TP-Link Archer AX55 - Router Wi-Fi 6 Thế Hệ Mới Tốc Độ Cao
một nămBình luận: 2
Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ định tuyến có hiệu suất WiFi tốt mà không phải cạn túi, bộ định tuyến Wi-Fi 6 Archer AX55 mới nhất của TP-Link là một lựa chọn tuyệt vời. Bộ định tuyến Archer AX55 WiFi 6 AX3000 mới hiện có hiệu suất được cải thiện và các tính năng HomeShield Pro mới.
Tôi đã thử nghiệm Archer AX55 trong hai tuần và nó là một sản phẩm tuyệt vời. Nhờ có Qualcomm SoC mới, sản phẩm này vượt trội hơn về mọi mặt so với Archer AX50 mà nó thay thế. WiFi mạnh hơn, nhanh hơn và quan trọng nhất là ổn định.

TP-Link đã thiết kế lại vỏ máy tập trung nhiều hơn vào việc làm mát, vì các sản phẩm này được làm mát thụ động. Trên thực tế, Qualcomm SoC mới hầu như không hoạt động bằng xúc giác, ngay cả sau khi thử nghiệm căng thẳng kéo dài. Đây chắc chắn là một cải tiến lớn so với Intel SoC trong mẫu AX3000 trước đó.
Giá bán lẻ của Archer AX55 chỉ 1 triệu 800 nghìn, bảo hành phần cứng 3 năm. Nó hoàn toàn tương thích với Unifi, Maxis, TIME, Celcom, DiGi Fiber và hơn thế nữa.

Thông số kỹ thuật

 • 2.4Ghz: WiFi 6 lên đến 574Mbps (40Mhz 2 × 2)
 • 5Ghz: WiFi 6 lên đến 2402Mbps (160Mhz 2 × 2)
 • Tính năng WiFi: OFDMA, MU-MIMO, Beamforming, WPA3, One Mesh
 • CPU: Qualcomm IPQ 0518 với RAM 512MB
 • Cổng Ethernet: 1x Gigabit WAN port + 4x Gigabit LAN port
 • USB: 1x cổng USB 3.0
Những gì tôi nhận được là Archer AX55 (V1) Archer AX72 được cung cấp bởi Qualcomm IPQ 0518 SoC với CPU ARM A53 64-bit lõi kép 1Ghz và NPU lõi đơn chuyên dụng để tăng tốc các tác vụ mạng. Sức mạnh xử lý thực sự giống hệt như Archer AX72.
Các cổng này khá tiêu chuẩn, giống như bất kỳ bộ phát WiFi hiện đại nào. Bạn nhận được 4 cổng Gigabit Ethernet LAN và một cổng WAN. Không có khả năng WAN kép ở đây. Tuy nhiên, có một cổng USB 3.0 có thể hỗ trợ máy chủ chia sẻ tệp USB cho ổ cứng gắn ngoài USB.

Kiểm tra tốc độ WiFi

Độ ổn định của WiFi trên Archer AX55 được cải thiện đáng kể so với Archer AX50 mà nó thay thế. Nó mang lại hiệu suất nhất quán và có thể lặp lại ngay cả sau khi nhấn bộ định tuyến trong nhiều ngày.

Quảng cáo


Ở phạm vi tầm nhìn ngắn khoảng 3m, cả iPhone và máy tính xách tay hỗ trợ WiFi 6 của tôi đều có thể dễ dàng đạt hơn 800Mbps.

Sau 2 bức tường, tốc độ giảm xuống chỉ còn dưới 300Mbps trên mạng 5Ghz. So với các bộ định tuyến TP-Link khác, bạn có thể thấy rằng mặc dù nó chắc chắn nhanh hơn Archer AX20, nhưng vẫn còn một khoảng cách lớn về hiệu suất so với Archer AX72.

