wavespin:
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019