TP HCM tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 cho người dân từ ngày 10/12
Nam Air
một thángBình luận: 129
TP HCM tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 cho người dân từ ngày 10/12
Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có tờ trình UBND Thành phố về dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại (mũi 3) trên địa bàn.

Theo đó, đối với liều bổ sung, TP. Hồ Chí Minh dự kiến tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, có tình trạng suy giảm miễn dịch đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày. Người từ 50 tuổi trở lên được ưu tiên tiêm trước.

Đối với liều nhắc lại, Thành phố sẽ tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 6 tháng. Nhóm được ưu tiên là người bệnh nền, cần chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thời gian tiêm bắt đầu từ ngày 10/12/2021. Dự kiến, lộ trình thực hiện tùy theo nguồn cung ứng vaccine. Tháng 12/2021, Thành phố tập trung tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày, đồng thời tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng. Từ tháng 1/2022 đến tháng 12/2022, Thành phố tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng theo thứ tự ưu tiên; tiếp tục tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày; đảm bảo bao phủ liều nhắc lại cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên sinh sống trên địa bàn vào cuối năm 2022.

Theo lộ trình đã được xây dựng trước đó, trong tổng số 6,3 triệu liều vaccine tiêm trong thời gian tới, tháng 12/2021, Thành phố cần hơn 64.600 liều vaccine; tháng 1/2022 cần hơn 29.400 liều; tháng 2/2022 cần hơn 235.300 liều; tháng 3/2022 cần hơn 3,1 triệu liều; tháng 4/2022 cần hơn 2,2 triệu liều; tháng 5/2022 cần hơn 422.000 liều, tháng 6/2022 cần hơn 157.000 liều.

Vaccine sử dụng là loại được Bộ Y tế phê duyệt và cung cấp. Việc tiêm được thực hiện theo nguyên tắc, nếu trước đó tiêm cùng loại hay khác loại vaccine thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vaccine mRNA. Riêng với vaccine của hãng Sinopharm, nếu đã tiêm liều cơ bản hoặc liều bổ sung thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại hoặc vaccine mRNA, AstraZeneca.

Tính đến ngày 5/12, hơn 7,92 triệu người đủ điều kiện ở TP Hồ Chí Minh đã tiêm mũi 1, trong đó gần 6,82 triệu người tiêm đủ hai mũi.

