Toyota và Subaru hợp tác phát triển nền tảng xe điện mới, mẫu xe đầu tiên sẽ là CUV 5 chỗ
Tuannph
2 nămBình luận: 0
Toyota và Subaru hợp tác phát triển nền tảng xe điện mới, mẫu xe đầu tiên sẽ là CUV 5 chỗ
ToyotaSubaru vừa công bố kế hoạch hợp tác để nghiên cứu và phát triển một nền tảng xe điện mới. Đây sẽ là tiền đề hứa hẹn giúp 2 hãng xe Nhật Bản sản xuất các mẫu xe điện cỡ trung (hạng C) và cỡ lớn (hạng D) trong tương lai. Cùng với thông tin này, Toyota và Subaru cho biết mẫu xe đầu tiên của kế hoạch này sẽ là một chiếc crossover chạy điện hoàn toàn. Nó sẽ nằm ở cùng phân khúc CUV 5 chỗ với Toyota RAV4 hay Subaru Forester. Chiếc xe điện này sẽ được cả hai thương hiệu bán ra song song với thiết kế tên gọi và khác nhau.

Mẫu CUV mới hứa hẹn sẽ là sự kết hợp giữa công nghệ xe điện tiên tiến của Toyota cùng hệ truyền động và tính an toàn của Subaru. Gần như chắc chắn mẫu xe do Subaru bán ra sẽ có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD (all-wheel drive), trong khi Toyota có thể cung cấp cả 2 tuỳ chọn dẫn động một cầu 2WD (two-wheel-drive) và dẫn động 4 bánh AWD. Hiện tại, cả 2 nhà sản xuất chỉ hé lộ chừng đó thông tin nên vẫn chưa rõ khi nào mẫu xe CUV chạy điện này sẽ được thương mại.

Nhìn chung, việc các nhà sản xuất ô tô hợp tác để chia sẻ công nghệ hiện là một xu hướng tất yếu, khi mà áp lực về phát triển xe điện cũng như xe tự lái ngày càng lớn nhưng đòi hỏi hãng xe phải tiết kiệm chi phí tối đa. Đại diện 2 hãng xe chia sẻ tại buổi họp báo rằng "Subaru và Toyota tin rằng cần phải theo đuổi một mô hình hợp tác kinh doanh, vượt qua những quy ước và giới hạn cũ để cùng nhau phát triển tốt hơn".

Tham khảo: Autoblog
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019