TP.HCM đề xuất cấm loa kéo
locthuyforever
một tháng trướcBình luận: 347Lượt xem: 14.806
TP.HCM đề xuất cấm loa kéo
Tại kỳ họp HĐND TPHCM lần thứ 20 khóa IX, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu đề nghị UBND thành phố có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các cấp thường xuyên kiểm tra và xử lý triệt để vấn nạn karaoke gây tiếng ồn trong các khu dân cư.

Đồng thời đề nghị đưa nội dung cam kết không hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào hương ước, quy ước của khu phố... để nhắc nhở người dân thực hiện.
Kỳ thực, loa kéo bên cạnh những tiện ích mà nó mang lại như phục vụ các hoạt động ngoài trời (hội nghị, họp dân, thông tin sự kiện...) thì nó cũng mang lại nhiều mặt trái, hệ lụy, nhẹ thì hàng xóm mất lòng, nặng thì dẫn đến ẩu đả, án mạng vì tiếng ồn do loa kéo mang lại. Anh em có ủng hộ cấm hát bằng loa kéo ở khu dân cư? Mình thì ủng hộ cấm hát hò bằng loa này bất kể giờ giấc (ngoại trừ các hoạt động hội họp, sự kiện, đám tiệc).
Rất hay và hữu ích!/10 người
nên cấm, hàng xóm tuần hát 4 ngày chịu ko nổi, mà nhà nó toàn giang hồ chả ai dám nói gì, con đi tù cha còn không biết thì biết gì việc làm phiền hàng xóm
@Nguyễn Thắng 89 Mua máy phá sóng loa về chơi nó.
@Nguyen N°5 Hát trong nhà bật nhỏ thì nói làm gì, mà phần lớn hát thì loa chĩa ra đường thôi, toàn muốn người khác nghe mình hát thì ko thể nhỏ được
@Mr. Đăng Giáp Ở đâu bán vậy bác?
@teo001 Bạn lên mạng search là có ngay, mua loại vừa phải thôi cũng dùng được rồi 😁
cấm vậy chỉ tội mấy ông hát bán kẹo thì khổ họ thôi, cái chủ yếu bị hành là mấy bà mấy ông hàng xóm hát như tra tấn kìa
@huu thuan Đồng ý với bạn, mình cũng ủng hộ việc dẹp máy cái loa này, hát vô tội vạ.Ra quán ăn uống thì gặp hết người này hát đến người khác hát quả thật rất mệt.Về nànhà thì lại bị mấy cô mấy chị mấy anh hàng xóm tra tấn, ôi thật dã man. Có điều thấy cũng tội một số người họ đi hát kiếm tiền thật sự vậy thôi
@sonnguyen_uiq3.0 1 2 năm trước gì đấy có 1 chaien nào đấy ngày nào cũng liveshow sương sương đến 3 giờ sáng chỗ mình. Hát xong đi làm luôn
Hixx
@sonnguyen_uiq3.0 Ghét nhất mấy thằng bán kẹo kéo hát um sùm. Cmn đag bú bia nói chuyện thì nó tới om sòm ồn điếc tai. Tội gì cái thứ làm mất trật tự XH.
@huu thuan Chính xác, ra quán gặp mấy tay kẹo kéo ồn ào ko chịu đc luôn
với tui là k nên cấm. mà có cấm thì cấm riêng mẹ vk tui. tới nhà mẹ chơi, bắt nghe hát...đau hết cả đầu mà k đc có ý kiến ^^
@ntngoc90 tội ông con rể quá =]]
@ntngoc90 ông bà nói: "sướng con thì mù con mắt" chưa "mù mắt" thì chịu đau đầu tý -> có sao đâu 😜😜😜?
@ntngoc90 Tui sẽ tìm tận nhà mẹ vợ ông méc bả cho ông chết 😃
@ntngoc90 Con gái người ta ông lấy rồi, lẽ nào ông còn sợ nữa. nói với má, má hát chất lượng cho con , con cám ơn. Mà đã chất lượng ko có nhiều được, cụ hiểu cho. Ko đòi con gái về nữa.