Nguồn: Thông tin chính phủ
129 bình luận
Giờ tư bản khuyến nhị tiêm n liều thì cung phải bỏ tiền ra mua về tiêm thôi. Đúng nghĩa flu shot giá cao, và ai cũng bị bắt tiêm.
@arisato1508 Không tiêm thì còn chết dở hơn, chi phí còn tốn hơn là tiem.
@Truong1869 nước nó cũng toàn rồi lockdown mấy tháng đó bác, thiệt hại mấy nghìn tỉ, người chết + thất nghiệp gia tăng
@Truong1869 toàn lùa gà bác nhỉ
@arisato1508 Chú đứng dậy tập bài chống đẩy đi chứ lời chú nói nó ngu lòi luôn đấy.
Nên nhớ hệ miễn dịch có bộ nhớ. Khi bị lần đầu bạn mất 7 ngày để lành, khi bị lần 2 bạn còn 2-3-4 ngày để lành.
Không nên tiêm nhiều.
@Hai Dương Đình Cúm phải tiêm nhắc lại hàng năm. Bà chị mình ko bị cúm thì thôi, bị cúm là mãi ko khỏi, thuốc cả rổ cũng vậy, ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống. Và giờ bà ấy đi tiêm mỗi năm 1 mũi gì ấy để phòng cúm.
@damdam33 Cũng tùy. Nhiều khi.......ram hỏng cho nên nó không nhớ. Lúc đó chít bà. Hahahaha
@damdam33 Thì tiêm vào hỏng hệ miễn dịch rồi thì chả tiêm đi tiêm lại bạn =)) đặc điểm chung của tây y mà, chả chữa đc cái bệnh gì ngoài tạo ra thêm bệnh khác =))
@kemkem87 thì có bệnh thì đừng đụng vào tây y, đông y của bạn là nhất
Ai 2 mũi V thì ráng kiếm mũi 3 AZ. Còn mũi 3 cũng V thì quên đi, đừng tiêm
@Crazylove4u 2 mũi là chịu thiệt thòi đã đủ rồi. Nên ưu tiên vaccine tốt hơn cho ai đã tiêm Sino!
@damdam33 Mình cả 3 Moderna nè. Hên dễ sợ. Khám sức khỏe định kỳ xin BS chích luôn . Hahaha
@pond1597 Đang trẻ , chích lắm thế
@damdam33 Tui 1957 còn trẻ hả bạn ? Hahaha
Tiêm suốt đời à
@nghia3d rồi cũng f0 thì mới trọn gói.
@nghia3d khi nào thế giới hết covid hoặc có thuốc đặc trị thì khỏi tiêm
Cái này từ đàu nghiên cứu đã công bố rồi mà , tiêm vắc xin loại này thì 6 tháng - 1 năm lại phải nhắc lại như vắc xin cúm vậy
Có bị lờn thuốc ko ...
Ryo116
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Bão Sài Gòn có nha, sau 6 tháng - 1 năm bị giảm hiệu quả phải tiêm thêm
Cười mặt nồi
Mình mới tiêm mũi 3. Mũi 1 Moderna, mũi 2 Pfizer, mũi 3 là con virus Wuhan real, hiện đã test lại âm tính. Anh em đừng căng thẳng khi bị nhiễm nó, tâm lý thoải mái tiếp nhận nó thì nhanh khoẻ thôi. Chỉ có cái mất mùi là hơi khó chịu. Còn lại đã ổn định và sắp tung tăng lại.
@Phantuanvu0310 bạn bị hết bao lâu vậy ạ? Mình đang bị dc 3 ngày
@toptuto Mình test hôm 1/12 là dương tính. Mất mùi sau đó 2 hôm, có thể mình đã bị từ cả tuần trước đó rồi. Vì mình có xem thông tin đa số là mất mùi khi cơ thể đã ở giai đoạn hồi phục. Và đúng là mình test nhanh đã 1 vạch rồi. Hiện tại vẫn chưa ngửi được mùi nha bạn. Vị thì vẫn còn. Thường thì có người ít hôm là hồi phục khứu giác vị giác, có người cả tháng. Đừng quan tâm đến nó làm gì cả bạn. Vì mất mùi là nên mừng vì bệnh đã khỏi rồi.
@Phi-Nhan Cảm ơn bạn nhé. Ở nhà 14 ngày thì là muỗi thôi bạn, 4 tháng ct16 mình còn thấy bt mà. Haha
@Phantuanvu0310 thanks bạn nhiều
Mình tiêm 3 mũi rồi. Mũi đầu không sao chỉ thấy ngứa xung quanh chỗ tiêm ngày sau khỏi, mũi 2 hành 1 ngày sốt nhẹ và mũi 3 không thấy gì ráo. Mình têm cả 3 Modena Hahahah
@pond1597 Thấy báo cáo nếu mũi 1,2 M mà swap mũi 3 Pfizer thì hiệu quả cao hơn. Tôi 2 mũi M rồi đợi mũi real cho nó mặn mà vẫn chưa dc
Nếu cúm Tàu suy yếu thành cúm Mùa thì không cần thiết tiêm mũi 3 làm gì nữa. Nhưng vẫn tiếp tục 5K. Từ ngày bắt buộc đeo khẩu trang, thói quen khạc nhổ bừa bãi, vừa chạy xe vừa hút thuốc của dân Đông Lào 4000 năm văn hiến đã giảm hẳn.
@Team B Vừa cởi khẩu trang ra là có cơ hội dính rồi.
Còn vừa chạy xe vừa hút thì không thở đc vì đeo khẩu trang, cộng thêm nếu bỏ khẩu trang mà gặp giao thông còn lên bảng nữa
Cười vô mặt
Ưu tiên ở trỏng hết mức mà vẫn ko đỡ được nhỉ, cuối cùng lý do là vì cái gì?
