trackball 8820 có vấn đề. ai còn online xin chỉ giáo
thanh_nhan
10 năm trướcBình luận: 15Lượt xem: 1.264
Tự nhiên tối tới giờ cái tb của em nó giở chứng các bác ạ. Lăn 4 phía vẫn rất ok, trơn, đều.... Nhưng mỗi chức năng bấm chọn "select, ok" là không được nữa. Nghiến răng nghiến lợi bấm thiệt mạnh thì được, nhưng như thế thì xót ruột lắm ạ. (Hình như trưa nay tay em hơi ướt mà có việc nên em phải lăn vào viên bi)
Tháo máy ra xem thì em không dám. Bây giờ em định up rom lại hoặc mai mang đi bảo hành nhưng xa quá nên ngại. Bác nào biết nó bị làm sao thì nói gium rồi cho em đơn thuốc với ạ. Thanks các bác........
Bạn tháo hẳn TB ra, dùng kim nhọn cậy cái miếng đồng ở trên main dưới cái track ball ý. Lấy bông tẩm cồn lau sạch nó đi và cạo nhẹ lớp đồng ở trên main cho nó sáng ra rồi lắp lại như cũ.
Trong trường hợp miếng đồng đã bị bẹp hay gẫy cạnh thì phải thay cái mới nhé bạn, mang ra cửa hàng thay cũng rẻ thôi. Hoặc bạn cũng có thể lấy miếng đồng ra từ các loại bàn phím khác tương tự như ở các cái điện thoại hay máy nghe nhạc hỏng ý. Chỉ cần mày mò tý là làm được thôi.
Mình đã tháo ra rồi, ý bạn đang nói đến cái miếng đồng gắn liền với cái cục tb hay là miếng đồng nằm ở thân máy (ngay dưới tb) vậy bạn? Mình đã lau sạch sẽ nhưng bấm không được mượt như trước nữa. không sử dụng tb bấm truwc tiếp lên cái chỗ đó nó cũng không được 100%. Phát được phát không.
Bác này nói chuẩn đó
Miến đồng ở dưới viên bi có tác dụng giữ cho viên bi tiếp xúc tốt với các bánh xe nam châm thôi, cái này nó gắn liền với trackball đó. Còn cái mếng đồng ở dưới gắn trên main cơ, bạn cần vệ sinh sạch sẽ, đánh bóng nếu cần thiết để đảm bảo tiếp xúc tốt hơn.
của em thì QUÁ NHẠY đến nỗi phát điên vì nó, chưa ấn mà đã tự click rùi. ko biết là sao, Nản vãi
thay miếng khác xem....bấm lâu nó k nẩy lên lại đấy
Chuẩn. cái này bấm nhiều nó bẹp mất cái miếng đồng đàn hồi rồi. Thay miếng khác lại nẩy tưng tưng ngay ấy mà.:bounce::bounce:
còn trackball của mình chưa bấm đã vào. có khi ko cần dùng tay ấn nó cũng bít mình mún chọn cái gì. đúng sờ mát phôn. hehehehe. :rolleyes:💣
Qua em em cho một cái, còn dư một cái để dành nhưng bác cần em tặng bác lun
TB của bác bẩn ở tấm lót dứoi quá ...bác mang ra thay là oke ......
đôi lúc không phải hỏng miếng đồng đó đâu ...
mà bị ôxi hoá 2 chổ tiếp xúc đó mà ...(bị hay liệt phím nguyên nhân này là chủ yếu đó 😃 )
làm như bác anhba1990 là oky ấy mà ...
cai do ban phai thao ra,lay bi ra khoi cum cua trackball,nho la phai kheo ko de bi gay mieng sat.sau do dung vat j do an cho cai tam dong nho phia duoi cua bi lom vao phia trong de bi gan cham vao no.the la xong.con tam dong o main thi cu ke no dung dong den.chuc ban chua khoi benh cho no nha....!
Em ở SG , h em muốn thay miếng đồng trên main thì đi đâu thay các bác ? Em vừa từ dưới tỉnh lên SG nên chưa rành đường ...
đã làm theo hướng dẫn và đã thành công. Thanks các bác 😁
Hôm trước mình cũng bị như thế. Có thể do vị trí miếng đồng bị xê dịch. Làm cho điện chạy qua miếng đồng và qua tiếp xúc => gây nên nhạy và tự chọn.
Cái này bạn nên tháo cả máy ra để thao tác cho dễ.
- Cạy miếng keo dán (máy mình dán 1 lớp băng keo nhỏ và mỏng)
- Vệ sinh sạch sẽ phần trong miếng đồng và trên board mạch, sau đó dịch chuyển lắp đặt cho chuẩn miếng đòng vào ( đừng để cho nó ăn điện từ miếng đồng qua xung quanh nhé)
- Dán lại.
Gắp Pin, test.
Lắp máy

(nếu miếng đồng dẹp dúm thì tìm miếng khác thay vào)
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 244VIPhemilo
9.748 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 84CAO CẤPquangthegtvtk49
5.055 bài đăng
Siêu nhân gầy+ 72CAO CẤPSiêu nhân gầy
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019