Cấm thì nên cấm một số khu vực hoặc khu vực nào được hát.
@doanpham7071 Ông chủ thớt còn kêu trừ hội họp đám này kia nữa tôi cũng đến ạ. Có hội họp thì dc phép làm phiền người khác à. Mà các ông biết nhà nào có hội họp hay ko mà kiểm soát. Chúng tôi làm thùng beer có đoàn đến bảo đám mừng thôi nôi bla bla. Thế nên bảo nhận thức dân trí kém thì lại kêu
@doanpham7071 cấm hết luôn cho rồi. 😁
@doanpham7071 Ko cụ thể ra dc thì cấm hết, ko lại so sánh so bì ah
@doanpham7071 Cấm sao được. Loa kéo không phạm pháp đâu có quyền cấm. Cấm gây ồn thì đúng hơn. Mà cái đó đã có luật xử lý rồi. Quan trọng là mấy anh CA có máy đo tiếng ồn + quyết tâm xử lý không thôi!
Cái loa này quá tiện lợi. Cấm thì tiếc quá
@minhthanh255 Không ai nói cấm loa kéo nha bạn. Chỉ nói là cấm hát ỒN ÀO thôi. Bác hát nhỏ thì cứ vô tư!
@minhthanh255 Người ta cấm hành vi chứ sao lại cấm cái loa.

Cấm chạy xe quá tốc độ chứ sao lại cấm xe
@GeforceGTX Hầu hết các cmt trong bài này đều đồng ý cấm, chứng tỏ hát bằng loa kéo từ lâu đã gây bức xúc âm ỉ và căm ghét như trộm chó.
@minhtienbk Đông ý! Cấm loa kéo vo duyên & bất lực hết sức. Nhưng VN mình truyền thống đó giờ rồi: ko quản đc thì cấm.
Cay k nói nên lời😆😆😆
Nhiều lúc bị cái loa này tra tấn bực thật sự
@Hồ vi từ 86 Thành phố này có nhiều tư duy đi trước cả nước...
Cái vụ đòi nợ thuê cũng kiến nghị bỏ vài năm, cũng ý kiến phản đối này nọ...
Giờ vụ đòi nợ thuê ngày càng nặng nề, tạt mắm tôm, sơn đỏ, quăng nội tạng súc vật trước nhà, khủng bố tinh thần, gọi điện nhắn tin...
Cty đòi nợ thuê như lũ giang hồ, xăm trổ, mặc áo body, 3 lỗ khoe hình xăm, cơ bắp và thẹo... đi hù người dân và doanh nghiệp, ko trả thì đâm chém...
Đóng góp chẳng dc cái gì mà gây rối loạn XH, C.A phải đi giải quyết mệt mỏi...
Nhiều ông bà nghị đòi đổi tên là xong! Bó tay! Đâu có thay đổi dc bản chất của nó!
Giờ thì Quốc Hội thấy vấn đề và cũng cấm rồi...
@MrNamN Thế bác nghĩ không cho kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê thì người ta không thuê giang hồ đòi nữa sao?!!
Sai lầm nhé. Đòi nợ thuê cũng như mại dâm, không bao giờ hết. Quan trọng là họ đòi sai luật thì CA phải bắt hết, xử lý tới nơi tới chốn!
@MrNamN Lại sắp có vụ chân ngắn không đc lái xe hai bánh nhé ... lí do vì dễ bị té ngã gây cản trở lưu thông...
Ý thức cộng đồng , giáo dục xã hội nên đc truyền đạt cho trẻ nhỏ từ mầm non...
giờ các Cụ cứ ngồi nghĩ ra cách để quản lý nhiều mảng nhiều khâu thấy "buồn cười " lắm ... hơi bị thiếu não
Thí dụ : bán trà đá là ngành nghề có thu nhập cao cần phải đóng thuế?