Hỗ trợ OneMesh

OneMesh hoạt động hiệu quả, có nghĩa là bạn có thể sử dụng các bộ mở rộng OneMesh khác như RE505X để tạo hệ thống WiFi dạng lưới. Không giống như các bộ mở rộng WiFi truyền thống, sở hữu OneMesh sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn với tên WiFi thống nhất, khả năng kiểm soát tập trung và khả năng chuyển vùng liền mạch.

Phần mềm và Tính năng

Phần mềm cơ sở của TP-Link rất thân thiện với người dùng và nói chung là rất ổn định. Khi thiết lập bộ định tuyến của mình, tôi thích giao diện người dùng hiện đại và đáp ứng. Bộ định tuyến sẽ tự động cài đặt một bản cập nhật chương trình cơ sở tại một thời điểm

Mặc dù giao diện web đẹp nhưng tôi thích sử dụng ứng dụng Tether của TP-Link hơn vì nó dễ dàng hơn. Ứng dụng có thể được liên kết với tài khoản TP-Link để truy cập từ xa ngay cả khi không kết nối với kết nối WiFi tại nhà. Hầu hết các chức năng trên bộ định tuyến có thể được điều khiển trên ứng dụng.

HomeShield Pro Parental Controls

Tôi thực sự thích tính năng kiểm soát của phụ huynh HomeShield Pro được nâng cấp của TP-Link vì nó thực sự mạnh mẽ. Hệ thống có thể chặn các trang web dựa trên danh mục giống như hầu hết các bộ định tuyến trên thị trường. Các danh mục khá toàn diện và bao gồm hầu hết các trang web chính thống.

Chia sẻ tệp qua USB

Bộ định tuyến có thể hỗ trợ USB SSD và ổ cứng ngoài của tôi cũng như chia sẻ tệp qua mạng với máy tính Mac và Windows của tôi. Nó thậm chí còn hoạt động như một máy chủ sao lưu Time Machine cho máy Mac của tôi. Hiệu suất khá và có thể dễ dàng hỗ trợ phát trực tuyến video lên đến 4K.


Kết luận

TP-Link Archer AX55 mới là một cải tiến lớn so với Archer AX50 mà nó thay thế. Độ ổn định được cải thiện đáng kể nhờ vào việc cải tiến thêm SoC Qualcomm mới. Mặc dù hiệu suất WiFi là tương tự nhau, nhưng tính nhất quán tốt hơn nhiều so với các bộ định tuyến AX3000 trước đây của TP-Link.
2 bình luận
⚜️Router Wi-Fi 6 Băng Tần Kép AX3000
🚩🚩ARCHER AX55🚩🚩
Công nghệ Wi-Fi 6, chipset Qualcomm tiên tiến và bộ nhớ lớn 512 MB.
4️⃣ FEM công suất cao giúp cải thiện sức mạnh truyền tải để tăng cường vùng phủ sóng của tín hiệu.
🤳Tận hưởng kết nối nhanh chóng với độ trễ tối thiểu ngay cả khi truyền tải nhiều.
👉Mỗi lần nhấp vào liên kết trang web và phát lại trực tuyến trên laptop hay smartphone bạn sẽ được phản hồi nhanh hơn.😃
👀TÌM HIỂU và 🛒MUA Archer AX55 tại: https://networkpro.vn/product-category/accesspoint/tp-link/

WiFi TP Link - Bộ Phát WiFi TP-Link Deco, WiFi Archer Chính Hãng, Giá Rẻ

Mua bộ phát WiFi TP Link Deco, TP Link Archer giá rẻ, chính hãng, hiệu suất cao, tốc độ truyền tải nhanh, ổn định. Gọi ngay 0909065969 để có giá tốt nhất.
networkpro.vn

#TPLink #router #AX55 #Gigabit #WiFi6 #AX #RAM512MB #chipsetQualcomm #Bộ_nhớ_lớn #Độ_trễ_thấp
Mình tìm theo link bác đưa bài mà không thấy trên website. Xem qua sản phẩm gần tương đương thì chỉ thấy bảo hành 24 tháng.


 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019