Honda winner x


Toyota cấp phép sử dụng miễn phí 5680 bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ pin nhiên liệu hydro
ndminhduc
7 nămBình luận: 14
toyota-central-rd-labs-free-piston-engine-linear-generator-fpeg_100465417_l-780x551.jpg

Toyota tuyên bố sẽ nối gót Tesla, cho phép mọi người sử dụng hơn 5600 bằng sáng chế pin nhiên liệu hydro và các công nghệ khác có liên quan. Cụ thể, mọi tổ chức trên thế giới đều có quyền sử dụng 5680 bằng sáng chế có liên quan đến pin nhiên liệu, bao gồm cả những công nghệ tiên tiến mà hãng đã phát triển dành cho mẫu Toyota Mirai. Chương trình này có hiệu lực đến hết năm 2020 và hãng hy vọng rằng, nó sẽ góp phần thúc đẩy nhanh chóng sự phát triển của công nghệ năng lượng trong tương lai.

Danh sách bằng sáng chế được Toyota cấp phép sử dụng bao gồm 1970 bằng sáng chế có liên quan tới tổ hợp pin nhiên liệu, 290 phát minh về bình chứa hydro áp lực cao, 3350 bằng sáng chế có liên quan tới hệ thống phần mềm điều khiển pin nhiên liệu và 70 bằng sáng chế trong công tác sản xuất - cung ứng nhiên liệu hydro.

Phó giám đốc Toyota Bob Carter tuyên bố: "Tại Totoya, chúng tôi tin rằng khi những ý tưởng tốt được chia sẻ, những thứ tuyệt vời sẽ xảy ra. Thế hệ xe đâu tiên được trang bị pin nhiên liệu hydro sẽ được chính thức giới thiệu trong giai đoạn 2015 - 2020. Đây là một bước đi quan trọng, đòi hỏi những nỗ lực và hợp tác đúng mức giữa ngành công nghiệp xe hơi, các cơ quan quản lý chính phủ, các viện nghiên cứu và nhà cung cấp năng lượng. Bằng cách loại bỏ ranh giới truyền thống giữa các công ty, chúng tôi có tể đẩy nhanh quá trình phát triển công nghệ mới và bước vào tương lai một cách nhanh chóng, hiệu quả và kinh tế hơn."


Đây là lần đầu tiên Toyota cấp quyền sử dụng miễn phí bằng sáng chế của hãng. Các bằng sáng chế này sẽ cung cấp cho những nhà sản xuất xe hơi muốn sả xuất và thương mại hóa xe sử dụng pin nhiên liệu hidro. Đồng thời, những nhà cung cấp linh kiện pin nhiên liệu hoặc công ty năng lượng cũng có thể sử dụng bằng sáng chế để tạo nên các sản phẩm thương mại trong tương lai. Chương trình sẽ có hiệu lực cho đến hết năm 2020. Trong một phần của thỏa thuận cấp phép, Toyota có thể (hoặc không) yêu cầu các hãng khác chia sẻ bằng sáng chế pin nhiên liệu của họ với Toyota để cùng nhau sử dụng.

Tham khảo Venturebeat
14 bình luận
Nghe có vẻ giống một cái bẫy.
hiephtn
ĐẠI BÀNG
7 năm
Mấy hãng soản xuất smartphone mà nhất là AP vs MS mà làm như thế này thì người tiêu dùng có phải bớt khổ nhỉ
livfc2010
TÍCH CỰC
7 năm
@hiephtn Và điện thoại sẽ dày như cục gạch 😁
LuisYuri
TÍCH CỰC
7 năm
họ sản xuất ra xe còn thiên hạ đua nhau sản xuất ra nhiên liệu cho xe của họ chạy
quá khôn ngoan, đôi bên cùng có lợi
Rồi đến khi phổ biến anh ý thu phí sau
climax
TÍCH CỰC
7 năm
Chương trình sẽ có hiệu lực cho đến hết năm 2020

>>> Tức là đến 2020, những ai đã ứng dụng các sáng chế này, thì phải trả phí bản quyền ?
NhưVăn01
TÍCH CỰC
7 năm
không có cái gì là mien phí cả đâu các anh tính hết rồi
khựa sẽ copy ,còn Toy muốn thu phí sau 2020 và giết chết xe điện :eek:
Hy vọng chuyển sang dùng nhiên liệu hydro , điện sẽ giúp bớt phụ thuộc vào dầu mỏ. Quata nó cug k hơn j vietnam nữa. Khựa k lăm le bem mình. Ủng hộ toy dù họ sau 2020 thu phí mà rẻ hơn xăng dầu là ngon r
@ctintuc.blogspot.com bạn thấy vậy thôi chứ pin nhiên liệu hydro ko giải quyết được vấn đề xăng dầu đâu.
Bởi vì xăng dầu cho nhiệt điện là chủ yếu oto, xe máy chỉ chiếm phần nhỏ thôi.
Ngoài ra năng lượng từ cung cấp cho pin nhiên liệu Hydro cũng 1 phần từ dầu mỏ mà ra (thông qua nhiệt điện) mèo lại hoàn mèo
@hieupy89 ủa. m8nhf tưởng pin nhiên liệu hydro dùng chất xúc tác phản ứng để chuyển đổi thành điện năng chứ đâu cần phải sạc.
Đến 2020, những sp áp dụng công nghệ của họ và được sản xuất từ 2017 2018 2019 sẽ ko bị tính phí bản quyền, từ sau đó mới mất. Vậy là nếu ko free thì coi như phải trả tiền bản quyền 5 năm, giờ free r thì lãi chỗ đó. Giờ coi có ai hưởng ứng ko thôi.
có nghĩa dùng pin nhưng sạc hay đổ hydro vô chạy?
Hiệp hội OPEC ko thích điều này 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019