Sao không cấm CB ăn nhậu ngoài phố để giảm bớt đc nhiều tệ nạn ... ngày cả bắn giết lẫn nhau ...
Túm lại, khi đc giáo dục tốt thì con người càng có ý thức cao... chứ chỉ lo phạt những gi đã sai thì chẳng bao giờ hết vì cuộc sống luôn biến đổi để phát triển ...
@TsanHoang Đúng rồi, quan trọng nhất là cái ý thức thôi. Nhưng chuyện đó thì mong là thế hệ con cháu nó khá lên, chứ hiện tại thì số % ý thức như shit nó khá nhiều và cũng ăn sâu vào máu chúng nó rồi. Giờ nghĩ ra dc cách nào đập cho chúng nó bớt bớt thì làm thôi.
@Nguyen N°5 Sai, cái gốc vấn đề ở đây là Nhà nước không biết cách nào để xử lý nghiêm và phạt tù với con nợ chây ì, không trả nợ, trường hợp nếu khó khăn ko trả được ko còn tài sản thanh lý thì quy tiền ra thành năm tù nặng nề thì mới sợ ( quy theo GDP/năm chia số tiền nợ sẽ ra số năm phải ở + lãi ngân hàng, trả được bao nhiêu giảm bấy nhiêu năm ) lúc này bên đi vay mới sợ và đắn đo kỹ trước khi vay và không còn trường hợp chây ì có tiền vãn không trả. Luật không nghiêm và đúng xã hội tất loạn, không giải quyết được cái gốc của vấn đề thì mãi còn việc đòi thuê và tệ nạn. Nhà nước nắm Cảnh sát, công cụ pháp luật để làm gì. Những kẻ chây ì với số tiền nhỏ, vô ý thức..v.v thì đưa vào danh sách đen, cấp CMND với mức phía cao gấp 10, không cấp bằng lái, không cho mua vé máy bay, xe khách.v...v.gần như mất quyền công dân, sợ hãi sẽ phải tìm cách trả dần. Làm như bên TQ xem, đường phố sạch đẹp, dân tình ý thức cao ngay, hết dám loạn.
Nhà nước nắm luật trong tay, cảnh sát, quyền hành trong tay hết mà không biết dùng hợp lý, cứ loay hoay đi cấm rồi lại cho, không quản được thì lại cấm, người ta la quá sợ hãi lại cho, hài hước.
Cũng như vấn đề loa kẹo kéo này, cái gốc vấn đề không phải ai hát hay không, ai bán hay không. Mà là cấm ở cái gốc, cấm SX hay nhập loại loa kéo này, cấm lưu hành. Thằng nào dám sx bỏ tù giám đốc với tội danh nặng nề tù thấp nhất 5-10 năm ( giết gà đe khỉ) thì bố nó cũng không dám bán. Thứ hai là nghe dân tình phản ánh, thì CA trước hết tịch thu phương tiện, thứ hai ghi nó vào danh sách đen với số tiền phạt cao, không đóng phạt thì không cấp đổi CMND, ko cho mua vé máy bay, không đc đứng tên giấy tờ xe cộ, nhà đất, tài sản chừng nào chưa nộp phạt. Làm 1 lần nó tởn đến già cả họ nhà nó. Thời buổi công nghệ rồi, nhập số căm cước vào phần mềm chỗ danh sách đen là xong, CA ko cần phải cãi nhau, hù doạ hay lắm lời với bọn nó làm gì. Công cụ và quyền trong tay không biết xài, để đám vô ý thức dắt mũi, xấu hổ.
Hy vọng xử lý triệt để!!
Ủng hộ đề xuất này.
cấm m** nó đi, chủ nhật là ngày để nghỉ ngơi, chứ không phải để chịu tra tấn
@daot096 Lỗi ko phải cái loa, mà lỗi là của mấy anh CA làm lơ nên bọn nó nhờn!
