Trackpad macbook pro bị loạn! - Cách xử lý của mình
diepphuong2011
6 năm trướcBình luận: 17Lượt xem: 20.619
-Mình bị tình trạng như bên dưới, lúc đầu hỏi anh em, sau tháo ra bỏ vào thùng gạo, giờ dùng ko thấy bị nữa, anh em nào bị áp dụng thủ coi nhé!


"Mình dùng mackbook pro mc700, tầm một tháng trước trackpad của nó tỉnh thoảng bị loạn, giờ thì thỉnh thoảng mới bình thường còn đâu loạn là chủ yếu, rê chuột rất khó, nhảy lung tung, thỉnh thoảng lại tự click, mình đã tháo ra cắm lại cable, thử tháo hẳn pin ra dùng nguồn cũng vẫn vậy, giờ đang phải dùng chuột ngoài, mình không hiểu tại sao nếu nó loạn mình lấy cái rẻ, lau mạnh lên bề mặt thì lại dùng được, trước đây sau mỗi lần lau thì dùng được một lúc, giờ sau mỗi lần lau chỉ dùng được mấy chục giây, còn đâu lại loạn. cài lại os vẫn thế, thậm trí khi đang cài os nó cũng bị loạn."
Mình từng bị y chang như vậy. May mà còn bảo hành nên mang đi đổi luôn cái trackpad mới.
@Solester Mình tháo ra, bỏ vào thùng gạo, sáng ra lắp lại dùng ok, chắc do ẩm, anh em nào bị tương tự thì áp dụng coi nhé.
@diepphuong2011 Trackpad bị loạn như bạn mô tả có 2 nguyên nhân chính:
- do pin phù, đội trackpad lên, làm loạn trackpad
- do trackpad hỏng mạch cảm ứng, nguyên nhân có thể do va chạm lực, hoặc do ẩm ướt...
Bạn cần check kỹ hơn có thể LH: 0938 50 50 50 - suamacbook.com
@SoMoi0609 chuẩn cính xác
Giống hệt như mình luôn, lúc thì bị, lúc thì không, pin phù thì không chắc lắm vì mình mới bảo hành thay cục pin mới khoảng gần 1 năm, mà mình ở tận Gia Lai không biết làm thế nào để test cả, haizzz
@koydieu Bạn ra cửa hàng mua cái tuavit 35k có mấy chục đầu ấy, tháo ra(vì trong máy có mấy loại ốc), rồi bỏ trackpad vào thùng gạo cho hút ẩm coi có hêt ko, mình dùng cách này và thấy ko bị nữa.
@diepphuong2011 Cái này hay nè bạn, hehe, mà để thùng gạo lâu k bạn??
@koydieu Qua đêm bạn à!
có lẽ Apple cũng cần phải đưa hình thức này vào tips and trick for reparing a Macbook.

Kinh nghiệm dân gian thật hữu ích
nếu mácbook bạn nào bị loạn khi cắm sạc liên hệ mình chỉ các cho.rất đơn giản.đảm bảo hết loạn luôn mà dùng ổn định ko lo hỏng máy
0942872996
@Hoangnamtb máy mình đang bị tình trạng như này, xử lý thế nào hả bác. Cứ rút sạc ra thì lại bình thường
@santale máy mình cũng vâyj, xin chỉ cách khắc phục
@leehaidn đổi cục sạc thôi anh. hoặc là anh chủi chổ tiếp xúc trên máy và cục sạc, đừng tốn tiền nếu cục sạc xịn. hùi trước nếu k có thằng bạn rành cntt thì bị lừa mất cục xạc xịn rồi
Chào bác, tình hình là máy em dạo gần đây bị y chang như vậy, lên mấy forum mà mọi người đều khuyên là đổi pin thay trackpad đi thôi, em cũng chắc là mất tiền kha khá rồi thì dưng đọc được topic của bác. Đêm qua em vừa nhét nó vào thùng gạo và thật sự đến giờ nó đang chạy êm ruuu =))) Em thì không phải mem cứng ở đây nhưng vui quá nên đăng kí tài khoản cmt cảm ơn bác. Năm nay là gần cuối năm 2018, muộn 4 năm từ lúc bác đăng bài rồi, nhưng thật sự thì cảm ơn bác nhiều lắm.
máy mình bị rè loa miwosi bực, xem bên ali có vài trăm k 1 bộ mà về vn đòi tới 2 3 củ
@goldenlinkhcm rè loa thì do lỏng loa hoặc có thể die lun cái loa, nhưng fix cũng cỡ 2-3 trăm, 500k là cùng thôi. Chiuj cực gg đi bạn, fix k nhiu tự nhiên mất 3tr, bằng mịa bộ main mới (dòng cũ nhé)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019