@Hoang_HaoMinh bài nào về tiêm vaccin cũng thấy cái mặt cức vậy dlv
@Hoang_HaoMinh ah quên nghề liếm cức của mày mà
@hieu ngoduc Trình độ ở trỏng như vầy hả 😄
Tiêm mũi 1 -> thẻ vàng, mũi 2 -> thẻ xanh, mũi 3, mũi n chắc trong suốt và vững chắc như kim cương
@nebazoc Thẻ tím nhé 😆
Tôi 2 mũi vừa bị f0 .giờ tiêm mũi 3 nữa là bất tử luôn rồi.
@yokykaka Mình cũng 2 mũi rồi vẫn bị đây bạn. May là nhẹ nhàng lướt qua, nhưng giờ mất mùi cảm giác lạ quá. Haha tự nhiên sáng pha ly cafe uống mà lỏng le thì tới cc rồi. Mua que test liền.
@yokykaka Đùa, f0 dưới 6 tháng nó không cho chích đâu.
@Methanol Lúc trước k cho chích để tiết kiệm vaccin. còn bây giờ chích thoải mái. chả ai biết ai là f0
@yokykaka Bất đắc kỳ tử...😀
Mỗi loại vaccine đều theo 1 kiểu công nghệ khác nhau để tạo ra vaccine covid . Đẳng này thì xài vaccine trộn . Astra với vaccine trung quốc mũi 2 trộn với pfizer . Y như nồi cháo heo
@Nguyễn Chí Danh Có thuốc đâu mà chẳng vậy, vắt xin toàn bị giao hàng chậm.
@boduc_oscar Vậy bác lấy 2 ly đường trộn lại khoáy với 1 ly nước muối thì nó là gì ?? . Công nghệ vaccine trung quốc là theo kiểu truyền thống dùng virus để tạo kháng thể . Còn pfizer hay moderna thì khác sao giống được . Như ở mấy nước châu âu hay Mỹ ai mà dám chơi liều như VN ?
@Nguyễn Chí Danh Bởi vì nó là nước giàu, có bị thiếu đâu ? Mỹ còn phải trả tiền cho dân tiêm cơ mà ?
Còn cái việc tiêm trộn thì VN éo phải đi đầu, cả chục nước khác người ta đã thử nghiệm đã tiêm bao lâu có kết quả hết thì Vn mới triển khai cái việc này.
Vật ... thí nghiệm ... mới chấp nhận chích vx. Đã ngoan ngoãn chấp nhận 1 mũi sẽ chấp nhận n mũi chỉ vì ... chính phủ tuyên truyền phải chích là chích ... mà không biết suy nghĩ cái gì được đưa vào cơ thể mình. Trước nói chích vx không nhiễm, sau khi chích bị nhiễm thì nói ... không chết. Giờ chết ... nói có xác xuất (ít), sau rồi đột quị chết nhiều ... thì không biết họ sẽ nói gì?
@ctctctei Vnexpress thiểu năng?
@ctctctei Thiếu kiến thức cũng đc, sẽ học đc chớ thiếu văn hóa mới sợ, cứ mở mồm vl mới là vô văn hóa đó, tui tẩy chay vaccine nhé không có thèm chích. ai thích đi mà chích. Tin và thích thì cứ chích. stop tranh cãi.
@Onigiri Ông là cái thá gì mà có quyền đòi người khác im lặng mà bày đặt ra vẻ stop stop các kiểu, nghĩ mình là ai vậy 😆) tin đó từ năm ngoái rồi, ông CEO đó chích 2 mũi từ tháng 3 năm nay rồi nhé, lấy tin mà cũng lấy ngu nữa khổ thân
@Onigiri Tự biết mình thiếu kiến thức thì về nhà mà học hỏi, lên đây ông ổng làm gì rồi bày đặt phê phán người khác? Vaccin thì chích miễn phí, hiệu lực bảo vệ được chứng minh rõ ràng, người có học thức nóincho thì không nghe, tin lời mấy thằng ngáo trên mạng rồi tự cho là mình hiểu biết. Lúc đưa bài WHO cho thì kêu không đáng tin, cái lát sau lấy tin của VNExpress ra nói, đúng tự vả vào mồm mình haha. Tranh luận thì nêu quan điểm dẫn chứng ra, cãi không lại thì nhận thua đi bày đặt stop stop các kiểu như thiểu năng. Ông nghĩ ông là cái thá gì mà đòi ra lệnh cho người khác?
Ai nhiễm rồi nếu hết thì không cần tiêm. Nhường vaccine cho những người cần hơn đi
Ai rồi cũng sẽ bị cảm cúm, có gì đâu mà làm quá lên vậy
Công nhận, ca khó cho các nước nghèo khi phải mua Vaccine liên tục chưa biết đến bao giờ. Mặc dù chúng ta được hỗ trợ Vaccine rất nhiều nhưng việc mua mãi cũng không phải cách. Trên TG có nhiều loại Vaccine nhưng loại đc tin dùng và có hiệu quả cũng chỉ vài loại.
Chưa kể mỗi lần tiêm là một ám ảnh về phản ứng phản vệ và tác dụng sau tiêm - nếu tiêm loại khác loại trước. Mỗi lần tiêm một loại mới thì lại đối diện nguy cơ như lần đầu.
anh em cho hỏi mũii cơ bản, mũi bổ sung là mũi thứ mấy trong từ điển nông dân vạy 😔?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019