@daot096 Chủ nhật mới hát thì đã tốt
@chaobeyeu Nó quất nguyên tuần mới chịu!!
nên cấm thật😆 đặc biệt ở các khu nhà trọ có sinh viên thuê mà trong thời gian ôn thi các ông các bà thi nhau khoe giọng😃)
@matongthiennhienso1 Khu công nhân đi làm về mệt muốn nghỉ cũng không yên, bởi thế các khu nhà trọ gần đây hay xảy ra án mạng vì loa kéo
@locthuyforever đúng vậy bạn ơi công nhân đi làm về đã mệt mỏi công việc thì áp lực còn suy nghĩ nhiều điều mà nhiều chủ trọ hay hàng xóm cứ vác cái loa ra cổng ngồi
Cấm là phải, nhậu nhẹt xỉn rồi rống như heo kêu bò rống ngỗng gọi đàn
@NDC9057 Chỉ cần cấm nhậu và hát trước nhà hay nơi công cộng thôi. Còn trong nhà thì không có quyền cấm
cấm là phải
Có chỗ kêu loa này là Cục Rối vì nó tới đâu rối tới đó kaka😁
Cũng nên vậy. Để karaoke mở nhiều đống thuế cho mấy ổng nữa chứ
@jaredbennett Tạo thêm công ăn việc làm cho mấy em nữa, ahihi
Nên cấm.
Say rượu vào hú như chó hú, ai mà chịu nổi.
Nhà mình gần mấy nhà chuyên nhậu vs hát karaoke suốt ngày, bực wa đt tụi công an phường chửi, nó xuống nhắc nhở, bị thằng hát đập cái chai vô đầu. chút xíu sau công an tp xuống và bắt chú ấy rồi.
Mấy nay thấy yên yên, đợi thằng nào hát lại báo tiếp.
@haichin Dạ tụi xóm em nó biết em quá rõ ạ, nên ko cần fullface đâu.
@Julyman Bác cứ mang suy nghĩ công an phải có tiền mới làm thì thất bại rồi bác ạ.
@Julyman Đâu phải chỗ nào cũng thế bạn ơi, người dân khi hiểu rõ cái quyền của mình tới đâu thì làm j cũng được cả, dĩ nhiên là phải có vi phạm, còn nếu nó ko vi phạm thì công an cũng mếu thôi.
Dưới mình kêu mà ko làm thì họp 76 hay HĐND mình chửi tét đầu ra ấy.
Do người thôi, lỗi gì cái loa kẹo kéo chứ?
@samsung focus Thế nhưng người ta vẫn cấm cây súng đó thôi.
@officialnguyen Rồi, chuyện súng ống, đạn dược, bom gì đó mình ko bàn tới. Nó là kía cạnh khác, câu chuyện khác, tính chất cũng rất khác. Chúng ta chỉ đang nói đến loa kẹo kéo thôi.
@officialnguyen Có người và chạm giao thông lôi nón bảo hiểm ra phang bể đầu người ta. Vậy chúng ta phải cấm luôn nón bảo hiểm vì nó là vật sát thương, gây nguy hiểm nhỉ??
@Andydo611 Đi mà nói ông chủ comment này.
Cấm là đúng.
NÊN CẤM NGAY VÀ LUÔN, KHÔNG LÝ DO LÝ TRẤU GÌ HẾT
Cầm mức cường độ âm khoảng bao nhiêu thôi
Kiểu dân chơi sắm dàn karaoke khủng chơi sập sình củng chả thua gì
@VănThanh373 Hợp lý nè, cấm cái loa 600w, xong nó về mua mợ nó dàn loa 6000w thì cả xóm chết mất
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 227VIPhemilo
10.173 bài đăng
caffeinezzZ+ 170VIPcaffeinezzZ
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 125CAO CẤPquangthegtvtk49
5.323 bài đăng
Hồ vi từ 86+ 71CAO CẤPHồ vi từ 86
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019